• อื่นๆ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-29
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 15343
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
Aboutetc.
เกี่ยวกับอื่นๆและอื่นๆและอื่นๆอีกมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aboutetc
วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม 2552
Posted by อื่นๆ , ผู้อ่าน : 968 , 16:29:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาศรมบูรพา ตั้งอยู่บนยอดเขาเล็กๆ แห่งหนึ่งใกล้กับป่าละอู จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ความพิเศษของที่แห่งนี้ คือ มีลักษณะเป็นเนินเขาที่ตั้งอยู่โดยมีภูเขาใหญ่ล้อมรอบแบบที่เรียกกันว่า “แอ่งกระทะ” ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการดึงพลังจากจักรวาลลงมาสู่โลก พลังจากขุนเขาที่โอบล้อมรอบบริเวณอาศรมบูรพานี้ได้เป็นตัวบ่มให้พลังจากมหาจักรวาลที่ส่งลงมายังพื้นโลกมีจุดโฟกัสอยู่ทีแอ่งกระทะรับฟ้า ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาศรม

พลังจักรวาล

มีใครเคยได้ยินเรื่องนี้หรือเคยไปที่นี่บ้าง?

เมื่อช่วงปีใหม่ ข้าพเจ้าและพี่ๆ เพื่อนๆที่รักกันอยู่ลึกๆ ที่ว่าลึกเพราะเป็นเพื่อนเป็นก๊วนกันมานาน(range อายุของก๊วนนี้คือ 45ถึงเกือบ60เข้านั่น) มีความรัก ความหลังร่วมกันมากมาย แต่ทุกวันนี้ต่างก็แยกย้ายไปทำมาหากิน มีชีวิตกันไปตามธรรมชาติ นานๆเราจะเจอกันที เจอกันแบบไม่นัดหมายมาก ไม่บังคับ ไม่มีแผน และไม่คาดหวังที่จะเจอกัน แล้วแต่โชคชะตาและอารมณ์  เมื่อได้เจอกันพี่ที่รักคนหนึ่งก็ชวนว่า.... ไปรับพลังกัน...เดี๋ยวผมพาไป

พวกเรานั่งรถอัดแน่นมาคันเดียวกัน โดยมีพี่หัวโจกขับพาไป ระหว่างทางก็ตื่นตะลึงกับสองข้างทางที่แปลกตา แบบไม่คาดคิดว่า หัวหินมีอย่างงี้ด้วยเหรอ นี่มันป่าเขาใหญ่ หรือไม่ก็แถวแม่ฮ่องสอนนี่นา....แน่นอนเสียงในรถคือการแหกปากเจี๊ยวจ๊าว ชี้ชวนกันดูลิงค่าง ตื่นเต้นกับขี้ช้างและถ่ายรูปกันสนุกสนาน...สิ่งที่รู้สึกได้คือมีความรักและความคิดถึงกันอัดแน่นอยู่เต็มรถ...อบอุ่นจริงๆ

แล้วเราก็มาถึงลานรับพลังที่ว่า ทุกคนต่างเข้าไปยืนที่ลาน บ้างก็กางแขน บ้างก็นอนแผ่ บ้างกลัวจะรับพลังไม่ได้เต็มที่ก็ถอดเสื้อถอดแสง หวังให้พลังจากจักรวาลซึมแทรกเข้าถึงเนื้อใน บางคนก็นั่งสงบทำสมาธิ หรือบางคนก็ยกมือขึ้นพนมสวดบทสวดมนต์ที่ตามแต่จะคิดขึ้นมาได้ ส่วนข้าพเจ้า..มีเหตุทำให้เข้าไปในลานไม่ได้..จึงได้แต่เดินดูพี่ๆและไหว้รูปศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่รอบๆ หวังแค่ว่าก็อาจจะได้เศษพลังจักรวาลเหลือๆที่แผ่ออกมาจากลานนั้นบ้าง

เราใช้เวลาอยู่ที่นั่นสักพัก สูดอากาศที่เย็นสบายสะอาด มองไปรอบๆตัวที่ล้อมไปด้วยภูเขา มองแสงแดด ฟังเสียงความเงียบ เล่นกับลูกหมาที่กินแต่ผัก เดินไปดูลูกวัวที่เพิ่งเกิดของชาวบ้าน แล้วก็หยอกล้อเล่นกันกับเพื่อนๆพี่ๆที่มาด้วยกัน..... ไม่รู้หรอกว่ารับพลังไปแล้วรึยัง แต่ข้าพเจ้ารู้สึกสดชื่นอย่างประหลาด!!! 

หมา

พลังจักรวาลวัวเด็กกระโดดต้นไม้

ข้าพเจ้ากลับมาดูรูปถ่ายที่เราถ่ายกันไว้ช่วงเวลานั้น... อืมม์...หน้าเด็กลงแฮะ...นี่ขนาดแค่เดินรอบๆลานรับพลังนะเนี่ยะ....อืมม์...แปลกจริง...พลังนั่นมันมาจากไหน...หรือไอ้พลังจักรวาลที่นั่นมันเวิร์ค??...มีใครรู้บ้าง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คุณยายติ่ง วันที่ : 05/02/2009 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunyaiting5

ยายมาทักทายค่ะ รอว่าเมื่อไรจะมีเวลาเขียนเรื่องใหม่

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
อริยชน วันที่ : 20/01/2009 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunyaiting

อุ๊ย น่าไปจริงๆ ขอบคุณที่ท่านอัพบล็อกเสียที่
ข้าพเจ้าจะตามอ่านผลงานของท่านตลอดไป...
อริยชน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
aihu วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aihu
การไม่ก้าวเดิน..ย่อมไม่ถึงซึ่งความหมาย

น่าไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เก่งซ่าส์ วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keng-za
- - - - - เราจะได้ ในสิ่งที่เราเป็น...เสมอ - - - - -

มีที่แบบนี้ด้วยหรือ ?

เคยเข้าไปในป่าละอูด้วยค่ะ
แต่นานมากแล้ว เป็นสิบปีได้
ตอนนั้นถนนขรุขระ ลูกรังแดงไปหมด (ไม่รู้ตอนนี้เป็นยังไง)

แต่ไม่ได้เดินเท้าเข้าไป เพราะต้องเดินอีก 4 กิโล กลัวจะออกมามืดซะก่อน เลยอยู่ได้แค่ปากทาง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปวิภา วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


แอบเต็มอิ่มไปด้วยอีกคน ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แสงปลายฟ้า วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

อ้อลืมบอกไป ส่งทางอีเมล์ก็ได้ค่ะ monin @ sanooK.com ขอบคุณในความกรุณาอีกครั้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แสงปลายฟ้า วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

ถ้าไม่รังเกียจ ขอเป็นเพื่อนร่วมก๊วนด้วยคนนะค่ะ ถ้ามีโปรแกรมแบบนี้อีก กรุณาแจ้งให้ทราบได้ไหมค่ะ ขออนุญาตตามติดไปด้วยค่ะ รับรองไม่เป็นภาระให้หนักอกหนักใจค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าหลายๆนะค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]