• ก.บ้านเรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 486646
  • ส่ง msg :
  • โหวต 65 คน
@^บ้านเรา^@
วันนี้บ้านเรา...ไร้เหตุแห่งความสุข.. ก็ได้แต่มองหาความสุข...ในบ้านเรา.. ให้เจอ......
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Zongpetch
วันอาทิตย์ ที่ 11 กันยายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 6689 , 10:56:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ก.บ้านเรา โหวตเรื่องนี้

.

เรื่องนี้ได้มาจากเว็บบอร์ด ของเสื้อแดง เรื่องราวส่วนใหญ่ของบอร์ดนี้ ก็หนีไม่พ้น โจมตีฝ่ายตรงข้าม แต่แล้วผมก็มาสะดุดกับ เรื่องนี้เข้า

จำนวนคนอ่านมีเป็นจำนวนมาก ผู้เขียนก็น่าจะมีชื่อเสียงในสังคมเสื้อแดงพอควร เพราะได้รับการแต่งตั้งเป็นระดับ ซีเนีย 5 ดาว ได้ลองเข้าไปอ่านบทความเก่าๆของคนนี้ ก็มีลักษณะโจมตีคู่แข่งบ้าง เสนอแนะบ้าง ก็ดูเป็นปกติ แต่เมื่อย้อนมาอ่านเรื่องนี้เข้า ก็รู้สึกว่า

นี่คือ "แดงแท้ ใช่ไหม??" คือกลุ่มคนที่ทำตามแนวคิดของเขา ไม่ได้ต้องการเศษอาหารจาก ทักษิณ แต่อย่างไร

แล้วหาก นี่คือ แนวคิดของกลุ่มแดงจริงๆ  แล้ว พวกที่เป็นไพร่ไปชูคอเป็นอำมาตย์ พวกแดงเผาเมือง พวกแดงคุกคามสื่อ มันเป็น"ตัวอะไร"

เท่าที่อ่านจากคอมเม้นต์ของเรื่องนี้ ส่วนใหญ่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ แสดงว่า คนกลุ่มนี้ คือกลุ่มที่ต้องการเห็นทางการเมือง มากกว่าผลประโยชน์ส่วนตน ก็เหมือนกับ สีแท้อื่นๆ ที่มีแนวคิดของตัวเอง

ลองอ่านแล้วช่วยกันวิเคราะห์ที ความจริงมันคือสิ่งใด....

พรรคเพื่อไทย...คุณกำลังนับถอยหลังให้ตัวเองอยู่
หลังจากที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง ผมตั้งใจจะถอยห่างออกจากเว็บบอร์ดการเมืองสักช่วงหนึ่ง ขอเป็นฝ่ายตามอ่านอย่างเดียวไปเรื่อยๆตามแต่เวลาสะดวก เพราะถือว่าบรรลุภารกิจหนุนช่วยทำให้เกิดการเลือกตั้งโดยประชาชนแล้ว และที่สำคัญ พรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาลด้วย

แต่แล้วก็ทนไม่ไหว เมื่อได้เห็นรัฐบาลจากพรรคเพื่อไทยกำลังย้อนรอยตัวเองอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการใช้อำนาจอย่างฟุ่มเฟือยเกินไปเพื่อตนเองและพวกพ้อง

ลำพังแค่การทำให้นโยบายที่สัญญาเอาไว้เมื่อครั้งหาเสียงก็เป็นภาระสาหัสอยู่แล้ว ไหนจะวิกฤติภัยธรรมชาติทั่วประเทศในขณะนี้ ไหนจะวิกฤตภัยธรรมชาติทั่วโลกที่กำลังจะส่งผลต่อกำลังซื้อของชาติตะวันตกแถบยุโรปและอเมริกา ที่ทำท่าจะส่งผลกระทบต่อการส่งออกในเวลาไม่นานนี้ แล้วการเตรียมตัวประเทศไทยให้พร้อมรับมือกับ AEC ตามเงื่อนไขตลาดร่วมประชาคมอาเซียน ในไม่เกิน 2 ปีข้างหน้า โดยที่วันนี้ผู้ประกอบการรายย่อยและเกษตรกรทั้งหลายรวมถึงแรงงานทุกระดับในประเทศไทย ยังไม่รู้เรื่องผลกระทบอะไรเลยเป็นส่วนใหญ่

มาถึงผลกระทบเรื่องการลดราคาเชื้อเพลิงที่กำลังสั่นคลอนโครงสร้างภาพรวมของพลังงาน จนออกอาการเป๋และลนลานอยู่ในขณะนี้ พร้อมกับสัญญาณที่ส่อเค้าว่า ศักยภาพส่วนตัวของท่านนายกฯปูจะไม่สามารถ "ถกแขนเสื้อ" เดินชนกับปัญหาด้วยตนเองจริงๆอย่างที่ทักษิณเคยทำได้

บอกตรงๆว่า จนถึงวันนี้ผมมองตรงไหนก็ไม่เห็นทีท่าการควบคุมแบบสั่งได้ของคุณปูที่มีต่อคณะรัฐมนตรีเลย ตรงกันข้าม ผมกลับเริ่มจะมองเห็นลักษณะ "เล่นกันคนละคีย์" ชัดขึ้นเรื่อยๆมากกว่า

พอบวกเข้ากัีบการตั้งคนเสื้อแดงเข้าไปมีตำแหน่งทางการเมืองเป็นแผง ตลอดจนการโยกย้ายข้าราชการประจำ ก็เท่ากับเปิดหน้าชนกับอำนาจเก่า ทำให้บั่นทอนกำลังลงไปพอแรงทีเดียว

ถ้าไม่หลอกตัวเองมากจนเกิืนไป ทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้ก็ทำให้รัฐบาลแทบจะคลานอยู่แล้ว หากไม่ซื้อเวลาให้ท่านนายกฯยิ่งลักษณ์ได้ปรับตัวและปรับขบวนให้กระชับรัดกุมมากกว่าที่เป็นอยู่


แล้วยังจะไปยุ่งกับการนิรโทษกรรมทักษิณทำไม?.....

ผมไม่เชื่อเหมือนๆกับที่คนส่วนมากในสังคมนี้ไม่เชื่อครับ หากพรรคเพื่อไทยจะพยายามปฏิเสธว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังการผลักดันนี้ ทั้งยังพอจะเข้าใจความรู้สึกของคนที่รักทักษิณซึ่งอาจจะมองว่าไม่ผิดที่จะทำ.....แต่มันใช่จังหวะเวลาเหมาะสมแล้วหรือ?

ถ้าเดาไม่ผิด ถัดจากนี้ไปคงมีเรื่องประเภทเพื่อบุคคลแบบนี้ตามมาอีกเป็นระลอกๆ ด้วยความเหลิงอำนาจของคนที่อิงกระแสรัฐบาลชุดนี้อย่างแน่นอน


ถ้ารัฐบาลพรรคเพื่อไทยไม่สนใจจะอยู่นานๆเพื่อสร้างผลงาน และสร้างรากฐานความเป็นพรรคการเมืองเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ผมก็ไม่มีอะไรจะพูดอีก นอกจากจากท่องคาถา "กัมมุนาวัตตี โลโก"

แต่ถ้ายังฉุกคิดได้ว่า การเลือกตั้งปรกติจะมีวาระครั้งละ 4 ปี หากเดินหน้าสร้างผลงานให้ได้ก่อนอย่างน้อยสัก 2 ปี พร้อมๆกับผลักดันให้ได้รัฐธรรมนูญฉบับปลอดเผด็จการให้สำเร็จ แล้วจึงค่อยหันกลับมาหาสะสางประเด็นส่วนตัวของทักษิณ กระแสต่อต้านก็จะไม่มากมายอะไรเลย

หรือถ้าหากคิดว่าจะท่องคาถา "ความกลัวทำให้เสื่อม" ของคุณสมัคร สุนทรเวช แล้วเดินหน้าชนทุกอย่างที่ขวางหน้าด้วยความเชื่อมั่นในจำนวนเสียงในรัฐสภาของพรรคเพื่อไทย บวกกับมหาพลานุภาพของคนเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน.....ก็สุดแล้วแต่จะว่ากันไปครับ

ผมได้แต่ช่วยนับถอยหลังให้กับรัฐบาลเพื่อไทยด้วยความเสียดาย....ก็เท่านั้นเอง


ถ้าเป็นความเห็นในแง่ร้ายของ จขบ. ผมรู้สึกว่า "แดงแตกคอ.." จะด้วยผลประโยชน์ที่ไม่ทั่วถึง ก็อาจเป็นไปได้.......

เพิ่มเติมครับ ดูเหมือนกระทู้นี้จะเป็นที่ถกเถียงในเว็บดังกล่าว ผมมีส่วนหนึ่งของเจ้าของกระทู้นี้นำมาอ้างถึง..น่าสนใจครับ

ผมยอมรับว่าโดยส่วนตัวแล้วผมไม่ไว้ใจทักษิณเท่าไหร่นัก ผมอาจจะเคยออกหน้ายืนข้างทักษิณกับคนรอบๆตัวทุกวงการและทุกวงสนทนานับตั้งแต่เขาถูกปฏิวัติเมื่อปี 2549 เป็นต้นมา และไม่เคยลังเลที่จะเข้าร่วมการชุมนุมในหลายวาระและโอกาส รวมถึงเมื่อสงกรานต์ปี 2552 ที่เสื้อแดงโดนปราบครั้งแรกด้วย

ผมจำได้แม่นถึงคำพูดผ่านการ "โฟน อิน" ที่ทักษิณประกาศว่า "หากกระสุนนัดแรกดังขึ้นเมื่อไหร่ ผมจะกลับมาสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับพี่น้องทันที" ......ซึ่งพวกเราก็รู้และจำกันได้ว่าเขาได้ทำอย่างที่ประกาศหรือเปล่า

การที่ผมยังสนับสนุนคนเสื้อแดงทั้งๆที่รู้เช่นเห็นชาติทักษิณ ก็เพราะเชื่อมั่นความชัดเจนและจริงใจของคนเสื้อแดงส่วนใหญ่ ต่อให้รู้ว่าทักษิณเดินเกมส์แบบ 2 หน้ามาตลอด ผมก็ยังเห็นขบวนการเสื้อแดงเป็นตัวเลือกเดียวที่ผม "ต้องเลือก" อยู่ดี จนกระทั่งเมื่อพรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้งและฝ่าฟันจนได้จัดตั้งรัฐบาล ซึ่งผมถือว่าได้ตอบโจทยฺ์ "ยุบสภาเพื่อให้ประชาชนเลือกรัฐบาลด้วยตนเอง" แล้ว ผมจึงตั้งใจจะทิ้งระยะออกมาเพื่อสนับสนุนในฐานะคนที่เลือกพรรคนี้เท่านั้น......พูดง่ายๆว่าผมขอลงจากขบวนรถเสื้อแดงที่สถานีนี้

ด้วยสายตาที่มองในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ผมย่อมหวังให้รัฐบาลที่ตนเองได้ร่วมเลือกด้วย ทำงานในฐานะรัฐบาลของประเทศไทย โดยตั้งความหวังสมทบไว้อีก 2 ข้อ คือการคืนความเป็นธรรมให้กับคนเสื้อแดงที่ต่อสู้ด้วยอุดมการณ์ทางการเมือง กับการขับเคลื่อนให้เกิดรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ถ้าจะคืนความเป็นธรรมให้คนเสื้อแดงนั้น ควรจะผ่านกระบวนการยุติธรรมหรือศาลใช่หรือไม่ครับ เพราะถ้าจะโต้เถียงกันไปมาก็จะไม่มีข้อยุติแน่ๆ แล้วที่รัฐบาลจะรวบรัดนิรโทษกรรมให้ทั้งหมดทุกคนที่มีคดีนั้น เป็นการชอบธรรมแล้วหรือ ?

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
กวิน วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

ความจริงเป็นสิ่งไม่ตายและได้เริ่มปรากฎ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เผ่าไท วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 09.10 น.
คนไท

ผมว่าที่บ่นแดงเทียม

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ting วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 02.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

กลัยตัวกลับใจได้มั่ง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Bobby วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipradio

ผมเห็นปรากฎการณ์แบบนี้หลายครั้ง ที่มีบทความหรือข้อเขียนที่ คนเสื้อแดงแสดงความไม่เห็นด้วยกับแกนนำเสื้อแดง หรือการกระทำพรรคเพื่อไทย หรือกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ในทางใดทางหนึ่ง

ซึ่งบางคนวิเคราะห์ว่า แดงไม่มีเอกภาพ หลายแกงค์ แตกคอกันแล้ว บลา! บลา! แล้วก็คิดแทนว่า การเป็นเสื้อแดงต้องไม่วิจารณ์นาย ไม่ขายเพื่อน ไม่ติติงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ แล้วเชิดชูว่า แนวทางนี้จะถือว่าเป็นเอกภาพและเป็นประชาธิปไตย

แต่ผมคิดว่า ประชาธิปไตยไม่จำเป็นต้องมีความคิดเหมือนๆ กันก็ได้ ถ้าคิดเหมือนๆ กัน เขาเรียก "เผด็จการ"
ถ้าคุณรักใคร เวลาเขาทำผิด คุณก็ออกมาตักเตือน มาแนะนำ อย่างตรงไปตรงมา เหมือนกับที่หลายๆ คนเป็นห่วงบ้านเมือง ต่างก็เฝ้าระวังการทำงานของรัฐอย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกัน ถ้าคุณรักใครชอบใคร หากมีใครมาติติง แล้วคุณเดือดดาล โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ โดยไม่ฟังเหตุผล ผมว่านั่นแหละคือออุดมการณ์ร่วมแบบงมงาย ยังไงก็ตาม ผมสนับสนุนให้คนเสื้อแดงออกมาวิจารณ์รัฐบาลเพื่อไทยในทันที ถ้ารู้สึกว่าเขาทำอะไรไม่ชอบมาพากล

..ผมขออยู่กับรัฐบาลห่วยๆ ที่ด่าได้ ดีกว่าอยู่กับรัฐบาลที่แตะต้องไม่ได้เลย...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ธ.ไททัน วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tor-titan
แก้รธน. ครั้งนี้ "ประชาชนต้องมี อำนาจ “ยุบสภา” และ/หรือ “ไล่ออก” ผ่านSMS" ม่ะงั้น "ไม่รับรอง" 

ขอบคุณสำหรับไกด์ นะครับ คุณ "ก.บ้านเรา"...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

แดงแตกคอกันมานานแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ก.บ้านเรา วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Zongpetch
ธรรมชาติ สร้างสรรค์ สิ่งดีๆ ไว้ให้เร เหตุไฉน คนเรา ชอบทำร้าย ธรรมชาติ

สวัสดีคุณ ธ.ไททัน ครับ
ผมคงให้ลิงค์ไม่ได้ครับ เนี่องจากครั้งก่อนผมทำลิงค์ ของพวกกลุ่มนี้มาแสดง แล้วทางโอเค ขอแบน เพราะมีเนื้อหาหมิ่นครับ..
ลองไปค้นเอาเองนะครับ เอาไกด์ไปก็แล้วกัน "ราชดำเนิน"

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ธ.ไททัน วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tor-titan
แก้รธน. ครั้งนี้ "ประชาชนต้องมี อำนาจ “ยุบสภา” และ/หรือ “ไล่ออก” ผ่านSMS" ม่ะงั้น "ไม่รับรอง" 

รบกวนขอลิงค์...ไปดูต้นฉบับหน่อยได้ไหมครับ??
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

ไม่ใช่สิ่งที่เกินความหมายคะ เพราะ แดง มีหลายกลุ่ม

หลายแนวความคิด ก็เหมือนกับเสื้อเหลืองนะแหละคะ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนเมืองมุก วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanaichai

ความผิดหวัง ความคาดหวัง ความเป็นธรรมมีอยู่ในทุกตัวตน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ก.บ้านเรา วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Zongpetch
ธรรมชาติ สร้างสรรค์ สิ่งดีๆ ไว้ให้เร เหตุไฉน คนเรา ชอบทำร้าย ธรรมชาติ

เป็นเพราะผมรู้สึกว่า เราก็มองในแง่ของเรา ความลำเอียงมันก็ เกิดขึ้นกับเรา..
.
.แต่ หากเราไปมองในมุมของคนอื่นดูบ้าง .. เราก็จะพบว่า สิ่งที่เราคิด กับที่เขาทำ อาจเป็นเรื่องเดียวกัน แต่ต่างวิธี ก็ได้ .
.
ที่เราไม่ยอมรับ เสื้อแดง เพราะพฤติกรรม โดยรวม + ผู้ให้การสนับสนุน อันที่จริง คนกลุ่มนี้น่าจะแยกออกมา ให้เห็นเป็นเรื่องเป็นราว ก็ในเมื่อเห็นโดยรวมแล้ว ก็คือ "เสี้อแดง แดงของทักษิณ" เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เคียงดิน วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

When You Told Me You Loved Me

old song

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]


ชาวโอเค ทำอาชีพอะไรกันหรือ
กลุ่มวัยเกษียณ
6 คน
ครู-ติวเตอร์
4 คน
ข้าราชการ
7 คน
แพทย์-พยาบาล-สาธารณะสุข
2 คน
นักสื่อสารมวลชน
0 คน
พนักงานเอกชน
9 คน
ธุรกิจส่วนตัว
7 คน
เกษตรกรรม-ปศุสัตว์
5 คน
นักศึกษา
4 คน
อื่นๆ
2 คน

  โหวต 46 คน