• ผู้หญิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : memee957@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-24
  • จำนวนเรื่อง : 96
  • จำนวนผู้ชม : 141721
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
LifeStyle
ผู้หญิง รอบรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Womenupdate
วันพุธ ที่ 2 มิถุนายน 2553
Posted by ผู้หญิง , ผู้อ่าน : 3627 , 09:27:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 8 เรื่องแปลกๆที่น่าทึ่ง

1.โจรกรรมแหวกแนวและตำรวจย้อนรอย

มีหลากหลายรสชาติกับคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรอบปีนี้

เริ่ม จากแก๊งโจรบันลือโลกชาวบราซิล ราว 6-10 คน ลงทุนขุดอุโมงค์อยู่ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน จนได้ความยาว 8 เมตร จุดหมายปลายทางก็อยู่ที่ชั้นล่างของคลัง
เก็บ สมบัติของธนาคารกลางในดินแดนแห่งนี้ กวาดทรัพย์สินไปได้เกือบๆ 3,000 ล้านบาท

จากนั้นก็หายเข้ากลีบเมฆ ตำรวจสันนิษฐานว่า คงจะดูภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดมากไป ไอเดียจึงกระฉูด ได้ถึงขนาดนี้ แต่ที่ยังงงๆ อยู่ก็ที่ว่า เหล่าโจรฝ่าสัญญาณเตือนภัยที่มีอย่างแน่นหนานี้ไปได้อย่างไร

ส่วนโจรกระจอกในฮ่องกงรายนี้ ก็มีความคิดพิเรนทร์ไม่แพ้กัน แอบไปลักเถ้ากระดูกคนตายในสุสานเพื่อเรียกค่าไถ่จากลูกหลาน เป็นเงินเกือบ 3 แสนบาท ขณะที่โจรสาวชาวมะกันมาแปลกแบบอินเทรนด์สุดๆ ที่ปล้นแบงก์อย่างหน้าตาเฉย ไปพร้อมๆ กับการพูดคุยโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา นับวันคุณโจรก็ยิ่งมีแผนเด็ดๆ ตำรวจก็ต้องคิดแผนเด็ดๆ มาย้อนรอยกันบ้าง กับเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ซึ่งไปแฝงตัวอยู่ในแก๊งลักลอบนำเข้าสินค้าผิดกฎหมาย
นัดรวมตัวสมาชิก แก๊งจากทั่วโลก ในงานแต่งงานที่ตัวเองจัดขึ้นแบบหลอกๆ ทำให้งานนี้สามารถสร้างผลงานด้วยการรวบตัวคนร้ายทั้งชาวอเมริกันและต่างชาติ เกือบ 100 คน พร้อมของกลางที่เป็นธนบัตรปลอม บุหรี่ปลอม ยาบ้า และไวอากร้า รวมมูลค่ามหาศาล


2.สุดยอดเรื่องเหลือเชื่อแห่งปี

หญิงสาวนักกระโดดร่ม ชาวมะกัน วัย 21 ปี นามว่า "เชย์นา ริชาร์ดสัน" ซึ่งไม่ทราบว่า ตัวเองกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ อยู่ ประสบอุบัติเหตุขณะกระโดดร่ม แต่ร่มกลับไม่กาง ทำให้ตกลงมายังพื้นยางมะตอย ด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่เธอก็เป็นหญิงเหล็กที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้มาได้

แม้ กระดูกเชิงกรานจะหักถึง 2 จุด ขาหัก 1 ข้าง และฟันหลุด 6 ซี่ก็ตาม พร้อมปาฏิหาริย์ที่ลูกในครรภ์ของเธอก็ยังปลอดภัยและสมบูรณ์ดีทุกอย่าง
อีกเรื่องเป็นเรื่องของหญิงชรา วัย 84 ปี ที่ยังใจกล้าใช้รถยนต์ส่วนตัว ในการเดินทางไปไหนมาไหน แถมยังขับรถเองเสียด้วย แต่ที่น่าประหลาด ก็ตรงที่ใบขับขี่ของเธอหมดอายุมานานถึง 30 ปีแล้ว นี่ถ้าไม่ทำผิดกฎจราจร เสียก่อนจนถูกตำรวจจับได้ ก็คงจะขับรถต่อไปได้อีกหลายสิบปี เพราะคนสมัยนี้ ช่างอายุยืนยาวกันเสียเหลือเกิน


3.ที่สุดของความสยองขวัญ

มาถึงเรื่องสยองขวัญกันบ้าง เมื่อมีการเปิดเผยถึงคนกลุ่มหนึ่งที่นับถือนิกายอากอริส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศาสนาฮินดู แต่กลับมีพิธีกรรมในด้านความศรัทธาที่แตกต่างกัน อย่างสิ้นเชิง เช่น เรื่องศพจะเป็นสิ่งต้องห้าม คือห้ามแตะต้องใดๆ ทั้งสิ้นสำหรับชาว ฮินดูส่วนใหญ่ แต่คนกลุ่มนี้กลับเชื่อในทางตรงกันข้ามและทำทุกอย่างที่คนอื่นไม่ทำกัน อ้างว่าเป็นการกระทำในนามของพระเจ้า ด้วยการนำกะโหลกคนตายมาทำเป็นภาชนะ กินเนื้อคนตาย และนั่งบนคนตาย นอกจากนี้ เส้นทางของการเป็นผู้มีจิตวิญญาณก็ออก แนวประหลาดๆ เพราะผู้ประกอบพิธีจะต้องดื่มสุรา สูบกัญชาอย่างหนักก่อน เนื่องจากเชื่อว่าเป็นการนำความเข้มแข็งเข้าสู่ร่างกาย


4.การคิดค้นและค้นพบแบบแปลกๆ

เริ่มจากมหาวิทยาลัยซูริก ในสวิตเซอร์แลนด์ ค้นพบว่า นักดนตรีสาวคนหนึ่ง สามารถเห็นสีและรับรู้รสชาติได้ในขณะฟังดนตรี เช่น เห็นสีม่วงเมื่อได้ยินเสียงชาร์ป และเห็นสีแดงจากเสียงโด และหากได้ยินเสียงคู่ของสเกลไมเนอร์ เธอผู้นี้ก็จะรับรู้รสเปรี้ยวได้และเมื่อได้เสียงอื่นๆ อีกเธอก็จะรับรสได้ทั้งเค็มและหวานอีกด้วย


ส่วน "อเล็กซีส์ เลอแมร์" นักศึกษาวัย 24 ปี ในฝรั่งเศสรายนี้ สามารถสร้างสถิติโลก
ได้ด้วยการถอดรากที่ 13 ของเลข 200 ภายในเวลา 48 นาที 51 วินาที ทั้งๆ ที่ใช้แต่หลักคณิต คิดใจใจ โดยไม่พึ่งพาอุปกรณ์ไฮเทค หรือแม้แต่กระดาษเลย ด้านชาวแดนอาทิตย์อุทัย "อากิระ ฮารากูชิ" ซึ่งมีอาชีพเป็นที่ปรึกษาด้านสุขภาพจิต วัย 59 ปี
สามารถท่องเลขทศนิยม ตำแหน่งแรกของค่าพาย ซึ่งเป็นจำนวนจริงที่มีค่าเท่ากับอัตราส่วนของเส้นรอบวงกับเส้นผ่าศูนย์กลาง ของวงกลมได้ 83,431 ตัวโดยใช้เวลา 13 ชั่วโมง อันเป็นการทำลายสถิติเดิม ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นเช่นกัน ที่เคยท่องได้ 42,191 ตัว
อย่างนี้บอกได้คำ เดียวว่า อัจฉริยะจริงๆ

5.สิ่งประดิษฐ์สุดพิสดารแห่งปี

สิ่งประดิษฐ์สุดพิสดารชิ้นนี้ การันตีโดยรางวัลอิ๊กโนเบล โดยเป็นรางวัลที่มอบให้แก่งานวิจัย ที่แปลกประหลาดที่สุด ซึ่งก็ได้แก่ นาฬิกาปลุก ส่งเสียงปลุกแล้วลุกหนีไปซ่อนตัวได้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพื่อให้มั่นใจว่าอย่างไรเสีย เจ้าของนาฬิกา ก็จะต้องตื่นขึ้นมาตามหานาฬิกาเจ้าปัญญานี้ เพื่อปิดเสียงปลุกที่ดังแผดหูให้จงได้ อย่างนี้สิ ถึงจะเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่แก้จุดอ่อนของมนุษย์ขี้เซา ได้เยี่ยมจริงๆ เลย!


6.สัตว์โลกที่แสนน่ารัก

เรื่องน่ารักๆ ของสัตว์โลกผู้น่ารักมีให้เห็นเสมอ แต่ที่เด่นสุดในรอบปี เห็นจะเป็นเจ้าสุนัขจรจัดในเคนยา ที่ช่วยชีวิตทารกที่ถูกทิ้งไว้กลางป่าได้ โดยลากทารกน้อยผู้น่าสงสารรายนี้ไปอยู่กับลูกๆ ที่เพิ่งจะคลอดออกมาครอกหนึ่ง แต่ยังโชคดีอีกที่มีคนได้ยินเสียงของเด็กน้อย จึงเข้าไปช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล ได้ทันท่วงที เรื่องนี้จึงสอนให้รู้ว่าเจ้าสุนัข
นอกจากจะรักลูกตัวเองแล้ว ยังมีน้ำใจ และสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่ดีเหมือนกัน

ส่วนเจ้าแมวในแคนาดา ที่ชื่อว่า "เรด" ตัวนี้ กลายเป็นมหาเศรษฐี 45 ล้านบาทไป
เมื่อเจ้าของที่เสียชีวิตทิ้งมรดกไว้ให้ พร้อมสั่งเสียให้คริสตจักรแคนาดา เป็นผู้จัดการมรดก


แต่ที่เด็ดสุดๆ เห็นจะอยู่ไม่ใกล้ไม่ใกล ก็เมืองไทยของเรานี่เอง ที่ชาวโลกเขาทึ่งกันนักกันหนากับการที่ควาญช้างในปางช้างแห่งหนึ่ง สอนให้เจ้าสัตว์ขนาดใหญ่ แต่ก็น่ารักเหล่านี้ นั่งส้วมขนาดยักษ์ที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้สิ่งปฏิกูลที่ช้างขยันปล่อยทิ้งกันออกมาตามรายทาง อยู่ห่างจากสายตา ของนักท่องเที่ยว โดยจัดให้เป็นที่เป็นทางเสีย


นอกจากนี้ ยังมีการวิจัยเรื่องแปลกๆ ของสัตว์โลก เริ่มที่นักวิจัยอเมริกันและนอร์เวย์ พบว่า ช้างแอฟริกันมีพฤติกรรมชอบเลียนเสียงที่อยู่รอบๆ ตัว เช่น ช้างพังวัย 10 ปี ในเคนยา สามารถเลียนเสียงได้แม้กระทั่งเสียงของรถบรรทุกที่วิ่งอยู่บนถนน
ขณะที่กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่า พบว่า หนูหน้าตาประหลาดที่หากินตามตลาดเมืองลาว กลายเป็นสมาชิกรุ่นแรกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในตระกูลใหม่ไปเสียแล้ว แถมตั้งชื่อพันธุ์ว่า "หนูหิน"

ส่วนนักวิจัย ที่เรียกตัวเองว่า กลุ่ม "ฟร็อกวอตช์" พบว่า คางคกต้นอ้อยนั้นหลงแสงไฟดิสโก้เข้าให้แล้ว

7.ไขปริศนารอยยิ้มโมนาลิซา

ปิดท้ายด้วยความพยายามในการถอดรหัสภาพวาดของ "ลีโอนาร์โด ดา วินชี" จิตรกรเอกชาวอิตาลี ซึ่งภาพปริศนาที่ว่านี้ก็คือ ภาพโมนาลิซา หรืออีกชื่อคือ "ลา จิโอกองดา" คือชื่อ-สกุลของสามีของนางแบบผู้นี้ ส่วนการไขปริศนาครั้งนี้ ทำโดยทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัม ในเนเธอร์แลนด์ ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์วิเคราะห์รอยยิ้มของสาวเจ้าของรอยยิ้มนี้กันเลยที เดียว จนได้ความว่า นางแบบผู้นี้มีความสุขมากถึง 83% รังเกียจ 9% หวาดกลัว 6% และโกรธขึ้งเพียง 2%


8.โศกนาฏกรรมแห่งความรัก

เหลือเชื่อสุดๆ กับวรรณกรรมสุดคลาสสิกของ นายวิลเลียม เช็กสเปียร์ ที่เกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ เมื่อผู้เฒ่าวัย 71 ปี กระทำอัตวินิบาตกรรม เมื่อสิ้นหวังกับอาการโคม่าของศรีภรรยาผู้เป็นที่รัก ซึ่งป่วยเป็นโรคเส้นเลือด ในสมองตีบมานานหลายเดือน แต่ปาฏิหาริย์กลับเกิดขึ้น หลังจากนั้นเพียง 12 ชั่วโมง เมื่อหญิงชราวัย 67 ปี สามารถฟื้นคืนสติมาได้ เรื่องนี้จึงต้องปิดฉาก ลงด้วยความเศร้า เพราะผู้เป็นภรรยาจะต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปโดยไร้สามีอยู่เคียงข้าง


 


 โดย :จิ้มจุ่ม ( สมาชิก ไอดีที่ 124883) โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2553 เวลา 13:55 น.]  
Best Tumbling ComposterCheap Compost TumblersCheap Garden CompostersCheap Kitchen CompostersBest Worm CompostersBest Backyard CompostersBest Indoor CompostersCheap Tumbling CompostersCheap Tumbler CompostersCheap Small CompostersBest Composters For SaleBest Tumbleweed ComposterBest Rotating ComposterCheap Countertop ComposterCheap Automatic ComposterCheap Best ComposterBest Electric ComposterBest Naturemill ComposterBest Small ComposterCheap Garden Gourmet ComposterCheap Mantis ComposterCheap Earthmaker ComposterBest Bokashi Kitchen ComposterBest Green Johanna ComposterBest Spinning ComposterCheap Sun Mar ComposterCheap Dog Poo ComposterCheap Mini ComposterBest Solar ComposterBest Pyramid ComposterBest Soilsaver ComposterCheap Can O Worms ComposterCheap Compact ComposterCheap Large ComposterBest Patio ComposterBest Wood ComposterBest Yard ComposterCheap Keter ComposterCheap Indoor Kitchen ComposterCheap Outdoor ComposterBest Composter ComparisonBest Thermo King ComposterBest Earth ComposterCheap Composting BinsCheap Worm CompostingCheap Home CompostingBest Backyard CompostingBest Composting EquipmentBest Composting LeavesCheap Urban Compost TumblerCheap How To Make A Compost TumblerCheap Rapid Reel Hose ReelsBest Rapid Reel Garden HoseBest Rapid Reel TritonBest Rapid Reel Hose CartCheap Rapid Reel PartsCheap Rapid Reel Gh164 CtCheap Tow Behind MowerBest Tow Behind SprayerBest Tow Behind TillerBest Tow Behind TrailersCheap Tow Behind SpreaderCheap Tow Behind Lawn SweeperCheap Tow Behind AeratorBest Compost BinBest Electric CompostBest Electronic CompostCheap Indoor CompostingCheap Kitchen CompostCheap Kitchen CompostingBest Worm CompostBest Compost Bins HomeBest And CompostCheap Compost ApplicationCheap Yard Watering SystemCheap Yard Watering TimersBest Yard Watering TimesBest Sun Mar Garden ComposterBest Garden Composter TumblerCheap Garden Composter ReviewsCheap Kitchen Composter Food WasteCheap Happy Farmer Kitchen ComposterBest Ceramic Kitchen ComposterBest Electric Kitchen ComposterBest Stainless Steel Kitchen ComposterCheap Kitchen Composter ReviewsCheap Automatic Kitchen ComposterCheap Worm Composters For SaleBest Red Worm ComposterBest Gusanito Worm Composterอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ผู้หญิง วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Womenupdate


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

แปลกและทึ่งครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน