• ก.บ้านเรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 487437
  • ส่ง msg :
  • โหวต 65 คน
@^บ้านเรา^@
วันนี้บ้านเรา...ไร้เหตุแห่งความสุข.. ก็ได้แต่มองหาความสุข...ในบ้านเรา.. ให้เจอ......
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Zongpetch
วันเสาร์ ที่ 7 เมษายน 2555
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 55328 , 18:20:37 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ก.บ้านเรา โหวตเรื่องนี้

Video DownloadHelper ตัวช่วยแจ๋มๆในการดาวน์โหลดวิดีโอ ด้วย FireFox

เว็บบราวเซอร์ ที่เป็นที่นิยมขณะนี้ ย่อมหนีไม่พ้น FireFox หรือไม่ก็ chrome เพราะการพัฒนาเฉพาะเพื่อการใช้ในInternet จึงทำให้ IE(Internet Explorer) ที่มักพัฒนาผลิตภัณฑ์ควบคู่กับ Windows ในแต่ละเวอร์ชั่น ดูไม่ค่อยน่าใช้ไปเลยสำหรับนักท่องอินเตอร์เน็ต

นักท่องอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่ นอกจากการหาข้อมูลแล้ว ความบันเทิงคือ อันดับแรกที่ต้องการ และที่เป็นที่รู้จักของทุกคน คือYoutube ไม่ใช่แค่นั้น เว็บไซต์หลายๆเว็บ ได้มีการเผยแพร่สิ่งบันเทิงในรูปแบบ คลิปวีดีโอ บ้าง เป็นวิดีโอ เป็นภาพยนตร์ ยาวๆเต็มเรื่องบ้าง ให้สำหรับ สมาชิก และนักท่องอินเตอร์เน็ตได้รับชม ผ่านคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อ อินเตอร์เน็ต

หลายท่านก็อยากนำเรื่องราวเหล่านั้นมาเก็บไว้ดูเอง โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต หรือ ปัญหาที่นักท่องจะเจอในขณะรับชมออนไลน์ ก็คือ ความล่าช้าของอินเตอร์เน็ต หรือการที่มีการเข้ารับชมในเรื่องเดียวกันมากๆ จะส่งผลให้การประมวลภาพออกมา ไม่ได้ดีเท่าที่เป็น บางเรื่อง มีการอัพโหลดในคุณภาพระดับ HD 1080p,720p แต่ก็ไม่สามารถดูได้ขณะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ด้วยข้อจำกัดข้างต้น

ได้เกิดมีโปรแกรมที่ออกมาเพื่อช่วยDownloadโดยเฉพาะ หลายตัวในขณะนี้ แต่ก็ต้องมีอาการ ได้อย่างเสียอย่างเหมือนกัน เมื่อเราใช้โปรแกรมจำพวกนี้ ทุกครั้งที่เราเรียกหา หรือดู รายการบันเทิง มันมักจะมีแถบให้Download ออกมาให้เกะกะลูกตาเรื่อยไป แม้เราไม่ต้องการจะDownload ก็ตาม อีกปัญหาก็คือ มันพยายามจะให้เราอัพเดทโปรแกรมทุกครั้งที่ทางผู้ผลิตออกเวอร์ชั่นใหม่ๆมา เพื่อจะให้เราซื้อผลิตภัณฑ์นั่นเอง

ครั้งนี้ก็เลยต้องการนำเสนอ ตัวช่วยDownload ที่ใช้กับ FireFox ในลักษณะที่เป็น adds on หรือโปรแกรมที่มาเสริมความสามารถของFireFox ที่ได้รับการยอมรับจาก FireFox และสำคัญ คือ ฟรี การใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก และไม่มีแถบให้Download มารบกวนให้เกะกะสายตาทุกครั้งที่เราดูวิดีโอใน อินเตอร์เน็ต

นั่นก็คือ add ons ชื่อ Video DownloadHelper สำหรับ FireFox

ดูขั้นตอนวิธีการติดตั้งและการใช้กันเลย... 

เริ่มแรกด้วยวิธีง่ายๆในการค้นหาตัวโปรแกรมเพื่อให้เราติดตั้ง เราก็แค่พิมพ์ add ons ในช่องค้นหาใน google / Live search หรือตัวไหน ก็แล้วแต่ใครถนัด.. ก็จะได้เจอกับด้านล่างนี้..(ขนาดผมพิมพ์ผิด ยังเจอเลย อิอิ..)

Add-ons for Firefox คลิ๊กเข้าไปเลย

มีโปรแกรมเสริมให้เราเลือกใช้กับ Firefox มากมาย ในที่นี้เราเลือกเข้าไปที่ Download Management คลิ๊กเข้าไปก็จะเจอ ขณะที่เขียนนี้มันเป็น Most popular ก็เลยหาง่ายหน่อย คลิ๊กที่ Video DonwloadHelper เพื่อไปดูรายละเอียดกัน... หากไม่อยากอ่านก็ กดไปที่ +Add to Firefox เพื่อติดตั้งก็ได้

อ่านรายละเอียดกันแล้ว หากพอใจก็ คลิ๊กที่ +Add to Firefox เพื่อติดตั้งใส่คอมพ์ของเรากัน

Firefox อาจจะมีคำถามเพื่อความปลอดภัยในการติตตั้งโปรแกรมขึ้นมา อยู่ที่เราแล้วล่ะ ว่าจะไปต่อ หรือ ยกเลิก

เมื่อติดตั้งเสร็จ เป็นธรรมดาที่ Firefox จะทำการปิดโปรแกรม แล้วเปิดขึ้นใหม่ เพื่อเรียกใช้โปรแกรมที่เราติดตั้งนั้น ตอนนี้มันอาจลิงค์ไปที่เว็บไซต์ของเจ้าของผลิตภัณฑ์ให้เราได้รู้จัก แต่ที่สำคัญคือ มันจะมีสัญลักษณ์ วงกลม3สีกลิ้งไปมาที่แถบเมนูของเรา แสดงว่า ใช้งานได้แล้ว

เราลองใช้กัน ผมยกตัวอย่างในYoutube เราจะเห็น 2 ตำแหน่ง คือที่แถบเมนู กับที่ตัวแสดงในจอ วีดีโอ

ถ้าเราคลิ๊กที่ หน้าวีดีโอ มันก็จะทำการDownload ทันที และมันจะบันทึกคุณภาพของวีดีโอตามที่หน้าจอแสดง ดังนั้น ผมขอแนะนำให้กดที่แถบเมนู จะดีกว่า

เราจะเห็นมีลูกศรสามเหลี่ยมตรงแถบเมนู เมื่อเราคลิ๊กดู จะปรากฎ รายการให้เราเลือกอย่างด้านบน นั่นก็คือ คุณภาพของวีดีโอนั้น หากเป็นการอัพโหลดด้วยคุณภาพสูงๆเราก็จะได้เห็นเช่นกัน แต่วิดีโอเก่าๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ แค่ 240p/360p หรือสูงสุดก็แค่ 480p เท่านั้น

เมื่อเลือกคุณภาพได้แล้วก็ขยับเม้าส์ไปข้างๆ ก็จะเจอหน้าต่าง วิธีDownload แล้วแต่เราจะเลือก ก็แล้วกัน... หน้าจอจะแสดงหน้าต่างว่าเรามีการDownloadอะไรอยู่บ้าง..แค่นี้เราก็สามารถDownloadวีดีโอไว้ดูตอนที่ไม่ได้ออนไลน์ได้แล้ว

***ขั้นตอนต่อไปสุดท้าย คือจะหาไฟล์ที่เราDownloadได้อย่างไร***

จากหน้าโปรแกรมของ Firefox ไปที่ปุ่ม เครื่องมือพอคลิ๊กจะเจอ อย่างภาพบน เราสามารถตั้งค่าของ ตัวAdd-ons ตัวนี้ได้ ถ้าอยากดูไฟล์ที่บันทึก ก็กดที่ Open download folder ก็จะปรากฏไฟล์ออกมา  หรือ..เข้าไปที่ C:\Documents and Settings\..(folderที่เก็บ).. คลิ๊กเข้าไปจะเจอ dwhelper ที่เก็บไฟล์ที่เราบันทึกไว้

ก็จะเจอไฟล์วีดีโอที่เราDownloadไว้ จะเรียกดู หรือเอาไปเก็บที่อื่น ก็ตามใจท่านล่ะงานนี้ ...

เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีสำหรับวันนี้ โอกาสหน้าเจอกันใหม่ครับ ...สวัสดี...

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ni_gul วันที่ : 08/04/2012 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

จะลองใช้ดูบ้างค่ะ
ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 07/04/2012 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

When You Told Me You Loved Me

old song

View All
<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]


ชาวโอเค ทำอาชีพอะไรกันหรือ
กลุ่มวัยเกษียณ
6 คน
ครู-ติวเตอร์
4 คน
ข้าราชการ
7 คน
แพทย์-พยาบาล-สาธารณะสุข
2 คน
นักสื่อสารมวลชน
0 คน
พนักงานเอกชน
9 คน
ธุรกิจส่วนตัว
7 คน
เกษตรกรรม-ปศุสัตว์
5 คน
นักศึกษา
4 คน
อื่นๆ
2 คน

  โหวต 46 คน