• ก.บ้านเรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 496628
  • ส่ง msg :
  • โหวต 65 คน
@^บ้านเรา^@
วันนี้บ้านเรา...ไร้เหตุแห่งความสุข.. ก็ได้แต่มองหาความสุข...ในบ้านเรา.. ให้เจอ......
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Zongpetch
วันศุกร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 7284 , 20:17:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปักธูปไม่ลงลางบอกเหตุเครื่องบินตก

หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กที่ชนภูเขา ได้เดินเท้าเข้าไปแล้ว และคาดว่าภายใน 2-3 วันคงจะทราบผลซึ่งเครื่องที่ตกใน วันนี้ (19 ก.ค.54) มีการวิพากวิจารณ์กันมากว่า มีการคำสั่งให้บินทั้งๆ ที่อากาศปิด 

 

จากเหตุล่าสุดในวันนี้ (19 ก.ค.54) เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กที่พยายามเข้าไปกู้ศพนายทหาร ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประสบอุบัติเหตุชนเขาตกอีก 1 ลำ โดยจุดที่เครื่องตกอยู่ที่พิกัด NT243118 บ้านเขาแดง ตำบลห้วยแม่เพียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ห่างจากจุดที่เฮลิคอปเตอร์ลำแรกตก ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมีผู้โดยสารอยู่บนเครื่อง 9 ราย เป็นนายทหาร 4 ราย นักบิน 2 ราย ช่างเครื่อง 2รายและช่างภาพจากสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 อีก 1 ราย 

ซึ่งก่อนที่ พลตรีตะวัน เรืองศรี ผู้บัญชาการ กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี จะเดินทางขึ้นเครื่องบินแบล็กฮอร์ก ลำที่ประสบอุบัติเหตุ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่รอทำข่าวว่า "จะเดินทางไปด้วยตนเองเพื่อนำน้องๆผู้ประสบเหตุทั้ง 5 กลับมาให้ได้ในวันนี้ เพราะสงสารญาติๆที่รออยู่" ถือว่าเป็นคำพูดสุดท้ายก่อนขึ้นเครื่องบิน 

นอกจากนี้ยังมีลางบอกเหตุสำหรับทีมนักบินที่ออกไปเก็บศพ นายทหารคณะเดินทางได้จุดธูป 9 ดอกบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุ้มครองคณะเดินทาง แต่ปรากฎว่านายทหารที่ทำพิธีไม่สามารถปักธูปลงพื้นดินได้ แม้จะพยายามหลายครั้งหรือแยกธูปปัก ก็ไม่สามารถปักได้ จนกระทั่งต้องย้ายที่ปักธูปใหม่เป็นร่องน้ำใกล้ทางเดินนั่นเอง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รักษาการรองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ขณะนี้กำลังมีการสอบสวนว่าสาเหตุที่การตกที่แท้จริงเป็นอย่างไร สัญนิษฐานเบื้องต้นว่าน่าจะมาจากสภาพอากาศ ส่วนจุดที่ตกยังไม่แน่ชัด แต่ยืนยันว่าไม่ได้ถูกยิงตกอย่างแน่นอน เบื้องต้นทราบว่านักบินพยายามบินอ้อมภูเขา เพื่อหลบสภาพอากาศที่ปรวนแปร ขณะนี้มีการส่งหน่วยความช่วยเหลือลงพื้นที่แล้วคาดว่าประมาณ 2-3 วันจะทราบข้อมูลที่แท้จริง

สำหรับเฮลิคอปเตอร์แบบแบล็กฮอว์กนั้น เป็นเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไปซึ่ง กองทัพบกไทย เรียกว่า ฮท.60 ผลิตโดย ซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ ประเทศสหรัฐฯ ใช้ในภารกิจลำเลียงกำลังพลครั้งละ 11-15 นาย เข้าประจำการในกองทัพบกในปี 2543 เพื่อแทนที่เฮลิคอปเตอร์ แบบฮิวอี้ ในฐานะเฮลิคอปเตอร์ขนส่งทางยุทธวิธี ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์สุดยอดอีกแบบหนึ่งของโลก มีความคล่องตัวเป็นเลิศ สมรรถนะการบินดีเยี่ยม และ ในอนาคตแบล็กฮอว์กจะเป็นกำลังหลักของกองทัพบก และเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2553 คณะรัฐมนตรี อนุมัติให้กองทัพบกก่อหนี้ผูกพันข้ามปี เพื่อซื้อแบล็กฮอว์ก ระยะที่ 1 จำนวน 3 เครื่อง ระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2553 - 2555 วงเงิน ประมาณ 2.5 พันล้านบาท และจะจัดส่งให้ปีหน้า ซึ่งกองทัพบกมีแผนซื้อแบล็คฮอว์กเข้าประจำการให้ครบ 33 ลำ 

สำหรับการจัดอันดับความเข้มแข้งทางการทหารของกองทัพไทย จากห้องสมุดรัฐสภาอเมริกาและสำนักข่าวกรองกลางของสหรัฐ ระบุว่าในปีนี้ ไทยเลื่อนขยับความเข้มแข็งจากอันดับที่ 28 ของโลกมาเป็นที่ 19 และอยู่อันดับ 8 ของเอเชีย ทั้งนี้เนื่องจากมีงบประมาณกลาโหม 5,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 156,000 ล้านบาท เช่น มีทหารพร้อมรบ 305,860 นาย มีรถถัง 542 คัน และมีเครื่องบินแบบต่างๆ913 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ 443 ลำฯ  

Produced by VoiceTV

เอ็นทรี่นี้ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปครั้งนี้

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Kyuubi วันที่ : 23/07/2011 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kyuubi

ขอร่วมไว้อาลัยด้วยคนครับ ทำไมคนดี ๆ ถึงต้องเสียสละ และจากไปอันเร็วเช่นนี้ ทำไมพวกกินบ้านกินเมืองไม่ตายเสียที

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กำหนัน วันที่ : 23/07/2011 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปวิภา วันที่ : 22/07/2011 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...ด้วยความเคารพยิ่ง...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ก.บ้านเรา วันที่ : 22/07/2011 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Zongpetch
ธรรมชาติ สร้างสรรค์ สิ่งดีๆ ไว้ให้เร เหตุไฉน คนเรา ชอบทำร้าย ธรรมชาติ

เอ็นทรี่นี้ขอทำเป็น ไดอารี่ เก็บเป็นบันทึกต่อเหตุการณ์ครั้งนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

When You Told Me You Loved Me

old song

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ชาวโอเค ทำอาชีพอะไรกันหรือ
กลุ่มวัยเกษียณ
6 คน
ครู-ติวเตอร์
4 คน
ข้าราชการ
7 คน
แพทย์-พยาบาล-สาธารณะสุข
2 คน
นักสื่อสารมวลชน
0 คน
พนักงานเอกชน
9 คน
ธุรกิจส่วนตัว
7 คน
เกษตรกรรม-ปศุสัตว์
5 คน
นักศึกษา
4 คน
อื่นๆ
2 คน

  โหวต 46 คน