• winston
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : winstonbkk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-04
  • จำนวนเรื่อง : 735
  • จำนวนผู้ชม : 1002990
  • ส่ง msg :
  • โหวต 469 คน
A Day In The Life
Rock 'n' Roll is real. ดนตรีสากลร่วมและไม่ร่วมสมัย +วิจารณ์อัลบั้ม... สำหรับคนบ้าเพลงครับ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
วันอาทิตย์ ที่ 29 ธันวาคม 2556
Posted by winston , ผู้อ่าน : 2580 , 17:31:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน kaikhong โหวตเรื่องนี้

 

5ชอบแห่งปี2013


1.book of the year

All These Years Vol.1 , The Beatles, Tune In-Mark Lewisohn

คนเขียนชีวประวัติของ Beatles มาก็มากมายจนนับกันไม่หวาดไม่ไหวแล้วว่ากี่เล่ม แต่นี่น่าจะเป็นเล่มที่ละเอียด,แม่นยำน่าเชื่อถือ และอ่านสนุกที่สุด จากมือวาง อันดับ1ในบรรดานักประวัติศาสตร์สี่เต่าทอง, มาร์ค เลวิซอห์น ผู้เคยเขียนไบเบิล แห่งบีทเทิลส์มาแล้วไม่ต่ำกว่าสองเล่มในอดีต Tune In เป็นเล่มแรกในไตรภาค All These Years ที่เขาให้สัญญาว่าจะเขียนให้จบในอีก20ปีข้างหน้า (แน่นอนว่า แฟนรุ่นแรกๆหลายคนคงไม่มีโอกาสได้อ่านถึงเล่มสุดท้ายและอาจจะหมายรวมถึง พอล แมคคาร์ทนีย์,ริงโก้ สตาร์ และ โยโกะ โอโนะ) เล่มนี้จับความตั้งแต่บรรพชน รุ่นปู่ย่าตายายของจอห์น,พอล,จอร์จ และ ริงโก้ และไล่เรียงความเป็นไปตั้งแต่วัยเรียน,การจับกีต้าร์ครั้งแรก, แรงบันดาลใจในชีวิต, พวกเขามาเจอกันได้อย่างไร, ฝ่าฟันอุปสรรคอะไรมากันบ้าง มันห่างไกลกับความสำเร็จชั่วข้ามคืนของศิลปินรุ่น ใหม่ๆมากมาย มีอะไรหลายๆอย่างที่แม้แต่แฟนระดับเหนียวแน่นของวงนี้ก็ยังไม่ ทราบมาก่อนในแทบจะทุกๆหน้าของหนังสือเล่มนี้ (และอะไรที่ออกจะละเอียดเกินความจำเป็นไปสักนิดอาทิการเสียความบริสุทธิ์ของจอห์นและริงโก้....) ความเชื่อเก่าๆในตำนานที่เล่า ขานกันมานมนานหลายเรืองถูกหักล้างลงไปต่อหน้าต่อตาด้วยข้อมูลเชิงลึกและจาก พยานปากต้นๆที่มาร์คนำมาเสนอ ผมยังอ่านไม่จบ แต่เกือบครึ่งเล่มที่อ่านมาก็เต็ม ไปด้วยความปลื้มปิติ และก็ไม่คิดว่าจะต้องรีบอ่านอะไร เพราะอีก10ปีกว่ามาร์คจะ ออกเล่มสอง The Beatles, turn on ที่จะจับความตั้งแต่ต้นปี 1963 เป็นต้นไป (tune in จบลงที่วันที่ 31 ธันวาคม 1962)


2.gadget of the year

Sennheiser Amperior (หูฟัง)

 

โจทย์ของผมคือ ต้องการหูฟังแบบ on ear (แปะบนหู) หรือ over ear (คลุมหูทั้ง หมด) ที่ดีที่สุดสำหรับการฟังจากiPod... และผมก็ตัดสินใจว่ามันจะต้องเป็นยี่ห้อที่คุ้นเคยกันมานานอย่างเซนน์ไฮ เซอร์ และตัวเลือกก็มีไม่มากนักมันมาจบลงที่คู่ชิงคือ Momentum อันแสนโด่งดัง และ Amperior ที่จัดว่าเป็น ความล้มเหลวทางการค้าของเซนน์ฯและยุติการผลิตไปแล้ว แม้ตอนแรกโมเมนตั้มจะเป็นต่อค่อนข้างมาก แต่เมื่อผม นำมาเทสต์สลับไปสลับมาสดๆกับไอพ็อดของผมเอง การต่อสู้ก็ยุติลงที่แอมพีเรียร์ที่มีเสียงที่ดุดันจริงจังเต็มไปด้วยแรงขับ และชีวิตชีวาในทุกตัวโน๊ตและย่านเสียงในขณะที่โมเมนตัมนั้นจะออกผู้ดีๆ ฟังสบายๆ และน่าจะฟังได้นานกว่า ผมเลือก ความชัดเจนและตรงไปตรงมามากกว่าครับมันเป็นรสนิยมของชีวิตอยู่แล้วด้วย ถ้าพูดถึงความสวยงามและการออกแบบ ผมไม่
ชอบแอมพีเรียร์เท่าใดนัก มันดูกระป๋องกระแป๋งและบอบบาง แถมยังออกเชยๆไร้ราคา (ทั้งๆที่มันไม่ได้ถูกเลย) แต่..หูฟังเอาไว้ฟัง
ครับ และมันก็ใส่สบายพอสมควร สุ้มเสียงของมันถือว่าถูกชะตามากๆเมื่อฟังมาหลายเดือนแล้ว แต่ถ้าจะมีข้อติก็คือ ผมยังชอบความสบายของหู ฟังแบบฟูลไซส์มากกว่า และอีกข้อคือความจริงจังของมัน ทำให้ไม่สามารถใส่ฟังนานๆได้ จุกครับ หลายคนบอกว่ามันเป็นหูฟัง แบบ"มอนิเตอร์" คือให้เสียงแบบตรงไปตรงมาผมไม่ค่อยเห็นด้วยนะครับ มันเป็นหูที่ให้เสียงแบบ "แซ่บไม่ต้องปรุง"มากกว่า และ มันเป็นการปรุงเสียงมาให้แล้วจากแม่ครัวฝีมือเด็ดซะด้วย

หมายเหตุ : แม้ Amperior จะยุติการผลิตไปแล้วแต่ก็ยังหาซื้อได้อยู่นะครับ ส่วนสาเหตุที่ทำให้ทางเซนน์ฯเลิกทำนั้นน่าจะเป็นที่ยอดขายของมันไม่ซู่ซ่าเท่าที่ควร ซึ่งก็น่าจะมาจากราคาที่แพงเกินไปและลูกค้าที่จะมาซื้อในระดับนี้หันเหไปทางโมเมนตัมมากกว่า อ้อ ผมซื้อแอมพีเรียร์ก่อนทางเซนน์ฯจะออกโมเมนตัมรุ่นเล็ก 'Momentum On Ear' นะครับ ซึ่งถ้าตัดสินใจช้ากว่านั้นคงจะทำให้เลือกยากเข้าไปอีก....


3.quote of the year

by Albert Einstein


ผมเป็นคนชอบอ่าน "ประโยคคม" ดีๆ บางทีประโยชน์และแรงบันดาลใจที่ได้จาก
มันนั้นมากมายกว่าอ่านหนังสือเป็นเล่มๆ ไอน์สไตน์เป็นอีกท่านที่ปล่อยวาทะเด็ด
ดวงไว้มากมายตลอดชีวิต ประโยคคมล่าสุดของท่านที่ผมเพิ่งได้อ่าน มาจากหนังสือ
Life2014 ที่ทาง GM ส่งมาให้ที่บ้าน (เป็นไดอารี่ที่น่ารักมากครับ) ความว่า
"มีอยู่สองทางที่คุณจะใช้ชีวิต หนึ่งก็คือคิดว่าทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดาๆ
ไม่มีอะไรน่ามหัศจรรย์ใจ กับอีกทางคือ ทุกๆอย่างเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ทั้งสิ้น" อ่าน
จบแล้วผมไม่เสียเวลาเลยที่จะเลือกอย่างหลังครับ พูดถึง quote หนังสือ Esquire
ฉบับมกราคม2014 มีสูตรพิเศษสำหรับการสร้าง quote เก๋ไก๋ของตัวคุณเองด้วย
แล้วจะนำมาเล่าให้ฟังกันครับ


4.Film of the year

Monsters University

หนังภาคก่อน (prequel) เป็นที่นิยมกันมากขึ้นในการทำหนังภาคสองของฮอลลีวู้ด แต่คิดว่านี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่ Pixar มาแนวนี้ ภาคแรกของมัน Monsters Inc. เมื่อสิบปีก่อนเป็นแอนิเมชั่นสุดประทับใจทั้งเทคนิคและเนื้อหา และMU ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน อาจจะไม่มีอะไรที่เป็น groundbreaking แต่เนื้อหาแบบ revenge of the nerds ก็ทำให้เรานั่งไม่ติด เชียร์ และ ฮาไปพร้อมน้ำตาได้ เหนืออื่นใดคือแอนตี้ไคลแมกซ์ที่บิ๊วไปสู่ไคลแมกซ์ที่แท้จริง "ไมค์ นายเป็นปิศาจที่ไม่น่ากลัวเอาเสียเลย แต่ทีเด็ดของนายคือนายไม่กลัวอะไรสักนิด" ดูหนังจบแล้วผมบอกตัวเองว่าได้ข้อคิดอย่างนึง ไม่แน่หรอกว่าความพยายามจะนำไปสู่ความสำเร็จ แต่ถ้าคุณรักและสู้เพื่ออะไรบางอย่างสุดชีวิตด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณมี ไม่มีทางหรอกที่คุณจะกลับบ้านมือเปล่า ปีนี้ผมก็เพิ่งได้ดู Wall-E เป็นครั้งแรกด้วย ประทับใจไม่แพ้กันครับ (วอลล์อี, แน่นอน น่าตื่นใจกว่าด้วยลักษณะเนื้อหาของมัน)


5.Music Video of the year

Do I Wanna Know?-Arctic Monkeys

 


มันเป็นเพลงเปิดอัลบั้มที่ผมจัดเป็นอัลบั้มป๊อบแห่งปี เอ็มวีกราฟฟิคแอนิเมชั่นแบบนี้ถูกจริตผมเหลือเกิน ดูแล้วทำให้ฟังเพลงนี้สนุกขึ้นหลายเท่าตัว

คุณล่ะครับ มี5ชอบอะไรมั่งในปีนี้?
(ถ้าจะตามรอยนิตยสาร"สีสัน" ก็ควรจะมี 5 ไม่ชอบด้วย แต่ผมอยู่ในอารมณ์ขุ่นมัวเกินกว่าที่จะทำร้ายอารมณ์ตัวเองขึ้นมาอีก)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
winston วันที่ : 30/12/2013 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

ชีวิตเรียบง่ายมีความสุขดีจังครับ พี่ลูกเสือ (แอบหวังจะทำข้อ1และ2ตามในปีหน้า)

ความคิดเห็นที่ 1 winston ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 30/12/2013 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

1.ยังได้ออกกำลังหาย(เล่นแบด)สม่ำเสมอ โดยมีผู้ใจดีให้ไม้แบดดีๆมาให้
2.ได้อ่านหนังสือจริงๆจังๆด้วยการ"ละทิ้ง"เน็ตมากขึ้น
3.ได้เดินทางกลับบ้านหลายครั้ง
4.ผ่อนบ้านหมด(ฮา)
5.เห็นในหลวงพระพักตร์แจ่มใสขึ้น ..ทรงพระเจริญ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

The first moonwalk on earth

Michael Jackson เปิดตัวการเต้นบันลือโลกของเขา

View All
<< ธันวาคม 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอัลบั้มไหนของ Beatles ที่สุด?
Please Please Me
9 คน
Let It Be
19 คน
A Hard Day's Night
13 คน
Help!
17 คน
Revolver
15 คน
Rubber Soul
23 คน
Sgt. Pepper's
19 คน
White Album
13 คน
Magical Mystery Tour
5 คน
Abbey Road
56 คน

  โหวต 189 คน