• บินผาดโผน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : acobaticman@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 129
  • จำนวนผู้ชม : 415052
  • ส่ง msg :
  • โหวต 132 คน
นายผาดโผน acobaticman
เรื่องราวเกี่ยวกับการบ้าน เน้นการเมืองบ้างเป็นครั้งคราว ฮ่าๆๆๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/acobaticman
วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2554
Posted by บินผาดโผน , ผู้อ่าน : 1341 , 15:37:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน บินผาดโผน โหวตเรื่องนี้

อุดรธานี-ไพร่แดงประกาศระดมสมาชิกบุกกรุง กดดันศาลให้ปล่อยตัวหัวหน้าแก๊ง “อริสมันต์”ออกจากคุก คุยโม้ทั้งอีสาน-เหนือจะไปกันมากกว่า 1 หมื่นคน นัดออกเดินทาง 22 ธ.ค. นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อบ่ายวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 619 ชุมชนบ้านบ่อน้ำ ต.หนองสำโรง อ.เมือง จ.อุดรธานี ร.ต.อ.กมลศิลป์ สิงหะสุริยะ ประธานสมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดง เพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มโครงการหมู่บ้านเสื้อแดง และคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่ง ได้เปิดการแถลงข่าวการเดินทางไปให้กำลังใจและเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง และแกนนำและกลุ่มแนวร่วมคนเสื้อแดง
              
       ที่ผ่านมานายอริสมันต์ไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงออกมาเรียกร้องทวงคืนอิสรภาพและปล่อยตัวนายอริสมันต์ ตอนที่หลบหนีไปนั้นเพราะถูกหมายหัวจากทหารและอำมาตย์ จึงจำเป็นต้องเดินทางหลบหนีไปก่อน   ไม่ได้เป็นการหนีคดีอาญา และเมื่อบ้านเมืองสงบสุขแกนนำแต่ละคนก็เดินทางกลับมาต่อสู่ตามระบบกระบวนการยุติธรรม แต่วันนี้แกนนำต่างๆ กลับยังถูกคุมขัง และในฐานะสมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงประชาธิปไตยที่มีทั้งหมด 8,702 หมู่บ้าน โดยเฉพาะหมู่บ้านเสื้อแดงอีสาน ล้านนา ได้มีการลงมติว่าเราจะเดินทางไปเรียกร้อง และทวงคืนอิสรภาพให้กับนายอริสมันต์ที่เรือนจำกลางพิเศษกรุงเทพฯ โดยต้องให้มีการประกันตัว
       
ที่มา http://astv.mobi/AzDtmXU

"ไอ้กี้ร์" หนุ่มเนื้อทอง 2 มาตรฐาน คำว่าผิดไม่อยู่ในสามัญสำนึก! 

"ตลอดเวลาผมเป็นผู้ถูกกระทำ ตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ผมเป็นคนรักสงบ มีความยุติธรรม ไม่นิยมความรุนแรง เป็นคนเรียบร้อย เที่ยงตรง จะต่อสู้ในกรอบของกฎหมาย พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ต่อสู้คดีต่อศาลอย่างไม่ผิดเงื่อนไขในทุกคดี" นายอริสมันต์ กล่าวอย่างชัดถ้อยชัดคำ    แต่สิ่งที่นายอริสมันต์ก่อกรรมทำเข็ญไว้กับประเทศไทยอย่างเหลือคณานับเกินคำบรรยาย ยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียว
      
       ไม่ว่าจะเป็น 12 มี.ค.2553 ที่เวที จ.อุดรธานี วันนั้น ไอ้กี้ร์ผู้เรียบร้อยและรักสงบ กล่าวว่า "ครั้งนี้จะเป็นการคิดบัญชีรัฐบาลทรราชอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และพวกอำมาตย์เฒ่าทั้งหลาย คุณไม่ต้องมาบอกว่าสถานที่สำคัญที่เขาจะไปก่อวินาศกรรม คุณไม่ต้องไปปูดข่าวบอกว่าสถานที่ที่เป็นศาสนสถานของพวกมุสลิม โรงพยาบาลแล้วก็ถนนราชวิถี สะพานข้ามแม่น้ำ โรงพยาบาลศิริราช สนามบิน ทำเนียบ กระทรวงสำคัญๆ ธนาคารแห่งประเทศไทย และธนาคารพาณิชย์ ค่ายทหาร บ้านบุคคลสำคัญ และศาลยุติธรรม และองค์กรอิสระ คุณไม่ต้องบอก ถ้าหากว่าคุณใช้ความรุนแรงกับคนเสื้อแดง รับรองว่าไอ้สิ่งที่คุณพูดถึงนี้จะไม่เหลืออยู่ในประเทศไทยอย่างแน่นอน”
      
       29 ม.ค. 2553 เวทีหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถ.ราชดำเนิน " มาด้วยกัน ขวดแก้วคนละใบ มาเติมน้ำมันเอาข้างหน้า บรรจุให้ได้ 75 ซีซี ถึง 1 ลิตร ถ้าเรามา 1 ล้านคนในกรุงเทพมหานคร มีน้ำมัน 1 ล้านลิตร รับรองว่า กรุงเทพ เป็นทะเลเพลิงอย่างแน่นอน "การสู้ของคนเสื้อแดงแบบง่ายๆ อย่างนี้  ถ้าคุณทำร้ายคนเสื้อแดง แม้เลือดหยดแต่หยดเดียวนั่นหมายความว่า กรุงเทพฯ จะเป็นทะเลเพลิงทันที ส่วนต่างจังหวัด จตุพร (พรหมพันธุ์)ได้บอกแล้ว ให้รอฟังข่าวว่า พี่น้องที่อยู่ในต่างจังหวัด ไม่ได้มาไม่เป็นไร ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นทันทีรวมตัวกันที่ศาลากลาง ไม่ต้องรอเงื่อนไข จัดการให้ราพณาสูรเหมือนกัน"
      
       แน่นอน หากใครฟังคำพูดและเฝ้าดูพฤติกรรมของ นายอริสมันต์แล้ว คงจำพฤติกรรมอันรุนแรงและเลวทรามของอริสมันต์ได้ดี ที่เป็นแกนนำมวลชนคนเสื้อแดงบุกเมืองพัทยาล้มการประชุมผู้นำอาเซียน จนสถานที่ใช้ประชุมได้รับความเสียหาย และทำให้ประเทศไทยเสียภาพพจน์ในสายตาประชาคมโลก
      
       ขณะเดียวกัน หากจะตอกย้ำถึงความสำนึกผิดชอบชั่วดีที่ไม่เคยจะมีในกมลสันดานของ นายอริสมันต์แล้ว ก็คงต้องหยิบยกคำสัมภาษณ์ ของนายสิงห์ทอง บัวชุม ทนายของไอ้กี้ร์ ที่ให้สัมภาษณ์แบบหน้าไม่อายว่า "ยอมรับว่าพฤติกรรมของอริสมันต์ที่ดูรุนแรงมีส่วนในส่วนที่ถูกมองว่าฮาร์ดคอร์บางเรื่อง เรื่องคลิปมีผลต่อการให้ประกันตัวหรือไม่ ก็มีส่วน เพราะเรื่องคลิปมีส่วนอยู่โดยเฉพาะที่ดีเอสไอส่งไปที่ศาล แต่เป็นคลิปที่ถูกตัดตอน ไม่ใช่คลิปสมบูรณ์ เป็นคลิปที่ปราศรัยบนเวทีต่างๆ แล้วนำมาต่อกัน ผมเชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมวันนี้ศาลได้ให้เหตุผลมาแล้วไม่อยากก้าวล่วง เป็นความผิดร้ายแรง การที่อริสมันต์หนีไปนานกว่าจะมามอบตัว เหตุผลหนึ่งคือกลัวหลบหนี"
      
ที่มา
  ASTV ผู้จัดการออนไลน์

ยอมรับกรรมเถอะ ทำชั่วอะไรไว้กับประเทศ ไอ้พวกแกนนำ ที่จะพาคนเสื้อแดงเข้ากรุง จะมาช่วยคนแบบนี้หรือ..พวกท่านจะมากดดันศาลให้ประกันตัว...แบบนี้เขาเรียกว่า กฎหมู่(กฎของกรู) มากกว่าที่จะเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

พร้อมๆกับเรื่องที่ประธานสภาฯเรียกประชุมสมัยนิติบัญญัติ 21-22 ธ.ค.นี้ โดย มีเรื่องด่วนที่เตรียมพิจารณาต่อหลายเรื่อง  หนึ่งในนั้น มีเรื่องกฏหมายปองดรองด้วย..หวังว่ามวลชนเหล่านี้ คงจะไม่ไปห้อมล้อมรัฐสภา เพื่อให้ สส.ผู้ทรงเกียรติทั้งหลายแอบออกกฎหมายนี้เพื่อช่วยนักโทษหนีคดี ด้วยนะครับ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
wisuttipen วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wisuttipen

คนเลวมีอำนาจ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปภาโต วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

ตั้งศูนย์ ศปด.
"ศูนย์ป้องกันภัยจากการชุมนุมเสื้อแดง"

สูบมันออกไปเหมือนสูบน้ำ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

มาให้เร็วๆๆอย่าได้รีรอ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนฝาง วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/488ccc

พี่น้องชาวกรุงเทพทุกคนจงฟัง
พวกเสื้อแดงบุกมาทีไร เดือดร้อนกันทุกคน ผู้หญิง เด็ก คนชรามากบ้าง น้อยบ้าง
พวกมันปิดถนนรีดไถเงิน ยกพวกฝ่าไฟแดง ปิดทางเข้าบ้าน ค้นกระเป๋า เสียงดังรบกวนหนวกหูทั้งวันและคืน วันดีคืนดีก็เผาบ้านเรา
พี่น้องชาวกรุงเทพทุกท่าน พวกท่านต้องช่วยเหลือตัวเอง ปกป้องกันเอง ต้องสร้างกองกำลังติดอาวุูธ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน พวกมันมีอาวุธสงครามพวกคุณก็ควรมีด้วย
ทำไปเถิดพี่น้อง ทำให้เต็มที่ พวกบุกรุกเคหสถานทั้งกลางวันและกลางคืน เจ็บบ้าง ตายบ้าง ผมรับผิดชอบเอง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เจ้ไฝ วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maymind
Natapat  Chiengchai

กราบงามๆขอร้องให้เข้ามาเลย คิดว่าคนกรุงมีสมอง จะสู้ควายไม่ได้รึยังไง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปภาโต วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

มาเร้ย...ยยยยยยยย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]