*/
  • Yutphuket
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yutandama@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 78
  • จำนวนผู้ชม : 257244
  • จำนวนผู้โหวต : 51
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557
Posted by Yutphuket , ผู้อ่าน : 1207 , 12:29:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่มดเดือนMarch โหวตเรื่องนี้

หมู่เกาะสุรินทร์ ชื่อนี้คงไม่ดังเท่า เกาะสิมิลัน กาะตาชัย แต่ว่างดงามทางธรรมชาติใต้ท้องทะเลสวยงามกว่าพวกสิมิลัน ตาชัยมาก แต่นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ค่อยนิยมไปเที่ยวสักเท่าไรอาจจะเป็นเพราะการเดินทางค่อนข้างจะไกลสักหน่อย แต่ผมว่าก็คุ้มค่ากับการเดินทาง คราวนี้ผมจะพาทุกท่านไปเที่ยวดำน้ำดูปะการังที่ "หมู่เกาะสุรินทร์" แบบไปเช้าเย็นกลับ ไว้มีโอกาสจะไปค้างคืนบนเกาะสักคืน เกาะสุรินทร์นักท่องเที่ยวชาวไทยยังนิยมกันน้อยอยู่ ไม่เหมือนกับพวก "เกาะสิมิลัน" "เกาะตาชัย" ช่วง 2-3ปีที่ผ่านมาผู้คนแห่ไปยัง2เกาะนี้เยอะมาก ขอบอกว่ามากจริงๆในช่วงที่วันหยุดยาวของคนไทย เยอะจนน่าปวดหัวเลยก็ว่าได้ แต่"หมู่เกาะสุรินทร์" นักท่องเที่ยวคนไทยยังนิยมไปกันน้อย แต่ว่าโลกใต้ท้องทะเลของที่เกาะสุรินทร์สวยมากจริงๆครับ ไม่ว่าจะเป็นปะการังน้ำตื้นที่มีสีสันสวยงาม ปลานานาชนิดสีสันงดงาม พวกปลาการ์ตูนหรือนีโม มีให้เห็นโดยทั่วๆไป โดยเฉพาะจุดดำน้ำที่อ่าวช่องขาด เป็นจุดที่มีปลาการ์ตูนอยู่มาก เขาเรียกว่า “นีโมพาราไดซ์” เจอปลาการ์ตูนว่ายอยู่นับสิบตัวเลยทีเดียว

สนใจทริปเกาะสุรินทร์แบบไปเช้าเย็นกลับ หรือ แบบค้างคืน ติดต่อสอบถามได้ที่ PhuketTourHoliday โทรสอบถามได้ที่ 0897261788 หรือเว็บไซต์ www.phukettourholiday.com


ก่อนชมรีวิวดูวีดีโอที่ผมถ่ายด้วยกล้องคอมแพค Nikon Coolpix AW120 ดูน่ะครับเพื่ออรรถรสในการรับชมกดชมแบบ HD ได้เลย

toursurinisland27

สำหรับทริปหมู่เกาะสุรินทร์มีทั้ง One Day Trip ไปเช้าเย็นกลับ และค้างคืนบนเกาะสุรินทร์ โดยจะมีเต็นท์และบ้านพักเป็นการบริหารจัดการโดยอุทยานแห่งชาติ ทริปส่วนใหญ่จะเริ่มที่ท่าเรือคุระบุรี จังหวัดพังงา เพราะจะใช้เวลาเดินทางด้วยเรือไม่นานประมาณ 1 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าที่ซื้อทริปและพักที่ภูเก็ตทางบริษัททัวร์จะมีบริการรถรับส่งจากที่พักที่ภูเก็ตได้เลยแต่ว่าต้องออกเดินทางแต่เช้าตรูประมาณ 06.00น. ใช้เวลาเดินทางจากภูเก็ตไปยังท่าเรือคุระบุรีประมาณ 2ชม.กว่า ทริปนี้จะเป็นการเดินทางค่อนข้างไกลสำหรับคนที่อยู่ กรุงเทพ เดินทางมากับรถทัวร์ บขส สามารถลงระหว่างทางที่คุระบุรี พังงา ได้เลยต้องมาถึงประมาณ 7โมงกว่าสามารถโทรบอกบริษัททัวร์ให้มารับที่จุดนัดพบได้เลย

toursurinisland28

“หมู่เกาะสุรินทร์” ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 29 มีขนาดพื้นที่ 135 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ, เกาะสุรินทร์ใต้, เกาะสต็อก (เกาะรี), เกาะกลาง (ปาจุมบาหรือมังกร), เกาะไข่ (ตอรินลา)ระยะทางห่างจากฝั่ง ประมาณ 60 กม.ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.10 ชม. โดย speed boat เริ่มจากท่าเรือคุระบุรี

toursurinisland01

การเดินทางของผมเริ่มจากภูเก็ตรถจะไปรับเช้าตรู่ เวลา 06.00น. เดินทางประมาณ 2ชม.กว่าจะถึงท่าเรือคุระบุรี การเดินทางไปยังหมู่เกาะสุรินทร์ไปด้วยเรือชนิดเดียวเท่านั้นก็คือ "Speed Boat" ส่วนใหญ่แล้วจะให้เรือลำใหญ่ 3 เครื่องยนต์ เดี๋ยวนี้ก่อนที่จะออกเรือเขาจะบังคับให้ผู้โดยสารใส่เสื้อชูชีพทุกคนก่อนออกเรือถ้าใส่ไม่ครบเรือก็จะไม่ออกมันกฏข้อบังคับจากทางการท่าผมว่าดีมากเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า

toursurinisland02

เรานั่งเรือมาได้ประมาณชั่วโมงนิดๆ ก็มาถึงเกาะสุรินทร์จุดแรกที่เรือพาไปดำน้ำก็คือ "อ่าวผักกาด" ใช้เวลาดำน้ำตื้น Snorkeling ประมาณ 45 นาที บริเวณนี้มีปะการังอยู่จำนวนมากและมีปลาหลากหลายชนิด

toursurinisland17

ปะการังสีสันสวยงามหลากหลายชนิด

toursurinisland18

toursurinisland24


toursurinisland03


หลังจากเพลิดเพลินความสวยงามแล้วพวกเราก็ขึ้นเรือหางยาวไปต่อที่หมู่บ้านมอแกน ปัจจุบันหมู่บ้านมอแกนเป็นจุดที่คนมาเที่ยวเกาะสุรินทร์ต้องมาแวะเยี่ยมชมวีถีชีวิตของชาวมอแกน ท่านยังสามารถช่วยอุดหนุนสินค้าที่ระลึกที่ชาวมอแกนทำออกมาขายนักท่องเที่ยว

toursurinisland04

toursurinisland05


ผมว่าตอนนี้วิถีชีวิตของชาวมอแกนเริ่มเปลี่ยนไปตามกาลเวลาสังเกตุเห็นแต่ละบ้านจะติดจานดาวเทียมไว้รับชมละคร ข่าวสาร

toursurinisland06

ชาวมอแกนที่เกาะสุรินทร์ทุกบ้านจะมีนามสกุล "กล้าทะเล" เป็นนามสกุลที่สมเด็จย่าเป็นผู้พระราชทานให้

toursurinisland07

toursurinisland08


กระท่อมไม้ติดทะเลเห็นวิวทะเลใครว่าจะมีให้เห็นโรงแรมห้าดาว..แต่ที่หมู่บ้านมอแกนแห่งนี้มีกันทุกบ้าน

toursurinisland09

เด็กๆชาวมอแกนจะมีรายได้เสริมจากการขายของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยวเป็นของที่ชาวบ้านมอแกนทำขึ้นเองจากมือ ไม่ว่าจะเป็นเรือไม้จำลอง หรือของจักรสานเล็กๆ ท่านใดมาเที่ยวช่วยกันอุดหนุนสักชิ้นสองชิ้น

toursurinisland10

หลังจากเสร็จเยี่ยมชมหมู่บ้านมอแกนแล้วเราก็จะนั่งเรือมายังที่ทำการอุทยานหมู่เกาะสุรินทร์จะตั้งอยู่เกาะสุรินทร์เหนือซึ่งเราจะมาทานข้าวเที่ยงกันที่นี่

toursurinisland11

หลังทานข้าวเที่ยงเสร็จแล้วเราสามารถเดินมายังอ่าวช่องขาดจะเป็นสถานที่กางเตนท์ที่ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว

toursurinisland12

ความงามของอ่าวช่องขาด

toursurinisland13

หินรูปไก่เป็นสัญลักษณ์ของอ่าวช่องขาดแห่งนี้

toursurinisland14

หลังเราเดินเล่นถ่ายรูปชมความงามของเกาะสุรินทร์เหนือแล้วประมาณบ่ายโมงครึ่งไกด์ก็จะเรียกขึ้นเรือเพื่อเราจะไปดำน้ำกันที่อ่าวช่องขาด

toursurinisland15

บริเวณอ่าวช่องขาดจะมีปะการัง ดอกไม้ทะเลอยู่เป็นจำนวนมากและมีพวกปลาการ์ตูนเยอะจนเรียกกันว่า “นีโมพาราไดซ์”

toursurinisland16

ความสวยงามของปะการังที่อ่าวช่องขาด

toursurinisland19

toursurinisland20


toursurinisland23


toursurinisland25


น้องปลาการ์ตูนนีโมพาราไดซ์
toursurinisland26

สำหรับทริปหมู่เกาะสุรินทร์ทริปนี้ผมประทับใจโลกใต้ทะเลของเกาะสุรินทร์มากผมว่าสวยกว่าพวกสิมิลัน ตาชัย อีกในความรู้สึกผมวันที่ผมไปมีนักท่องเที่ยวน้อยมากบริษัทเรือก็มีไม่กี่ลำไม่เหมือนกับพวกเกาะสิมิลัน เกาะตาชัย คนเยอะมากจริงๆไม่ว่าจะเป็นช่วงไหน ผมขอแนะนำให้ทุกท่านมาเที่ยวเกาะสุรินทร์ดูครับรับรองประทับใจแน่นอน คราวหน้าผมต้องกลับไปเกาะสุรินทร์อีกแน่นอนแต่คราวนี้จะไปแบบค้างคืนบนเกาะสัก 2วัน 1คืน

สนใจทริปทัวร์เกาะสุรินทร์แบบไปเช้าเย็นกลับ หรือ แบบค้างคืน ติดต่อสอบถามได้ที่ PhuketTourHoliday โทรสอบถามได้ที่ 0897261788 หรือเว็บไซต์ www.phukettourholiday.com

ติดตาม Blog การท่องเที่ยวภูเก็ต ของผมได้ ที่ http://yutphuket.wordpress.com/

 

ทัวร์ภูเก็ต | เที่ยวภูเก็ต | Phuket Hotels | Thailand Hotels | บริษัททัวร์ภูเก็ต

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน