*/
  • Yutphuket
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yutandama@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 78
  • จำนวนผู้ชม : 248448
  • จำนวนผู้โหวต : 50
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2555
Posted by Yutphuket , ผู้อ่าน : 1616 , 13:37:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน มะอึก , BlueHill และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

จากตอนที่แล้ว "พิชิตยอดเขาคินาบาลู มาเลเชีย Mount Kinabalu ตอนที่2" ผมได้พาทุกท่านได้ไปชมบรรยากาศบนยอดเขาคินาบาลูได้เห็นวิวที่สวยงามจากที่ยอดเขากันมาแล้วมาถึงตอนนี้เป็นตอนสุดท้ายแล้วพวกเราได้เดินลงมาจากยอดเขาคินาบาลูแล้วและได้กลับมายังตัวเมืองโคตาคินาบาลูนอนพักในเมือง 2คืน หลังจากนั้นก็บินกลับไปยังกัวลาลัมเปอร์ (KL) นอนที่ KL 1 คืนแล้วก็บินกลับภูเก็ตเป็นอันว่าจบทริปนี้

ติดตามชมรีวิวทั้ง 3 ตอนของทริปนี้ :


พิชิตยอดเขาคินาบาลู มาเลเชีย Mount Kinabalu ตอนที่1

พิชิตยอดเขาคินาบาลู มาเลเชีย Mount Kinabalu ตอนที่2

พิชิตยอดเขาคินาบาลู มาเลเชีย Mount Kinabalu ตอนที่3

หลังจากที่พวกเราเดินทางมาถึง Timpohon Gate รถจากบริษัททัวร์ก็มารับพวกเพื่อเดินทางเข้าไปยังตัวเมืองโคตาคินาบาลูเราได้จองโรงแรม “Kinabalu Backpackers Lodge” ไว้เป็นโรงแรมที่อยู่ใจกลางเมืองโคตาคินาบาลูพวกเราได้ห้องที่เป็น ห้องดอร์ม 6 เตียง ห้องน้ำรวมทำเลของโรงแรมสามารถเดินหาของกินแหล่ง Shopping สบายเลย

เช้าของวันรุ่งขึ้นพวกเราหาอาหารเช้าแถวๆโรงแรมทานเจออยู่ร้านหนึ่งมีอาหารหลายอย่างน่ากินเลยพวกเราเลยจัดชุดใหญ่กินกันเต็มอิ่ม

นาซี เลมัค อาหารเช้าสไตล์มาเลย์เป็นข้าวหุงกับน้ำกะทิมีกลิ่นหอมจากเครื่องเทศ ห่อในใบตอง เสิร์ฟพร้อมแกงไก่ แตงกวา ปลา หรือเครื่องเคียงอื่นๆ

หลังจากทานอาหารเช้ากันแล้วพวกเราก็เดินชมเมืองโคตาคินาบาลู สำหรับในตัวเมืองก็จะมีห้างสรรพสินค้า ตึกอาหารใหญ่ๆหลายแห่งและมีโรงแรมอยู่มากมายเพราะเมืองโคตาคินาบาลูเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากมาย "รัฐซาบาห์" (Sabah) เป็นรัฐที่มีเนื้อที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของประเทศมาเลเซีย และยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ เนกรีดีบาวะห์บายู (Negeri di bawah bayu) โดยก่อนที่จะเข้าร่วม อยู่กับสหพันธรัฐมาเลเซียนั้น ซาบาห์ เคยเป็นอาณานิคมของอังกฤษมีชื่อว่านอร์ทบอร์เนียว (บอร์เนียวเหนือ)

ชีวิตผู้คนที่นี่จะเป็นคนนับถือศาสนาอิสลามเสียส่วนใหญ่ซาบาห์ เป็นเมืองภูเขา และเต็มไปด้วยป่าฝน เขตร้อนอันอุดมสมบูรณ์ มีประชากรเกือบ 2 ล้านคน ซึ่งมาจากเชื้อชาติที่ต่างกันถึง 32 เผ่าพันธุ์ด้วยกันและมีเมืองหลวงคือ โกตาคิ นาบาลู ซึ่งตั้งอยู่บนที่ราบลุ่ม และเป็นที่จุดศูนย์กลางการค้าขาย และการปกครอง

มีมัสยิดสวยงามใหญ่โตให้เห็นอยู่

ชุมชนริมน้ำจะเป็นชาวประมง บ้านเรือนสีสันสวยงาม

พวกเราได้เวลาลาจากโคตาคินาบาลูกันแล้วเราจะต้องบินกลับไปยังกัวลาลัมเปอร์ (KL) บินด้วยสายการบิน Airasia เหมือนเดิม บินคราวนี้สังเกตุเห็นว่าทำปกติเครื่องAirasiaสัญลักษณ์มันต้องเป็นสีแดงแต่คราวนี้เครื่องเป็นสีฟ้า แปลกดี

คราวนี้เครื่อง Airasia เป็นสีฟ้า ไม่ใช่สีแดง

คืนนี้พวกเรานอนกันที่ KL หนึ่งคืนหลังจากเข้้าที่พักเป็นที่เรียบร้อยแล้วพวกเราก็ออกเที่ยวรอบเมือง KL พวกเราก็ไม่พลาดที่จะมาสัญลักษณ์ของ KL ก็คือ ตึกแฝด หรือ Petronas Twin Towers

ย่านไชน่าทาวน์กัวลาลัมเปอร์ ที่นี่จะเต็มไปด้วยไปด้วยของที่ระลึก และของก๊อปปี้ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า แว่นตา นาฬิกา น้ำหอม และที่สำคัญยังมีอาหารการกินที่น่าสนใจ

เดินชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในไชน่าทาวน์

ร้านนี้ขายทุกอย่างจัดของในร้านน่าสนใจดี

 

ขอจบทริปไว้เท่านี้เลยก็แล้วกันน่ะครับขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมตลอดทั้งทริปเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การเดินทางของผมที่ต้องจดจำไว้อีกทริปเพราะมันเป็นอะไรที่เหนื่อยยากลำบากในการเดินทาง..เป็นทริปที่พิสูจน์การเอาชนะตัวเองต้องพาตัวเองไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง..ขอบคุณครับไว้เจอกันทริปหน้าน่ะครับ

ติดตาม Blog การท่องเที่ยวภูเก็ต ของผมได้ ที่ http://yutphuket.wordpress.com/

 

ทัวร์ภูเก็ต | เที่ยวภูเก็ต | Phuket Hotels | Thailand Hotels | บริษัททัวร์ภูเก็ตอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ย่าดา วันที่ : 27/08/2012 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

มัสยิดสวยมากค่ะ ดูสมัยใหม่แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายของดั้งเดิม
ตึกแฝดPetronas Twin Towers เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ย่ายังไม่มีโอกาสไปชมสักที หวังไว้ว่าสักวันคงได้ไปเยือนหากเรี่ยวแรงยังมี อิอิ

ขอบคุณคุณยุทธมากๆเลยค่ะที่พาเที่ยว อย่างงี้ต้องโหวด

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มะอึก วันที่ : 17/08/2012 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ภาพสวยมาก....มุมมองตื่นตา...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 18/07/2012 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ภาพสวยมาก ดูศิลป์ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 18/07/2012 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ตามมาเที่ยวยอดเขา Kinabalu ตอนนี้ก่อนค่ะ (เวลาน้อย)..ภาพสีสันเข้ม จัดจ้านดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
OKeel วันที่ : 18/07/2012 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

อ่านทั้ง 3 ตอนแล้ว
จขบ. กับเพื่อนๆ แข็งแรงน่าดู
ภาพบนเขาสวยงามน่าดูมาก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 18/07/2012 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

มุมถ่ายภาพสุเหร่าผ่านรั้ว แปลกดีครับ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 16/07/2012 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

คุณไม่ได้ไปเที่ยวคานูปี้ วอล์กเวย์ต่อหรือครับ แต่ถ้าจะให้ครบก็น่าจะไปล่องแม่น้ำเคียสด้วย แล้วถ้ามีเวลาก็น่าไปเที่ยวเกาะมานูกันด้วย ผมเองยังอยากไปอีกครั้งเลย แต่ไม่ไปพิชิตยอดเขาอีกแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 16/07/2012 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ภาพสวยมากครับ
ปล. ถ้า SE-Asia รวมอินโดฯด้วย ยอดเขาในอินโดฯสูงกว่าคินาบาลูครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน