• บินผาดโผน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : acobaticman@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 129
  • จำนวนผู้ชม : 415048
  • ส่ง msg :
  • โหวต 132 คน
นายผาดโผน acobaticman
เรื่องราวเกี่ยวกับการบ้าน เน้นการเมืองบ้างเป็นครั้งคราว ฮ่าๆๆๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/acobaticman
วันจันทร์ ที่ 9 มกราคม 2555
Posted by บินผาดโผน , ผู้อ่าน : 3780 , 14:40:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน พันธุ์สังหยด , บินผาดโผน โหวตเรื่องนี้

กรณีจะสลายหมู่บ้านเสื้อแดง พรรคเพื่อไทย ควรถูกตำหนิมากกว่า สส.ชวลิต ?

นายชวลิต วิชยสุทธิ์

ตามที่มติชนลงข่าวเมื่อ 6 ม.ค. 55 ความท้ายข่าวว่า..........ด้านนายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 มกราคมนี้ คณะกรรมาธิการได้เชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เข้ามาหารือร่วมกันถึงแนวทางปรองดอง ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการเชิญคู่ขัดแย้งในภาคส่วนต่างๆ เข้ามาหารือร่วมกันอีก รวมถึงรับปากจะนำประเด็นต่างๆ ที่พรรคการเมืองหารือกันในวันนี้ เช่น เรื่องการสลายหมู่บ้านเสื้อแดง เสนอต่อที่ประชุมพรรคอีกด้วย
ตามลิงค์ http://www.matichon....1&subcatid=0100


ทำให้เข้าใจว่า สส.ชวลิต จะเสนอเรื่องนี้ให้พรรคเพื่อไทยพิจารณา ต่อมา ผู้ใกล้ชิด สส.ชวลิต ได้ออกมาชี้แจงโดยตรงต่อกระผม ว่า สส.ชวลิตไม่ได้พูดแบบที่มติชนรายงาน สรุปว่า มติชนรายงานข่าวไม่ตรงตามที่ให้สัมภาษณ์
ผู้ใกล้ชิด สส.ชวลิต ได้ยืนยันว่ามีหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และ สำนักข่าว isnhotnews รายงานข่าวตรงตามความเป็นจริง
ดังข้อความรายงานข่าว.....ดังนี้

ไทยรัฐ รายงานว่า........นายชวลิต วิชยสุทธิ์ กมธ.ปรองดองฯ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยยืนยันจะไม่ยุ่งมาตรา 112 ทุกคนจะให้ความร่วมมือในการสร้างความปรองดอง ส่วนหมู่บ้านเสื้อแดง เป็นสิ่งที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยเคยมีการพูดถึง ซึ่งเป็นเรื่องที่พรรคต้องเข้าไปพูดคุย เพื่อให้ทุกอย่างเกิดความปรองดอง
ตามลิงค์ http://www.thairath....ewspaper/228632

ส่วน ISNHOTNEWS รายงานว่า......นายชวลิต วิชยสุทธิ์ กมธ.ปรองดองฯ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ยืนยันจะไม่ยุ่งมาตรา 112 ทุกคนจะให้ความร่วมมือในการสร้างความปรองดอง ส่วนหมู่บ้านเสื้อแดง เป็นสิ่งที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยเคยมีการพูดถึง ซึ่งเป็นเรื่องที่พรรคต้องเข้าไปพูดคุย เพื่อให้ทุกอย่างเกิดความปรองดอง
ตามลิงค์ http://www.isnhotnew...B9%88%E0%B8%A1/

ตัวอย่าง แดงรุมด่า ในบอร์ดนี้ 
-ใครคิดสลายหมู่บ้านเสื้อแดง ต้องขอทะเลาะกันหน่อย หากพรรคเพื่อไทยต้องการเอาใจอำมาตย์ และ ปชป. รวมถึงพวกเผด็จการ
เราจะรณรงค์ให้คนเสื้อแดงเลิกคบพรรคเพื่อไทยไปตั้งพรรคใหม่ ชื่อ พรรคเพื่อแดง ให้รู้แล้วรู้แรดไปเลย
 

-กรรมาธิการปรองดองเชิญมา มันก็ต้องเสนอเรื่อง 112 กับสลายหมู่บ้านเสื้อแดงอยู่แล้ว เรื่อง 112 โอเคถ้าพรรคเพื่อไทยไม่ยุ่ง แต่ถ้ามีกลุ่มอื่นเค้าทำพรรคเพื่อไทยก็อย่าทำตัว มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำก็แล้วกัน ส่วนเรื่องหมู่บ้านเสื้อเดง จะปรองดองหรือไม่ปรองดองไม่เห็นเกี่ยวกับหมู่บ้านเสื้อแดงเลย เพราะเป็นการรวมตัวกันของชาวบ้านที่มีความคิดทางการเมืองในทางเดียวกัน แค่สัญลักษณ์ จะกลัวอะไรนักและถ้าพรรคเพื่อไทยอยากเห็น Hell on earth ก็ลองมีมติให้สลายหมู่บ้านเสื้อแดงดู 
ข้อมูลจาก : http://www.internetofreedom.com

ตัวอย่าง แดงรุมด่า ในประชาทอลท์บอร์ด  
-สลายคืออะไร คือการเอาปืนไปไล่ยิงเหมือนที่ราชประสงค์ไหม...ปลดป้ายแต่ไปสลายใจเขาได้ไหม

-ไป สอ ใส่เกือก กับกิจกรรมชาวบ้านทำไม ว่างมากเหรอ  ถ้าไม่ได้คนเสื้อแดง ลำพังตัวมึงมีปัญญาสอบได้มั้ย อย่าเข้าตำรา เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล สมัยหน้าเสื้อแดงอย่าไปเลือกเด็ดขาด

-ปกป้องหมู่บ้านเสื้อแดง เพราะหมู่บ้านเสื้อแดง คือเครื่องค้ำประกันต่อการคุกคามด้วยอาวุธจากทหาร....หมู่บ้านเสื้อแดงจำนวนมากจะช่วยป้องกันอำนาจของประชาชนต่ออำนาจเผด็จการ...อย่าสลายหมู่บ้านเสื้อแดง...มันคือหลุมพรางของฝ่ายตรงข้าม ให้พัฒนาหมู่บ้านเสื้อแดงสู่การจัดตั้งฐานอำนาจของประชาชนเพื่อการปลดแอกสู่การเป็นรัฐประชาธิปไตยเต็มใบ.....ปราศจากมวลชนการปฏิวัติก็ไร้ความหมาย

                                          *********************
จากบทความของเฒ่า..เล่าเรื่อง ภาณุมาศ ทักษณา  หาก พรรคเพื่อไทย มี ส.ส.อย่าง ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ สักครึ่งหนึ่ง... พรรคเพื่อไทย อาจยึดประเทศไทยไปตลอดกาลก็ได้ ? ในท้ายบทความของท่าน ไม่แน่ใจว่า พรรคเพื่อไทยอยากมี ส.ส.อย่างคุณศรัยณ์วุฒิ มาก ๆ หรือเปล่าก็ไม่รู้”ผมเจอนายชวลิต วิชยสุทธิ์ อีกรายครับ ในเวปแดงก็โจมตีว่าเป็น ส.ส.กาฝาก พรรคเพื่อไทย สายเชาวลิต ที่ย้ายเข้า-ออกพรรคฯ ในนาทีสุดท้าย

ผมลองค้นข้อมูลดู ก็ไปพบ ชื่อ นายชวลิต วิชยสุทธิ์ เป็น ส.ส. พรรคเพื่อไทย  โดยเมื่อปี 2553 สื่อมวลชนรัฐสภา ให้นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทยเป็นดาวเด่นในสภา  เนื่องจากนายชวลิตได้ปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล สะท้อนผ่านกระทู้ถาม กระทู้สด การอภิปราย อย่างเป็นเหตุเป็นผล ไม่ใช้คำพูดเสียดสี ปราศจากบุคลิกแข็งกร้าวและคำพูดก้าวร้าว เป็นแบบอย่างการทำหน้าที่ของ ส.ส. ท่ามกลางสภาพขัดแย้งทางการเมืองอย่างหนัก ข้อมูลจาก http://hilight.kapook.com

 หมายเหตุ ส.ส.ประเภทนี้ เสื้อแดง ไม่ชอบแน่ๆ(ฮ่า)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มือใหม่ วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thanapornk

ครั้งก่อนกลับบ้านที่อีสาน ผ่านยโสธร ติดป้ายแดง ขายแตงโม ไม่รู้ว่าป้ายแดง หมายถึงแตงโมแดง หรือ เสื้อแดง แต่ เราก็ไม่ค่อยเห็นมีใครจอดซื้อ เราก็ไม่ซื้อเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เด็กมุก วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

เคยเดินทางด้วยรถยนต์จากขอนแก่นเพื่อกลับมุกดาหาร
หิวข้าว คิดหาอะไรรองท้อง เข้าเขตยางตลาด กาฬสินธุ์ เห็นป้ายเชิญชวนซื้อข้าวโพดต้มร้อน ๆ คงจะเข้าท่า พอเข้าเขตที่มีซุ้มร้านค้าริมถนนก็ชะลอรถจะหาซื้อข้าวโพดต้ม แต่อนิจจา เหลือบเห็นธงแดงประดับ รู้สึกอิ่มทันที เร่งรถหนีดีกว่า หิวไม่ตายหรอกนะ ไม่ส่งเสริมพวกบ้าเลือด บ่อนทำลายสถาบัน อีกเส้นทางหนึ่ง เห็นมีร้าน(ซุ้ม) ขายสินค้าพื้นเมือง คิดอยากจะได้ไม้กวาด แต่เห็นธงแดง เร่งหนีเลยครับ รังเกียจอย่างเข้ากระดูกเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เบญจามิน วันที่ : 09/01/2012 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

ไม่รู้มันจะเปิดหาพ่อมันอะไร ไอ้หมู่บ้านบ้าๆเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สาครงค์ วันที่ : 09/01/2012 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

- จะปรองดองต้องสลายหมู่บ้านเสื้อแดงก่อนเลย ไม่ใช่มาทำเป็นปากว่าตาขยิบแบบนี้ อีกสิบชาติก็ปรองดองไม่ได้
- ไอ้คนที่คิดว่าสามารถตั้งพรรคเพื่อแดงได้ ควรถามพวกตนก่อนว่า จะเอาเงินมาจากไหน และคำว่าเพื่อแดงน่ะมันก็คือตั้งเพื่อคนใส่เสื้อสีแดงพวกเดียวกัน แล้วคุณรู้เหรอว่าพวกคุณที่ทำเพื่อทักษิณกันน่ะ จะเปลี่ยนใจไปทำเพื่อใครกันอีกล่ะ ฮ่า ๆ หักเหเปลี่ยนวัตถุประสงค์แล้วเขาจะงงกันมั้ยเนี่ย ฮ่า ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 09/01/2012 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

อืมมม มีจริงด้วยบ้านบ้าแดง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 09/01/2012 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เลิกบ้ากันได้แล้ว หมู่บ้านบ้าบออะไรก็ไม่รู้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]