• บินผาดโผน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : acobaticman@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 129
  • จำนวนผู้ชม : 415049
  • ส่ง msg :
  • โหวต 132 คน
นายผาดโผน acobaticman
เรื่องราวเกี่ยวกับการบ้าน เน้นการเมืองบ้างเป็นครั้งคราว ฮ่าๆๆๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/acobaticman
วันอาทิตย์ ที่ 18 ธันวาคม 2554
Posted by บินผาดโผน , ผู้อ่าน : 1243 , 12:11:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน บินผาดโผน , goldenriver โหวตเรื่องนี้

ยังไม่สะใจจากเรื่องก่อนหน้านี้  ท่านทูตครับ ไหนบอกว่าอเมริกันชนส่งเสริมเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ช่วยตอบหน่อย มันต่างจาก 112 ของไทยอย่างไร  ค้นข้อมูลใน Google เจอข้อความนี้ในพันทิปเลยเอามาบอกต่อครับ  ลองอ่านดู

เรื่องมันมีอยู่ว่า เด็กชายชาวอังกฤษ ส่งข้อความทางอีเมล์โจมตีโอบาม่า ... แล้วก็ถูกสหรัฐอเมริกาสั่งขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศ .....นี่คือ สิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น(ไร้ขอบเขต) ที่ สหรัฐผู้เป็นประเทศมหาอำนาจในเครือ องค์กรสหประชาชาติ (United Nations) มอบให้เด็กคนนั้นหรือ ?

  
                            ภาพจาก http://pinoytutorial.com

องค์กรสหประชาชาติ (United Nations) พยายามจะแนะนำให้ประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไม่ใช่หรือ... แต่แล้วทำไม "สหรัฐ"ผู้เป็นสมาชิกของ องค์กรสหประชาชาติ (United Nations) ยังมี มาตรการดังกล่าวกับเด็ก วัย17ปีที่ วิพากษ์วิจารณ์ ผู้นำในระบอบประธานาธิบดี ในประเทศเสรีประชาธิปไตยอย่างสหรัฐ.... หรือนี่เรียกว่า "ขอบเขต ของ การวิพากษ์วิจารณ์ สาธารณะ"?

เราย้อนมาดูดีกว่าประเด็นที่ น้องชาวอังกฤษวัย17ปี พูดถึงนั้นคือเรื่องอะไร ...สิ่งที่เขาวิจารณ์นั้นคือ เรื่องกรณี เหตุการณ์ 9/11 ที่เป็นที่เสียขวัญของประเทศสหรัฐ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ไช่แค่เป็นแค่อุบัติเหตุทางอากาศ แต่แท้จริงแล้วเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนถึงความมั่นคง ในประเทศเป็นอย่างมาก จัดได้ว่าเป็นประเด็นละเอียดอ่อนซึ่งมีผลกระทบทางการเมืองอย่างบ้าคลั่งมาในสหรัฐ และการที่เด็ก อายุ17ปี ส่งจดหมายวิจารณ์ถึง โอบาม่าที่ ทำเนียบรัฐบาล...ในมุมมองของฝ่ายหลายในสหรัฐอาจจะมองประเด็นไปไกลถึง ความมั่นคงของชาติซึ่งส่งผลกระทบต่อความรู้สึกอันละเอียดอ่อนของประชาชนในชาติใด้(หรือว่าโกธรที่ถูกด่าว่าเป็น
"a prick")

แต่กลับไม่มีการแทรกแซงหรือแนะนำให้มีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายความมั่นคงของสหรัฐ จาก องค์กรสหประชาชาติ (United Nations)เลย ทั้งๆที่ประเทศสหรัฐก็เป็นประเทศสมาชิก องค์สหประชาชาติ ที่เป็นต้นโผในการสนับสนุน องค์สหประชาชาติในหลายๆกิจกรรม.

กลับกลายเป็นว่า การที่ UN ออกมาเดินเกมสนับสนุนพวกทับทิมกรอบ คัดค้าน
 มาตราถัดจาก 111 ที่มักจะหยิบยก"สหรัฐ"มากล่าวอ้างอยู่เรื่อยๆว่า"ผู้นำ"ในระบอบประธานาธิบดี ในประเทศเสรีประชาธิปไตยอย่างสหรัฐนั้นจะสามารถ"ถูก"วิพากษ์วิจารณ์ กล่าวถึง แสดงความคิดเห็นพาดพิงได้อย่างอิสระเสรีโดยไม่มีขอบไม่มีเขตนั้น เท่ากับว่า UN เองก็พยายาม แทรกแซงเปลี่ยนกฎหมายความมั่นคงของประเทศไทย โดยเลือกปฏิบัติ เมื่อเปรียบเทียบกับสหรัฐอเมริกานั้นเอง

ลองคิดดูนะครับ....เพราะเด็กคนนี้ กระทำอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นการกระทำนอกประเทศอเมริกา ........แต่ถ้า สมมุติว่าเด็กคนนี้กระทำอยู่ในอเมริกา ..ผมว่า เจอหนักกว่านี้แน่

อเมริกาที่ได้ชื่อว่าให้สิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นมากที่สุด แต่ถ้าคุณได้แสดงการอาฆาต มาดร้าย ต่อประธานาธิบดี คุณโดนจับเข้าคุกทันที :
ชมตัวอย่างได้ครับ

- นักข่าวสาวรัสเซียชูนิ้วกลางใส่โอบาม่า โดนปลดออกจากงาน
http://www.oknation.net/blog/nun2504/2011/11/27/entry-3

- ขู่ฆ่าภรรยาโอบาม่า โดนจับ
http://www.siamwing.com/show/562911

- ขู่ฆ่าโอบาม่า ติดคุก 10 ปี ซึ่งไม่เหมือนไทย เพราะไม่ได้มีการลดหย่อนโทษบ่อยๆ เหมือนไทย
http://news.buddyjob.com/world/show_news-43892-12.html

..ข่มขู่โอบามาผ่านบทกลอน เจอโทษจำคุก 3 ปี
..
http://www.huffingtonpost.com/2010/12/06/johnny-logan-spencer-obama-threat_n_792894.html

ท้ายที่สุดแล้ว ผู้เขียนอย่างผม มีเจตนา ที่อยากให้ ประชาชนคนไทย และ องค์กรสหประชาชาติ (United Nations)ได้ทบทวนบทบาทตัวเองว่า ที่ออกมาตำหนิและเรียกร้องให้ไทยแก้ไข 112 นั้น ทาง UN ได้ศึกษาถึงข้อเท็จจริงของมาตรานี้ดีพอหรือยัง เพราะแม้แต่ประเทศที่เรียกว่ามี เทพีเสรีภาพ ก็ยังมีกฎหมายคุ้มครองผู้นำประเทศ เพื่อป้องกันไม่ไห้เกิดเหตุการณ์ ไม่สงบอันเป็นบ่อเกิดของการก่อการร้ายได้

ลอกมาจาก  http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P11457493/P11457493.html
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
บินผาดโผน วันที่ : 18/12/2011 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/acobaticman
ร่วมทำความดีทั้งกายใจเพื่อถวายองค์พ่อหลวง

To US Consulate General-Thailand: You must thinking about yourself and sorting out what you and your country have instead of judging someone for what they do or where they are in their life. It's just a matter of wanting it bad enough.You get gray hairs before you feel like a real adult. You may think our King never smile but he is always our King.
ข้อความของ BG fahsaisai

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ประยูร วันที่ : 18/12/2011 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

ล้มล้างผู้นำในประเทศอื่น
เพื่อแย่งชิงน้ำมัน
ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ผู้คน ในกลุ่มประเทศอาหรับ
แล้วยังมีหน้า ชูคอ อะไรกันอีก ??

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บินผาดโผน วันที่ : 18/12/2011 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/acobaticman
ร่วมทำความดีทั้งกายใจเพื่อถวายองค์พ่อหลวง

The pot calls the kettle black
ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su วันที่ : 18/12/2011 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwestความคิดเห็นที่ 1 (0)
su วันที่ : 18/12/2011 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

we are american band. ye .ye.....ye.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]