• winston
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : winstonbkk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-04
  • จำนวนเรื่อง : 735
  • จำนวนผู้ชม : 1003192
  • ส่ง msg :
  • โหวต 469 คน
A Day In The Life
Rock 'n' Roll is real. ดนตรีสากลร่วมและไม่ร่วมสมัย +วิจารณ์อัลบั้ม... สำหรับคนบ้าเพลงครับ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
วันพฤหัสบดี ที่ 16 สิงหาคม 2550
Posted by winston , ผู้อ่าน : 22420 , 00:05:40 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ราชาร็อค "เอลวิส" ตายแล้ว

หัวใจวายกะทันหัน แฟนเพลงชุมนุมอาลัย

(จาก เดลินิวส์ พฤหัสบดี 18 สิงหาคม 2520)

แม้ว่าการเสียชีวิตของเอลวิส เพรสลีย์จะดูกะทันหันในความคิดของแฟนเพลงทั่วไป แต่สำหรับคนใกล้ตัวเขาแล้ว มันไม่ใช่เรื่องที่คาดเดาได้ยากเลย

สองปีสุดท้ายของเขา เอลวิสใช้ยาจำนวนมากทั้งชนิดและปริมาณ เพื่อรับมือกับปัญหาสุขภาพทั้งทางกายและใจของเขา เขายังตระเวณคอนเสิร์ทอย่างหนัก และทุ่มเทพลังอย่างน่ากลัวลงไปในการแสดงแทบทุกครั้ง ปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวของเขาเป็นที่เลื่องลือ เรื่องเล่าที่ว่าเขานั่งดูทีวีครั้งหนึ่งก็ต้องฟาดเบอร์เกอร์สามชิ้นตบด้วยบานานาสปลิทหลายถ้วยก่อนจะอดอาหารไม่กินอะไรไปหลายวันนั้นก็เป็นเรื่องจริง

ชีวิตของเขาในเกรซแลนด์(ชื่อบ้านของเขา) ล้อมรอบด้วยสมุนของเขาที่เรียกกันเท่ๆว่าเมมฟิสมาเฟียมากมาย อีกทั้งญาติพี่น้องอีกจำนวนหนึ่ง แต่มันก็ไม่ต่างอะไรกับอยู่คนเดียว ไม่มีใครกล้าที่จะเตือนเขาจริงจัง (หรือว่าเขาอาจจะไม่เชื่อ) ทุกคนพยายามเบือนหน้าหนีจากความจริง ทุกคนหวังว่าเอลวิสจะกลับมาเป็นเอลวิสคนเดิมที่ผอมเพรียวได้อีกครั้ง เหมือนกับที่เขาทำมาได้หลายครั้งในอดีต บางคนยังเคยเล่าว่า บางทีก็เห็นเขาอ้วนเผละอยู่ไม่กี่วันก่อน แต่พอโผล่มาเล่นคอนเสิร์ทอีกที กลับดูฟิตปั๋ง ราวกับเขาวิ่งเข้าตู้โทรศัพท์แล้วเปลี่ยนชุดเป็นเอลวิสออกมาได้ง่ายๆเหมือนซุปเปอร์แมน

ปี 1975 มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาหยุดพักยาว และกลับมาอีกทีในสภาพที่ทุกคนตะลึง ด้วยผิวสีแทนและรูปร่างที่สลิมมาเลย แต่ก็ไม่มีใครเข้าใจว่าทำไมเขาถึงไม่ทำอย่างนั้นตลอด บางทีสิ่งที่เอลวิสขาดไปอาจจะแค่เพื่อนดีๆสักคนที่จะพูดในสิ่งที่เขาควรทำ และต้องเป็นคนที่เขาเชื่อ

คนๆนั้นย่อมไม่ใช่ผู้พัน พาร์คเกอร์ผู้จัดการของเขาแน่นอน เขาทำทุกอย่างเพื่อให้เครื่องจักรเพรสลีย์ดำเนินต่อไป ไม่ว่าเขาจะอยู่ในสภาพอย่างไร

ส่วนหนึ่งก็ต้องโทษตัวเอลวิสเองด้วย ปี 1975 เขาต้องเข้าโรงพยาบาลถึงสามรอบ และมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาเกือบจะตัดสินใจเข้า detox หรือที่สมัยนี้เรียกว่า rehab อย่างเอาจริง แต่แล้วเขาก็เปลี่ยนใจ ภาพพจน์ที่สวยงามมาตลอดของเอลวิส เขาไม่อยากทำลายมันด้วยตัวเอง มันเป็นการยอมรับว่าตัวเองมีปัญหา และเดอะคิงไม่เคยมีปัญหา เข้าใจไหม?

ปี 1976 เอลวิสก็ยังออกทัวร์อย่างบ้าคลั่งถึง 9 ครั้ง และแต่ละคืนมักจะเล่นสองรอบ มันทำให้เขาเหนื่อยล้าถึงขีดสุด แต่เขาต้องเล่นมันอย่างนั้น แม้ว่าเขาจะร่ำรวยมหาศาล แต่การใช้ชีวิตอู้ฟู่ของเดอะคิงทำให้เขาต้องปั๊มเงินตามให้ทัน

กลับมาเรื่องยาอีกครั้ง เขาพึ่งยาเหมือนกับเป็นนาฬิกาปลุก กระตุ้นเมื่อหมดแรง และกล่อมให้หลับยามอยากพักผ่อน คุณหมอคนดัง George Nichopoulos จะเป็นผู้จ่าย"ยาชุด"เป็นซองๆให้เอลวิส (ยาซองนี้มีชื่อเล่นว่า 'attacks') ในซองนึงก็จะมียาหลากหลายประเภทรวมแล้วบางทีก็ถึง 12 เม็ดในแต่ละซอง ว่ากันว่าใน 7 เดือนสุดท้ายของเอลวิส เขาล่อยาไปไม่ต่ำกว่า 5,000 เม็ด


เข้าปี 1977 อะไรๆก็ยังไม่ดีขึ้น ทัวร์ยังคงอยู่ และดูจะถี่ยิบกว่าเดิม การแสดงของเขาก็เอาแน่นอนไม่ได้หนักกว่าเดิม เมษายน เอลวิสต้องเขาโรงพยาบาลอีกครั้ง เขาเริ่มบอกคนใกล้ตัวว่า ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะอายุยืนกว่าแม่หรือเปล่า 26 มิ.ย. เขาเล่นคอนเสิร์ทสุดท้ายที่อินเดียนาโพลิสก่อนที่จะเดินทางกลับเกรซแลนด์

เกรซแลนด์วันนั้นไม่คึกคักเหมือนที่เคย แก๊งค์เมมฟิสมาเฟียแตกวงไปเรียบร้อย บ้านว่างเปล่า จะมีก็แต่ญาติสนิทๆของเขาและลูกน้องที่เหลือไม่กี่คนเท่านั้น และแม้แต่เอลวิสเองก็รู้ตัวว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องปฏิวัติ เขาบอกญาติและเพื่อนสนิทบางคนว่า เขาอยากจะเลิกยา ไล่พาร์คเกอร์ออก และไปชุบตัวในฮาวายสักปี ก่อนกลับมาเล่นหนังอีกครั้ง น่าเสียดายที่ความคิดนี้สิ้นสุดลงในวันที่ 16 สิงหาคม

เดือนสิงหาคม ดูจะไม่ค่อยเป็นเดือนที่ดีของเอลวิสเลย 14 สิงหาคม 1977 เป็นวันครบรอบการตาย 19 ปีของคุณแม่เขา-แกลดี้ส์ เอลวิสไปเคารพศพเงียบๆด้วยดอกไม้สด เขาค่อนข้างเก็บตัวและไม่พูดอะไรกับใครมากนักในวันนี้

บ่ายวันต่อมา 15 สิงหาคม เอลวิสมีอาการปวดฟัน และแวะไปทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับครอบฟันที่คลินิกของท.พ. ฮอฟแมน กว่าจะกลับมาก็หลังเที่ยงคืน

เอลวิสเรียกพรรคพวกมาประชุมกัน เขามีแผนจะออกทัวร์ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า แผนก็คือ เอลวิสจะออกจากเกรซแลนด์ด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวตอนประมาณทุ่มหนึ่งของวันที่ 16 สิงหาคม

ตอนตี 4 คืนนั้น เอลวิสชวนบิลลี่ สมิธ ลูกพี่ลูกน้องมาออกกำลังด้วยการเล่น racquetball ในโรงยิม แต่ได้สักพักก็ต้องเลิก เพราะเอลวิสตีไปโดนขาตัวเอง เขาหันไปนั่งเล่น-ร้องเปียโนสองเพลง "I'll take you home again, Kathleen' และอีกเพลงของวิลลี่ เนลสัน "Blue Eyes Crying In The Rain" มันคือการแสดงครั้งสุดท้ายของเอลวิส เพรสลีย์

หกโมงเช้า เอลวิสกลับห้องพร้อมกับคู่หมั้นของเขา จิงเจอร์ และ ยาชุดสองซอง แต่ยาสองชุดนั้นไม่อาจสยบเดอะคิงให้หลับตาลงได้ แต่เขาจำเป็นต้องนอน มีการต่อโทรสายตรงถึงคุณหมอนิก และไม่นานนัก 'attacks' ซองที่สามก็มาถึงที่เกรซแลนด์

เอลวิสคว้าหนังสือของแฟรงค์ โอ อดัมส์ ชื่อ The Scientific Search For The Face Of Jesus เข้าห้องน้ำ กรอกยาชุดสามลงคอ และปลดกางเกงนอนสีเหลืองของเขาลงนั่งลงถ่ายทุกข์

ไม่ว่ามันจะเกิดจากยาหรือว่าอะไร สิ่งที่เกิดขึ้นแน่ๆคือเอลวิสมีอาการชักอย่างรุนแรง เขากระเด็นร่วงจากที่นั่งลงไปคุกเข่ากองกับพื้นห้องน้ำ อาเจียนพุ่งออกจากปากกระจายทั่วพรมสีเหลือง และเขาก็หมดสติไป เขานอนอยู่อย่างนั้น ลิ้นห้อยออกมา มีร่องรอยของการกระเสือกกระสน เศษพรมเข้าไปอยู่ในปากของเขา เขาอาจจะอยู่ในสภาพอย่างนั้นถึง 4 ชั่วโมง ก่อนที่จิงเจอร์จะเปิดประตูมาพบเขาในเวลาบ่ายสองครึ่ง ไม่ต้องสงสัยว่าเธอจะช็อคแค่ไหนที่เห็นคู่หมั้นนอนอยู่ในสภาพเหมือนคนตายอย่างนั้น เธอโทรศัพท์เรียกคนมาช่วยโดยด่วน

นาทีหลังจากนั้น เกรซแลนด์เต็มไปด้วยความโกลาหล โจ เอสโพสิโต้ พยายามจะปั๊มหัวใจให้เจ้านายของเขา มีผู้หญิงคนหนึ่งพยายามจะเป่าปากช่วยต่อลมหายใจให้ เวอร์นอนพ่อของเอลวิสที่เป็นโรคหัวใจเหมือนกันตะโกนโหยหวน "ลูกพ่อ อย่าตาย! อย่าเพิ่งจากพ่อไป!"

ในเวลาไม่กี่นาทีรถพยาบาลก็มาถึงและร่างของเขาก็ถูกนำตัวส่งไปที่โรงพยาบาล Baptist Memorial มีความพยายามกู้ชีวิตของราชาร็อคแอนด์โรลคืนมาอีกพักใหญ่ แต่แล้วในที่สุดเวลาประมาณบ่ายสามครึ่ง คุณหมอนิกก็เป็นคนออกมาประกาศว่า Elvis had left the building (ประโยคที่ใช้กันเวลาจบคอนเสิร์ทของเอลวิส....แต่นี่เป็นครั้งสุดท้าย)

เอลวิสตายแล้ว...แต่เขาตายจากอะไร คำแถลงอย่างเป็นทางการคือ "หัวใจวาย-เต้นไม่เป็นจังหวะ" และเกี่ยวกับโรคทางหลอดเลือดและความดันโลหิตสูงด้วย เวอร์นอนเชื่อว่ามันน่าจะเป็นการฆาตกรรม ขณะที่ยังมีคนอีกจำนวนมากสงสัยว่าน่าจะเป็นผลจากยา ซึ่งพบในกระแสเลือดของเขาถึง 14 ตัวก็ตาม แพทย์กลุ่มหนึ่งออกมาแย้งว่าถ้าเป็นผลจากการได้รับยามากเกินไปของยากลุ่มนี้ อาการตายจะไม่รุนแรงเฉียบพลันเท่านี้ แต่จะเป็นแบบคล้ายๆไหลตายไปเลยมากกว่า ส่วนเรื่องแพ้ยาก็เป็นอีกประเด็น แต่การตรวจสอบน้ำในปอดที่มักจะมีในคนที่ตายจากการแพ้ยาก็ไม่พบอะไร

อย่างไรก็ตาม ยังมีคนคิดว่าเอลวิสฆ่าตัวตาย แต่เมมฟิสมาเฟียท่านหนึ่งให้ความเห็นว่าไม่มีทางเป็นไปได้ "ถ้าเขาจะฆ่าตัวตาย เขาต้องทิ้งโน้ตไว้แน่ๆ และระดับเอลวิสคงเขียนเป็นเล่ม อีกอย่างถ้าเขาจะทำอย่างนั้น เขาไม่มีทางทำในห้องน้ำ เขาต้องไปอย่างสุดเท่ ไม่ใช่ในสภาพอนาถอย่างนี้" และเอลวิสไม่มีทางทำอย่างนั้นขณะที่ลูกสาวของเขา-ลิซ่า มารียังอยู่ในเกรซแลนด์.....

ก็คงยังเถียงกันต่อไปสนุกๆสำหรับสาเหตุการตายของเขา พวกที่ไปเห็นเอลวิสยืนขายซาลาเปาอยู่ที่พารากอน  บวชอยู่ในธิเบตหรือไปเป็นคนเลี้ยงม้าในเท็กซัสก็เห็นกันต่อไป แต่สำหรับผม ขอจบแค่จารึกบนหลุมฝังศพเขาก็เพียงพอแล้วครับ

"He was a precious gift from God
We cherished and loved dearly.
He had a God-given talent that he shared
With the world....
...God saw that he needed some rest and
Called him home to be with Him.
We miss you, Son and Daddy. I thank God
That he gave us you as our son."

ผมรักเสียงร้องและวิธีการร้องของเขา ชอบหน้าตาหล่อๆที่บางมุมก็ดูน่ารักแบบเชยๆ ชอบอารมณ์ขันซื่อๆที่เขาชอบปล่อยออกมา ขำมั่งแป้กมั่ง ผมไม่เคยอิจฉาชีวิตในช่วงรุ่งเรืองของเขา แต่ชื่นชมไปด้วย แต่ผมสงสารเขาจับใจในยามเขาหลงทางในแผนที่ชีวิต ทั้งหมดนั่นคือ เอลวิส เพรสลีย์ อเมริกันชนผู้มีชีวิตเหนือความฝันในความทรงจำของผมตลอดกาล......

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Elvich วันที่ : 04/04/2013 เวลา : 20.52 น.

ย่อหน้าสุดท้ายประทับใจมากครับ :-)

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 22/12/2009 เวลา : 02.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong

โอ้ชีวิตคิดไฉน ใครหนอใครลิขิต

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
khem วันที่ : 25/09/2007 เวลา : 21.56 น.

คุณลุงวินซ์ (เรียกตามเค้า) เก่งมากเลย.. อยากให้คุณลุงเล่าเรื่องในหนังสือที่คนใกล้ชิดเขียนถึงเอลวิสด้วยค่ะ หนูโตไม่ทัน หนังสือเหล่านั้นเมืองไทยหายาก และหนูไม่จัดเจนภาษานัก จากรูปท่าทางคุณลุงจะเป็นคนรอบรู้ กว้างงงง ขวางงงง (หน้าผากตอนบน)

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 18/08/2007 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

นั่นสิเนอะ เอลวิส ไม่รู้จะปรึกษาใคร เมมฟิสมาเฟียก็คงพึ่งไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
winston วันที่ : 18/08/2007 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

ริงโก้หรือจอห์นไม่แน่ใจเคยบอกว่าที่พวกสี่เต่าทองไม่หลงทางเละเทะไปถึงขั้นเอลวิสทั้งๆที่ดังก้องโลกพอๆกันก็เพราะว่าเค้ามีกันสี่คนมีอะไรก็ปรึกษาพูดคุยกันได้ แต่เอลวิส...ไม่มีใครเลย...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 18/08/2007 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

อ่านแล้วคิดมโนภาพตามเลยลุงวินสตัน

ในหน้าสุดท้ายของหนังสือลุงทวีป (ยืนยันคนละรุ่นกะลุงวินซ์) ที่เขียนถึงเอลวิส

เล่าว่า ก.ย. 1979 แพทยสภารัฐเทนเนสซี ตั้งข้อกล่าวหา ดร.ยอร์ช นิโคเพาลอส หมอประจำตัวเอลวิสว่าสั่งยาให้เอลวิสโดยปราศจากการใช้ดุลพินิจ ในช่วงเป็นหมอประจำตัว 7 เดือน สั่งยาไป 5,300 เม็ด

ต่อมาสรุปว่าประพฤติผิดวิชาชีพทางการแพทย์ และผิดจรรยาบรรณแพทย์

เขาบอกว่าก่อนเอลวิสจะจากไปเพียงวันเดียว ซื้อยาตามใบสั่งของหมอคนนี้ถึงแปดใบ เฉพาะเดือนสุดท้ายสั่งยาเสพติด และแอมเฟตามีน 6,000 เม็ด (ทำไมมันเยอะ สงสัยเอามาแจกพวกเมมฟิสมาเฟีย)

จะว่าไปหนูว่าก็เอลวิสด้วยล่ะเนอะ อย่างที่ลุงวินซ์บอกว่าเขาเดินหลงทาง แต่หนูว่าเค้าโคตรจะเป็นมนุษย์ที่ได้ทำอะไรเอ๊กซตรีม มีชีวิต และใช้ชีวิตเต็มที่เลย

That's Life !!

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
waddaw วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

โหวตให้กิจกรรมดีๆ ค่ะ (มีมั้ยเนี่ยรางวัลนี้น่ะ : )
อ่านแล้วนึกภาพตามเลยค่ะ เขาดูน่าสงสารเนอะ
ชีวิตเครื่องจักรไงไม่รู้ค่ะ แต่น่าดีใจที่แฟนๆ
ทั่วโลกยังนึกถึงเขา นึกถึงความสามารถของเขาตลอดกาล

หลับให้สบายนะคะ Elvis Presley King of Rock

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
plutothedog วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/muqpum

อินเลยแฮะ
เคยอ่านหนังสือนอกเวลาตอนเด็ก
เป็นเรื่องชีวิตของเอลวิส
ภาพวาดเอลวิสอ้วนฉุก่อนตายในหนังสือนั้น
มันย้อนกลับมาเลย พออ่านหน้านี้จบ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
aha99 วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cutest

He was The King of Rock & Roll.
He was The Star of Movies.
He lived longer than "James Dean".
He brought The New Wave of Youth Generation.
(Until The Beatles & The Rolling Stones came along).

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี


เสียดายที่ไม่แก่ตายน่ะค่ะ แต่ถ้าอยู่ตอนนี้ก็คงอาจแก่ตายแล้ว แต่ช่วงหลังๆ ความนิยมในตัวเขาก็ลดลงมาก เหมือนอย่างที่คุณ winston เขียนนั่นล่ะค่ะ
แต่ก็คิดถึงเอลวิสอยู่น่ะ ฝากไปบอกด้วยค่ะ

นิดนรี

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
NAT วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thrissawan
I AM WHAT I AM

ยังไม่เกิดเลยอ่ะ เสียดายจังเกิดช้า เลยอดเห็นความยิ่งใหญ่ของเขา

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
littlewizard วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littlewizard


เยี่ยมครับ!

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
feng_shui วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ตกลงElvis ตายแล้วจริงนะ ท่านหัวหน้าเผ่า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
pen วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pen
ปากกาคืออาวุธ จับประยุทธ์เพื่อสัจจะธรรม ความจริงคือคำมั่น พันธเกียรติเพื่อปวงชน

เพิ่งจะทราบรายละเอียดช่วงสุดท้ายของชีวิตเอลวิสอย่างละเอียดก็ที่นี่ล่ะครับ
ขอบคุณคุณ winston มากที่จัดกิจกรรมและเอาเรื่องราวดีๆของบุคคลอันเป็นที่รักมาฝากกันครับ

ปล.อย่าเพิ่งเลิกไปอีก 30 ปีเลยครับ พอถึงเวลาจะทำอีกทีเกรงว่าบล๊อกเกอร์จะ"หง่อม"และหมดไฟเขียนกันไปเสียก่อนครับ


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

ส่วนหนูยังไม่เกิดเลยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
winston วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

ตอนเอลวิสตายผม 10 ขวบ แต่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยครับ แบบเป็นเด็กโตช้าน่ะ....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
winston วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

หมดรายการนี้ขอเลิกยุ่งเกี่ยวกับเอลวิสซัก 30 ปี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
winston วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

อย่าลืมโหวตโพลล์เอลวิสข้างๆนี่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
winston วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

ลังเลอยู่นิดนึงว่ามันจะละเอียดและน่าสมเพชเกินไปหรือเปล่าสำหรับฉากสุดท้ายของเขา...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kilroy วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy

รายละเอียดดีมากครับคุณวินส์ ไม่เคยอ่านจากที่ใดมาก่อนเลยจริง ๆ
วันที่เอลวิสเสียชีวิตผมทราบข่าวจาก นสพ.ฉบับเช้า กำลังจะไปโรงเรียน แต่ผมอ่านจากไทยรัฐนะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
winston วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

ลุงเริ่มเชื่อนิดๆแล้วว่ะถม....งั้นล้มเลิกโครงการโว้ย....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปฐม วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

ลุงครับ...

ผมมีชีวิตอยู่ครับ

ทำไมลุงเชื่อข่าวเหล่านั้น ไม่เชื่อผมล่ะ

กร๊ากกกกก


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

ในที่สุดก็มาถึงเรื่องของคุณวินสตัน

นี่แค่ชุมชนหนึ่งในโลกไซเบอร์ในประเทศไทย
คิดดูสิว่า คนทั้งโลก จะระลึกถึง 30 ปีของการจากไปของเอลวิส กันกี่ล้านคน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

The first moonwalk on earth

Michael Jackson เปิดตัวการเต้นบันลือโลกของเขา

View All
<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอัลบั้มไหนของ Beatles ที่สุด?
Please Please Me
9 คน
Let It Be
19 คน
A Hard Day's Night
13 คน
Help!
17 คน
Revolver
15 คน
Rubber Soul
23 คน
Sgt. Pepper's
19 คน
White Album
13 คน
Magical Mystery Tour
5 คน
Abbey Road
56 คน

  โหวต 189 คน