• ก.บ้านเรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 499904
  • ส่ง msg :
  • โหวต 65 คน
@^บ้านเรา^@
วันนี้บ้านเรา...ไร้เหตุแห่งความสุข.. ก็ได้แต่มองหาความสุข...ในบ้านเรา.. ให้เจอ......
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Zongpetch
วันพฤหัสบดี ที่ 1 กันยายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 4910 , 19:37:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ก.บ้านเรา , ตานะ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

"ชัยวัฒน์" หน.อุทยานแก่งกระจาน เปิดใจกลางที่ประชุมจังหวัด

แฉนักการเมืองชื่อดังบิดเบือนกล่าวหา จนท.ป่าไม้และทหารบุกเผาบ้านชาวกะหร่าง ยืนยันเป็นมาตรการผลักดันชนกลุ่มน้อยพ้นพื้นที่ป่า เจรจากันเรียบร้อย ไม่มีรังแก ไม่มีเผายุ้งข้าว ขึ้นป้ายติดประกาศ "อ.ป๊อด" ห้ามเข้าเขตอุทยานแก่งกระจานขั้นเด็ดขาด

จากกรณี นายสุรพงษ์ กองจันทึก ประธานอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนด้านชนชาติ ผู้ไร้สัญชาติ แรงงานข้ามชาติ และผู้พลัดถิ่น สภาทนายความ กล่าวหา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานปฏิบัติการขับไล่ชนกลุ่มน้อยด้วยการเผาบ้าน-เผายุ้งข้าวและสิ่งปลูกสร้างของชาวกะหร่างในป่าแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เพื่อขับไล่ชาวกะหร่างให้ออกจากพื้นที่ป่า เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน.

ตามเรื่องราวที่ผมได้เคยเสนอไปเมื่อเอ็นทรี่ก่อน ที่นายชัยวัฒน์ หน.อุทยาน ได้ชี้แจงและจะเปิดเผยผู้ที่อยู่เบื้องหลังให้กับที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดเพชรบุรี ในวันที่ 30 สิงหาที่ผ่านมา นายชัยวัฒน์ ได้ชี้แจงเพิ่มเติมอีกว่า

การผลักดันชนกลุ่มน้อยได้เริ่มมานานแล้ว เมื่อปี 2537-2541 สมัยนายสามารถ ม่วงไหมทอง เป็นหัวหน้าอุทยานฯ ได้ไปเจรจากับชาวกะหร่างให้อพยพมาอยู่ในพื้นที่จัดให้ในบ้านโป่งลึกและบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน ซึ่งตอนนั้นชาวกะหร่างได้บุกรุกพื้นที่อุทยานฯ ถากถางและเผาป่าเพื่อทำไร่เลื่อนลอย และขยายเป็นวงกว้าง อีกทั้งเกรงว่าจะมีชาวกะหร่างพื้นที่อื่นมาสมทบ ทั้งจากฝั่งพม่าและไทย และหากใช้กำลังเข้าจัดการ อาจเป็นเหตุให้ปะทะ และอาจผลักดันลำบากเช่นกรณีพิพาทไทยกัมพูชา จึงใช้วิธีเจรจาให้มาอยู่ในพื้นที่ที่จัดไว้ให้

เมื่อนายสามารถ เกษียณ หน.อุทยานฯ คนต่อมาไม่มีการสานต่อ จึงทำให้ชาวกะหร่างที่อพยพลงมาแต่เดิม กลับเข้าป่าไปอีก ครั้นตนรับตำแหน่งในปี 2552 ได้เริ่มรื้อฟื้นโครงการผลักดันอีกครั้ง โดยนำเจ้าหน้าที่เข้าไปเจรจาให้กลับมาอยู่ในที่จัดเตรียมไว้ให้ ส่วนหนึ่งยอมทำตาม

กระทั่งเมื่อง 15 เมษายน 2553 คณะปฏิบัติการผลักดัน ได้ใช้ ฮ.สำรวจพบพื้นที่ป่าถูกแผ้วถาง และมีการปลูกสร้างเพิงพักขึ้น หลายจุด จึงได้นำเจ้าหน้าที่เข้าไปเจรจา และผลักดันชาวกะหร่างสัญชาติพม่า ออกนอกพื้นที่ และชักชวนชาวกะหร่างสัญชาติไทยให้กลับมาอยู่ในพื้นที่ที่กำหนด โดยมีพื้นที่พระราชดำริและโครงการศิลปาชีพขององค์ราชินี รองรับ

ต่อมาหน.อุทยานฯได้วางแผนร่วมกับกองกำลังค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี ,ค่าย ตชด.144 อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี, คณะกรรมการเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ(กปร.)กระทรวงเกษตรฯ และผู้นำชุมชน ได้ร่วมปฏิบัติการต่อเนื่องกันมาอีก 6 ครั้ง ตั้งแต่ 28 เมษายน 2553 - 15 กรกฎาคม 2554 พบมีกองกำลังชนกลุ่มน้อย KNU และชนกลุ่มน้อยอื่นๆมาอยู่อาศัย สันนิษฐาน มีการซ่องสุมกำลังและปลูกพืชยาเสพติด เช่น กัญชา รวมทั้งเป็นพื้นที่เจรจาด้านสิ่งผิดกฏหมาย ในบริเวณดังกล่าว

"ใช้เวลานานกว่า 1 ปี ในการเจรจาเกลี้ยกล่อมให้อพยพกลับมาในพื้นที่... การปฏิบัติการครั้งที่ 5 เมื่อ 28 พฤษภาคม 2554 จึงเริ่มมีการรื้อถอนและทำลายสิ่งปลูกสร้างที่ผู้บุกรุก ได้สร้างทิ้งไว้ ไม่มีการเผาทำลาย .. ในขณะที่ทำงาน ได้มีกลุ่มชนกลุ่มหนึ่งยุยง สร้างความแตกแยกให้กับชุมชนชาวกะหร่างกับเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ทุกหน่วยงานที่ปฎิบัติงานได้ทำอย่างถูกต้องตามขั้นตอน คือ เจรจา และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ทุกขั้นตอน ยืนยัน ไม่มีการละเมิดสิทธิ ดังที่กรรมการสิทธิฯกล่าวหา.."

นายชัยวัฒน์ ได้กล่าวต่อการปฏิบัติงานได้ดำเนินการต่อมาจนเกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์ตกที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ต่อมาเมื่อวันที่ 30 สิงหา ที่ผ่านมา นายชัยวัฒน์ หัวหน้าอุทยานฯ 
ได้เข้าประชุมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดเพชรบุรี มีการชี้แจง และกล่าวหา 
"นายทัศน์กมล โอบอ้อม" ผู้สมัคร สส. พรรค เพื่อไทย ที่สอบตก ต่อนาย ชาย พานิชพรพันธ์ ผวจ.เพชรบุรี ที่เป็นประธาน 
ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี ว่า ห้ามบุคคลดังกล่าวเข้าในพื้นที่อุทยานฯโดยเด็ดขาด โดยแสดงเป็นประกาศ 

"ห้ามบุคคลภายนอก นายทัศน์กมล โอบอ้อม เข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เนื่องจาก มีพฤติกรรมยุยง ปลุกปั่นราษฎรในพื้นที่ สร้างความวุ่นวาย ความแตกแยก ความขัดแย้ง และมีผลประโยชน์แอบแฝง สร้างความเสื่อมเสียให้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และหน่วยงานของราชการอื่นๆ โดยอาศัยอำนาจอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พ.ศ.2504 มาตรา 16(9)(13) มาตรา 18 และมาตรา 21 และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชว่าด้วยการเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ จึงห้าม นายทัศน์กมล โอบอ้อม เข้าไปในเขตอุทยาน"

โดยนายชัยวัฒน์ ได้แสดงภาพต่อที่ประชุม และกล่าวเพิ่มว่า "ที่ผ่านมานายทัศน์กมลพยายามให้นักการเมืองเข้ามาบีบตน ให้นายทัศน์กมลเข้าพื้นที่ห้าม โดยอ้างจะขอเข้าไปจัดการปัญหาชนกลุ่มน้อย ทั้งที่ความจริงแล้วแต่เดิมปัญหาของชนกลุ่มน้อย มีปัญหายาเสพติด เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย กรณี ฮ.ตก นายทัศน์กมล ก็ให้ข่าวบิดเบือนสร้างความเสียหายให้เจ้าหน้าที่ ตนได้ออกคำสั่งห้ามเข้าพื้นที่อุทยานฯ หากฝ่าฝืน จะจับกุมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ตนมีอำนาจโดยชอบที่จะกระทำเช่นนั้นด้วย "

10.00 น.วันที่ 31 สิงหาคม นายชัยวัฒน์ ได้นำประกาศข้อความห้ามเข้าพื้นที่ พร้อมรูป นายทัศน์กมล ขนาดประมาณ 10 X 15 นิ้ว ปิดไว้ ณ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ด่านตรวจสามยอด และด่านมะเร็ว เพื่อให้ทราบทั่วกัน

อ้างอิง นสพ.เพชรภูมิ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com

1.ก็ในรายงานเค้าบอกว่า ผลักดันคนที่ไม่มีสัญชาติไทยให้ออกไป ที่เป็นสัญชาติไทยให้มาอยู่ในที่ที่จัดไว้ให้ แล้วคุณยังพยายามยัดเยียดว่า จนท.รัฐ ไม่ถือว่าเค้าเป็นคนไทย
>>>> : - หน.ชัยวัฒน์แยกแยะได้อย่างไร ว่าใครมีสัญชาติไทยใครไม่ใช่สัญชาติไทย...ผมบอกได้เลยว่า กระเหรี่ยงทั้ง 49 ครอบครัวเกือบทั้งหมดยังไม่ได้สัญชาติไทย (เห็นไหมคุณก็แยกไม่ออกระหว่างความเป็นคนไทยกับสัญชาติไทย) แต่พวกเขาเคยขึ้นทะเบียนหรือไม่ก็มีหลักฐานที่สืบสาวถึงความเป็นคนไทยได้.....ในขณะที่ยังไม่มีขบวนการตรวจสอบเรื่องนี้ให้ชัดเจนคุณก็ไปกระทำแบบนี้ต่อเขา...ถามว่าถูกหรือไม่
- ผมถามคุณตรงไปตรงมา...คุณว่าที่หน.ชัยวัฒน์เผ่าไปนั่นเป็นคนไทยหรือเปล่า?
- ผมถามง่ายๆ ก่อนหน้าที่จะมีการอพยพครั้งล่าสุดเมื่อปี 53-54 จนท.จัดเตรียมที่และโครงการให้คนเหล่านี้แล้วหรือยัง? ยังครับ...ที่ผมพูดถึงเรื่องการจัดที่ดินให้ครอบครัวละ 7 ไร่ คือ เมื่อปี 39 และการจัดครั้งนั้นก็ไม่ได้จัดให้กับทุกครอบครัว...ยังมีจำนวนหนึ่งที่ยังอยู่ในป่า ยังไม่รวมถึงว่าอพยพมาแล้วกะเหรี่ยงที่ถูกอพยพมาจะอยู่ได้หรือไม่ หน.ชัยวัฒน์ยอมรับเองว่าพออพยพมาแล้วก็ไม่ได้ดูแล ทำให้พวกเขาดำรงชีวิตอยู่ไม่ได้ ข้าวก็ไม่พอกิน พืชผักก็หาไม่ได้...ถ้าเป็นคุณๆ จะยอมอดตายไหม? ผมถามจริงๆ

2.การที่มีคนบุรุกอุทยาน มีวิธีการจัดการหลายมาตรการ การจัดสรรที่ทำกินให้กับคนที่อยู่มาก่อน ก็เป็นวิธีประนีประนอมวิธีหนึ่ง หรือคุณคิดว่า ต้องออกหมายจับตั้งแต่ครั้งแรก จึงจะเป็นิธีที่ถูก อย่าเอาไปเทียบกับเขาเขียว ที่นั่นเค้าปักป้ายแจ้งให้รื้อถอน ให้ออกไป แต่ยังดื้อ ก็ต้องจัดการขั้นตอนอื่นต่อไป ถ้ายอมรื้อถอนออกไปดีๆ ก็จบ
>>>> : ผมกำลังพูดถึงคนไทยต้องอยู่บนมาตรฐานของกฎหมายที่เท่าเทียมกัน...แต่ปัญหาคือฐานคิดทั้งของคุณกับของหน.ชัยวัฒน์มองว่ากะเหรี่ยงเหล่านี้เป็น “ชนกลุ่มน้อย” ไม่ใช่คนไทย จึงปฏิบัติกับเขาไม่เท่าเทียมกับคนไทยคนอื่นๆ...และถ้าคุณคิดว่าเขาคือคนไทย...คุณต้องดำเนินการตามขั้นตอนเช่นเดียวกับกรณีเขาเขียว ถามว่ากะเหรี่ยงแก่งกระจานเหล่านี้ยอมรื้อหรือ? เปล่าครับ..ที่เขาหลบไปเพราะเขากลัว จนท.ต่างหาก

3.จะสรุปกี่ข้อ คุณก็พยายามจะบอกว่า กะเหรี่ยงกลุ่มนั้น เป็นคนไทย ก็ตรงกับในรายงานนี่ครับ ว่ากะเหรี่ยงที่เป็นคนไทย ให้มาอยู่ในที่จัดสรร แล้วจะยังไงอีก?
>>>> : แล้วคุณว่ากะเหรี่ยงที่หน.ชัยวัฒน์ไปเผ่าไล่...เป็นคนไทยไหมละ? คนไทยหรือไม่ใช่คนไทย?

ส่วนเรื่องเผา อย่าไปโมเมโดยสร้างวาทะกรรมว่าเผาไล่ที่ ก็เค้าย้ายจนเสร็จแล้ว ก็ต้องรื้อ ต้องเผาซิครับ จะปล่อยไว้ให้เป็นที่พักพิงกับพวกมอดไม้หรือไง สบายเลย ไปแ่ต่ตัวกับเลื่อย ที่พักข้างในมีพร้อม จะเอายังงั้นเหรอครับ?
>>>> ปัญหาคือเขายินดีให้รื้อ หรือคุณถือปืนไปบังคับให้เขารื้อ? คิดดูดีๆ ครับ ทั้งทหาร ทั้งจนท.ป่าไม้ อาวุธปืนครบมือ...ต่อให้เป็นคุณที่ไม่ใช่กะเหรี่ยงคุณจะยอมรื้อหรือหนีออกไปไหมละ?

4.การจะยืนยันได้ว่า คนกลุ่มนั้นมียาเสพติด มีการส่องสุมอาวุธ มีกองกำลัง ควรเป็นหน้าที่ของใคร? ของป่าไม้หรือเปล่า? ก็เปล่า....มันควรจะเป็นเื่รื่องของตำรวจ ทหาร ที่จะยืนยันในเรื่องดังกล่าว ในรายงานจึงเขียนแค่ว่า เชื่อว่า น่าจะ ฯลฯ..... จนท.ป่าไม้ จะยืนยันหรือมีอำนาจจับกุมได้ยังไงเล่าคุณ
>>>> - ถ้าไม่ยืนยันแล้วหน.ชัยวัฒน์พูดออกมาได้ยังไง รายงานออกมาได้ยังไง ว่ามียาเสพติด ส่องสุมอาวุธ มีกองกำลัง...ถือว่าใส่ร้ายนะสิ...ที่สำคัญคื่อการพูดให้สัมภาษณ์กับสื่อเช่นนี้ มันเป็นการสร้างความเข้าใจผิดให้กับสังคม ทำให้เขาใจว่ากะเหรี่ยงกลุ่มนี้คือกองกำลัง ติดอาวุธ...ผมสงสัยเหมือนกันว่าถ้าการยืนยันว่ามีกองกำลัง ส่องสุ่มอาวุธไม่ใช่หน้าที่ของป่าไม้ หน.ชัยวัฒน์ให้สัมภาษณ์สื่อทำไม? ทำไมไม่ให้ทหารพูด..ทหารมีหน้าที่เรื่องนี้โดยตรง ผมไม่เห็นเขาพูดสักคำ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
backpacker4x4 วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisawang
http://jimchaisawang.spaces.live.com/

คุณพญาฯ ก็บิดเบือน

1.ก็ในรายงานเค้าบอกว่า ผลักดันคนที่ไม่มีสัญชาติไทยให้ออกไป ที่เป็นสัญชาติไทยให้มาอยู่ในที่ที่จัดไว้ให้ แล้วคุณยังพยายามยัดเยียดว่า จนท.รัฐ ไม่ถือว่าเค้าเป็นคนไทย

2.การที่มีคนบุรุกอุทยาน มีวิธีการจัดการหลายมาตรการ การจัดสรรที่ทำกินให้กับคนที่อยู่มาก่อน ก็เป็นวิธีประนีประนอมวิธีหนึ่ง หรือคุณคิดว่า ต้องออกหมายจับตั้งแต่ครั้งแรก จึงจะเป็นิธีที่ถูก

อย่าเอาไปเทียบกับเขาเขียว ที่นั่นเค้าปักป้ายแจ้งให้รื้อถอน ให้ออกไป แต่ยังดื้อ ก็ต้องจัดการขั้นตอนอื่นต่อไป ถ้ายอมรื้อถอนออกไปดีๆ ก็จบ

3.จะสรุปกี่ข้อ คุณก็พยายามจะบอกว่า กะเหรี่ยงกลุ่มนั้น เป็นคนไทย ก็ตรงกับในรายงานนี่ครับ ว่ากะเหรี่ยงที่เป็นคนไทย ให้มาอยู่ในที่จัดสรร แล้วจะยังไงอีก?

ส่วนเรื่องเผา อย่าไปโมเมโดยสร้างวาทะกรรมว่าเผาไล่ที่ ก็เค้าย้ายจนเสร็จแล้ว ก็ต้องรื้อ ต้องเผาซิครับ จะปล่อยไว้ให้เป็นที่พักพิงกับพวกมอดไม้หรือไง สบายเลย ไปแ่ต่ตัวกับเลื่อย ที่พักข้างในมีพร้อม จะเอายังงั้นเหรอครับ?

4.การจะยืนยันได้ว่า คนกลุ่มนั้นมียาเสพติด มีการส่องสุมอาวุธ มีกองกำลัง ควรเป็นหน้าที่ของใคร? ของป่าไม้หรือเปล่า? ก็เปล่า....มันควรจะเป็นเื่รื่องของตำรวจ ทหาร ที่จะยืนยันในเรื่องดังกล่าว ในรายงานจึงเขียนแค่ว่า เชื่อว่า น่าจะ ฯลฯ..... จนท.ป่าไม้ จะยืนยันหรือมีอำนาจจับกุมได้ยังไงเล่าคุณ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com

เห็นไหม? หน.ชัยวัฒน์เรียกกะเหรี่ยงแก่งกระจานว่า "ชนกลุ่มน้อย" จนมีบางคนเชื่อว่า คนเหล่านั้นไม่ใช่คนไทย!

ผมยืนยัน นั่งยัน นอนยันครับ...ว่ากะเหรี่ยงแก่งกระจาน 49 ครอบครัวที่โดนเผาไล่ที่ คือคนไทย มีการทำประวัติโดยศูนย์สงเคราะห์ชาวเขาตั้งแต่ 2512 ราชการเคยออกเหรียญที่ระลึกให้

ถ้ากะเหรี่ยงแก่งกระจานไม่ใช่คนไทย...กระเหรี่ยงทั้งประเทศก็คงเป็นชนกลุ่มน้อยทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
platukem วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/platukem
เกิดมาทั้งที ใช้ชีวิตให้คุ้ม - จงออกเดินทางเมื่อมีโอกาส

คห.ที่ 16
ผมไม่ได้เข้าข้างใคร แต่เห็นคุณเน้นเรื่องประเด็นคนไทยจัง ผมเลยสงสัยเฉพาะประเด็นนี้ครับ

1. ไม่เข้าใจว่าต้องการสื่อว่าอะไรครับ ถ้าเป็นคนไทยบุกรุกอุทยานผมว่าก็ต้องขึ้นศาลนะ แต่นี่แค่ให้อพยพมาอยู่ในพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้ให้ แถมมีที่ทำกินให้อีก คุณหมายถึงต้องเอาผิดให้ถึงที่สุดใช่ไหม
2.ให้ที่ดิน 7 ไร่ ยังโชคดีกว่าคนไทยอีกหลายคนที่ไม่มีที่ทำกินนะครับ เค้าต้องการมากกว่า 7 ไร่ ก็ต้องจัดหาให้เหรอครับ
3.ไม่มีความคิดเห็นครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com

หัวหน้าชัยวัฒน์บิดเบือนข้อเท็จจริงอีกแล้ว
1.) ตอนนี้เริ่มชัดเจนแล้วครับว่ากะเหรี่ยงที่โดน หน.ชัยวัฒน์สั่งเผาบ้านและยุ้งข้าง ไม่ใช่ชนกลุ่มน้อย ตอนนี้เท่าที่ตรวจสอบพบ 49 ครัวเรือน ราว 200 คน เป็นคนไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงที่เดิมอยู่บริเวณนั้นนั่นเอง ตอนนี้กำลังเชคอยู่ว่ามีใครบ้างที่ขึ้นทะเบียนเอาไว้กับทางราชการ...เมื่อเขาเหล่านั้นเป็นคนไทย...หัวหน้าชัยวัฒน์ต้องปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกับคนไทย อยู่บนมาตรฐานและกฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน

2.) ในปี 2539 ต่อมามีโครงการอพยพชาวกะเหรี่ยงเหล่านี้ลงมา แล้วจัดที่ให้ครอบครัวละ 7 ไร่ (ถ้าไม่ใช่คนไทย เป็นชนกลุ่มน้อยแล้วจัดที่ดินให้ทำไม?) บ้างครอบครัวก็ยังหลบหนีทำไร่อยู่ในป่าลึก บางครอบครัวก็หนีไปพรุระกำ ตำบลตะนาวศรี แต่โครงการอพยพประสบความล้มเหลว เนื่องจากที่ดิน 7 ไร่ไม่พอทำไร่หมุนเวียน กะเหรี่ยงก็กลับไปทำกินที่เดิมด้วยระบบไร่หมุนเวียนแบบเก่า....ถามว่าเรื่องนี้ใครผิด? ในความเห็นผมถ้าชาวบ้านผิด อุทยานแห่งชาติฯ ก็ผิดด้วยเช่นกันในฐานะที่ไม่ดูและชาวบ้าน

3.) หัวหน้าชัยวัฒน์พยายามเชื่อมโยงกับกองกำลัง DKBA และยาเสพติด เรื่องนี้ผมอ่านในรายงานของ หน.ชัยวัฒน์แล้ว...ล้วนแต่เป็นข้อสัณนิฐานทั้งสิ้น ในรายงานฉบับนั้น ใช้คำว่า "อาจจะ/เชื่อได้ว่า/น่าจะ" ไม่มีหลักฐานอื่นใดที่เชื่อมโยงระหว่างกะเหรี่ยงแก่งกระจานที่ถูกเผ่า เรื่องยาเสพติด หน.ชัยวัฒน์มีแค่ "ภาพกัญชา" สูง 1 คืบมาแสดง...ปลูกแซมอยู่กับไร่ข้าว

4.) โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่สนใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยอย่างไร ผมสนใจว่า หน.ชัยวัฒน์กระทำกับชาวกระเหรี่ยง หรือไม่ ถ้าคุณทำผิด ไม่ว่าคุณจะรักป่าตามที่อ้างมากแค่ไหน..ผิดก็ต้องว่าไปตามผิด

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ก.บ้านเรา วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Zongpetch
ธรรมชาติ สร้างสรรค์ สิ่งดีๆ ไว้ให้เร เหตุไฉน คนเรา ชอบทำร้าย ธรรมชาติ

ส่วนตัวก็ไม่ได้รู้จักกับ คุณชัยวัฒน์ แต่เท่าที่รับทราบจากเพื่อนๆที่ทำงานกับท่าน ว่า ท่านเป็นคนทำงานจริงจังคนหนึ่ง ก็ให้กำลังใจต่อท่านในการทำงานต่อไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
NaiAey วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NaiAey
กฏมีไว้ฝ่า  ป่ามีไว้ทำลาย

ตกลงว่าพรรคนี้ไม่มีคนดีเลยเหรอครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
YingeXtreme วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

สู้ๆ นะคะท่านหัวหน้าชัยวัฒน์

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
BlueHill วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เข้ามาติดตามความคืบหน้าครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ตานะ วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/frame2002

อ๋อ...พึ่งรู้น่ะเนี่ย......ว่าเป็นตาป๊อดคนนี้เองสมควรแล้วที่เราไม่เลือกเพราะครอบครัวเราเลือก อภิชาติ สุภาแพ่ง ปชป.

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เคียงดิน วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 05.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ปรบมือให้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
mint_ka วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint-ka

อุทยาน ฉะเพื่อไทย ประท้วงไม่เอาปลอด ขำขำจ้า

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ChamarThai วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 21.36 น.

สุดยอด ขอสนับสนุน ให้กล้าหาญ ประกาศออกมาเลย ใครที่ทำไม่ถูกเช่นนี้ เดี๋ยวต้องหาต่อไปอีก นายคนนี้ทำอะไร ประกอบกิจการอะไร จะได้ร่วมกันบอยคอต ไม่ซื้อ ไม่เอา ไม่ และ ไม่ ทุกอย่างกับนายคนนี้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
chiwanont วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chiwanont

ทุกหน่วยงานหรือบุคคลที่ถูกกลุ่มนี้บิดเบือน น่าจะทำได้แบบหน่วยงานนี้ สงสัยมากว่าทำไมไม่มีใครโต้ตอบบ้าง ยิ่งได้ดูทีวีช่องพวกนี้จะเห็นได้ว่าบิดเบือน มากๆ แต่ก็ไม่เห็นใครทำอะไรได้ ตอนนี้ยิ่งจบเลยมีอำนาจในมือ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
tengpong วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

อยากให้ที่ทับลาน จบไวไวบ้าง ป่าจะได้กลับคืนมาซะที

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

เรื่องเป็นเช่นนี้เอง..ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
flyrhino วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 20.09 น.จัดไป ให้สำนึกซะบ้าง จัดให็หนักๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หน่อผุด วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ให้รู้ซะมั่ง ไผเป็นไผ! พวกนักการเมืองจอมกร่าง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

When You Told Me You Loved Me

old song

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]


ชาวโอเค ทำอาชีพอะไรกันหรือ
กลุ่มวัยเกษียณ
6 คน
ครู-ติวเตอร์
4 คน
ข้าราชการ
7 คน
แพทย์-พยาบาล-สาธารณะสุข
2 คน
นักสื่อสารมวลชน
0 คน
พนักงานเอกชน
9 คน
ธุรกิจส่วนตัว
7 คน
เกษตรกรรม-ปศุสัตว์
5 คน
นักศึกษา
4 คน
อื่นๆ
2 คน

  โหวต 46 คน