• น้ำหลาก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 67
  • จำนวนผู้ชม : 203454
  • จำนวนผู้โหวต : 21
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
Marry U-SJ

-

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by น้ำหลาก , ผู้อ่าน : 1251 , 21:13:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

 หลังจากที่ศูนย์อำนวน การในสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) เตรียมประชุมเพื่อประกาศเคอร์ฟิว กำหนดพื้นที่และช่วงเวลาห้ามประชาชนออกจากที่พักอาศัยในบ่ายวันนี้ (16 พฤษภาคม) นั้น

          ล่าสุด นายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ขึ้นเวทีราชประสงค์ ยืนยันจะชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยต่อไป แม้รัฐบาลจะประกาศกฎอัยการศึก ซึ่งเชื่อว่าจะไม่สามารถห้ามประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดงได้ แต่จะมีการปลุกประชาชนให้ลุกฮือขึ้นมาต่อต้าน พร้อมประณามรัฐบาลที่พยายามหาความชอบธรรม ในการสั่งห้ามประชาชน โดยอ้างว่าทำเพื่อปกป้องสถาบันเบื้องสูง ทั้ง นี้ เห็นว่าเหตุการณ์ขณะนี้ คงต้องขอพึ่งบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เช่นเดียวกับ เหตุการณ์พฤษภา ปี 2535 เพื่อลดการสูญเสีย

          "เหตุการณ์วันที่ 20 พฤษภาคม 2535 หากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่เรียกคู่ขัดแย้งมาหยุดยั้งความตายในวัน นั้น ไม่รู้จะมีกี่พันศพ วันนี้ก็เช่นกัน พวกตนเป็นพสกนิกรก็ขอพึ่งพระบารมีพระองค์ เพราะเราไม่มีที่พึ่งจริง ๆ เวลานี้คนไทยเห็นว่าพระบารมีเป็นที่พึ่งสุดท้าย และเชื่อว่าแนวทางนี้จะไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท มีแต่จะเพิ่มพระบารมี เพราะหากปล่อยให้มีการฆ่าประชาชนจะเป็นการเพิ่มความระคายเคืองมากกว่า และหากทหารยังไม่หยุดการยิง ประเทศไทยก็จะเกิดสงครามกลางเมืองล้างเผ่าพันธุ์" แกนนำ นปช. กล่าว      

          อย่างไรก็ตาม นายจตุพร ยังย้ำข้อเรียกร้องในการให้รัฐบาลสั่งหยุดยิง ถอนกำลังทหาร ยกเลิกการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อหาข้อยุติ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า หากกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นผู้ก่อการร้าย เหตุใดผู้เสียชีวิตจึงมีแต่ประชาชนผู้บริสุทธิ์ โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

          "การที่ นายอภิสิทธิ์ อ้างเรื่องสถาบันแล้วมาเป็นเหตุฆ่ามนุษย์ เพื่อนร่วมชาติ ถือเป็นความเลวร้าย ถ้าต้องการฆ่าพวกตนก็ขอให้มา แต่อย่าแอบอ้างสถาบัน และไม่ว่า นายอภิสิทธิ์ จะประกาศเคอร์ฟิว กฎอัยการศึกอีกสักกี่ครั้ง ก็ไม่สามารถหยุดประชาชนได้ ตราบใดที่ นายอภิสิทธิ์ ยังไม่หยุดฆ่า พวกตนก็จะอยู่ที่นี่ ยอมรับความตายอยู่ที่ราชประสงค์ทุกคน ถ้าจะออกไปก็ต้องเป็นร่างไร้วิญญาณ" นายจตุพร กล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก http://hilight.kapook.com/view/48653

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9
Phong013 วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 23.20 น.

(0)
มรึง คิดถึงพระบารมี ตอนนี้ทำไม
ความคิดเห็นที่ 8
ดอกดินบนถิ่นสูง วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 22.14 น.

(0)
อยากเห็นศพไอ้ ตู่ จตุพร จังเลย ใครก็ได้ช่วยสงเคราะห์จัดให้ผมได้เห็นสักที
ความคิดเห็นที่ 7
มาทำหน้าที่ วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 21.57 น.

(0)
ตู่ๆ พี่อ๊อฟเค้าฝากมาบอก

http://www.youtube.com/watch?v=qtgJMOEREMw

พ่อเป็นเสาหลักของบ้าน บ้านของผมหลังใหญ่นะครับ ใหญ่มาก เราอยู่กันหลายคน ผมเกิดมาในบ้านหลังนี้ก็สวยงามมากแล้ว สวยงาม และอบอุ่น แต่กว่าจะเป็นแบบนี้ได้นะครับ บรรพบุรุษของพ่อ เสียเหงื่อ เสียเลือด เอาชีวิตเข้าแลกกว่าจะได้บ้านหลังนี้ขึ้นมานะครับ จนมาถึงวันนี้ พ่อคนนี้ ก็ยังเหนื่อย ที่จะดูแลบ้าน และก็ยังดูแลความสุขของทุกๆคนในบ้าน ถ้ามีใครสักคน โกรธใครมาก็ไม่รู้ ไม่ได้ดังใจเรื่องอะไรก็ไม่รู้ แล้วก็พาลมาลงที่พ่อ เกลียดพ่อ ด่าพ่อ คิดจะไล่พ่อออกจากบ้าน ผมจะเดินไปบอกกับคนคนนั้นว่า ถ้าเกลียดพ่อ ไม่รักพ่อแล้ว จงออกไปจากที่นี่ซะ เพราะที่นี่คือ บ้านของพ่อ เพราะที่นี่คือแผ่นดินของพ่อ ผมรักในหลวงครับ และผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในที่นี่ รักในหลวงเหมือนกัน พวกเราสีเดียวกันครับ ศรีษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน ขอบคุณครับ"
ความคิดเห็นที่ 6
ananya วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kobnoi
รักในหลวง ร่วมใจปกป้องสถาบัน

(0)
รอดูร่างไร้วิญญาณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5
caszanovakid วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 21.47 น.
www.thaiboardgame.net
http://www.ThaiBoardGame.net :: If you wanna play...Call me! Boardgame อีกหนึ่งทางเลือกของความสนุก!

(0)
ขอให้ตายจริง หรือไม่ตายก็พิการ
ความคิดเห็นที่ 4
แม่มด วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

(0)
ระยำ
ความคิดเห็นที่ 3
platongthai วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/platongthai

(0)
ก่อความเดือดร้อนขนาดนี้ จะขอพึ่งพระบารมี

คิดได้นะ ...
ความคิดเห็นที่ 2
Payont วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

(0)
ปากพล่อย
ความคิดเห็นที่ 1
มะพร้าวแห้ว วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myfingerprint
เรื่อยๆมาเรียงๆนกบินเฉียงไปทั้งหมู่......

(0)
"ตราบใดที่ นายอภิสิทธิ์ ยังไม่หยุดฆ่า พวกตนก็จะอยู่ที่นี่ ยอมรับความตายอยู่ที่ราชประสงค์ทุกคน ถ้าจะออกไปก็ต้องเป็นร่างไร้วิญญาณ" นายจตุพร กล่าว"
สาธุ ขอให้สมพรปากทุกประการ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน