• ฟ้ามิอาจกั้นขวาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pratan_chokdee@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-02-04
  • จำนวนเรื่อง : 95
  • จำนวนผู้ชม : 70733
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
สารพันความรู้ (ความคิด)
สิ่งที่รับรู้ สิ่งที่พบเห็นได้ง่ายๆที่คุณเองก็รู้อยู่แล้ว แต่ผมก็ขออนุญาตที่จะบอกอีกครั้งก็แล้วกันนะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/actaullyaccess
วันพุธ ที่ 27 สิงหาคม 2551
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1162 , 18:38:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขามีส่วน    เลวบ้าง   ช่างหัวเขาจงเลือกเอา      ส่วนที่ดี   เขามีอยู่เป็นประโยชน์   โลกบ้าง   ยังน่าดู      ส่วนที่ชั่ว         อย่าไปรู้   ของเขาเลยจะหาคน          มีดี         โดยส่วนเดียวอย่ามัวเที่ยว     ค้นหา      สหายเอ๋ยเหมือนเที่ยวหา หนวดเต่า  ตายเปล่าเลยฝึกให้เคย        มองแต่ดี  มีคุณจริงพุทธทาสภิกขุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม 2551
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1801 , 18:44:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ฮีโร่วิถีพุทธ...อะไรอะไรก็ใช้หมองนั่งมาธิ(ใช้สมองนั่งสมาธิ...อิ..อิ)ฮีโร่สายพันธุ์ต่างดาวชาลา...เฮดชาลาอึกอักอะไรก็ต่อสู้..สู้แล้วสู้อีกเก่งแล้วเก่งอีกฮีโร่น่ากลม(เหมือนน้องแพนเค้ก)รักความยุติธรรมอย่างยิ่งและที่สำคัญ คือ กินแก้หิวได้ด้วยฮีโร่ติดหญิงหญิงที่ว่า ชื่อ "คุณหนูซาโอริ"เพื่อหญิงผมทำได้ทั้ง เซเว่นเซ้นท์ เอ็จเซ้นท์ฮีโร่คนสุดท้ายหรือจะเรียกว่า "แอนตี้ฮีโร่" ดีกว่ามั้งอะไรที่ไม่ดีสำหรับเด็กรวมอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มีนาคม 2551
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1433 , 11:42:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลงานจาก Mad House Studioที่สร้างความแปลกผสมกับการนำเสนอด้วยแง่มุมใหม่ๆด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอีกโลกหนึ่งโลกที่ไม่ใช่แค่โลกคู่ขนานแต่เป็นโลกในจิตใต้สำนึกโลกที่ปรากฏขึ้นในยามหลับไหลบอกเล่าผ่านตัวละครตัวหนึ่งชื่อของเธอ คือ Paprikaเธอผู้ซึ่งเดินทางไปมาระหว่างสองโลกอย่างอิสระเธอผู้ซึ่งนำความฝันมาขายให้กับผู้ที่ต้องการละทิ้งโลกความจริงแม้ชั่วครู่ชั่วยามหรือช่วยไขความลับที่ซ่อนลึกอยู่ในจิตใจที่มาพร้อมกั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1167 , 11:24:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำถามจากในสภาว่า...1.เมืองหลวงของโคลัมเบียคือ" โคลัมโบ"???2.เจ้าพ่อยาเสพย์ติดตายที่สี่แยก หรือ บนหลังคา???และCIA เป็นคนฆ่าหรือ???องคุลีมารกลับใจ?จริง???....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1370 , 07:04:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันพุธ 16 มกราคม 2551 – 1st Year Anniversaryอา.....เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก.....ไม่น่าเชื่อว่า แป๊บๆก็จะผ่านมาแล้ว 1 ปี ....นับจากวันแต่งงานของแม่และปาป๊าทุกๆครั้งในเทศกาลสำคัญๆ แม่มักจะมีการ์ดเขียนความรู้สึกที่แม่มีในวันนั้นๆ ให้กับปาป๊าเสมอ....แต่ปีนี้ เนื่องจากว่าแม่ลืมไปซื้อการ์ด 55555 เลยคิดว่ามาเขียนอัพความรู้สึกที่แม่มีในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา....ไว้ในไดของลูกดีกว่า แม่กับปาป๊ารู้จักกันได้ซัก 4 เด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 3787 , 10:33:15 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Hurricanes : อุณหภูมิของมหาสมุทรเกี่ยวข้องกับความรุนแรงของพายุ: อุณหภูมิของมหาสมุทร 60 เมตรของผิวน้ำลงไปที่เพิ่มขึ้น ทำให้พายุรุนแรงขึ้นGlobal Temperature : คลื่นความร้อนที่เกิดขึ้นในยุโรปในปี 2003 คร่าชีวิตคนกว่า 23,000 คนOcean Acidification : น้ำในมหาสมุทรมีฤทธิ์เป็นกรด ทำให้แนวปะการังกลายเป็นสีขาวซีด: เพราะแนวปะการังต้องใช้แคลเซี่ยมคาร์บอเนตมาเปลี่ยนเป็นโครงสร้างของมัน: สารประกอบของคาร์บอนไดออกไซด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 5126 , 06:57:16 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Classic เป็นหนังรักเกาหลีเรื่องแรกที่ผม...เสียน้ำตาให้...แบบแอบๆไม่ให้แฟนรู้ (อายเขานะครับ)และเรื่องนี้ก็เป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกที่...ผมเขียนถึงใน Blog FilmsAgentจึงขออนุญาตเอาข้อเขียนในครั้งนั้นมานำเสนออีกครั้งเข้ากับบรรยากาศอึมครึมของการเมือง...เอ้ยไม่ใช่..ไม่ใช่ผมหมายถึง หน้าฝน ครับ...ฝน อาจเป็นตัวแทนของความชื้นแฉะและถ้ามองอย่างร้ายๆที่เราเจอกันทุกครั้ง ก็อาจหมายถึง น้ำท่วม รถติดถ้าอยู่ในรถเมล....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 2040 , 06:02:02 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมสนใจหนังเกาหลีก็เพราะเรื่องนี้ครับ...ประทับใจทั้งครึ่งแรกครึ่งหลัง...จนดูเรื่องอื่นต่อๆมา...ถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง...นานนานครั้งเลยหยิบเอา...เรื่องแรกเรื่องนี้มาดู...ก็ยังสนุกซึ้งเหมือนเดิม...เหมือนเดิมนิ" คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip " ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 6483 , 21:32:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมผู้คนจึงให้ความเคารพและศรัทธาพระพิฆเนศ "เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ" มานานนับศตวรรษพระพิฆเนศ พระคณปติ พระวิฆนายกะ เอกทันตา ฯลฯเทพเจ้าผู้ล่วงพ้นความขัดข้องทั้งปวง เทพเจ้าแห่งความสำเร็จหรือ เทพเจ้าแห่งปัญญาและศิลปวิทยาการพระนามของพระองค์ปรากฎในคัมภีร์ฤคเวทมาแต่โบราณพระนามในสมัยพระเวทคือ คณปติ มีตำนานความเป็นมาแตกต่างกันไปหลายความเห็นหลายตำราลัทธิบูชาพระพิฆเนศในฐานะเทพเจ้าสูงสุดเรียกว่า "คณปติยนิกาย" สันน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 สิงหาคม 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1453 , 23:01:28 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Shell...V Power ดีเซลและนี่คือ บรรยากาศภายในงานคร้าบ!!!!ขออภัย..ที่คนข้างๆไม่ใช่ พริตตี้นา...ครับมีเกมส์หลอกเด็กให้เล่น..ผมเองก็ถูกหลอกด้วย..อิ..อิช่างภาพพากันถ่ายรูปพริตตี้ตัวจริง..กับนักแข่งตัวปลอมและตู้จ่ายน้ำมันมีชีวิตใครยืนคุยกับใคร? ดูเอาเองเถิดครับ...เอ...แต่คนขวาสุดนี่รู้สึกคุ้นๆยังไงชอบกลน้า...บรรดาบิ๊กๆ..จากค่ายรถนั่งหน้ากระดานแถวเรียงหนึ่งประธาน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 สิงหาคม 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1158 , 16:16:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มจากเผลอไปหน้าบ้าน...เผลอไปหยิบในตู้จดหมาย...เผลอหยิบกระดาษเอามาอ่านและนำมาแสกน...เผลอเอารูปมา post ใน Oknation.netท้ายนี้...หวังว่าผู้อ่านจะเผลอ  ไปลงประชามติกันทุกคนนะ..เผลอนะสนับสนุนคนเผลอโดย.......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 3738 , 09:31:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สเตมเซลล์ คือ เซลล์ต้นกำเนิดของร่างกายและเท่าที่รู้มา เราจะเก็บ สเตมเซลล์ได้จากหนึ่ง สายสะดีอเด็กแรกคลอด และสอง โลหิตกรณีของผู้ใหญ่นอกจากนั้นการเก็บไว้ ต้องใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมากๆนั่นคือ ทั้งหมดที่ผมรู้...(ใจเย็นๆอย่างเพิ่งปิด Blog กระผมนะครับ...)วานนี้ผมได้มีโอกาสไปฟังบรรยายเรื่องนี้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งถือว่า...เป็นการเปิดกบาลได้ดีทีเดียวเริ่มจาก...ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ SC (สเตมเซลล์) มีดังนี้โรงพ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1415 , 18:27:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระหว่างทางกลับบ้านแถวๆถนนสาทร-สีลม-พระรามสี่บทสนทนาใหม่ๆภายใต้เงื่อนไขใหม่ๆได้เกิดขึ้นภายในรถยนต์คันหนึ่งเมื่อเธอเริ่มตั้งคำถามที่ผมเองเคยตอบไปแล้ว...แต่เธอลืมหรือเปล่า?แต่ผมว่าเธอพยายาม "ถามย้ำ" ผมมากกว่า...หญิง:(กระสุนนัดที่หนึ่ง):          "พี่สนใจอะไรเกี่ยวกับลูกของเราบ้างละ...จะหาข้อมูลอะไรบ้างฮึ"ชาย:(สวนทันทีไม่รีรอ):             " พี่สนใจแต่สุขภาพลูกของเรา อะไรที่ทำให้ลูกแข็งแรงอะไรทำนองนั้น"ห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1460 , 17:36:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ผมทราบว่า ภรรยาของผมตั้งท้องได้ไม่นานนักผมมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่ผมท่านทั้งสองรู้สึกดีใจไปด้วยกับผมไม่น้อยผมเองก็ทราบดีว่า ต่อจากนี้...ความรับผิดชอบในฐานะของคนที่เป็นพ่อมีมากมายเพียงใด?น้องชายผมผู้มีประสบการณ์ในการเป็นพ่อมาแล้ว ได้เตือนผมว่า..."เฮียต้องดูแลพี่จุ๊กให้ดี...ให้เค้ามีอารมณ์ที่สดใส...ลูกจะได้อารมณ์ดีด้วย"ผมได้ตอบอย่างติดตลกไปว่า"จุ๊กคงจะบอกเฮียว่า...""เป็นหน้าที่ของพี่น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1206 , 08:55:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อารมณ์โกรธ ที่เกิดขึ้นอาจเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดกับใครก็ได้แต่บางครั้ง จุดเดือดในบางกรณีก็แตกต่างกัน แล้วแต่เรื่อง เป็นเรื่องๆไปตัวผมเองก็รู้ดีว่า ตัวเองมักจะหัวเสียในเรื่องไหนแต่บางครั้งผมก็ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้สุดท้าย ก็อดไม่ได้ที่จะ ไม่ แสดงอารมณ์โกรธออกมาการทำอย่างนั้น ทำให้ผมทำร้ายคนที่ผมรักและผมก็รู้ว่า การขอโทษ อาจไม่มีผลอันใดในทันทีวันนี้ สิ่งที่ผมไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย มัน....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1935 , 08:41:25 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อจากนี้จะเป็นรูปจากการแสดง "ฟ้าจรดทราย(The Musical)" เชิญรับชมครับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1205 , 06:27:02 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความหวังเป็นสิ่งสำคัญในการกระตุ้นให้เรามีชีวิตอยู่ได้หนึ่งในความหวังที่สำคัญ คือการได้เห็น ลูกหลาน เจริญเติบโตขึ้นอย่างสวยงามตามธรรมชาติที่ควรจะเป็นความหวังดังกล่าวได้หมดไปเมื่อมนุษย์อย่างเราๆ ขาดการเจริญพันธุ์เป็นเวลายาวนานเด็กที่อายุน้อยที่สุด เป็นเด็กน้อยอายุประมาณ 18 ปีในช่วงเวลาหลังจากนั้น ไม่มีเด็กเกิดใหม่อีกเลยซ้ำร้ายโลกยังไร้กฎระเบียบ มีความวุ่นวายไปทั่วแล้วโลกซึ่งไร้ซึ่งเสียงหัวเราะของเด็กๆ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1253 , 11:12:06 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณตื่นขึ้นมา แล้วไม่เจอใครเลยในโรงพยาบาลเมื่อออกเดินมาข้างนอก ก็พบว่าทั้งเมือง(กรุงLondon) ไม่มีใครเลยสักคนแล้วในที่สุด คุณก็รู้ว่า คนอื่นๆได้กลายสภาพเป็นผีดิบที่กระหาย อยากกินเลือดเนื้อของคุณพร้อมที่จะฉีกคุณเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและทุกคนที่ถูกฆ่าตาย จะฟื้นขึ้นมาอีกครั้งเป็นพวกเดียวกับมัน 28 วันหลังจากการติดเชื้อเริ่มต้นแล้วแพร่กระจายออกไปทั่วเกาะอังกฤษ คุณจะทำอย่างไร?คุณต้องเตรียมพร้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 2271 , 22:16:57 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 และแล้วก็ถึงเวลา....สิ้นสุดการรอคอยของผม(และคิดว่าน่าจะเป็นของคุณๆหลายหลายคนด้วย)ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ดูมีความเป็นธรรมชาติที่สุดคนหนึ่งซุปเปอร์ฮีโร่ที่เราพร้อมจะเอาใจช่วยเขาอย่างเต็มที่เสมอไม่ว่าในยามที่เค้าเป็นชายหนุ่มจ๊นจน ที่ขายรูปที่ถ่ายได้แล้วนำเงินมาเรียนหรือเมื่อเขาใส่ชุดยอดมนุษย์ช่วยเหลือคนอย่างกล้าหาญและกำลังจะเพลี้ยงพล้ำโดยฉพาะฉากที่ผมประทับใจอย่างยิ่งใน Spider Man 2เป็นฉากที่เกิดขึ้นหลังจากที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1256 , 20:06:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมไปซื้อ flash drive มาจาก Power Buyปรากฏว่า ได้ของแถมมาด้วยครับก็ flash drive 4 GB กลับเต็มไปด้วย files ตั้ง 1,151 filesขนาดทั้งหมดก็ร่วมๆ 2.51 GB ละครับเป็น file ภาพ และก็ file เสียงครับ อยู่ใน folder ชื่อ 2007-03-16และนี่คือตัวอย่างภาพแรก ทำให้ผมสันนิษฐานว่า เจ้าของภาพต้องไปดู motor show มาแน่ๆภาพที่สอง ผมสันนิษฐานว่า เป็นภรรยาและลูกของเจ้าของภาพภาพที่สาม เป็นรูปที่ถ่ายจากมุมด้านบน ดังนั้น ส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by , ผู้อ่าน : 1280 , 15:38:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเองก็ไม่เคยคิดว่า การแต่งงานมีรายละเอียดมากมายอย่างนี้อย่างนี้ที่ว่า ก็คือ การหาข้อมูลแต่ละด้าน การติดต่อ จอง มัดจำบริการต่างๆที่ต้องใช้และที่สำคัญ นั่นคือ การตกลงระหว่างผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายถึงแม้ว่าผมก็พอจะรู้จากเพื่อนสนิทบางคนที่พูดว่า "คอยดูสิ ก่อนการแต่งงาน เอ็งมีอีกหลาย ไฟต์โว้ย"แต่ก็นึกไม่ออกว่าจะเป็นยังไง?ผมขอเริ่มจากไฟต์แรกแล้วกันไฟต์หนึ่ง : หา....หา.......แล้วก็หา                 ไม่ใช่หาเรื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by ฟ้ามิอาจกั้นขวาง , ผู้อ่าน : 1456 , 08:07:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนออกจากบ้านวันหนึ่งคุณเคยดูปฏิทินไหมครับแต่ปฏิทินที่ผมจะกล่าวถึงนี้ คือ ปฏิทินโหราศาสตร์จีนนะครับคุณจะพบว่ามีคำอธิบายมากมายข้างล่าง และสังเกตว่ามี นักษัตรปรากฏอยู่ในช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆข้างบนเป็น เสือ, ข้างล่างเป็น ลิง หรือ ข้างบนเป็น ไก่, ข้างล่างเป็น กระต่ายและคู่อื่นๆอีกหลายคู่คู่ที่ปรากฏนั้นแสดงถึงคู่ปะทะ หรือคู่ชงนั่นเองหมายความว่า ถ้าคุณเกิดปีไก่ คุณจะชง(ปะทะ) กับคนปีกระต่าย และในวันนั้นถ้า......

อ่านต่อ


/1
Inconvenient truth

Inconvenient Truth

View All
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]