• -มี๊-โซน7
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kpk.pk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-07
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 142547
  • จำนวนผู้โหวต : 60
  • ส่ง msg :
  • โหวต 60 คน
พลายสามพราน ตอนที่1

หมอช้าง เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ สัตวแพทย์ ร่วมใจกันคล้องพลายสามพรานออกจากป่า เขาอ่างฤาไน จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อนำมารักษาอาการบาดเจ็บหนักที่ขาหน้าขวา จากการติดบ่วงของชาวบ้าน

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 2 มีนาคม 2550
Posted by -มี๊-โซน7 , ผู้อ่าน : 1836 , 03:24:54 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาต่อกันกับภาคที่ยังจบไม่ลงครับ

อาชีพที่ 37

 หลังจากที่ผมขอปลีกตัวออกมาจากย่าน 36 streets กลุ่มสาวๆ ง่วนอยู่กับการเลือกซื้อจับจ่ายสินค้านานาชนิดโดยไม่ได้ระวังตัว กล้องดิจิตอลตัวน้อยที่อยู่ในกระเป๋าเสื้อกันหนาวถูกมือดีฉกไปเป็นที่เรียบร้อย กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ตอนจะหยิบกล้องมาถ่ายการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ เสียดายกล้องยังไม่เท่าไร แต่ไอ้รูปที่ถ่ายไปนับร้อยนี่สิเสียดายยิ่งกว่า ตั้งสติได้ก็มุ่งหน้าไปหาตำรวจ

      ที่เกิดเหตุ แถวๆ นี้แหละ (ไม่ใช่ร้านนี้นะ)                                    อันนี้โรงพักตึกแถว

     โรงพักฮานอยปะปนอยู่กับร้านรวงต่างๆ ออกจะหายากอยู่สักหน่อย และก็ตามความคาดหมาย ไม่มีทางจับใครได้ พี่ตำรวจบอกให้ทำใจและระวังตัวให้มากกว่านี้ ไม่ต่างจากการถูกส้วงกระเป๋าตามสวนจตุจักรบ้านเรา รวมทั้งประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

     หาของกินอีกละ

  

เสียเวลาอยู่กับการตามหาโรงพักจนกระทั่งฟ้ามืด กลับถ่ายสัมภาระที่เพิ่งซื้อมาไว้ที่โรงแรม อาบน้ำอาบท่า หาขนมปังกินรองท้อง แล้วไปลุยกันต่อที่ ถนนคนเดิน

     ในคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่ หัวค่ำยันสี่ทุ่ม เมืองฮานอย ปิดถนน 3 สาย ความยาวร่วม 1 กิโลเมตร ตั้งแต่วงเวียนน้ำพุ จนสุด ถนน Dong Xuan เป็นตลาดนัดให้ผู้คนมาเลือกจับจ่าย คล้ายๆ กับถนนคนเดินที่เชียงใหม่ หรือ ในหลวงพระบาง แต่สินค้าจะหลากหลายมากกว่า ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก เครื่องใช้ประจำวัน อีกทั้งมีราคาถูก เพราะเป็นสินค้าในเวียดนามเองซึ่งมีค่าแรงต่ำ รวมถึงสินค้าจากจีน ไต้หวัน

วงเวียนน้ำพุยามค่ำคืน  

 กลับหลังหันจากรูปตะกี๊ เจอถนนคนเดิน

        น้ำอ้อยคั้นสดๆ- ผลไม้ดองเพียบ ขวาสุดเครื่องวัดส่วนสูง-น้ำหนักเคลื่อนที่ ไม่รู้ทำไมทำลับๆ ล่อๆ

     และก็ตามฟอร์ม สาวๆ แก๊งเดิมเดินช๊อปไม่ลืมหูลืมตา แต่ยังดีที่ไม่ลืมระวังทรัพย์สินในกระเป๋า ส่วนผมก็เพลิดเพลินกับการชิมของอร่อยข้างทางเรื่อยไป ไม่วายกอดกล้องไว้แน่น ทั้งผลไม้ มีทั้งสดทั้งดอง หมูปิ้ง หมึกย่าง น้ำเต้าหู้ เฝอ ฯลฯ สารพัดจะหามาชิมกันไม่หวาดไม่ไหว จนเริ่มเมื่อยขาจึงกลับไปรอที่โรงแรม

   ของประดับวันตรุษจีน

อันนี้ "คาบับ" อาหารอาหรับ

     ดั่งนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง ไม่ถึงสิบนาที น้องคนหนึ่งวิ่งมาบอกว่า “พี่ๆ กล้องหายอีกแล้ว!! ” โอยยย ผมนั่งเซ็ง อะไรจะขนาดนี้ น้องเจ้าของกล้องที่เพิ่งสูญไปสดๆ ร้อนๆ เดินเข้ามาสมทบ “เนี่ย ต้องเป็นคนนั้นแน่ๆ เลย มายืนเบียดอยู่ได้ เราก็นึกว่ามาเบียดแย่งซื้อของ เดี๋ยวต้องรีบไปบอกอีกกลุ่มนึงให้ช่วยดูว่าโจรยังอยู่หรือเปล่า” ผมพยักหน้าเห็นด้วย ลุกขึ้นจากโซฟา เดินไปยังประตู วินาทีเดียวกัน เพื่อนอีกกลุ่มที่เรากำลังจะเดินไปหา เปิดประตูย้อนเข้ามาพร้อมกับประโยคเด็ด “กล้องชั้นโดนล้วงไปแล้ว!!” ทีนี้มึนตึ๊บกันหมด ภายใน 3 ชั่วโมง กล้องโดนฉกไป 3 ตัว หนึ่งในพวกเราร้องออกมาเสียงดัง “เสียดายรูปจัง!!!!”
    เราเล่าเรื่องราวให้ผู้จัดการโรงแรมฟังเผื่อเค้าจะช่วยอะไรได้ แต่ก็ได้รับแค่คำปลอบใจ “Next time, Be careful!” ซึ่งก็ถูกของเขา บ้านไหนเมืองไหนโจรก็เยอะเหมือนกันหมดนั่นแหละ ระวังกันไว้ให้มั่นครับ

ป.ล. เพิ่งผ่านไปวันเดียวเองอ่ะ ยังมีให้อ่านต่อกันอีกนะ

ฮานอย....ฮาตรึม (ภาคแรก) = http://www.oknation.net/blog/Zone7/2007/02/21/entry-2
ฮานอย....ฮาตรึม (ภาคต่อ) = http://www.oknation.net/blog/Zone7/2007/02/26/entry-1
ฮานอย....ฮาตรึม (ภาคจบไม่ลง) = http://www.oknation.net/blog/Zone7/2007/03/02/entry-1
ฮานอย....ฮาตรึม (ภาคสี่==ฮาลองเบย์) = http://www.oknation.net/blog/Zone7/2007/03/15/entry-1อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6
น้อย วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noiy
น้าแมน

(0)
นี้คุณโซน7อย่าหงอยๆๆ ขยับบ้าง
ความคิดเห็นที่ 5
junior วันที่ : 06/03/2007 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/junior

(0)
ถ้าเขาล้วงเนียน อ่อนจะเหลืออะไรกลับมาล่ะ 555
ความคิดเห็นที่ 4
pat วันที่ : 05/03/2007 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pat

(0)
อ่าวไปเวียดนาม ออกแนวไม่มีความปลอดภัย แต่ที่ไหนๆก็เหมือนกันแหละ ถ้าตัวเราไม่ระวัง เอ๊ะ หรือระวังแล้ว แต่พวกนี้มันเก่งกว่า ว่ะ
ความคิดเห็นที่ 3
ป๋าโด่ง วันที่ : 04/03/2007 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

(0)
โอเค...เวียดนาม

จะจำไว้..........ตรูไม่ไปแน่ๆ
ความคิดเห็นที่ 2
-มี๊-โซน7 วันที่ : 02/03/2007 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zone7

(0)
ที่จริง นักล้วงที่นั่นไม่แนบเนียนเท่าไรครับ คือ เจ๊แกจะมาเดินเบียดๆๆๆๆ เรา เบียดจนผิดสังเกตเลยครับ และมีอีกคนคอยดูลาดเลาอยู่ใกล้ๆ ด้วย แต่ด้วยความอยากช๊อปแบบไม่ลืมหูลืมตา น้องๆ เค้าเลยโดนซะ......
ความคิดเห็นที่ 1
แมวเหมียว วันที่ : 02/03/2007 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

(0)
อยากไปเวียดนามอยู่พอดี จะได้ระวังตัว ยิ่งเฟอะฟะอยู่ด้วย อิอิ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน