• บินหลาดง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : binladong09@Gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-02
  • จำนวนเรื่อง : 127
  • จำนวนผู้ชม : 105098
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
บินหลาดง
การนำเสนองานเขียนจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ที่เราไปพานพบมาจากทุกที่ ที่เรามีโอกาสได้เดินทาง ได้ร่วมกิจกรรมหรือการกระทำอื่นใด ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aa90
วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2555
Posted by บินหลาดง , ผู้อ่าน : 810 , 08:59:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดเวทีติวเข้ม 3 องค์กร

อนุมัติงบกู้ยืมเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์ – ตามที่สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ได้พิจารณาอนุมัติงบประมาณสนับสนุนแก่องค์กรเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ในส่วนของงบกู้ยืม โดยมีองค์กรเกษตรกรที่ได้รับอนุมัติประกอบไปด้วย 1. กลุ่มสตรีพัฒนาบ้านวังเหว รหัสองค์กร 6740000080 ได้รับอนุมัติจำนวน 338,000 บาท  2. กลุ่มสมาชิกสหกรณ์บ้านน้ำก้อใหญ่ รหัสองค์กร 6743017850 ได้รับอนุมัติจำนวน  273,000 บาท และ 3. กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตหมู่ที่ 2 ต.นาเกาะ รหัสองค์กร 6743013544 ได้รับอนุมัติจำนวน  282,000 บาท

นายอุปถัมภ์  ยกเส้ง รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขาจังหวัดเพชรบูรณ์  เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่สำนักงานได้อนุมัติงบประมาณแก่องค์กรเกษตรกรแล้ว ทางสำนักงานสาขาจังหวัด จะต้องจัดทำโครงการฝึกอบรมตัวแทนองค์กรเกษตรกร เพื่อให้ความรู้แก่ประธาน และกรรมการขององค์กร ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ทั้งนี้เพื่อแนะแนวทางในการใช้จ่ายงบประมาณ รวมทั้งการจัดทำเอกสารหักล้างเงินที่ได้รับอนุมัติ ได้อย่างถูกต้องเป็นไปตามระเบียบของกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร

“เมื่อวันที่ 6 – 7 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา สำนักงานได้เชิญตัวแทนขององค์กรเกษตรกร ทั้ง 3 องค์กร ซึ่งประกอบไปด้วยประธานและกรรมการ เข้าฝึกอบรม ณ ศูนย์เรียนรู้เพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ซึ่งตั้งอยู่ ณ หมู่ที่ ๒ ต.นาเกาะ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์”

รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าสำนักงาน ยังกล่าวต่อไปว่า ในการอบรมให้ความรู้ทางคณะวิทยากรได้จัดทำหลักสูตรที่สำคัญและมีความจำเป็นต่อการนำไปใช้ประโยชน์ อาทิ การบริหารจัดการองค์กร การจัดการเอกสารเพื่อหักล้างเงินยืม และความรู้ในเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับการประกอบอาชีพ

          นายพิศมัย แสงหาญ ประธานกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต หมู่ 2 ต.นาเกาะ กล่าวว่า การเข้ามาฝึกอบรมตามโครงการในครั้งนี้ ถือว่าทางสำนักงานได้จัดเตรียมความรู้ที่มีค่ามามอบให้กับทางองค์กร และสมาชิกที่เข้าร่วมอบรม ทั้งในเรื่องความเป็นมาของพระราชบัญญัติกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร การบริหารจัดการองค์กร การจัดทำเอกสารหักล้างเงินกู้ยืม

          “ก่อนหน้าที่ทางกลุ่มยังหวั่นว่า หากได้รับงบประมาณมาแล้วจะดำเนินการเพื่อใช้จ่ายอย่างไร ให้ถูกต้อง เพราะเรามองว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินกู้ยืม หากบริหารจัดการผลิตพลาดความรับผิดชอบจะตกมาเป็นของประธานและกรรมการ”

          ประธานกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต หมู่ 2 กล่าวด้วยว่า กความรู้ที่ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับจากวิทยากรซึ่งมาถ่ายทอดในระยะเวลา 2 วัน ทำให้องค์กรสามารถนำไปปฎิบัติใช้อย่างถูกต้อง เป็นไปตามระเบียบ

          “นอกจากนั้นขอชื่นชมคณะวิทยากรจากสำนักงานทุกท่าน โดยเฉพาะกลุ่มที่นำสันทนาการ เพราะสามารถทำให้เกิดความเป็นกันเองในผู้เข้าร่วมอบรม ซึ่งโอกาสอย่างนี้ไม่สามารถหาได้ง่าย ๆ” 

          ด้านนายอุปถัมภ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการฝึกอบรมแก่ตัวแทนองค์กรเกษตรกร ทางสำนักงานได้จัดทำสัญญากับกลุ่มองค์กรที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ซึ่งเป็นการทำงานครั้งเดียวจบเบ็ดเสร็จ  ซึ่งถือเป็นมิติแห่งการทำงานในการบริการเกษตรกรและเป็นการทำงานแบบบูรณาการ เพราะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม อาทิ เกษตรและสหกรณ์จังหวัด รวมถึงอนุกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร   
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน