• Mr.Z
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iamzhuqi@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 36506
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
ZhuqiBLOG
Beta Blogs of Mr. Zhuq!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ZhuqiBLOG
วันพุธ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by Mr.Z , ผู้อ่าน : 1461 , 08:28:40 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่คือปกของ Time ที่แตกต่างกันใน 3 ภูมิภาคคือ US/South Pacific, Europe, และ Asia


น่าจะถือเป็นเรื่องปกติของนิตยสารที่มีการจำหน่ายทั่วโลก ที่เขาจะต้องพยายามหารูปปกที่ดึงดูดความสนใจของคนในแต่ละภูมิภาค ไม่ใช่ใช้ format เดียวลุยไปทั่วโลก ... แต่ด้วยความไม่รู้ หรือแกล้งเป็นไม่รู้ หรือพยายามที่จะไม่บอกให้คนรู้ของหลายๆ ฝ่าย ทำให้ "การได้ขึ้นปก" นิตยสารต่างชาติกลายเป็นเรื่องของ "ความเท่ห์" หรือกลายเป็นเรื่องของ "เกียรติยศระดับสากล" ไป ทั้งๆ ที่ทั้งหมดนั้น น่าจะถูกมองว่าเป็นเพียง "เครื่องมือ" ทางการค้าของนักหนังสือพิมพ์ซะมากกว่า

จะอีกนานมั้ย เนี่ยที่คนในสังคมบ้านเรา จะเลิกสนอกสนใจกับ "น้ำลายฝรั่ง" แล้วตั้งหน้าตั้งตาทำงานพัฒนาชาติของตัวเองไปอย่างมุ่งมั่น? คนทุกๆ ชาติ ทุกๆ ภาษา เขาจะวิพากษ์วิจารณ์เรายังไง ก็ไม่ได้มีส่วนช่วยให้เราดีขึ้นหรือเลวลงเมื่อเราเทียบกับตัวเอง การจะเปรียบเทียบกับคนอื่นหรือชาติอื่นๆ นั้น สมควรที่จะต้องวางอยู่บนพื้นฐานของความเข้าอกเข้าใจในสภาวะแวดล้อมของตัวเราเองก่อน ไม่ใช่เห่อเหิมกันไปตามน้ำหมากน้ำลายของใครที่ไหนก็ไม่รู้ ...

นี่ ... ถามจริงๆ เหอะ ... ฝรั่งมันวิจารณ์เราเพราะมันรักประเทศชาติของเราหรือยังไง? ทำไมเราถึงไม่รักกันเอง ... โว้ย????!!! ... อุ๊ย ... ไม่สุภาพ :-Dอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ชบา วันที่ : 09/02/2007 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

นั่นคุณMr.Z ชราแค่ไหนกันคะ เอารูปมาอวดกันหน่อยริ๊ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Mr.Z วันที่ : 09/02/2007 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ZhuqiBLOG

แวะไปเยี่ยมที่ blog ของคุณชบามาแล้ว ... รู้สึกทันทีเลยกับคำว่า "สาวๆ" เนี่ยะ มันช่างสดใสได้ปานนั้นจริงๆ ... คนชราก็ได้แต่ชมเด็กสวยนี่แหละว้..า ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชบา วันที่ : 08/02/2007 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

แวะมาเยี่ยมชม Blog คุณMr.Z ค่ะ :-)

ปกติจะอ่านข่าวสารตามเว็บมากกว่าเลยไม่ค่อยได้ติดตาม Magazine ว่าปกเป็นไง ยกเว้น Magazine สวยๆงามๆตามประสาสาวๆ ก็จะสนใจเป็นพิเศษ สำหรับกรณีนี้คิดว่าถึงไม่ใช่คุณคนนี้ก็คงมีให้ได้เห็นอีกหลายคนที่จะมาขึ้นปก TIME ก็เลยคิดว่าอย่าไปสนใจเลย ทำอย่างที่คุณMr.Z ว่านั้นแหละ "เลิกสนอกสนใจกับ "น้ำลายฝรั่ง" แล้วตั้งหน้าตั้งตาทำงานพัฒนาชาติของตัวเองไปอย่างมุ่งมั่น" ดีที่สุด ใครไม่รักบ้านเราเมืองเราก็ช่างเค้า เรารักบ้านเรา เมืองเราก็แล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Mr.Z วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ZhuqiBLOG

ผมก็ไม่ได้ตัดสินว่าใครถูกหรือใครผิด หรือจะดีจะเลวอะไร แต่บางทีสังคมบ้านเราก็ไปให้ความสนอกสนใจกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจนเกินกว่าเหตุเท่านั้นเอง

เรื่องเหม็นขี้หน้าด้วยอารมณ์ส่วนตัวนั้นมันก็มีกันอยู่บ้าง เรื่องไม่ชอบลีลาการหยามหยันคนอื่นๆ ทั้งโลกก็เป็นคนละเรื่องกับการตัดสินว่าถูกหรือผิด "ตามกฎหมาย" ...

ผมรู้แค่ว่าทุกๆ แนวคิดของ "วัตถุก้อนนี้" ไม่ได้มีค่าพอกับหน้ากระดาษที่มนุษยชาติต้องสิ้นเปลืองทรัพยากรของโลกไปตีพิมพ์ออกมา ... ก็เท่านั้นเอง :-D

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มหาเนชั่น วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mhanation

หนังสือพิมพ์รายวันยังมีหลายกรอบเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
mayjune วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juney
 บ้านหลังที่ ๒ เลขที่ - - http://www.oknation.net/blog/emotions

ถูกค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kittinunn วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.


ขอตอบเจ้าของบล็อก

นี่คือปกที่ "เหมือนกัน" ของ Time Magazine
จาก 6 ตายไปแล้ว 4 เหลืออีก 2 รอการเช็กบิล

ป.ล.การขึ้นปก Time ไม่ได้เพิ่มความชอบธรรมให้คนผิด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนกประชด วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cz-79

เอาน่าถ้าเขายิ่งทำแล้วตระกูลเขายิ่งเจ็บตัว และประชาชนในประเทศนั้นเขายิ่งเพิ่มความไม่พอใจ(ก็คือเกลียดนั้นแหละ)มากเท่าไหร่ ความดีที่ตระกูลเขาทำที่ผ่านมา มันก็ช่วยผ่อนหนักเป็นเบาไม่ได้หรอก แต่ถ้าเขา Clear ตัวเขาเองได้เมื่อไหร่ ก็เป็นกำลังใจให้เขาหน่อยล่ะกัน ศาสนาพุทธสอนให้คนไม่ทำบาปขนาดคนไทยเคยฆ่ากันเองสมัยมีคอมมิวนิสต์ก็ยังสงบศึกมาพัฒนาชาติไทยด้วยกันเลย สุดท้ายคนไทยลืมง่ายมาก นี้คือข้อดีสำหรับคนเลว

แต่เรื่องคนเลวหรือไม่เลวเขายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ อย่าพึ่งว่าเขาด้วยข่าวด้านเดียว เพราะเขาอยู่ต่างประเทศเขาไม่มีโอกาสที่แสดงแก้ตัวให้คนไทยทั่วไปทราบ

คุณลองนั่งหลับตาแล้วนึกว่านั่งอยู่กลางที่ประชุมแล้วเป็นประธานที่ประชุม โดยแจกจ่ายงานให้ผู้บริหารทั้งหลาย จนถึงวันที่นั่งประชุมอีกครั้งแล้วถามลูกน้องว่างานไปถึงไหนแล้วลูกน้องก็บอกว่างานเรียบร้อยดีหรือขาดตกบกพร่องเล็กน้อยไว้ใจได้ เพราะประธานในที่ประชุมบางครั้งก็นั่งถามอย่างเดียวว่างานไปถึงไหนแล้วไม่ได้ลงลึกลงไปถ้างานเรียบร้อยก็ผ่านไป(โดยที่ไม่รู้ว่าเรียบร้อยจริงหรือเปล่า)ถ้าผู้ช่วยที่เขาไว้ใจบอกว่าเรียบร้อย และถ้ามีงานไหนติดขัดเขาก็ค่อยไปกระตุกให้ใส่เกียร์ ผมมีประสบการณ์อยู่ในที่ประชุมมีผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นประธานในที่ประชุมเห็นพูดเพียงไม่กี่คำคือพูดน้อยมาก เพราะผู้ช่วยที่มีฝีมือเขาจะแสดงบทบาทแทน (ไม่ใช่ประธานไม่เก่งน๊ะ)


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน