• winston
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : winstonbkk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-04
  • จำนวนเรื่อง : 735
  • จำนวนผู้ชม : 1003198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 469 คน
A Day In The Life
Rock 'n' Roll is real. ดนตรีสากลร่วมและไม่ร่วมสมัย +วิจารณ์อัลบั้ม... สำหรับคนบ้าเพลงครับ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
วันพฤหัสบดี ที่ 23 สิงหาคม 2550
Posted by winston , ผู้อ่าน : 2482 , 10:53:07 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Powered by eSnips.com
ขึ้นชื่อว่าคนติดเพลงราวกับสารเสพติดอย่างเราๆ (เหมาว่าท่านเป็นอย่างผมด้วย) มันมีเวลาหรือไม่มีก็ต้องหาทางเอาเพลงเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยจนได้ โดยเฉพาะตอนขับรถและตอนวิ่งออกกำลัง ที่จะไปดูทีวีหรืออ่านหนังสือไปด้วยก็คงจะไม่ถนัดนัก ไม่ต้องพยายามนะครับ ผมลองมาแล้ว

ปีนี้ผมจ๊อกกิ้งแบบกึ่งจริงจังมาต่อเนื่องได้หลายเดือนแล้วเหมือนกัน เท่าที่หาเวลาได้ก็ประมาณสัปดาห์ละ 2-4 วัน หลังจากที่ทำร้ายสุขภาพตัวเองมาเป็นอย่างดีมาหลายสิบปี แต่ก็ยังห่างไกลจากการเป็นนักวิ่งที่ดีอีกมาก และก็ยังไม่ค้นพบ Euphoria จากการวิ่งซักเท่าไหร่นัก แต่มันก็ดีมากๆอย่างที่ทุกคนทราบดีนั่นแหละ

แต่ผมไม่ชอบฟังเพลงตอนจ๊อกกิ้งจริงๆ เพราะอยากฟังเสียงเท้ากระแทกพื้น เสียงจังหวะการหายใจของตัวเองมากกว่า เวลาที่เหมาะสำหรับผมคือตอน cool down เดินกึ่งเร็วหลังจากวิ่งเสร็จ ผมจะไปหยิบ iPod คู่ทุกข์คู่ยากสีเขียวออกมาเสียบหูฟังแบบพับได้ของ Sennheiser ออกกำลังมาแฮ่กๆนี่ฟังเพลงอะไรก็ดูจะไพเราะไปหมด

วันนี้ผมเลือกฟังเพลงจาก playlist 'Can Rock Ever Die? Vol.1' และเพลงที่ผมได้ฟังจริงๆวันนี้ก็เอามาให้คุณฟังด้วยแล้วใน entry นี้ (My answer: Rock is hard to kill, it's got many faces [styles].)

Playlist นี้รวมเพลงร็อคๆบลูส์ๆในหลายรูปแบบ ผมฟังไปได้ 6 เพลง ก่อนเก็บข้าวของขึ้นรถกลับบ้านด้วยความชื่นมื่นและหอบแฮ่ก พร้อมจะไปทำงานสนุกๆต่อไป (Nooooo, it's not a dental job today).

เพลงแรกในลิสต์คือเพลงของหินกลิ้งจากอัลบั้มคู่แผ่นเดียวของพวกเค้า Exile On Main Street เพลง Stop Breakin' Down Blues เพลงเก่ามากของเจ้าพ่อสี่แยกขายวิญญาณ โรเบิร์ต จอห์นสัน รู้สึกว่าต้นฉบับจะไม่มีคำว่า Blues นะ หินกลิ้งเล่นเพลงนี้ได้หายห่วงโดยเฉพาะเสียงฮาร์โมนิกาและริธึ่มกีต้าร์ที่นายปากไพศาล มิก แจ็กเกอร์เล่นเอง เป็นการนำเพลงของบรมครูจอห์นสันมาเล่นใหม่ได้ดีที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

ผมต่อด้วยเพลงร็อคบลูส์อีกเพลงจากเทพออฟเดอะเทพ จิมี่ เฮนดริกซ์ Foxey Lady จากอัลบั้มแรกของเขา Are You Experienced? (เป็นชื่ออัลบั้มที่เท่และท้าทายที่สุดแผ่นนึง) เพลงนี้ผมเอามาจาก boxset ที่เป็นการมิกซ์ที่ต่างจากที่เราคุ้นเคย

คนมักจะยกย่อง Allman Brothers ให้เป็นศาสดาของร็อคปักษ์ใต้อเมริกัน ที่เป็นการผสมระหว่างคันทรี่บลูส์และบูกี้เข้าด้วยกันอย่างกลมกล่อม ผมยอมรับว่าออลแมนฝีมือเหนือใครๆ แต่กลับชอบ Lynyrd Skynyrd (อ่านว่า เล-เนิร์ด สคิน-เนิร์ด) ที่ป๊อบมากกว่า Sweet Home Alabama ในลิสต์นี้มาจากอัลบั้มแสดงสด One More From The Road

Bring On The Night-The Police สติงดีดเบสแบบเร็กเก้ แต่กีต้าร์ของแอนดี้ ซัมเมอร์สนั้นฉวัดเฉวียนและเต็มไปด้วยลีลาราวกับเป็นเพลงของคิง คริมสัน เสียงกระเดื่องของพ่อหน้าม้าสจ๊วตในแทร็คนี้เขย่าทรวงดีจัง ว่าไปก็อยากให้พวกเขาบันทึกเสียงร่วมกันอีกสักครั้ง

Derek and the Dominos ที่ไม่มี Duane Allman จะยังคงยอดเยี่ยมเหมือนในอัลบั้ม Layla หรือไม่ ฟังเวอร์ชั่นไลฟ์ของ Key To The Highway ในลิสต์นี้แล้วคุณจะได้คำตอบ ว่าแคลปตัน(ในยุคหมัดเมา)คนเดียวจะเอาอยู่หรือไม่

แทร็คสุดท้ายที่ผมฟังก่อนเดินครบรอบคืองานของจอร์จ แฮริสัน จากอัลบั้ม Cloud nine ที่เป็นการคัมแบ็คอย่างเหลือเชื่อของเขา ในเพลง Devil's Radio ทุกเพลงในอัลบั้มนี้จอร์จทำได้ดีอย่างน่าแปลกใจ เขาเล่นด้วยความมั่นใจทั้งการร้องและกีต้าร์ ส่วนการแต่งเพลงก็เข้าฝักอย่างไม่เคยเป็นมานานแล้ว ขอบคุณเจฟฟ์ ลีนน์ที่มาโปรดิวซ์ให้

พรุ่งนี้เช้า....คงได้ไปวิ่งอีกรอบ แล้วมาต่อกันอีกซัก 6-7 เพลง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
winston วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 03.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

he he heee เอาขึ้นหน้า ๑ (ของตัวเอง) ซะเลย

ผ่านไปปีกว่าๆ ผมยังวิ่งอยู่ แม้จะไม่ต่อเนื่องเหมือนเดิม iPod ก็เปลี่ยนไปเป็นคลาสสิกตัวเบ้งที่ไม่เหมาะกับการพกพาเอาเสียเลย หูฟังก็ยิ่งไม่เหมาะ เพราะเป็น Koss Potrapro ที่ทันสมัยแบบ 80's เสียเหลือเกิน แต่ที่เหมือนเดิมมากๆก็คือ ผมยังวิ่งได้แค่ ๔ กิโลก็หมดแรง.....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
winston วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

There're some edits, please read again, please read again.

Keep on running'! (I tell myself).

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 23/08/2007 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

น่านนนนนนนนนนนนนน
คุณพ่อคิดเหมือนหนูเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 23/08/2007 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

1. จัดว่าน้อยครั้ง (เทียบกับจำนวนเรื่องมากมายของคุณวินสตัน) ที่เราจะได้อ่าน "เรื่องราวของคุณวินสตัน" อยู่ในบล็อกนี้ นอกจากเรื่องดนตรีและมุมมองต่อเพลงและนักดนตรี (ซึ่งจริงๆมันก็คือเรื่องราวของเจ้าของบล็อกเหมือนกันแต่จะมีตัวตนของผู้เขียนไม่มาก) สำหรับคนที่เช็คบล็อก adayinthelife ทุกครั้งที่เข้ามาเล่นบล็อกอย่างดิฉันละก็ ขอบอกว่าตื่นเต้นมาก ที่ได้อ่านเรื่องแบบนี้! แต่มันก็ยังกลับมาที่การแนะนำเพลงที่เจ๋งเหมือนเดิม

2. พูดถึง Playlist นอกจากความสนุกในการเอาเพลงที่มี theme อะไรบางอย่างเหมือนกัน (อาจจะไม่ใช่ตัวเพลง แต่เป็นสิ่งที่เพลงมีอิทธิพลกับเราก็ได้) มาต่อด้วยกันแล้ว
หนูว่า "การตั้งชื่อ Playlist" นี่ล่ะ คือความ Fin ในการสร้าง Playlist อย่างหนึ่ง! เพราะมันคือบทสรุปของอารมณ์ใน เพลงชุดนั้น

3. หนูไม่รู้ว่า งานสนุกๆของคุณวินสตันคืออะไร แต่ถ้ามันคือการถอนฟัน ล่ะก็

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kilroy วันที่ : 23/08/2007 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy

เขียนยังไม่จบหมายถึง more ตึม !
ตอนนี้ rating ดีอยู่แล้ว ฮ่า ฮ่า !

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kilroy วันที่ : 23/08/2007 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy

เป็นเอนทรีที่ผมอ่านแล้ว smooth และ enjoy มาก ๆ แตกต่างจากการเขียนถึงเรื่องศิลปินและเพลงอย่างตรงไปตรงมา
สลับ approach ในการเขียนอย่างนี้รับรองแฟน ๆ ตึม !

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

The first moonwalk on earth

Michael Jackson เปิดตัวการเต้นบันลือโลกของเขา

View All
<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอัลบั้มไหนของ Beatles ที่สุด?
Please Please Me
9 คน
Let It Be
19 คน
A Hard Day's Night
13 คน
Help!
17 คน
Revolver
15 คน
Rubber Soul
23 คน
Sgt. Pepper's
19 คน
White Album
13 คน
Magical Mystery Tour
5 คน
Abbey Road
56 คน

  โหวต 189 คน