*/
  • Yutphuket
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yutandama@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 78
  • จำนวนผู้ชม : 255344
  • จำนวนผู้โหวต : 51
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
วันจันทร์ ที่ 7 ตุลาคม 2556
Posted by Yutphuket , ผู้อ่าน : 4490 , 17:05:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน 4BANK โหวตเรื่องนี้

เมื่อไม่นานมานี้ทางขนส่งภูเก็ตได้เปิดบริการรถ “Phuket Airport Bus Express” เส้นทาง “สนามบินภูเก็ตไปยังหาดป่าตอง” โดยทางขนส่งภูเก็ตจะเปิดอีกเส้นทางก็คือจาก "สนามบินไปยังหาดกะตะ กะรน" แต่ยังไม่สามารถเปิดได้ติดปัญหาอยู่หลายอย่าง สำหรับ "Phuket Airport Bus Express" ชื่อไม่เหมือนกันกับ "ภูเก็ตแอร์พอร์ตบัส (Phuket Airport Bus)" น่ะครับสำหรับ Phuket Airport Bus จะวิ่งเส้นทางจาก “สนามบินภูเก็ตเข้าไปยังในตัวเมืองภูเก็ต” นานมาแล้วที่ผมเคยเขียนรีวิว "ภูเก็ตแอร์พอร์ตบัส (Phuket Airport Bus)" ดูรีวิวได้ที่ http://yutphuket.wordpress.com/2008/07/11/phuket-airport-bus/  สำหรับรถ Phuket Airport Bus Express กว่าจะเปิดเส้นทางเดินรถต้องฝ่าฟันอุปสรรคหลายอย่างกว่าจะเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะโดนประท้วงจากพวกคนขับรถ Taxi วิ่งสนามบิน ผมได้คุยกับคนขับรถเขาบอกว่าเคยได้รับการข่มขู่จากพวกคนขับ Taxi สนามบินด้วย สำหรับค่าโดยสารจากสนามบินภูเก็ตไปยังหาดป่าตองตลอดทั้งสายอยู่แค่ 120 บาทต่อคนเท่านั้น

ปัญหาค่าโดยสารของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูเก็ตจากสนามบินภูเก็ตไปยังโรงแรมที่พักตามหาดต่างๆของภูเก็ตไม่ว่าจะเป็น ตัวเมือง หาดป่าตอง หาดกะตะ กะรน ยังเป็นปัญหาที่ผู้บริหารบ้านเมืองภูเก็ตแก้ไขไม่ได้สักทีเพราะติดปัญหาผู้มีอิทธิพลต่างๆที่เป็นเจ้าของคิว Taxi ตามสนามบิน จนทำให้ไม่มีรถโดยสารสาธารณะ ราคาประหยัด บริการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวภูเก็ต ผมว่าไม่เห็นสมควรที่ได้ขึ้นชื่อว่าเมืองท่องเที่ยวนานาชาติ เมื่อเทียบเท่ากับประเทศสิงคโปร์ที่เขามีรถไฟฟ้าใต้ดินจากสนามบินไปยังจุดต่างๆทั่วประเทศสิงคโปร

ผมเขียนรีวิวชุดนี้ขึ้นมาอยากให้เป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับผู้ที่มาเที่ยวภูเก็ต และมีเวลา ไม่เร่งรีบ อยากจะให้ช่วยกันอุดหนุนใช้บริการกันหน่อยจะได้มีรถราคาประหยัดวิ่งบริการนักท่องเที่ยวถ้าไม่มีคนใช้บริการเส้นทางนี้อาจจะขาดทุนและปิดบริการรถเส้นทางนี้ไปก็ได้

phuketairportbusexpress01
ที่จอดรถของ Phuket Airport Bus Express จะอยู่ฝั่งเดียวกับ Phuket Airport Bus ก็คือเดินออกมาจากอาคารจะอยู่ทางซ้ายมือตรงฝั่ง ธนาคารทหารไทย (TMB) สังเกตุจะเห็นเคาน์เตอร์แลกเงิน TMB แล้วก็จะเห็นป้าย Phuket Airport Bus

phuketairportbusexpress02
ป้ายตารางเวลาจะมีเฉลี่ยทุกชั่วโมงรถเที่ยวสุดท้ายจะประมาณ 19.30

phuketairportbusexpress03
ตารางเวลาการเดินรถตามจุดต่างๆ ผมเอามาจากเว็บไซต์ของ Phuket Airport Bus Express ผมคิดว่าจะเอาให้ชัวร์ก่อนขึ้นรถให้โทรถามเวลาที่แน่นอนดีกว่าที่ โทร 076-328-291, 084-065-2122

phuketairportbusexpress04
ราคาค่าโดยสารจะคิดตามระยะทางที่เราจะลง

phuketairportbusexpress05
เส้นทางหลักๆที่รถ Phuket Airport Bus Express วิ่งผ่าน สำหรับคนที่จะลงในเมืองสามารถลงรถได้ที่ห้างโลตัส บายพาสแล้วค่อยหารถต่อเข้าไปในเมืองได้เลยและคนที่ต้องการขึ้นรถที่หาดป่าตองสามารถขึ้นได้ที่ห้างจังซีลอนได้เลย

phuketairportbusexpress06
ที่จอดรถ Phuket Airport Bus Express จะจอดรถอยู่ด้านข้างอาคารผู้โดยสาร

phuketairportbusexpress07
รถPhuket Airport Bus Express ส่วนใหญ่จะเป็นรถบัสใหม่ลักษณะเหมือนรถไมโครบัส ที่วิ่งในกรุงเทพ

phuketairportbusexpress08
รูปด้านหน้ารถ Phuket Airport Bus Express

phuketairportbusexpress09

phuketairportbusexpress10
รูปภายในรถPhuket Airport Bus Express

phuketairportbusexpress11
ภายในรถมีชั้นวางกระเป๋าเดินทางด้วย

phuketairportbusexpress12
วันนั้นผมนั่งรถจากสนามบินเข้ามาลงหน้าโลตัสราคาแค่ 80 บาทเอง

สุดท้ายนี้ผมอยากให้เพื่อนๆที่มาเที่ยวภูเก็ตและมีเวลาไม่เร่งรีบช่วยกันใช้บริการ รถ Phuket Airport Bus Express สายสนามบิน-ป่าตอง กันดูเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและช่วยกันใช้บริการเพื่อสนับสนุนเกิดรถจากสนามบิน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของรถ Phuket Airport Bus Express ได้ที่ http://phuketairportbusexpress.com/หรือโทรติดต่อสอบถามตารางเวลา และ เส้นทางการเดินรถได้ที่  076-328-291, 084-065-2122

ติดตาม Blog การท่องเที่ยวภูเก็ต ของผมได้ ที่ http://yutphuket.wordpress.com/

 

ทัวร์ภูเก็ต | เที่ยวภูเก็ต | Phuket Hotels | Thailand Hotels | บริษัททัวร์ภูเก็ต


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
4BANK วันที่ : 07/10/2013 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

Idea ดีครับ แต่ปฎิบัติ ไม่ work เพราะ มีรถแค่ 1 คัน คนลงจากเครืองบินมีกี่คน ผมเคยไปเมื่อ 2 ปีที่แลัว ก็หารถนี้เหมือนกัน สุดท้ายต้องรีบขึ้นรถตู้ หนี Taxi พอรถตู้เต็มก็ต้องโดน Taxi ฝรั่งหลายคนโดนโขก ผมขึ้นรถตู้ได้ ก็เจอเหมือนกัน พาไปจอด เพื่อหา่ี่พี่พักให้ และใช้คำพูดว่า Drop you here ทำให้นั่กท่องเที่ยวต้องลงจากรถทุกคน ใครไม่รู้เล่ห์ ก็เสียเงิน แต่ส่วนมาก รู้ทัน และทำหน้าตา ตลกๆ ขึ้้นรถมา ผมว่าน่าอายมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน