• บินผาดโผน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : acobaticman@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 129
  • จำนวนผู้ชม : 415096
  • ส่ง msg :
  • โหวต 132 คน
นายผาดโผน acobaticman
เรื่องราวเกี่ยวกับการบ้าน เน้นการเมืองบ้างเป็นครั้งคราว ฮ่าๆๆๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/acobaticman
วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2554
Posted by บินผาดโผน , ผู้อ่าน : 4098 , 16:16:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Maira , บินผาดโผน โหวตเรื่องนี้

        นัยสัมพันธ์เพื่อไทยขยับประชิดกองทัพประสานเสียงคง  ม.112

        

น่าจะเป็นที่ยืนยันแล้วว่า การทำงานของรัฐบาลในหลายๆเรื่อง สร้างความไม่พอใจให้กับคนเสื้อแดงบางกลุ่ม และกำลังถูกถ่ายทอดผ่านคำพูด จดหมาย รวมไปถึงบทความล่าสุดบนหน้าเวปไซต์เครือข่ายคนเสื้อแดงอย่างไทยอีนิวส์

การนำเอาจดหมายของคนเสื้อแดงรายหนึ่งที่เพิ่งพ้นโทษภาพหลังจากการได้รับอภัยโทษมาพาดหัวข่าวว่าเลี้ยงรับขวัญเสื้อแดงราชบุรีพ้นคุกเมื่อวาน ตัดพ้อรัฐและพรรคเพื่อไทยไม่ค่อยช่วยเหลือ คือตัวอย่างหนึ่งที่ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้อย่างเด่นชัด

กลุ่มคนเสื้อแดงราชบุรี นำโดยนายแพทย์พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล จัดเลี้ยงรับขวัญนายนคร สังข์สุวรรณ นักโทษคดีมีอาวุธในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
  ที่เพิ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา 

ก่อนหน้านี้นายนครได้เขียนจดหมายถึงแกนนำนปช.ส่วนกลางและพรรคเพื่อไทยผ่านทางนายแพทย์พงษ์ศักดิ์ ผู้ประสานงานกลุ่มคนเสื้อแดงราชบุรีว่า ตลอดเวลาที่เขาถูกจับกุมแทบไม่ได้รับการเหลียวแลจากนปช.หรือพรรคเพื่อไทยและรัฐบาลเลย ทั้งที่เขาป่วยหนักด้วยวัณโรค ทางนปช.กับพรรคเพื่อไทยช่วยเหลือเพียง 1,000 บาท นอกจากนั้นเป็นกลุ่มคนเสื้อแดงที่เห็นอกเห็นใจคอยดูแลติดตาม รวมทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงราชบุรีที่รวบรวมเงินช่วยเหลือ 7,000 บาทช่วงติดคุกอยู่ และมอบเงินให้อีกราว 5,000 บาทในตอนจัดเลี้ยงรับขวัญ

นายนครกล่าวว่าอยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณหรือรัฐบาลหรือพรรคเพื่อไทยและนปช.ช่วยเหลือเยียวยาเขาด้วย โดยหากเป็นการช่วยเหลือได้ ก็อยากได้ทุนเริ่มต้นค้าขายเล็กๆน้อยๆเพราะเมื่อพ้นโทษแล้วยังไม่มีอาชีพใดๆ

                                                                                                                          

จดหมายของนายนคร สังข์สุวรรณ

นอกจากจดหมายตัดพ้อดังกล่าวแล้วเวปไซต์ไทยอีนิวส์ยังได้นำเสนอการ์ตูนล้อการเมืองที่แฝงไว้ด้วยนัยยะสำคัญทางการเมือง ต่อกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เริ่มเข้าไปคลุกคลีการทำงานร่วมกับกองทัพได้อย่างไม่มีปัญหาและราบรื่น การ์ตูน Gag: รู้หน้าไม่รู้ใจ พยายามสื่อสารว่าภายใต้ฉากหน้าของการทำงานที่ราบรื่นระหว่างกองทัพและรัฐบาล ถูกซ่อนเอาไว้ด้วยฉากหลังที่ไม่น่าไว้วางใจด้วยเงามืดของกองทัพที่มีลักษณะดุร้าย ปฏิกิริยาดังกล่าวของฝ่ายคนเสื้อแดง แสดงให้เห็นถึงความไม่พอใจต่อกระบวนการทำงานของรัฐบาล ทั้งการดูแล และการตีตัวออกห่าง โดยเฉพาะการร่วมงานกับกองทัพ ก็ถูกนำไปถอดรหัสว่าเป็นการซูเอี๋ยกับอำมาตย์  ตอกย้ำสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปว่านับวันระยะห่างของรัฐบาลกับคนเสื้อแดงจะยิ่งมากขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการออกมาแท็กทีมของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เรื่องประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

"ผมชัดเจนมาตลอดว่าไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขมาตรา 112  พวกที่คิดจะเปลี่ยนเป็นพวกไม่มีงานทำหรือ ทั้งนี้บ้านเมืองเจริญมาได้เพราะสถาบันหลัก ถ้าไม่มีบ้านเมืองจะเป็นอย่างไรรู้กันหรือไม่ เพราะทรงพระเมตตา ทรงพระกรุณาทุกเรื่อง จากประเทศด้อยพัฒนาจึงมาเป็นประเทศพัฒนาไม่แพ้ใครในอาเซียน"ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว

กรณีที่มีกลุ่มคนออกมาเรียกร้องให้แก้ไขมาตรา 112 นั้น ถ้าเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ก็ไม่ควรพูดถึงและไม่อยากให้เลยเถิด หากคิดว่ากฎหมายไทยไม่เท่าเทียม หรือ รุนแรง ก็ให้ไปอยู่ต่างประเทศ”พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

งานนี้บอกได้คำเดียวว่าหรือจะเป็นไปอย่างที่คนเสื้อแดงระแวงจริงๆ....

จาก สำนักข่าวทีนิวส์แถมด้วยภาพนี้ ที่

ไทยอีนิวส์ เขียนแซว ผบ.ทบ.
ช็อตเด็ด:ใครชอบเผด็จการก็ให้ไปอยู่เกาหลีเหนือไป๊!
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลุงจ่าใจดี วันที่ : 22/12/2011 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongja2501

แวะมาเยี่ยมชม ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงวอ วันที่ : 22/12/2011 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เดือนแรม วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

เสร็จนาฆ่าโคถึก
จะเอาอะไรอีก เงินก็จ่ายไปแล้ว
ไม่ต้องห่วง"ปู"เขาหรอก เขาระดับนี้แล้ว
เห็นหน้าแบบนี้ละ ...
เอ..แต่สงสัยเฉลิมจัง
จริงใจรึเปล่า หรือเขาจะหลอกอะไร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เป็ดอาจเเค่..สับขาหลอก รึเปล่านะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ตานะ วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/frame2002

ไพร่เอ๋ย...ตอนนี้เขาเป็นอำมาตย์กันหมดแล้ว อย่าเรียกร้องอะไรเลย เดี๋ยวให้พวกเขาต้องการเขาก็เรียกมาชุมนุมอีกตอนนั้นขออะไรเขาให้หมดแหละไพร่เอ๋ย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บินผาดโผน วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/acobaticman
ร่วมทำความดีทั้งกายใจเพื่อถวายองค์พ่อหลวง

ปภาโต มุขนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปภาโต วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

คิม จอง อิล

แม้ว จอง เมรุ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]