• ลุงเอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : teerachai_kr@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-25
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 58358
  • ส่ง msg :
  • โหวต 504 คน
ชีวิตอิสระ บนโลกกว้าง ๆ
เดินทาง ท่องเที่ยว อย่างรู้คุณค่า และรู้จักที่จะเรียนรู้ และอนุรักษ์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ลุงเอก , ผู้อ่าน : 4206 , 18:06:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปนี้เรามีเวลากันทั้งสิ้น 6 วัน นัดกันไว้ว่าจะตระเวนเส้นทาง วงรอบแม่ฮ่องสอน โดยมีหนึ่งในสมาชิกออกความเห็นว่าอยากจะไปปางอุ๋ง (ซึ่ง ณ เวลานี้ กลายเป็น “ปางอุ๋งมหาชน” ไปเสียแล้ว) โดยให้ปางอุ๋งเป็นเป้าหมายที่อยู่ไกลสุด พวกเรารวบรวมสมาชิกได้ 4 คน มีท้าวคำปุน เจ้าแหม่ม เจ๊มัชชา และผม เดินทางโดยขับรถไปกันเองโดยคุณน้อง “ส้มสนิท” ซึ่งเป็นชื่อรถยนต์ Nissan XTrail ของท้าวคำปุน วางแผนคร่าวๆ กันไว้ว่า เราจะไปนอนที่แม่เมยสักหนึ่งคืน แล้วต่อที่แม่สะเรียง ปางอุ๋ง ปาย แล้วก็ลำปาง...

ออกจากกรุงเทพแต่เช้าตรู่ ถึงเมืองตากราวบ่าย ๆ ตระเวนหาของกินในเมืองตาก โอ้เอ้พอสมควร (ก็นานนับชั่วโมง) ไปแวะหาเสบียงอาหารเย็นกันแถวแม่สอด แล้วก็ต้องรีบบึ่งไป อช.แม่เมย เป้าหมายแรกของวันนี้  ช่วงตั้งแต่แม่สอดมาเรื่อย แดดบ่ายคล้อยลงทุกที ๆ ตามเส้นทาง 105 เลาะตะเข็บชายแดนพม่า ผ่านอำเภอท่าสองยาง กับบรรยากาศที่แสนจะเงียบเหงา มีแต่เพียงทหารที่ยืนเฝ้าด่านต่าง ๆ เป็นระยะ จนกระทั่งถึง อช.แม่เมย ราว 6 โมงเย็นอย่างโล่งอก กลัวว่าจะมืดเสียก่อน เพราะเส้นทางเลียบชายแดนค่อนข้างอันตรายหากจะวิ่งยามค่ำคืน พอเริ่มเลี้ยวจากถนนใหญ่เข้าสู่อุทยาน มีหลายอย่างที่นี่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นศาลาริมทางเข้า ที่เมื่อก่อนมีเพียงเพิงเล็ก ๆ ขายอาหาร เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นศาลาใหญ่โตกว้างขวาง มีที่จอดรถสะดวกสบาย ปากทางเข้าก็ดูกว้างขึ้น ต่างจากเมื่อก่อนที่เป็นเพียงทางแยกเล็ก ๆ

เส้นทางเริ่มไต่ระดับขึ้นเรื่อย ๆ สวนทางกับดวงตะวันที่กำลังจะคล้อยลับเหลี่ยมเขาจนกระทั่งถึงจุดชมวิวพอดี ท้องฟ้าและริ้วเมฆที่เริ่มเป็นสีแดงหลังตะวันลับ นั่นหมายความถึงเราอาจจะโชคดีได้เห็นแสงระเบิดก่อนที่ท้องฟ้าจะมืดค่ำลง ผมไม่รอช้า หลังจากจอดรถข้างทางเป็นที่เรียบร้อย ก็คว้ากระเป๋ากล้องกับขาตั้ง วิ่งไปที่จุดชมวิว วิ่งไปกางขาตั้งกล้องไปด้วย ด้วยความกลัวว่าจะพลาดช็อตเด็ดของแสงระเบิด อากาศเริ่มหนาวเย็นลงทันทีที่สิ้นแสงอาทิตย์ ผมเองก็ยืนหนาวสั่นไปกดชัตเตอร์ไป แสงระเบิดในวันนี้ถึงแม้จะไม่จัดจ้านมากนัก แต่ก็ถือว่าบรรยากาศโดยรวมสวยใช้ได้ทีเดียว มองเห็นแม่น้ำเมยอยู่ไกล ๆ แม่น้ำที่กั้นขวางสองประเทศแต่คงไม่ได้กางกั้นมุมของความงามจากสายตาของผม ถือเป็นภาพงามช็อตแรกของทริปนี้ครับ

ฟ้ามืดลงอย่างรวดเร็ว ผมขับรถต่อราวสิบกิโล กว่าจะมาถึงบริเวณที่ทำการอุทยาน ชำระค่าธรรมเนียมเป็นที่เรียบร้อย แล้วก็เลยเดินเล่นรอระหว่างที่เพื่อนสมาชิกคนอื่นกำลังเข้าห้องน้ำ พอดีเดินไปที่ร้านค้า เห็นของที่วางขายเป็นโปสการ์ด กับพวงกุญแจ ที่มีรูปทะเลหมอกแหล่มๆ บริเวณม่อนกิ่วลม กับม่อนครูบาใส เป็นภาพที่เห็นแล้วผมเองก็รู้สึกอิจฉา ผมเคยมาที่แม่เมยก็หลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยที่จะได้เห็นทะเลหมอกงาม ๆ แบบในภาพสักครั้ง ได้แต่ภาวนาในใจ...ว่าพรุ่งนี้อยากจะได้ภาพแบบนี้บ้างจัง

พอดีมีเจ้าหน้าที่เข้ามาพูดคุย เจ้าหน้าที่ของที่นี่ทุกคนอัธยาศัยไมตรีดีเยี่ยมครับ ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ผมก็เลยถามถึงสภาพอากาศว่าช่วงนี้ทะเลหมอกเยอะไหม ทั้ง ๆ ที่ในใจก็รู้แหละครับ ว่าเอาอะไรแน่นอนไม่ได้ วันนี้อาจจะมีทะเลหมอกแจ่ม ๆ แต่พรุ่งนี้อาจจะไม่เห็นเลย ก็ได้  รวมทั้งสอบถามถึงปริมาณนักท่องเที่ยวข้างบนม่อนกิ่วลม ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็บอกว่ามีเยอะพอสมควร เนื่องจากช่วงที่ไปเป็นช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่เขาแนะนำว่าอยากให้นอนข้างล่าง แล้วรุ่งเช้าค่อยตื่นแล้วขับรถขึ้นไปดูทะเลหมอก แต่ผมอยากไปนอนข้างบนมากกว่า อยากตื่นมาหน้าเต็นท์แล้วเห็นทะเลหมอกเลย แล้วก็เช้า ๆ คงจะขี้เกียจขับรถด้วย อีกอย่าง ผมเคยมาที่นี่หลายครั้ง ก็พอจะคุ้นเคยกับเส้นทางอยู่พอสมควร ก็เลยตัดสินใจที่จะขับรถขึ้นไปนอนบนม่อนกิ่วลมคืนนี้เลย

น่าจะสักสิบกว่ากิโลจากที่ทำการอุทยานฯ ไปจนถึงม่อนกิ่วลม ที่รถได้ไต่ระดับความสูงขึ้นไปเรื่อยตามเส้นทางที่มืดสนิท แต่ผมก็พอจะจำลักษณะหรือเส้นทางได้บ้าง ผ่านม่อนครูบาใส ม่อนพูนสุดา น้ำตกแม่ระเมิง จนกระทั่งถึงม่อนกิ่วลมจนได้ วันนี้มีนักท่องเที่ยวอยู่พอสมควร ทั้งที่กางเต็นท์แถวที่ทำการอุทยานฯ ส่วนบนม่อนกิ่วลมน่าจะมีรถอยู่ราว ๆ 10 กว่าคัน โดยส่วนใหญ่ที่เห็นก็มาเป็นครอบครัวครับ มาแบบคาร์แคมป์สบาย ๆ ทำอาหารกินกันอย่างมีความสุข ซึ่งผมถือว่านักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยมาก ต่างจากเมื่อ 3-4 ปีก่อนที่ผมมา ช่วงนั้นถือว่าเป็นทริปแม่เมย (มหาชน) เพราะปริมาณรถและนักท่องเที่ยวที่แน่นขนัดบนม่อนกิ่วลม

มื้อค่ำนี้ เราไม่ได้เตรียมวัตถุดิบมาสำหรับทำอาหาร แต่เราเตรียมอาหารสำเร็จรูปมาแล้ว ระยะหลัง ๆ พวกผมเวลาออกทริปถ้าเป็นคาร์แคมป์ ก็ขี้เกียจทำอาหาร เพราะรู้สึกมันเสียเวลาเที่ยว แต่ถ้าเป็นเดินถึกในป่าก็ว่ากันอีกทีหนึ่ง อิอิ อาหารสำเร็จรูปสำหรับเย็นนี้ ก็จำพวกข้าวเหนียว หมูทอด หมูยอ น้ำพริก อะไรประมาณนี้ หยิบง่าย กินง่าย เก็บง่ายดีครับ ถึงแม้ดูจะด้อยคุณค่าทางโภชนาการไปบ้างก็ตามที

หลังอาหารเย็นกับการนั่ง/นอนมองดูดาว คุยกันเรื่อยเปื่อย กับเรื่องราวของแต่ละคนที่มาเล่าสู่กันฟัง คนเพียงแค่ 4 คน นั่งบนกราวด์ชีท มีเครื่องดื่มของขบเคี้ยวเล็กน้อย พูดคุยกันไป แค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ บรรยากาศที่คงหาไม่ได้ในเมืองใหญ่ เป็นบรรยากาศที่ผมชอบนะ กับการขับรถเที่ยวเรื่อยเปื่อย ไม่ต้องตั้งจุดหมายชัดเจนมาก ขับไปเรื่อย ชอบใจตรงไหนก็จอดนอนตรงนั้น ชอบมากก็จอดนอนเสียสัก 2-3 คืน เราคุยกันจนราว  3 ทุ่ม กลุ่มอื่นที่อยู่รายรอบเข้านอนหมดแล้ว มีเพียงเสียงพูดคุยกันเบา ๆ ตามประสาพวกเราที่พยายามจะไม่ให้รบกวนคนอื่น วันนี้พวกผมเข้านอนในเวลาที่ไม่ดึกมากนัก เพราะเราเพลียกับการเดินทางมาทั้งวัน รวมทั้งมีนัดกับทะเลหมอกพรุ่งนี้ (อิอิ ตู่เอาไว้ก่อน) ผมได้แต่ภาวนาครับ ว่าอยากเห็นทะเลหมอกสวย ๆ แบบในโปสการ์ดที่เขาขายบ้างจังเลย...(ก่อนนอนผมภาวนาจริง ๆ นะ)

เมื่อคืนผมคงนอนหลับสนิทจากความอ่อนเพลีย เช้ามืดผมตื่นขึ้นจากเสียงโหวกเหวกของกลุ่มข้างๆ  ประมาณว่าคุณตากำลังดุหลานๆ อยู่ เพราะคุณตาจะเข้าห้องน้ำ แต่คุณหลานๆ เขาวิ่งตาม อะไรทำนองนี้ โผล่ออกมาหน้าเต็นท์ มองเห็นคุณตากับหลานๆ เดินไปไกลๆ โน้นแล้ว ผมไม่ว่าอะไรแกหรอกครับ ดูแล้วก็น่ารักดี มากันเป็นครอบครัว

ผมเห็นท้องฟ้าเริ่มสว่าง ก็เลยต้องรีบดันตัวเองออกมาจากเต็นท์ คว้ากล้องและขาตั้งกล้องเดินขึ้นไปตรงจุดชมวิว (บริเวณที่พวกผมนอนอยู่ด้านล่างครับ) ช่วงที่เดินขึ้นไปก็มองไปตรงที่คาดว่าน่าจะเห็นทะเลหมอก ก็เห็นเห็นสีขาวๆ ลางๆ อยู่ท่ามกลางความมืด แต่ก็ไม่ค่อยแน่ใจนัก เพราะรู้สึกว่าทำไมมันดูเยอะเหลือเกิน ไม่ค่อยอยากเชื่อสายตาตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะไม่คาดคิดว่าจะได้เห็นทะเลหมอกเยอะขนาดนี้

เมื่อยืนบริเวณจุดชมวิว ฟ้าก็เริ่มสว่างขึ้น ก็เริ่มเห็นความจริง เจ้าละอองขาวนวลล่องลอยฟูฟ่อง เหมือนใครเอาครีมไปป้ายทิ้งไว้ในหุบเขา เป็นเป็นครีมที่มีปริมาณมหาศาลทีเดียว ผมตื่นเต้นที่คำภาวนาของผมเป็นผล ผืนฟ้าก็เริ่มเปลี่ยนจากสีฟ้าเข้มให้อ่อนลงเรื่อยๆ และเริ่มจ้าขึ้นทุกที...ทุกที ขอบฟ้าที่เป็นสีแดงระเรื่ออมส้มอยู่ทางทิศตะวันออกก็เริ่มแจ่มชัด ส่วนผืนหมอกที่อยู่ตรงหน้าก็เริ่มแสดงตัวเด่นขึ้น พร้อมกับเสียงนักท่องเที่ยวกดชัตเตอร์จากกล้อง SLR หรือ D-SLR และเสียงสารพัดเอฟเฟ็กจากกล้อง Compact Digital ที่รัวรอบด้าน พร้อมกับเสียงคุนตาดุหลาน ๆ ก็ยังมีอยู่ข้าง ๆ ผม ประมาณว่าคุณหลานจะติดคุณตาแจ แต่คุณตาอยากจะถ่ายรูป ผมก็ได้แต่มองแล้วอมยิ้มครับ แล้วก็หันมาถ่ายรูปต่อ

ทะเลหมอกที่ค่อนข้างมากสำหรับวันนี้ ทำให้ขุนเขาที่เคยดูสูงทะมึน เป็นทิวสลับซับซ้อน เหลือเป็นเพียงเกาะเล็กเกาะน้อย ยอดเขาบางยอดที่อยู่ไล่เลี่ยกับทะเลหมอก ยิ่งกลายเป็นเกาะเล็ก ๆ เหมือนเกาะในการ์ตูนขายหัวเราะเลยด้วยซ้ำ (^_^) ทะเลหมอกที่ไหลวนเวียนไปมา ทำให้ภาพในแต่ละช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ผมเองก็อดใจไม่ไหวที่จะต้องผลาญเมมโมรีทุกครั้งที่ภาพตรงหน้าเริ่มเปลี่ยนไป  ยิ่งเห็นเจ้าละอองหมอกไหลผ่านเกาะเล็ก ๆ ก็ยิ่งอยากไปยืนอยู่ตรงนั้น ผมคงได้ภาพที่สวยงามน่าดู และคงมีความสุขไม่น้อยที่ได้ยืนท่ามกลางกระแสที่ลอยละล่องไปมาของเจ้าปุยนุ่น

แสงสีแดงที่ขอบฟ้าชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งได้เวลาเจ้าไข่แดงออกมาอวดโฉม วันนี้ท้องฟ้าดูใส ๆ มีเมฆเป็นริ้ว ๆ บ้าง มาช่วยแต่งแต้ม แสงทองเริ่มสาด ทำให้ทะเลหมอกสีขาวตุ่นเมื่อครู่ กลายเป็นสีทองในชั่วพริบตา ตอนนี้โลกทั้งใบที่อยู่ตรงหน้า กลายเป็นสีชมพูอมส้ม แสงกรุ่นที่สาดเข้ามา ทำให้ความหนาวเย็นเมื่อครู่กลับกลายเป็นอุ่นอายแห่งแสงยามเช้า...

หลังจากที่ได้ภาพจนหนำใจ เจ้าทะเลหมอกขาวนวลฟูฟ่องก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจางหายไป ก็เลยชวนท้าวคำปุนลงไปถ่ายทะเลหมอกตามจุดชมวิวต่างๆ เพราะผมว่าบริเวณแถวด้านล่าง โดยเฉพาะม่อนพูนสุดา กับม่อนครูบาใส ก็มีจุดชมทะเลหมอกที่งดงามไม่แพ้กัน

เจ๊มัชชากับแหม่ม สองสาวที่ร่วมทริปนี้ อาสาเฝ้าเต็นท์ให้ เพราะสองคนนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายรูป อาสาจะทำอาหารเช้าเตรียมไว้รอ (อะไรจะเป็นแม่บ้านประจำทริปที่ดีแสนดีขนาดนี้) ผมกับท้าวคำปุนก็ขับรถลงไปเรื่อยๆ แวะตามจุดชมวิว ทะเลหมอกวันนี้ไม่ผิดหวังจริง ๆ เลยครับ ทุกจุดชมวิวที่แวะ ผมได้ภาพทะเลหมอกที่สวยงามในมุมที่แตกต่างกันไป

ถ้าจะถามผมจริง ๆ ว่าผมชอบมุมไหนมากที่สุดของแม่เมย โดยส่วนตัวแล้วผมชอบม่อนครูบาใสครับ เพราะอะไรน่ะหรือ ก็คงเป็นเพราะเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับทะเลหมอกมากๆ คือไม่อยู่สูงจนเกินไป และก็สภาพภูเขาโดยรอบก็มีลักษณะสวยแปลกตา เพียงแต่ข้อเสียของม่อนครูบาใส ก็คือจะไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น แต่ถ้าเป็นช่วงเย็นที่นี่จะเห็นพระอาทิตย์ตกครับ

จุดชมวิวจุดไหนแวะได้ผมแวะหมด ถ่ายรูปไปเรื่อย จนกระทั่งถึงม่อนครูบาใส ซึ่งเป็นจุดที่เรียกว่าแทบจะหยิบจับหมอกที่อยู่ตรงหน้าเลยก็ว่าได้ ถ่ายรูปกันเป็นนานครับ ถ่ายไปก็ได้ยินเสียงใครคุยกันไกลๆ โวยวายโว้งเว้ง...คุ้นๆ หู แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรหรอกครับ เพราะมัวแต่ถ่ายรูป...

จนกระทั่งเขาเดินเก็บของมาที่รถของเขา จังหวะเขามองมา ผมก็มองไปพอดี อึ้งกันไปคนละนิด แล้วก็ตะโกน.....ใส่กัน
“เฮ๊ยยยยยยยยยยยย........................”
ไม่ใช่ใครอื่นไกลครับ คนรู้จักกันนี่เอง แกชื่อลุงเล้ง ครับ หลายคนที่เป็นนักเดินป่าประจำ บางทีอาจจะเคยเจอแก นิสัยแก “เล้ง” สมชื่อครับ คุยกันทีเสียงจะเหมือนเอะอะโวยวาย เป็นผู้ใหญ่ใจดีคนหนึ่งที่พวกเรานับถือ

ส่วนใหญ่พวกเราถ้าไม่ได้ออกทริปด้วยกัน ก็มักจะไม่ค่อยเจอกันหรอกครับ อยู่กรุงเทพฯ ก็ไม่เคยเจอกันเลย มักจะมาเจอกันโดยบังเอิญเมื่อเข้าป่านี่แหละ อิอิ ผมและท้าวคำปุนเข้าไปทักทายลุงเล้ง ด้วยความดีใจไม่นึกว่าจะเจอ ผมยังบอกลุงเล้งเลย ว่าผมยังนินทาลุงเล้งอยู่เลยเมื่อคืน ฮ่าๆๆๆๆ (ก็เมื่อคืนพวกผมนินทาแกจริงๆ ว่าเวลาไปออกทริปคาร์แคมป์ทีไร เจอลุงเล้งโดยบังเอิญทุกที และคราวนี้ก็เช่นกัน ฮ่าๆๆๆๆๆ) เสียดายที่เจ้าแหม่มไม่ได้ลงมาด้วยกันไม่งั้นอาจจะฮามากกว่านี้

พูดคุยกันพอหอมปากหอมคอครับ คืนนี้ลุงเล้งแกมีเป้าหมายว่าจะไปนอนปางอุ๋ง แกก็เลยต้องรีบเดินทาง ส่วนพวกผมไปแค่แม่สะเรียง ก็เลยไม่ต้องรีบร้อนมากนัก หลังจากร่ำลาลุงเล้ง พวกผมก็ขับรถย้อนขึ้นไปม่อนกิ่วลม ไปกินอาหารเช้าที่สองสาวเตรียมไว้ให้ จิบกาแฟขนมปัง ไข่ดาว แกล้มทะเลหมอก ถึงไม่ค่อยอิ่มท้องแต่ก็อิ่มใจครับ ได้เห็นทะเลหมอกอลังการสมใจอยาก เพราะผมมาหลายครั้งไม่เคยได้เห็นทะเลหมอกอลังการเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ที่สำคัญผมไม่ลืมที่จะขอบคุณธรรมชาติงาม ๆ ที่สรรสร้างให้ผมได้เห็นในวันนี้ครับ.....


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ninny วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/5282428

ขอบคุณครับที่ชม.....
ธรรมชาติ ไม่ว่าที่ไหนก็สวยไปหมดทุกที่ ทุกเวลา
เพียงแต่สวยงามไปคนละแบบ ... ว่างั้นมั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
กระบี่ทูเดย์ วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

ลุงเอกไปอยู่ไหนหนอ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 17/04/2008 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

หายไปน๊านนาน สงกรานต์แล้วจะกลับมาอัพบล็อกที่นี่บ้างหรือเปล่า ตามไปดูรูปสวยๆ ได้ที่ไหนบ้าง ที่เคทีหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
vickie วันที่ : 06/04/2008 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ลุงเอกคร๊าบ บ บ บ ป๋มมานั่งรอเด้อ เมื่อไหร่อัพบล็อก
ให้ป๋มดูรูปงามๆ วะทีหล่ะฮับ

ดูท้องฟ้าระเบิดสีทอง งามจ๊าดดด

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
naijoe วันที่ : 06/04/2008 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe


ความคิดเห็นที่ 55 (0)
จอมโจร วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

คุณลุงเอกค้าบบบ

สงกะสัยหลงเข้าไปใน "เมืองลับแล" แหงๆๆ

หาทางเขียนบล็อกไม่เจอ

5 5 5 5

ออกมาเขียนได้แย้วววว คนบล็อกล้อมไว้หมดแย้ว


ความคิดเห็นที่ 54 (0)
AnnieLove วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove

แวะเข้ามาชมรูปสวยๆ อีกรอบคะ สวยจริงๆ ไม่รู้ว่าเพราะวิวสวย หรือ คนถ่ายรูปถ่ายเก่งคนแน่นะคะ รูปแต่ละรูปถึงได้ดูสะอาด สวยน่าไปทุกที่

วันนี้อ่านเนื้อหาครบแล้วคะ ไปเที่ยวที่ใหม่เอามาเล่าอีกนะคะ แล้วจะแวะเข้ามาชมความงามใหม่คะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
naijoe วันที่ : 21/03/2008 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

ยังไม่กลับจากแม่เมยเหรอครับ
.
.
.

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ช่างนอกตำรา วันที่ : 21/03/2008 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/VRThai

เหมือนกำลังนั่งเลือก ส.ค.ส. เลยครับ...นับถือ..นับถือ.

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
manop26 วันที่ : 21/03/2008 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/manop26
 

สวัสดีครับ...ผมได้มีเวลาผ่านเข้ามาอ่านใน blog ของคุณอีกครั้งหนี่ง รู้สึกว่าดีมีสาระเลยขอให้คะแนนอีก 1 คะแนน ว่าง ๆ มาชม blog ของผมบ้างน๊ะ.....ครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 17/03/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

Ch.Minivet มาดูเอาป่านนี้

... ... ..

ของจริงคงไม่มีให้เห็นแล้วม้างงง

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
กระบี่ทูเดย์ วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

ท่ามม่านฟ้า ป่าและภูสูง
ยังมีความงดงามเหลือจะเอ่ยจริงๆ


ความคิดเห็นที่ 48 (0)
naijoe วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 06.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

ปีนี้...หมอกนานดีครับ...
ความคิดเห็นที่ 47 (0)
vickie วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

อะโห ลุงเอกคร๊าบบบ มะต้องรอถึง 100 เมนต์ก็ได้ม๊างงง เพราะยอดคนเข้ามาอ่านก็จะ 300 คนแว้วคร๊าบบบ

มาดูทีไรก็ตาร้อนกลับไปทุกที

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 09/03/2008 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

สวัสดียามเช้าค่ะ


ฝากรักและคิดถึงให้ดูแลด้วยค่ะ
....................
ปิดบล็อก..ปราบปรุง...ถึงคุณที่ฉันคิดถึง
http://www.oknation.net/blog/baan-koo-kai/2008/03/09/entry-1/comment#post

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
chedtha วันที่ : 08/03/2008 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

ถ่ายภาพเก่งมากๆ งามเกินจะเอ่ยจริงๆ

โหวตให้ตากล้องครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
naijoe วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

มาดูหมอกบ้านทีไร...


ทำให้นึกอยากจะเดินไปบนก้อนเหล่านั้น...


ไปยังเกาะต่างๆ...


คงจะดี...ความคิดเห็นที่ 43 (0)
Mothemon วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

ลุงเอกถ่ายรูปสวยจริงๆค่ะ
เห็นแล้วอยากหลุดเข้าไปอยู่ในรูปเลย

โชคดีจังได้เจอทะเลหมอกหนาๆ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

มาดูทะเลหมอกด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
จอมโจร วันที่ : 26/02/2008 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

หวัดดี รปภ.เย็น

แปลว่า หวัดดียามเย็นคับคุณลุง

ลุงจะเขียนเรื่องเที่ยว หรือว่าจะทำต้มยำกันแน่อ่ะคับ เตรียมเครื่องปรุงซ้า โฮะๆๆ

ไปละคับคุณลุง ไม่กวนแย้ว มาบล็อกนี่ทีไร เหมือนคนขาดๆ เกินๆ เข้าไปทุกที 5 5

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ลุงเอก วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

@@จอมโจร: ฮ่าๆๆๆ ถ้ารอให้เมนต์ ถึง 100 เมื่อไหร่ถึงจะเขียน ... สงสัย ผมคงไม่ต้องเขียนแล้วล่ะคร๊าบบบ ช่วงนี้กะลังเตรียมวัตถุดิบ จะเขียนเรื่องอยู่ครับ ประมาณ ว่า น้ำปลา กระเทียม พริก หอม ผักชี ฮุๆๆๆ
@@เจเจค่ะ: อย่าอิจฉาป๋มเรย ค๊าบบบบบ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

น่าอีจสาที่สูดเยยนะคร้า
ความคิดเห็นที่ 38 (0)
จอมโจร วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

คุณลุงค้าบบบ

จะให้คอมเม้นท์ทะลุ 100 ก่อนหรือค้าบ

ถึงจะเขียนเรื่องใหม่

ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


ไปหละ ได้แซวสักหน่อยก็ยังดี


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ลุงเอก วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

@@ซันตะวันยิ้ม: ขอบคุณครับ สำหรับการแวะเวียนอยู่เสมอครับ
@@ญิ่งณัฐ: ธรรมชาติ สวยงามในตัวครับ ฝีมือผมคงเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่ง ครับ อิอิ ขอบคุณครับป๋ม

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ญิ่งณัฐ วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

** ฝีมือ พี่เอก ไม่เคย ทำให้ ผิดหวัง เลย **

ธรรมชาติ คงชอบพี่นะ ถึงอวดความสวย ที่มีในตัว เต็มที่

เวลาที่พี่ กดชัตเตอร์

ดูรูป ... ของพี่เอก แล้ว อิจฉาธรรมชาติที่เป็น นางแบบ ..

ได้ช่างภาพ แบบนี้ ....... ยอมเป็นนางแบบ ขาดใจ

... ขอบคุณภาพ สวย ๆๆ จ๊ะ ....

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 24/02/2008 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวยงามจับใจ
ฝีมือลุงเอกยอดเยี่ยมๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ลุงเอก วันที่ : 24/02/2008 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

@@naijoe: ขอบคุณที่แวะเวียนมาเยี่ยมชมครับ ในเวลานั้นผมอยากไปอยู่ตรงเกาะเล็ก ๆ นั่นจริง ๆ เลยนะ เกาะน้อย ๆ ท่ามกลางทะเลหมอกขาวนวล

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
naijoe วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

สวยงามนะครับ...


เหมือนกำลังติดเกาะอยู่จริงๆด้วย...


ฟ้าก็เป็นสีทอง...สวยจริงครับ...ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ลุงเอก วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

@@สายล่อฟ้า: วันที่ไปโชคดีครับ (หรือไม่รู้ว่าคำภาวนาเป็นผล อิอิ) ได้ทะเลหมอกอลังการสมใจอยากครับ
@@ช่างนอกตำรา: ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมครับ เอาไว้จะแวะไปที่บ้านบ้างครับ
@@lanthom: ขอบคุณคร๊าบบบ
@@AnnieLove: ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมอย่างสม่ำเสมอ ครับ ^^
@@ย่าดา: ใช่ครับ ได้หยุดยาว ๆ ไปเที่ยว มีความสุขมาก ๆ เลยครับ
@@chompoopookha: ขอบคุณที่แวะเวียนมาเยี่ยมชมครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
chompoopookha วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ดูภาพเพลินเลย...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ย่าดา วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ว้าวสวยมาก ดีจังได้ไปตั้งหลายวัน เที่ยวชุมปอดเลยซิคะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
AnnieLove วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove


เรื่องนี้ก็แวะมาดูรูปก่อนเหมือนกันคะ แล้วจะเข้ามาทักทายใหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
lanthom วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lanthom

สวยมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ช่างนอกตำรา วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/VRThai

แวะมาบอกว่าประตูบ้านเปิดแล้วครับ...
เมื่อเสร็จงานที่กำลังเร่งอยู่ตอนนี้แล้ว ผมจะมาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมนะครับ...
รูปสวย ๆ ทั้งนั้นเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
สายล่อฟ้า วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 06.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theerapongbh

หมอกเยอะดีจริงๆครับ...


สวยงาม...สวยงาม...ครับ...
ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ลุงเอก วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

@@INDYLOVE: เขียนมาจิครับ อยากเห็นรูปแม่เมยฝีมือป้าติ๊กด้วยอ่ะ ไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่
จำได้จิครับ ทริปแรกที่ป้าติ๊กใส่ส้นตึก น่าจิเป็นน้ำตกกระทิง เขาคิชฌกูฎ ใช่ป่ะครับ
@@feng_shui: ต้องสยบความอิจฉาของตนเองด้วยการเที่ยวเองครับ เที่ยว ๆ ๆ ลุยไปเลย ฮ่าๆๆๆ
@@เสือจุ่น: ทริปนี้ผลาญเมมโมรีแหลกเลยครับ ถ่ายรูปไปเยอะมาก ๆ ที่เอามาโชว์ก็เป็นส่วนหนึ่งครับ
@@Nozz: ขอบคุณเช่นกันที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ
@@pjeabja: ขอบคุณคร๊าบบบบ
@@khunphai: ลุยเที่ยวเลยครับ ถ่ายรูปต้องฝึกถ่ายเยอะ ๆ ครับ เดี๋ยวก็เก่งเอง หรือไม่งั้นลองไปหามุมมองแปลก ๆ จากเว็บที่เขาถ่ายภาพกันเยอะ ๆ ก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
khunphai วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ลุงเอกคะ ถ่ายภาพสวยงาม

จริงจริง ไปเที่ยวทะเลหมอก

หนาว หนาว หรือเปล่าเนี้ย

แม้ อยากไปเที่ยวมั่ง

แฮะ ถ่ายภาพเก่งมาก ขอคำแนะนำบ้างน่า

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
pjeabja วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

สวยงาม

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Nozz วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ขอบคุณนะคับ ที่มาชมทะเลสวยๆที่บ้าน nozzila คับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaignถ่ายรูปเยอะจัง ผมไม่เคยถ่ายรูปได้เยอะขนาดนี้เลย

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
feng_shui วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มาบล๊อกนี้ ได้แต่คอมเม้น? ว่า ภาพสวย และอิจฉาคนได้เที่ยวมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
INDYLOVE วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

กำลังคิดว่าจะเขียนเรื่องแม่เมยอยู่พอดีเลยลุงเอก
แต่คนละเวอร์ชั่นกัน...แต่ภาพของลุงเอกนี่สวยมากเลย...

เมื่อคืนไปค้นรูปเก่าๆ ดู ไปเจอรูปลุงเอกตอนที่เราไปเจอกันทริปแรกด้วย
จำได้มั๊ย !! หุหุ ว่างๆจะ scan ส่งไปให้ดูไม่รู้เคยเห็นรึยัง...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลุงเอก วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

@@จอมโจร: เอ่อ.....ไปบนไว้ศาลไหนเหรอครับ เดี๋ยวผมจะไปกินเอง ฮ่าๆๆๆๆ
มาชมโลโก้ผมซึ่ง ๆ หน้าแบบนี้ ผมก็เขิลเป็นนะกั๊บ ฮุๆๆ
@@Reds: ถึงจะมีความหนาวเย็น แต่ก็อุ่นด้วยแสงตะวันยามเช้านะครับ
@@ภูผาน้ำฝน: จะกล้องอะไรก็สวยทั้งนั้นแหละครับ ลองหามุมมองที่เป็นตัวของตัวเองดูครับ
@@ท่าชนะ: ไปไม่ยากครับที่นี่ เดินทาง จาก กรุงเทพฯ-ตาก-แม่สอด-ท่าสองยาง-แม่เมย
แต่ช่วงจาก แม่สอด ก็เติมน้ำมันให้เต็มถัง รถควรอยู่ในสภาพดีครับ เพราะถ้ามีปัญหาขึ้นมาคงจะลำบาก
เพราะเป็นเส้นตะเข็บชายแดนครับ
@@เณรรูน: ผมว่าใกล้ ๆ แถวนั้น ก็มีขุนเขาหลายแห่งนะครับ ทางใต้ ทะเลหมอกแจ่ม ๆ ทั้งนั้น
@@spyone: ไปไม่ยากครับ แต่ช่วงนี้กำลังจะหมดหนาว คงต้องรอหนาวหน้านะครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
spyone วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

สวยจังค่ะ..อยากไปบ้าง..อยากเป็นคนหลังเลนสศนะคะแตคงไม่มีวาสนาพอซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เณรรูน วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan


ลืมไป มีรูปมาฝากด้วย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เณรรูน วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan

สมิหลา - สงขลา
บ้านผมไม่มีทะเลหมอกครับ อยากไปมั่ง ๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida


ขอบคุณค่ะ ที่เอาภาพมากฝาก เพิ่ง่เข้า Net ดูไม่กี่วันนี่เอง อยากไป ศึกษาข้อมุลอยู่

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

สวยมากเลยนะคะ
จนมีความรู้สึกว่าถ้าอยู่ที่ตรงนั้น
คงจะหายใจลึกๆ เอาอากาศเข้าปอดให้มากที่สุด
ถ้าดูดหรือซึมซับบรรยากาศและภาพที่อยู่ข้างหน้า
เก็บไว้ข้างในตัวเองได้ก็คงจะดี
ไม่รู้ว่าถ้าถ่ายด้วยกล้อง compact
จะออกมาสวยน้อยลงหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Reds วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

แค่เห็นภาพก็รู้สึกได้ถึงความ ยะเยือกแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
จอมโจร วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

ฮี้ว ว ว ว ว ว ว ว ว

ลุงเอกอัพบล็อกแล้ว เจ้าขาเอย ย ย ย ย ย

งานนี้ต้องไปแก้บนที่ศาลเตี้ยซะแล้วเรา

ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

อ้อ ลุงเปลี่ยนโลโก้ เท่ห์จริงๆ นะค้าบบบ


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลุงเอก วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

@@ปอจู: ภาพคุ้งน้ำที่เห็นนั่น คาดว่าจะเป็นแม่น้ำเมยครับ ฝั่งด้านโน้นจะเป็นประเทศเมียนมาร์(พม่า) ครับ
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมครับ
@@ปราณชลี: ใช่ครับ ฟ้าสีทองผ่องอำไพ....งดงามสำหรับผมเสมอครับ
@@ลุงต้าลี่: บรรยากาศงดงาม สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ครับ อยู่ที่มุมมองจากหัวใจของเราครับ อิอิ
@@TaTee: ขอบคุณที่แวะเวียนมาเยี่ยมชมครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
TaTee วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 04.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

ภาพธรรมชาติงดงามจริงๆครับ
ขอบคุณที่นำมาฝากครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

สวยคุ้มค่า....กับการรอคอย...ตะวันขึ้น !! ตั้งแต่เช้ามืดยัน....ตะวันโด่ง !! สวยมากครับ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปราณชลี วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

ภาพสวยมากครับ ทำให้นึกถึงกวีวรรคทอง "เมื่อฟ้าสีทองผ่องอำไพ..." ของคุณวิสา คัญทัพ ซะยังงั้น.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปอจู วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paojoo1974
มีไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้ที่มี  "ภาษา (พูดและเขียน) เป็นของตัวเอง"และเราคือหนึ่งในนั้น...ภูมิใจมั้ยคะ...?? (ชมรมรักษ์ภาษาไทย)

สวัสดีค่ะ.....คุณเอก....
ชอบภาพถ่ายที่เป็นคุ้งน้ำนั่นที่สุด.....
แต่ภาพอื่น ๆ ก็สวยนะคะ.....
ขอบคุณสำหรับภาพถ่ายสวย ๆ ที่หาดูได้ยากค่ะ.....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงเอก วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

@@vickie: เจ๊คร๊าบบบ ก็ชวนทีไร เจ๊ก็ไม่เคยมีเวลาว่างให้ผมซ๊ากกกะทีนี่คร๊าบบบ
@@ลูกเสือหมายเลข9: ขอบคุณที่แวะเวียนมาครับ ^^
@@Supawan: ขอบคุณครับ อิอิ
@@ความทรงจำเก่าๆ: หมอกเมยแม่เอ่ย...หมอกเมยแม่เอ๊ยยยยย ยังงี้อ๊ะป่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

หมอกเมยแม่เอ่ย...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวยมากค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สวยจัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vickie วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ลุงเอกคร๊า อ่านเรื่องไป ดูรูปไป ก็อิจฉาจังเว้ยยย...
ทะมายลุงไปทีไร เจอทะเลหมอกงามๆ เรื่อยเรย
ทีป๋มอ่ะ เจอแต่หมอกฟุ้งๆ
ตอนดูรูปที่ส่งมายั่วน้ำลาย ก็เสียดายจะแย่แล้ว
เจอเต็มสตรีมแบบนี้ ยิ่งเสียดายใหญ่ที่ไม่ได้ไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  [ Add to my favorite ] [ X ]