• ดอกเตอร์เอซ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aceunsw@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-06-17
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 54925
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
ท่องเที่ยว เออีซี
เกร็ดเล็กน้อยๆ ในการใช้ชีวิตและดำรงค์อยู่ได้อย่างมีความสุขบนโลกนี้...โลกของฉานนน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/acesee
วันศุกร์ ที่ 9 กันยายน 2559
Posted by ดอกเตอร์เอซ , ผู้อ่าน : 999 , 08:38:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ท่านทูตเนม , february26 โหวตเรื่องนี้

จากความเดิมในตอนที่แล้ว ผมกับเพื่อนก็มาถึงวันสุดท้ายก่อนที่จะจากลาเมืองสมอเรียงหรือหัวหินที่ทุกท่านรู้จัก แต่วันนี้ต่างไปนิดตรงที่ว่าเพื่อนผมมันจะต้องกลับกรุงเทพก่อนครับไปตอนเช้าเนื่องจาก ….. (ธุระเขาครับโดนมันเซ็นเซอร์) เอาเป็นว่าเหลือผมคนเดียววันนี้ค่อนข้างเซ็ง DUCKครับ ไม่เป็นไรครับผมสามารถ โลกนี้สอนให้เราแข็งแกร่งไม่ว่าจะเจอไรก็ตาม (ดราม่าแวบ)

วันนี้เลยไม่มีแผนไรมากอาบน้ำแต่งตัวและก็เดินขึ้นมาในจุดที่ผมชอบมาครับ (ถ้าใครจำได้ผมชอบขึ้นมาดาดฟ้าของ JETTY หัวหินนี้มองกว้างๆ ดูทะเลไกล้ๆ ในขณะที่หากมองลงรายละเอียดใกล้ๆ จะเจอกิจกรรมชุมชน มันดีครับ ปล่อยความคิดไป ไม่คิดอะไรทุกอย่างไหลผ่าน ไม่พยายามเปลี่ยน ไม่ตัดสิน ไม่คิดแทน ไม่ต้องมีความว่าเยี่ยม ไม่ต้องมีคำว่าดีมาก ไม่ต้องโดยใครพูดถึงว่าเป็นอย่างไร มันคือเวลาที่เอามาคิดว่า ผม =?”

คิดไปเรื่องเจอฝรั่งสองคนเดินมา เหมือนกับเขามาเที่ยวที่นี่เพราะเขาตามข้อมูลของ #Jonny There Is Something Happening ซึ่งเป็นคนออสเตรเลียที่เขาย้ายมาอยู่ที่หัวหิน ผมคุยกับพวกเขาสักพักครับพวกเขาเปป็นคนอังกฤษมาเที่ยวหัวหินกัน เสน่ห์ของหัวหินสำหรับเขาวันนี้คือมันคือหาดของคนไทยที่ฝรั่งยังไม่มามาก มีกิจกรรมเยอะ ไม่มีมาเฟียภูเก็ต หรือเมืองที่กลายเป็นบาร์ ซ่อง (ของแรงหน่อย) เหมือนกับเมืองชายทะเลอื่นๆ ผมแอบเห็นด้วยถึงแม้ผมจะเป็นคนที่รักทางทางตะวันออกก็ตาม (แต่ตะวันออกก็มีเสน่ห์นะครับ) คุยกับเขาอยู่แป๊บนึงคุณแก๊ป ข้าวของ JETTY ก็เดินขึ้นมาเอาขนมมาให้ลองกินครับ แกง่าเด็กแกทำ อยากให้เราลอง ผมจินตนาการตามครับ เด็กคุณแก๊ป (จิตเผือกมาเอหน้าตาเป็นไง)

คุณแก๊ปเดินหายไป ไปทำนั่นนี่และก็เดินกลับมาพอดีกับผมคุยกับฝรั่งสองคนนั้นเสร็จครับ (เขากำลังจะออกไปพอดี อยากตามไปมากคือเขาจะไปเขาสามร้อยยอด แต่ไม่ใช่แผนผมวันนี้ครับ จริงๆ คือไม่มีแผนเลย เตรียมกลับ) ผมเลยคุยกับคุณแกปว่าผมมาหาไอเดียนะ เบื่อ กทม มีไรแนนำไม้ ถามกันดื้อๆ เลยครับขี้เกียจเรียบเรียน ขี้เกียจคิดใดๆ คุณแก๊ปก็ใจดีครับ เล่ามมาเลยตั้งแต่สร้าง (ทำให้ผมคิดว่านี้ก็เป็นรายละเอียดนะที่ทำให้เห็นว่าทุกอย่างไม่ได้เสกได้ หลายอย่างใช้ใจ อยากได้งานหรืออยากได้ตังค์ ถ้าอยากได้ตังค์อาจไม่ได้ แต่ถ้าได้งานแล้วตังค์อาจจะตามมา) บล็อกนี้เลยขอลงรายละเอียดอันนี้บันทึกไว้เผื่อใครอยากตาม อยากเข้าใจความหมายของงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่ใช่

 

(คุณแก๊ปเล่ายาวมากบางจุดลืมฟังบ้าง แต่สาระดีมากครับ ผมขอเล่าอย่างย่อ) คือคุณแก๊ปก็เหมือนผมครับ เติบโตใน กทม แต่ต่างกันในประสบการณ์ คุณแก๊ปจบสถาปนิก และไปทำงานแวบแต่ไม่ค่อยคิดว่ามันใช่ (ที่ใช่ของสังคมเราคือ จบแล้วไปฝึกงานบริษัทออกแบบ และเติบโตในองค์กรนั้น) แต่คุณแก๊ปเลือกไปลงเรือสำราญเพื่อฝึกงานบริการบนเรือ อยู่ 2-3 ปี จนอิ่มตัว และก็เลยกลับมาบนฝั่ง ประสบการณ์บนเรือบอกว่าธุรกิจท่องเที่ยวคืออะไร อะไรที่คนมองหาเมื่อท่องเที่ยว เขาอยากได้อะไร และได้เพื่อน และเมื่อเขากลับลงมาจากเรือเขาก็นั่งหาจุดคิด (เหมือนหลายตอนนี้แหละ) ว่าเขาต้องทำอะไร เขาก็เริ่มทำสิ่งที่เขาทำได้ มี และเป็น เขาเริ่มจากรับดูแลบ้านพักตากอากาศ (ซึ่งสอนให้เขาเข้าใจคำว่าทีมงาน) เริ่มให้เขาเข้าใจคำว่าหาตลาด เริ่มเข้าใจคำว่าคุณค่าของสิ่งที่ทำ และที่สุดคือพัฒนาความสามารถเชิงเทคนิกต่างๆ ด้านบริการ การซ่อม สร้าง และออกแบบ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นทำให้คุณแก๊ปได้ เริ่มมาลองทำ Hotelจากการประบเปลี่ยนบ้านหลายแห่งเป็นที่พักที่เลอค่า น่าพักจากมุมมองสถาปนิกและศึกษาจากสิ่งที่เขาเป็น จนหาจุดที่ลงตัวที่เหมาะกับลูกค้าของเขาอย่างผม (ผมเรียนทักษะนี้ว่าความรู้ทางเทคนิก) จากจุดนี้คุณแก๊ปก็บอกว่ามันไปได้ดีอยู่ แค่ขอให้ไม่มีระเบิดอีก ไม่มีประท้วงอีก ไม่มีฆ่านักท่องเที่ยวอีก ผมก็ปลงสิ่งนี้เหมือนคุณแก๊ปครับ

เรานั่งคุยกันอยู่ประมาณสองชั่วโมง คุณแก๊ปบอกวันหลังมาอีก เดี๋ยวหาดีลหรือกิจกรรมเจ๋งๆ ให้ ผมก็บอกไม่ต้องหรอกครับดีลอ่ะ ทุกอย่างมีต้นทุน แต่หากิจกรรมเจ๋งๆ ให้ผมดีกว่า แกก็รับปากครับและขอเมล์ผมไว้และบอกผมว่าเดี๋ยวส่งไปอัพเดทเรื่อยๆ ซึ่งผมก็ว่าดีจะไปเปิดโลกผมต่อว่าจริงๆ แล้วบ้านสมอเรียง จะเจ๋งกว่าบางสิบหมื่นบ้านผมตรงไหน

 

ตอน 1 คลิกที่นี่ครับ http://www.oknation.net/blog/acesee/2016/08/15/entry-1

ตอน 2 คลิกที่นี่ครับ http://www.oknation.net/blog/acesee/2016/08/19/entry-1

 

หากสนใจอ่านทริปอื่นของผม ลิงค์ตามนี้ครับ

เที่ยวพม่าไม่ง้อไกด์ (ย่างกุ้ง-หงสาวดี – พระธาติอินแขวง – สิเรียม) http://travel.edunetglobal.com/Storytelling/Yangon.html

เที่ยวเวียดนามไม่ง้อไกด์ (โฮจิมิน-ดาลัด-มุยเน่) http://www.oknation.net/blog/acesee/2014/07/16/entry-1

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ท่านทูตเนม วันที่ : 10/09/2016 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simulator

น่าไปครับอาจารย์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน