• ACM
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : accounting@acmerril.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 157223
  • ส่ง msg :
  • โหวต 314 คน
เราคือที่ปรึกษาของคุณ
บริการในการให้คำแนะนำ ปรึกษาในเรื่องการจัดตั้งบริษัท การบริหาร วางแผนภาษี วารระบบบัญชีภายในองค์กร จัดทำและตรวจสอบบัญชี ด้วยประสบการณ์ตรงที่หลากหลายมากกว่า 10 ปี ทั้งในวิชาชีพบัญชี ภาษี การเงิน การตรว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/acmerril
วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2557
Posted by ACM , ผู้อ่าน : 1770 , 09:24:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ คิดจะจดทะเบียนบริษัท ไม่รู้จะปรึกษาใคร          บริการในคำแนะแนะในการจัดตั้งธุรกิจ จัดตั้งบริษัท รับจดทะเบียนบริษัท จัดตั้งบริษัทห้างหุ้นส่วนจดทะเบียน ภายใน 1วัน* จดทะเบียนพาณิชย์ พร้อมขอเลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษี ขึ้นทะเบียนประกันสังคม จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงทางทะเบียนต่างๆ ซึ่งมีความยุ่งยากซับซ้อน ในเรื่องของขั้นตอน การกรอกแบบต่างๆ เอกสารที่ต้องใช้ แล้....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2550
Posted by ACM , ผู้อ่าน : 11773 , 04:26:14 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สำหรับงานบัญชีนั้น เอกสารรายการค้าต่างๆ ที่ใช้ประกอบการบันทึก ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งในทางภาษีแล้วถือว่าสำคัญเป็นที่สุด เพื่อที่จะทำให้สรรพากรยอมรับได้ ปกติแล้วรายการค้าที่เกิดขึ้นมักจะมีเอกสารหลักฐานการทางการเงิน เช่น บิลเงินสด ใบเสร็จรับเงิน ใบกำกับภาษี ใบกำกับสินค้า ใบแจ้งหนี้ เป็นต้น      แต่ก็มีรายการบางประเภท ที่มักจะสร้างปัญหาให้แก่ผู้ประกอบการ นั่นคือ "ค่าพาหนะ" เพราะค่าพาหนะมีทั้งประเ....

อ่านต่อ

Posted by ACM , ผู้อ่าน : 16397 , 04:22:18 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สำหรับคุณเจ้าของบริษัท ห้างร้านทั้งหลายเมื่อผ่านพ้นวันที่ 31 ธันวาคม ไปแล้ว ท่านก็มีหน้าที่ในการควบคุมดูแลให้กิจการมีการจัดทำบัญชี และงบการเงินเพื่อยื่นแก่หน่วยงานราชการ ผู้ประกอบการ และนักบัญชีมือใหม่หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่า "งบการเงิน" ที่ได้จัดทำขึ้นมาแล้วนั้น จะต้องนำไปยื่นที่ไหน อย่างไร และต้องใช้เอกสารอะไรประกอบอีกบ้าง      วันนี้ผมก็เลยจะนำเสนอถึงวิธิการยื่นงบการเงิน ว่ามีขั้นตอน วิธีการ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by ACM , ผู้อ่าน : 4421 , 00:56:35 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“แล้วถ้าบริษัทผมต้องลดทุนจะต้องทำอย่างไรบ้าง”...       ไม่ให้เสียเวลาเรามาดูกันต่อเลย สำหรับประเด็นเรื่องของการลดทุนนั้นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ได้ระบุไว้อย่างไรบ้าง.........มาตรา 1224 บริษัทจำกัดจะลดทุนของบริษัทลงด้วยลดมูลค่าแต่ละหุ้นให้ต่ำลง หรือลดจำนวนหุ้นให้น้อยลงโดยมติพิเศษของประชุมผู้ถือหุ้นก็ได้มาตรา 1225 อันทุนของบริษัทนั้นจะลดลงไปให้ถึงต่ำกว่าจำนวนหนึ่งในสี่ของทุนทั้งหมดหาได้ไม่มาตรา 12....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2550
Posted by ACM , ผู้อ่าน : 2010 , 15:15:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ถ้าบริษัทผมจะทำการเพิ่มทุนต้องทำอย่างไรบ้างครับ”...       ในการบริหารงานเงินทุนจัดว่าเป็นสิ่งสำคัญ บริหารดีก็ต้องการขยายกิจการ ขาดทุนก็ต้องการเงินมาชำระหนี้สินที่เกิด ในการหาเงินทุนก็มีด้วยกันหลายวิธี วิธีหนึ่งที่มักนำมาใช้ก็คือการเพิ่มทุน – ลดทุน ของกิจการ แล้วต้องทำยังไงบ้างละ.........ก่อนอื่นขอให้ทุกท่านลองอ่านประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตราต่างๆเหล่านี้ดูก่อนนะครับ.........มาตรา 1220 บริษัทจำกั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2550
Posted by ACM , ผู้อ่าน : 2004 , 07:32:47 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ถ้าบริษัทต้องการจ่ายเงินปันผลนั้นต้องทำยังไง”...       ครับเรื่องการจ่ายเงินปันผลนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวเชียวแหละ ก็แหมการลงทุนก็ย่อมต้องการผลตอบแทนด้วยกันทั้งนั้นจริงไหมครับ ยิ่งถ้าบริษัทมีกำไรงาม แล้วด้วยละก็.......งานนี้ก็ต้องแบ่งกันใช้กันบ้างละจริงไหมครับ      แต่คนส่วนมากที่ทำธุรกิจก็ยังไม่ทราบว่าเวลาที่จะจ่ายเงินปันผลนั้นต้องทำอย่างไรถึงจะถูกต้องถูกใจและถูกกติกาตามที่กฎหม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2550
Posted by ACM , ผู้อ่าน : 1674 , 07:15:04 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ได้เข้าชื่อที่จะซื้อหุ้นกับเพื่อนแล้ว เปลี่ยนใจไม่ซื้อได้หรือไม่”...       ครับ........บอกได้เลยครับว่าถ้าได้เข้าชื่อที่จะซื้อหุ้นและบริษัทได้ตั้งขึ้นแล้วจะถอนชื่อไม่ได้ครับ โดยเป็นไปตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 1106 และ1114มาตรา 1106 การที่เข้าชื่อซื้อหุ้นนั้นย่อมผูกพันผู้เข้าชื่อโดยเงื่อนไขว่า ถ้าบริษัทตั้งขึ้นแล้วจะใช้จำนวนเงินค่าหุ้นนั้นๆให้แก่บริษัทตามหนังสือชี้ชวนและข้อบังคับของบริษัทมาต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2550
Posted by ACM , ผู้อ่าน : 3117 , 10:46:31 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติกิจการขายสินค้า กับกิจการที่ให้บริการจะมีความแตกต่างทางภาษีก็ตรงที่    1. ขายสินค้าต้องทำ สต็อกสินค้า ส่วนบริการไม่ต้อง   2. บริการต้องถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย แต่การขายสินค้าไม่โดนหักภาษี      และก็มีกิจการหลายๆ แห่งที่ดำเนินกิจการในทั้ง 2 รูปแบบ ทั้งขายและให้บริการ ซึ่งก็จะต้องรับภาระภาษีทั้ง 2 อย่างข้างต้นไปพร้อมกัน ....... แล้วประเด็นก็เกิดขึ้นตรงที่ว่า ผู้ประกอบการที่ทั้งขายและบริการมักเกิดความร....

อ่านต่อ


/5