ชื่อเย็น เป็นยาม
ดื่มน้ำมนต์ไล่ผีในหัวใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/YAM-YAN
วันศุกร์ ที่ 23 ธันวาคม 2559
Posted by ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น , ผู้อ่าน : 831 , 10:31:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตู้โง่  .... ฟังแล้วนึกภาพออกเลยครับว่าเป็นตู้สำหรับใส่อะไรบางอย่าง แน่นอนคำว่า โง่ อาจฟังไม่ดี แต่ไม่ได้หมายถึงอย่างนั้น มันเป็นตัวแทนของความหมายที่ว่า เอาตัวยังไม่รอด ดังนั้น ตู้โง่ จึงหมายความถึง เองยังไม่เข้าใจยุทธวิธีเอาตัวรอด                                            ผมได้มีโอกาสสนทนากับเพื่อนร่วมงานอดีตพี่เค้าเป็น นักบินแบบกริฟเพท กองทัพอากาศ ได้เล่าประสบการณ์ในการฝึกทหาร ซึ่งเป็นการตอบคำถา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ธันวาคม 2559
Posted by ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น , ผู้อ่าน : 1953 , 10:37:06 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อะไรไม่สู้  รู้วิชา รู้รักษาตัวรอด  เป็นยอดดี ยิ่งเป็นวิชาที่ต้องมีใบรับรองวิชาชีพ เช่น นักบัญชี , นักกฏหมาย , แพทย์ , สถาปนิค , วิศวกรรมสถาน,นักบิน ,ช่างซ่อมเครื่องบิน ฯลฯ เหล่านี้คือทางรอดของบุตรหลานเรา หรือแม้นแต่เป็นทางรอดของประเทศ อาชีพช่าง เป็นอาชีพที่ดูต่ำต่อย และสกปรก แต่หลายประเทศก็มีพื้นฐานประเทศที่แข็งแกร่งจากช่าง ไม่ว่าจะเป็น เยอรมัน , ญี่ปุ่น จะเห็นได้ว่าจะมีวิทยาลัย หรือ โพลีเทคนิค เ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม 2559
Posted by ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น , ผู้อ่าน : 2643 , 09:49:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                                         อาชีพที่มีความมั่นคงสูง คืออาชีพที่ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ หนึ่งในนั้นคือ นายช่างภาคพื้น หรือช่างซ่อมบำรุงอากาศยาน จากรายงานในภาคอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก นอกจากอาชีพนักบินที่ขาดแคลนอันเป็นผลกระทบมาจากการเพิ่ม และเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในอุตสหากรรมการบินสายการบิน(ต้นทุนต่ำ) เป็นจำนวนมากแล้ว นายช่างภาคพื้นผู้ดูแลเครื่องบินก็มีความต้องการเพิ่มเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ธันวาคม 2559
Posted by ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น , ผู้อ่าน : 2080 , 09:21:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                          นายช่างภาคพื้นดิน( AIRCRAFT MAINTENANCE ENGINEER) คือผู้มีศักยทำการ (Rating) กับลำตัวอากาศยาน เครื่องยนต์ และระบบ ของอากาศยาน หรือส่วนประกอบของอากาศยาน ไม่ว่าจะมีการกำหนดชนิดไว้เป็นการเฉพาะหรือแยกต่างหากไว้ หรือ ศักยทำการกับระบบเอวิโอนิกส์ของอากาศยานหรือส่วนประกอบ ไม่ว่าจะมีการกำหนดชนิดไว้เป็นการเฉพาะ หรือแยกต่างหากไว้ต้องมีความชำนาญในการทำงานกับลำตัวอากาศย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2555
Posted by ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น , ผู้อ่าน : 3437 , 15:28:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ผมจะถ่ายเอกสารฉบับนี้เก็บไว้กับตัว (สัก 50 copy) ทุกครั้งที่เจอด่านถูกขอตรวจ ผมจะยื่นเอกสารให้ตำรวจ(ในเครื่องแบบ) ก่อนที่ตำรวจจะยื่นอะไรสักอย่างให้ผม เมื่อวาน ( 18 ตค 2555 ) มันได้พิสูจน์แล้วว่าเอกสารฉบับนี่แจ๋วจริง ก่อน ผบ 191 จะยื่นหนังสือ (คนอื่นใช้มาให้ตายแทน) ถูกประชาชนยื่นเอกสารฉบับนี้ ให้.... ผบ 191 ถึงกับรีบยื่นรีบไป ระดับ ผบ ยังกลัวขนาดนี้ ลูกกระจ๊อกไม่น่าจะรอด....

อ่านต่อ


/13