*/
  • ต้นไม้น้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-26
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 95865
  • จำนวนผู้โหวต : 43
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
วันเสาร์ ที่ 25 สิงหาคม 2550
Posted by ต้นไม้น้อย , ผู้อ่าน : 1590 , 08:52:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเหงาเข้าทักทายเมื่อปลายฝน             คืนวันเปลี่ยนหมุนวนฤดูใหม่ความอ้างว้างแทรกซึมในหัวใจ                    ใครหนอใครแบ่งอุ่นไปให้พักพิงเดียวดายอ้างว้างบนทางเปลี่ยว                     เดินเดี่ยวเนิ่นนานเส้นทางนี้ใครหนอใครเต็มใจยื่นไมตรี                          ฉุดให้พ้นเส้นทางนี้ที่เดียวดาย...มีคนเคยบอกว่า ชีวิตเราเกิดมาแค่ครึ่งเดียว อีกครึ่งหนึ่งถูกฝากไว้กับใครสักคนวันเวลาจะนำพาอีกครึ่งชีวิต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2550
Posted by ต้นไม้น้อย , ผู้อ่าน : 941 , 08:02:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....สิ่งใดใดที่หวัง เป็นดุจดั่งหวังที่ตั้งใจ เบิกบานในหัวใจสิ่งร้าย ร้ายหมดสิ้นไป อยู่หนใด ให้คนรักใคร่ อย่าได้มีโพยภัย เกิดความสุขใจ ในวันเกิดเธอ ....เพลงนี้เป็นเพลงสุขสันต์วันเกิดของ คุณหนู  มิเตอร์ความหมายของเพลงดีมาก วันนี้วันเกิดก็เลยขอหยิบยกเพลงนี้มากล่าวถึง เพราะทุกปี เราก็จะร้องเพลงนี้ให้กับตัวเอง ถ้าไม่มีคำอวยพรจากใคร ยังไงเราก็ยังมีเราเรามักจะถือคตินี้เสมอ เพราะฉะนั้นบางปี เพื่อนๆ ก็ลืมเราก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by ต้นไม้น้อย , ผู้อ่าน : 287 , 10:01:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิหคน้อย เที่ยวเพลิน ไปทั่วถิ่นบิน เจ้าจะบิน สู่หนไหนสุดขอบฟ้า โค้งรุ้ง ที่กว้างไกลนั่นใช่ไหม ที่ใจ เจ้าหมายปองอิสระ เจ้าได้ครอง เป็นของขวัญได้เสาะฝัน ตามทาง อย่างที่หมายได้โลดแล่น ตามผืนป่า พนาไพรสู่ฟ้าไกล โลกกว้างใหญ่ ให้บินตามสุขสิ่งใด จะยิ่งใหญ่ อิสระหากถูกกะ กักไว้ ใจคงหมองห้ามยุ่งเกี่ยว สิ่งใด ไม่เกี่วข้องจำเป็นต้อง ขังกรอบ ไม่ชอบใจ  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม 2550
Posted by ต้นไม้น้อย , ผู้อ่าน : 273 , 09:23:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟ้าหลังฝนหลายคนบอกว่าสดใสความงดงามของแสงใหม่จะหวนหาหยดและหยาดร่องรอยคราบน้ำตาจะร้างลาจางหายไปตามวันได้แต่หวัง มันจะเป็น ไปอย่างนั้นคงต้องมี สักวัน ที่มันหายความเจ็บปวด เนิ่นนาน คงผ่อนคลายความโชคร้าย คงจะกลาย เป็นโชคดีอยากให้แสงแห่งตะวันช่วยสาดส่องอยากให้ท้องฟ้างามนั้นสดใสอยากสัมผัสสายลมเย็นชื่นใจอยากยิ้มได้อีกครั้งดั่งเคยเป็น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม 2550
Posted by ต้นไม้น้อย , ผู้อ่าน : 341 , 13:36:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในค่ำคืนอันเปล่าว่างและเงียบเหงา ไร้แสงเงาคอยส่องสาดปราถนามีเพียงลมเย็นยะเยือกแทรกสอดมา สุดเหว่ว้าน้ำตารินไหลนอง   ความมนมืดปกคลุมทุกหนแห่ง ความกล้าแกร่งที่เคยมีก็ลี้หายไม่มีแม้คนเคยคู่ อยู่เคียงกาย มีเพียงสายฝนพร่ำเหมือนซ้ำเติม   นั่งนึกถึงความเดิมตอนที่แล้ว นั่งมองแก้วใบเก่าดูเศร้าหมองหยิบจดหมายที่เคยเลอะน้ำตานอง คนเกี่ยวข้องร้างไกลไม่กลับคืน   เสียงสะอื้นยังดังแข่งสายฝน        ความทุกข์ทนยังไม่เคย....

อ่านต่อ


/22