*/
  • Yutphuket
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yutandama@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 78
  • จำนวนผู้ชม : 256374
  • จำนวนผู้โหวต : 51
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2558
Posted by Yutphuket , ผู้อ่าน : 1310 , 11:53:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

จักรยานเป็นพาหนะที่ประหยัดพลังงานและประหยัดเงินที่สุดที่พาเราไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่ไกลมากนักและยังเป็นอุปกรณ์ในการออกกำลังกาย... สำหรับผมแล้ว "การได้มีจักรยานคู่ใจสักคันมันก็เหมือนการได้มีเพื่อนคู่ใจ" พาเราไปยังที่ต่างๆแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ไม่ไกลมากมายจนเดียวนี้กระแสจักรยานเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมาแรงจึงได้เกิด "การปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว" วันนี้ผมจะพาทุกท่านมารู้จักกับจักรยานคู่ใจของผมและจะพาทุกท่านปั่นท่องเที่ยวไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของจังหวัดภูเก็ต บ้านเกิดของผมนั่นเอง

สำหรับจังหวัดภูเก็ตนั่นมีเส้นทางปั่นจักรยานที่สวยงามมากมายสามารถปั่นเรียบชายหาด สามารถปั่นไปชื่นชมวิวทะเลได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทาง "แหลมพันวา" เส้นทาง "ราไวย์-แหลมพรหมเทพ" หรือแม้แต่เส้นทาง "ปั่นรอบเกาะภูเก็ต" ยังสามารถทำได้ จนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต หรือ ททท.ภูเก็ต ได้มีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานท่องเที่ยวภูเก็ต ที่ชื่อว่า "Phuket Cycling Fest ปั่นกันหรอย ปั่นกันหลาว" เรียกได้ว่าเป็นมหกรรมเทศกาลจักรยาน ประจำปีภูเก็ต จัดประจำทุกปีไปแล้ว มีคนร่วมงานทุกปี สามารถเข้าไปดูใน Facebook กิจกรรมได้ที่ https://www.facebook.com/PhuketCyclingFest หรือเว็บไซต์ของที่ http://www.phuketcyclingfest.com yutbike
สำหรับผมมีจักรยานคู่ใจอยู่หนึ่งคันเป็น "จักรยานไฮบริด" ยี่ห้อ "Fuji Palette 2014" สีขาวสวยทั้งคันผมได้ตั้งชื่อให้เพื่อนคู่ใจคันนี้ของผมว่า "น้องขาว อวบ" ครั้งแรกที่คิดจะซื้อจักรยานก็เพราะว่าอยากได้จักรยานสักคันมาแขวนติดพนังบ้านไว้แต่งบ้าน..แต่เอาเข้าจริงๆพอได้ปั่นแล้วทำให้หนุกจนมาเป็นจักรยานไว้ออกกำลังการเล่นๆ หรือปั่นเล่นๆชิวๆในเมือง และผมได้สนุกกับการได้ปั่นน้องขาว อวบ ของผมคันนี้ ผมจะพาทุกท่านปั่นไปเที่ยวสถานที่ต่างๆในภูเก็ตที่ผมได้ไปปั่นและถ่ายรูปไว้ รูปถ่ายที่อยู่ใน Blog บทความนี้ถ่ายด้วยมือถือ HTC One (M7) ทั้งหมด

HTC-ONE-M7 fujibike

มาทำความรู้จักกับ "น้องขาว อวบ" เจ้า "Fuji Palette 2014" คันนี้กัน

น้องขาว อวบ คันนี้เป็นจักรยานไฮบริด คำว่าไฮบริด (Hybrid) หมายความว่า เป็นลูกผสม นั่นแปลว่าจักรยานชนิดนี้เป็นจักรยานลูกผสมระหว่างจักรยานเสือภูเขาและ จักรยานเสือหมอบ โดยจะเอาจุดเด่นของทั้งเสือภูเขาและเสือหมอบมารวมกันเพื่อให้ใช้งานได้กว้าง ขึ้น โดยเจ้าลูกผสมชนิดนี้ มีมากมายหลากหลาย ทั้งใช้โครงรถแบบเสือภูเขาเพื่อให้ได้ท่านั่งที่มั่นคงร่วมกับล้อแบบ 700c ของเสือหมอบเพื่อให้ได้ความเร็ว หรืออาจใช้ชุดเกียร์ของเสือภูเขาซึ่งทุ่นแรงในการขี่ขึ้นทางชันได้ดีกว่า ร่วมกับโครงรถและล้อของเสือหมอบ เป็นต้น จักรยานไฮบริดยังมีชื่อเรียกที่หลากหลายทั้ง สตรีทไบค์ (Street Bike) และซิตี้ ไบค์ (City Bike) อีกด้วย

สำหรับสเปคของ "น้องขาว อวบ"

ตัวเฟรมทำจาก Fuji altair2 custom butted alloy เทคโนโลยีจาก Fuji ที่ผลิตท่อให้บางเบา แต่ยังคงความแข็งแรง

ตะเกียบ Alloy : 1 1/8” Fuji A2-SL custom มาคู่กับ Tektro Mini-V Brake

ชุดเกียร์ Shimano : 24 Speeds

จานหน้า ใหม่ : SUGINO alloy forged 28/38/48T

มีไซส์ 15", 17"

มีน้ำหนัก 9.8 Kg

fujibike-46

สำหรับจักรยานยีห้อ Fuji เป็นผู้ผลิตจักรยานของญี่ปุ่นซึ่งก่อตั้งบริษัทขึ้นเมื่อปี 1899 และได้เริ่มทำตลาดต่างประเทศมาตั้งแต่ปี 72 ปัจจุบันย้ายฐานการผลิตไปอยู่ที่ฟิลลาเดลเฟียในอเมริกา ผลิตจักรยานออกจำหน่ายไปยัง 36 ประเทศทั่วโลก เว็บไซต์ http://www.fujibikes.com/

_map-bike

เส้นทางปั่นจักรยานเพื่อนการท่องเที่ยวภูเก็ต จากงานปั่นกันหรอย ปั่นกันหลาว 2015

ขาไป เส้นทางสะพานหิน สู่แหลมพรมเทพ โดยออกจากสะพานหิน เลี้ยวซ้ายหน้าโรงเรียนอาชีวะ เข้าถนนหน้าขนส่ง ตรงไปถนนบางกอก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ตรงไปห้าแยกฉลอง เข้าถนนวิเศษ ผ่านหน้าหาดราไวย์ เลี้ยวซ้ายขึ้นสู่แหลมพรมเทพ พักถ่ายภาพ ดื่มน้ำ ที่แหลมพรมเทพ

ขากลับ เส้นทางจากแหลมพรมเทพ ตรงมาหน้าหาดราไวย์ไปตามถนนวิเศษ ถึงห้าแยกฉลองเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตรงไปเลี้ยวซ้ายไปทางวัดหลวงปู่สุภา ปั่นวนรอบอ่างเก็บน้ำคลองกระทะ มีจุดพักถ่ายภาพ ดื่มน้ำ ออกจากอ่างเก็บน้ำเลี้ยวซ้ายตรงไปตามถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตรงไปถึงสามแยกวัดนาคา เลี้ยวขวาเข้าถนนวิรัชหงส์หยกตรงไปถึงสี่แยกหยี่เต้ง ตรงไปถนนบางกอก ตรงไปพูนพล เลี้ยวซ้ายเข้าถนนกระผ่านสี่แยกบางเหนียว เลี้ยวขวาเข้าถนนภูเก็ต ตรงไปถึงสะพานหิน

fujibike-45

แหลมพรหมเทพ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของภูเก็ต

fujibike-12


fujibike-47

fujibike-49

แหลมพันวาจะเป็นเส้นทางที่นักปั่นจักรยานในภูเก็ตจะปั่นกันมากที่สุด จุดที่ผมยืนอยู่จะเห็นประภาคารแหลมพันวา

fujibike-19

แหลมพันวา ยามเช้าจะเจอแสงเช้าที่สวยงาม

fujibike-32 fujibike-33 fujibike-51

เขื่อนบางวาด กะทู้ สามารถปั่นรอบเขี่อนได้อย่างสบายถนนลาดยางง่ายต่อการปั่นเส้นทางจะร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

fujibike-38

น้องขาวอวบ กับวงเวียนน้ำพุตรงตลาดสดภูเก็ต

fujibike-31

น้องขาว อวบ ปั่นตอนเย็นมาที่ Phuket Aquarium ตรงแหลมพันวา

fujibike-30

พิพิธภัณฑ์ไทยหัว เป็นแหล่งการเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของชาวจีนในจังหวัดภูเก็ต

fujibike-28

แสงแรกก่อนพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ณ.ปลายแหลมสะพานหิน

fujibike-27

ณ.ปลายแหลมสะพานหิน ทะเลในเมืองภูเก็ต

fujibike-42

สัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าถึงสะพานหินแล้ว คนทั่วไปเรียกว่า "วงเวียนหอยสะพานหิน" แต่ที่แท้จริงแล้วมันเป็นแต่มันเป็นของรูปกะพ้อตักดินของเรือขุดแร่

fujibike-50

ท่าเรือน้ำลึกอ่าวมะขาม

fujibike-23 fujibike-21

น้องขาว อวบ ถ่ายรูปคู่กับ Tokyo Bike ณ. ท่าเรือน้ำลึกอ่าวมะขาม

fujibike-20 fujibike-18 fujibike-17

ศาลเจ้ากะทู้ เป็นศาลเจ้าแห่งแรกของการเริ่มประเพณีถือศีลกินผักของภูเก็ต

fujibike-48

แสงเย็นก่อนอาทิตย์ตกดิน ณ. แหลมพันวา

fujibike-15

ปั่นมาเที่ยวงาน "ผ่อต่อ ภูเก็ต" เป็นประเพณีที่คนภูเก็ตจะนำเต่าแดงไปไหว้ที่ศาลเจ้า ถ่ายที่ "ร้านขนมเค่งติ้น" ร้านขนมคู่คนภูเก็ต

fujibike-14

ท่าเทียบเรือแหลมทรายแถวอ่าวปอ

fujibike-13

แสงเช้าที่หาดราไวย์

fujibike-41

แสงเช้าที่อ่าวฉลอง ตรงท่าเทียบเรืออ่าวฉลองแสงเช้าวันนั้นฟ้าระเบิด อลังการ มาก

fujibike-05

แสงเช้าที่อ่าวฉลอง

fujibike-10

ธนาคารกสิกรไทย สาขาภูเก็ต ตกแต่งอาคารทั้งภายนอกและภายในรูปแบบชิโนโปรตุกีส ได้สวยสดงดงามจริงๆ

fujibike-29

ธนาคารกสิกรไทย สาขาภูเก็ต ขอชื่นชมวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร

fujibike-44

ทริปปั่นที่ไกลที่สุดของผม "สะพานสารสิน" ไม่เคยคิดว่าจะทำได้แต่เมื่อตั้งใจแล้วมันก็จะประสบความสำเร็จ

fujibike-26

 

วัดเขารังจะเป็นเส้นทางระหว่างทางที่จะขึ้นไปยังจุดชมวิวเขารัง

fujibike-07

จุดชมวิวเขารัง เป็นจุดชมวิวในเมืองภูเก็ตที่จะเห็นทิวทัศน์ทั้งภูเก็ต

fujibike-43

อาคารโรงเหล้า กะทู้

fujibike-02

อาคารโรงเหล้า กะทู้

fujibike-04 fujibike-37 fujibike-39 fujibike-40

แสงเช้า ณ.ปลายแหลมสะพานหิน

  yutbike2 yutbike3

สำหรับคนที่มาเที่ยวภูเก็ตลองเปลี่ยนรูปแบบมาลองเอาจักรยานคู่ใจของท่านขึ้นเครื่องบินลองมาปั่นแถวภูเก็ตลองดู เดี๋ยวนี้มีหลายสายการบินทีอำนวยความสะดวกในการนำจักรยานขึ้นเครื่องบิน.... เส้นทางปั่นจักรยานที่ภูเก็ตมีหลายเส้นทางที่สวยงามสำหรับการปั่นเพื่อการท่องเที่ยวหรือมีข้อสอบถามเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในภูเก็ต ลองติดต่อสอบถามโดยตรงกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต หรือ โทรศัพท์สอบถามได้ที่076-212213, 076- 211036

ติดตาม Blog การท่องเที่ยวภูเก็ต ของผมได้ ที่ http://www.yutphuket.com/

 

ทัวร์ภูเก็ต | เที่ยวภูเก็ต | Phuket Hotels | Thailand Hotels | บริษัททัวร์ภูเก็ต


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน