• อดิศักดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : adisak@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 396
  • จำนวนผู้ชม : 687553
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
คิดใหม่วันอาทิตย์
วิพากษ์วิจารณ์การเมือง เศรษฐกิจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/adisak
วันเสาร์ ที่ 6 ธันวาคม 2551
Posted by อดิศักดิ์ , ผู้อ่าน : 6239 , 20:37:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ใครจะกล้าคิดกล้าฝันว่ากลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะตัดสินใจ "ยุติ" การชุมนุมทุกพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.ที่เป็นการตัดสินใจ "ทางการเมือง" ที่ไม่มีใคร "คาดฝัน" ว่าการยึดสนามบินสุวรรณภูมิกับสนามบินดอนเมืองจะยุติลงได้ในเร็ววัน หลังคำวินิจฉัยยุบ 3 พรรคการเมืองของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ
        แม้จะเป็นการประกาศ "ยุติชุมนุม" ชั่วคราว แต่ได้ทำให้อารมณ์ความรู้สึกของผู้คนในสังคมผ่อนคลายลงในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ความเครียดว่าวิกฤติของบ้านเมืองกำลังจะไปสู่การนองเลือดมากยิ่งขึ้นในอีกไม่กี่วันลดลงไปมาก
         ฝันไปอีกหรือเปล่า
         เมื่อได้ยินคำประกาศแถลงการณ์ของ "กลุ่มเพื่อนเนวิน" ที่มีรายชื่อ 37 ส.ส.ของอดีตพรรคพลังประชาชนที่ถูกยุบ  แสดงจุดยืนว่านายกรัฐมนตรีคนใหม่ไม่ควรเป็นคนที่สร้างปัญหาให้บ้านเมืองแตกแยกไปกว่านี้
        ไม่ควรเป็นตัวแทนพรรค "เพื่อไทย" ที่ตั้งขึ้นมารองรับ ส.ส.พรรคพลังประชาชนที่ถูกยุบ แต่ควรเป็นหัวหน้าพรรคอื่นและขอเอกสิทธิ์ในการยกมือเลือกนายกรัฐมนตรี
         ได้ "ยิน" ชื่อแพลมๆ ออกมาว่าจะเชิญอดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัยนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ให้ "เสียสละ" มาแก้ปัญหาความขัดแย้งทางสังคม
         ได้ "อ่าน" คำสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ของ คุณเนวิน ชิดชอบ ที่น่าจะเป็นคนเดียวกับชื่อ "กลุ่มเพื่อนเนวิน" ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์มติชนฉบับเมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) บอกว่า
         "ขณะนี้บ้านเมืองเสียหายมากแล้ว ทุกอย่างกลับมาเริ่มต้นนับศูนย์ใหม่ จึงถือโอกาสที่พรรคการเมืองจะเปลี่ยนแปลงอนาคตของประเทศ มันหมดเวลาแล้วที่ผู้มีอำนาจจะนึกถึงการกลับเข้าถึงประเทศ โดยใช้ประชาชนเป็นตัวประกัน แต่เราจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องรักษาสถาบันหลักคือชาติ  ศาสนาและพระมหากษัตริย์ เอาไว้เหนือสิ่งอื่นใด" นายเนวินกล่าว
        อ่านจบเอามือขยี้ตาและตบหน้าตัวเองไป 2-3 ฉาด กลัวจริงๆ ว่านี่คือความฝัน  ไม่ใช่ความจริง
        จึงขอ "ฝันดี" ต่อไปว่าเจ้าของฉายา "ยี้ห้อย 120" ที่เป็นตำนานการซื้อเสียง เกิด "สำนึกดี" เอาชนะ "ด้านมืด" ได้แล้วจริงๆ


        นายยี้ห้อย 120 จึงวางแผน "Re-Branding" ตัวเอง เพื่อชำระคราบไคลให้หลุดออกจากคำติดปากของผู้คนในสังคมว่า "ไอ้ห้อย" มาเป็น "คุณเนวิน ชิดชอบ" ลูกชายคนโตของประธาน "ชัย ชิดชอบ" ที่กลับตัวกลับใจ "เสียสละ" กล้าขัดใจ "นายใหญ่" ทักษิณ ชินวัตร ทำให้การเมืองไทยออกจากวิกฤติได้อย่างหวุดหวิด
         ฝันต่อไปอีกที่อยากให้กลายเป็น "ความจริง"
         คุณเนวินเริ่มคิดถึง "อนาคต" ของตัวเองและครอบครัว "ชิดชอบ" ว่าจะอยู่อย่างไรในประเทศนี้ ที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
         มากกว่าความเป็นห่วง "อนาคต" ของนายใหญ่ที่ประกาศว่าจะหากลไกช่องทางพิเศษในการกลับมาเป็น "นายกรัฐมนตรี" อีกครั้ง โดยไม่ได้กล่าวถึงสถานะ "พระมหากษัตริย์" แต่กลับท้าทาย "ขอพึ่งพระบารมี" ในการอภัยโทษเพื่อให้กลับมาทำงานเพื่อชาติ ทั้งๆ ที่ปัจจุบันมีสถานะ "นักโทษชาย" หนีโทษจำคุก 2 ปี
         "คุณพ่อชัย ชิดชอบ" อายุ 80 ปี ที่ได้ลูกกตัญญู คุณลูกเนวิน ชิดชอบ อายุ 50 ปี 2 เดือน ที่ต้องโทษห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมือง 5 ปีผ่านโทษมาแล้ว 1 ปีครึ่งเหลือเวลา 3 ปีครึ่ง สามารถผลักดันให้ได้ตำแหน่งสูงสุดฝ่ายนิติบัญญัติประธานสภาผู้แทนราษฎร
         "คุณลูกเนวิน" ยังไม่เคยได้ตำแหน่งฝ่ายบริหารเป็น "รัฐมนตรีว่าการ" เต็มเก้าอี้สักครั้ง เมื่อครั้งอยู่กับ "นายใหญ่ทักษิณ" ก็ยอมลดชั้นเป็นแค่รัฐมนตรีช่วยว่าการแล้วยังถูกเบียดให้เหลือแค่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ที่คอยทำงาน "สกปรก" ตามใจ "นายใหญ่" ที่สั่งเอาสั่งเอาเท่านั้น
          เส้นทางการเมืองของตัวเองยังอีกยาวไกล อดทนอีกแค่ 3 ปีกว่าๆ ก็จะได้กลับมาเล่นการเมืองเต็มตัว ใครควบคุมเสียง ส.ส.ในภาคอีสานได้ คนนั้นจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศนี้ได้ไม่ยาก
           ระยะเวลา 3 ปีกว่าจากนี้ไปไม่ได้เนิ่นนาน นั่งรอนอนรอให้ราชรถมาเกยคงไม่มีทางเป็นไปได้
           ยิ่งภาพลักษณ์ "ยี้ห้อย 120" และ "ไอ้ห้อย" ขี้ข้าทักษิณยังตราตรึงอยู่บนหน้าผาก แล้วยอมงอมืองอเท้าไม่กล้าประกาศตัวเลิกทำตัวเป็น "ไอ้ห้อยขี้ข้าทักษิณ" อีกต่อไป
          ชะตากรรมคงจะไม่ต่างจาก "นายใหญ่" ที่กลายเป็นสัมภเวสีไม่มีแผ่นดินจะหลับนอนได้อย่างสุขใจแล้ว "ลูกหลานชิดชอบ" จะยืนอยู่ที่ไหนในสังคม
         โอกาสการชุบตัวทางการเมืองครั้งนี้ให้เป็นปฏิบัติการ "เนรคุณเพื่อชาติ" กลายเป็นคุณเนวิน ชิดชอบ นักการเมืองกลับใจ อาจจะเป็นโอกาสเดียวในชีวิต "ลูกพ่อชัย" ที่จะกลับมาเดินในสังคมได้อย่างสง่าผ่าเผย แล้วใช้เวลาอีก 3 ปีค่อยๆ ปรับภาพลักษณ์ให้เป็น "นิวเนวิน ชิดชอบ" เมื่อพ้นโทษก็อายุแค่ประมาณ 54 ปีเท่าๆ กับจุดเริ่มต้นทางการเมืองของ "(อดีต) นายใหญ่"
         ความฝันของ "ลูกพ่อชัย" คงไม่ใช่แค่ประธานสภาผู้แทนราษฎร คติโบราณว่าไว้ลูกที่ดีย่อมจะต้องไปได้ไกลกว่าพ่อ ประมุขฝ่ายบริหาร "นายกรัฐมนตรี" คงจะเป็นตำแหน่งที่ใฝ่ฝันสูงสุดของนักการเมือง
          ไหนๆ ก็ "ฝันดี" ก็ขอหลับตา "นอนฝัน" ต่อไปอีกชั่วขณะ ในยามบ้านเมืองอยู่ช่วง "พักรบ" เสื้อเหลือง-เสื้อแดงกลับสู่ที่ตั้ง รอชักธงรบ
          ฝันว่า ส.ส.พรรคพลังประชาชนกว่า 170-180 คนที่ย้ายไปอยู่กับพรรคเพื่อไทยก็เริ่มรู้สำนึกผิดชอบชั่วดีที่ปล่อยให้ "นายใหญ่" มาบงการ ชี้นิ้วเอาใครเป็นนายกรัฐมนตรีมาแล้ว 2 คนที่ทำให้บ้านเมืองแทบวอดวายมาแล้ว
         เริ่มกลับตัวกลับใจ ดวงตาเห็นธรรมตามครรลอง "ประชาธิปไตย" ที่มีหลักธรรมาภิบาลและการแสดงความรับผิดชอบทางการเมือง ไม่ดันทุรังเป็น "ทรราชเสียงข้างมาก" ลากนายหมูนายหมาที่ไหนก็ไม่รู้มาเป็น "นายกรัฐมนตรีคนที่ 27" ตามอำเภอใจของนายใหญ่อีก
         ยอมรับว่าพรรคพลังประชาชนถูกยุบจากคำสั่งของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ที่ระบุถึงความชั่วช้าสามานย์บ่อนทำลายประชาธิปไตยจากการโกงเลือกตั้ง ทำให้ต้องยุบพรรคนี้ที่มีนายกรัฐมนตรีคนที่ 2 คุณสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ที่แม้ไม่ได้ทำผิดซื้อเสียง แต่บริหารบ้านเมืองอย่างไร้ประสิทธิภาพ จนเกิดความเสียหายนับแสนล้านบาทจากการปล่อยปละให้กลุ่มพันธมิตรยึดสนามบิน 2 แห่ง
         ส่วนนายกรัฐมนตรีคนแรกของพรรคพลังประชาชนคือคุณสมัคร สุนทรเวช พ้นจากตำแหน่งไปเพราะความผิดส่วนตัวที่เห็นแก่การทำอาหารออกโทรทัศน์ โดยไม่ใส่ใจข้อห้ามของรัฐธรรมนูญ แต่กรณีคุณสมชายเป็นความผิดของพรรคแล้วความไม่เอาอ่าวไม่เข้าท่าของตัวเอง ที่ทำตัวเป็น "นายกฯ ผัวเจ๊แดง" สมชายลอยชายลมโชย
         จึงสมควรจะแสดงความรับผิดชอบทางการเมือง เพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดีของพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ด้วยการเปิดทางให้พรรคการเมืองอันดับสองคือ "พรรคประชาธิปัตย์" ที่ได้คะแนนมาจากการเลือกตั้งได้มีโอกาสเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพื่อ "รักษาระบอบประชาธิปไตย" ไม่ให้อำนาจเผด็จการทหารมายึดไปอีก
         ฝันไปอีกว่าคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ (ชินวัตร) อดีตภริยาอดีตนายกฯ ทักษิณ เดินทางกลับจากการร่อนเร่ต่างประเทศมาเยี่ยม "มารดา" ที่ป่วยจริงๆ ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายจะมาสยบ "กลุ่มเพื่อนเนวิน" ให้กลับมาอยู่ในโอวาท
          วันนี้ (7 ธ.ค.) จะไม่ไปนั่ง "หัวโต๊ะ" ประชุมครั้งแรกของพรรคเพื่อไทย ดังเช่นที่เคยนั่ง "หัวโต๊ะ" ประชุมพรรคไทยรักไทยมาหลายครั้งแล้ว
          หากจะเห็น "คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" น้องสาวคนเล็กของอดีตสามี หรือ "พายัพ ชินวัตร" หรือ "เยาวภา วงศ์สวัสดิ์" ไปนั่ง "หัวโต๊ะ" เพื่อคุมเกมประชุมพรรคเพื่อไทย ก็เป็นเรื่องภายในครอบครัว "พี่น้องชินวัตร" ที่เป็นสายเลือดเดียวกันย่อมตัดไม่ขาด
          อยากให้ฝันเป็น "ความจริง" ที่ว่าคุณหญิงพจมานไม่พอใจที่อดีตสามียังไม่ยอมเลิกราทางการเมือง  จึงขอ "หย่า" เพื่ออยู่กันคนละบ้านไม่เกี่ยวข้องกันจริงๆ ยกเว้นไปมาหาสู่เพื่อลูกชายลูกสาวเท่านั้นเอง
          ปล่อยให้คุณทักษิณเพียงคนเดียวที่ยังหลงมัวเมากับอดีตที่เคยมีอำนาจ "ชี้นิ้ว" บงการใครต่อใครให้มาศิโรราบ จนก่อความเสียหายให้กับบ้านเมืองและครอบครัวชินวัตร "บ้านแตก"
          ใครอย่ารีบมาปลุกให้ตื่นจาก "ฝันดี" เพื่อพบ "ความจริง" เมื่อเปิดโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV เห็น 5 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นั่งอ่านแถลงการณ์ฉบับใหม่จากบ้านท่าพระอาทิตย์ ระดมพล "คนเสื้อเหลือง" เพื่อกลับมาชุมนุมต่อต้าน "นายกรัฐมนตรีหุ่นเชิดขายชาติ" คนใหม่จากพรรคเพื่อไทย
    กดรีโมตไปอีกช่อง NBT เห็น "สามเกลอ" แกนนำคนเสื้อแดง ออกมาเรียกร้องให้กลุ่มพันธมิตรยอมรับ "เสียงข้างมาก" นายกรัฐมนตรีที่มาจากเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร ที่มาจากการเลือกตั้งและจะระดม "คนเสื้อแดง" จากทุกจังหวัดๆ ละ 20,000 คนมาร่วมต่อต้าน
          เปิดอินเทอร์เน็ตเข้าไปในเว็บไซต์ YouTube ดูวีดิโอคลิปสัมภาษณ์พิเศษ "ทักษิณ" ที่ประกาศว่าถึงเวลาเดินทางกลับมาประเทศไทยแล้ว ขอให้พลพรรคเสื้อแดงไปต้อนรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ คราวนี้จะแสดงบท "จูบแผ่นดินแม่" ให้แนบเนียนและซาบซึ้งกว่าครั้งที่แล้ว
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
สมดุล วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

ร่วมช่วยกัน ปลดหนี้เกษตรกร 8 แสนล้านบาท กับนวัตกรรมล้ำสมัย Atomic Biotech ร่วมกับระบบ อี-คอมเมิร์ซ ของบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ เชิญที่ http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
tkgb วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 14.40 น.


นี่แน๊ะ..ทักษิณเอ้ย
เป็นแค่สัมภเวสี เพราะไม่รู้จักประเมินสภาพของตัวเอง..หลงตัวเอง ฟ้ายังเปลี่ยนสี แล้ว ใยท่านไม่เปลี่ยนใจ หยุดพฤติกรรมบ้าๆล่ะ?
จะสงสารท่าน แต่ต้องกลับกลายมาเป็นสมเพศ ไปเลยนะ
โบราณว่าไว้ ท่านเกิดมา มาแต่ตัว ครั้น ไปก็ไปแต่ตัว สมบัติ ศริงคารใช่ว่าท่านจะเอาไปได้...นี่คือเรื่องจริง

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
indyArt วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pui
Pu_iCreative-indyart

"ฝันไปหรือเปล่า นี่ฉันไม่ได้ฝันไปใช่ไหม" ใช่เธอหรือเปล่าใช่เธอจริงหรือเปล่า เรื่องฮ่าฮ่า! ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
david_kop วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 11.12 น.

ต้องยอมรับว่า รธน.50 เขียนมาได้แยบยลกว่าที่คิด ฆาตกรรมเหลี่ยมออกจากการเมืองได้อย่างเลือดเย็นจริงๆ เป็น รธน. ที่รู้ถึงสันดานนักการเมืองอย่างลึกซึ้ง และเอาความจริงอันนั้นมาฆ่านักการเมืองเองได้อย่างโหดเหี้ยมที่สุด คนร่างนี่อ่านขาดมากๆ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
david_kop วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 11.12 น.

ต้องยอมรับว่า รธน.50 เขียนมาได้แยบยลกว่าที่คิด ฆาตกรรมเหลี่ยมออกจากการเมืองได้อย่างเลือดเย็นจริงๆ เป็น รธน. ที่รู้ถึงสันดานนักการเมืองอย่างลึกซึ้ง และเอาความจริงอันนั้นมาฆ่านักการเมืองเองได้อย่างโหดเหี้ยมที่สุด คนร่างนี่อ่านขาดมากๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
kae_31 วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 10.31 น.
www.oknation.net

ขอฝันดีเพื่อประเทศไทยบ้างเถอะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......


เชาบอกว่า ชีวิตคือการเดินทาง เรือนร่างเหมือนศาลาอาศัย

ศาลาผุพัง ชีวิตก็ต้องจากไป

สำมะหาอะไร กับเจ็ดหมื่นสามพันล้าน จะช่วยซ่อมศาลา(ร่างกาย)ได้

เหรียญบาทสุดท้ายที่เขาเอาใส่ปาก(แม้ว)
สัปปะเหร่อ(ผม)จะควักไม่ยอมให้มันกลืน
คิดขึ้นมามันน่าขมขื่นมันเหลือผ้าสองผืนพอติดร่างกาย
แต่พอคนเผลอสัปปะเหร่อ(ผม)แอบแก้
เอาลีวายเอสแฟร์ของมันไปเที่ยวเร่ขาย
ต้องแต่งชุดเดียวกันทั้งวันเกิดวันตาย
ต้องไปนอนเปลือยกาย(ไร้ลิเดีย)อยู่บนเชิงตะกอน.....
http://www.oknation.net/blog/huawgsui45/2008/12/08/entry-4

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

อย่ามัวแต่ฝัน......

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ค.โคกทราย วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SeksantS

แค่ชื่อ กลุ่มเพื่อนเนวิน แล้ว คงต้องฝันร้ายแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ครูแดง วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เฮ้อ ตามไม่ทันจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ศรีโสภณ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srisophon

ฝันร้ายล้วนๆไม่นอนดีกว่า...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ใครจะกล้าคิดกล้าฝันว่ากลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะตัดสินใจ "ยุติ" การชุมนุมทุกพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค......

ไม่แปลกค่ะ ที่ยุติวันที่ 3 ไม่ยุติน่ะแปลกค่ะ และอาจจบไม่สง่า

รัฐบาลใหม่ไม่เป็นที่พอใจ ก็คงเอาอีกค่ะ วงเวียนกรรมไม่จบสิ้น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
nongbest วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 16.39 น.

เลือกตั้งครั้งต่อไป คนไทยคงต้องตั้งสติให้ดี เอาที่แล้วๆมาเป็นบทเรียน
คนเมืองที่พอมีกินทั้งหลายควรจะแบ่งปัน ดูแลรากหญ้าเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ควรปล่อยให้นักการเมืองเข้าไปครอบงำ ซื้อเสียง เข้ามาบริหารประเทศจนป่นปี้อีก
ขอเพียงเราชาวไทยทั้งหลาย เห็นประโยชน์ของชาติ มาก่อนประโยชน์ส่วนตน บ้านเมืองเราก็พ้นภัยได้ไม่ยาก

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ข้าใต้ฝ่าพระบาท วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo2518

กลัวเริ่มต้นฝันดีลงท้ายฝันร้ายน่ะสิ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
watpptp วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/politicforall
Tawatchai

----วันนี้ผู้ชีขาดนายก คือบรรดากลุ่มก๊วนส.ส.ทั้งหลาย
----เมื่อไหร่ประชาชน(ทุกคน)จะได้ชี้ขาดบ้าง
----ผมมีข้อคิดเห็นใน Link นี้ครับ http://www.oknation.net/blog/politicforall/2008/12/07/entry-1 อยากฝากเข้าไปอ่าน และ comment ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
บินมูซา วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naichumpol
น้ำแยงซี รี่ไหล ไปบรูพา คลื่นซัดกวาดพา วีรชน หล่นลับหาย ถูกผิดแพ้ชนะ วัฏจักร เวียนว่างดาย สิงขรยังคง ตะวันยังฉาย นานเท่านาน  

จิตของมนุษย์สุดจะสรร ชอบเอาความฝันมาลิขิตชีวิตตน
ฝันกลางฤดูฝน ฝนบ้าฟ้าบน พาจิตคนฝันร้าย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
บินมูซา วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naichumpol
น้ำแยงซี รี่ไหล ไปบรูพา คลื่นซัดกวาดพา วีรชน หล่นลับหาย ถูกผิดแพ้ชนะ วัฏจักร เวียนว่างดาย สิงขรยังคง ตะวันยังฉาย นานเท่านาน  

จิตของมนุษย์สุดจะสรร ชอบเอาความฝันมาลิขิตชีวิตตน
ฝันกลางฤดูฝน ฝนบ้าฟ้าบน พาจิตคนฝันร้าย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
บินมูซา วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naichumpol
น้ำแยงซี รี่ไหล ไปบรูพา คลื่นซัดกวาดพา วีรชน หล่นลับหาย ถูกผิดแพ้ชนะ วัฏจักร เวียนว่างดาย สิงขรยังคง ตะวันยังฉาย นานเท่านาน  

จิตของมนุษย์สุดจะสรร ชอบเอาความฝันมาลิขิตชีวิตตน
ฝันกลางฤดูฝน ฝนบ้าฟ้าบน พาจิตคนฝันร้าย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
feng_shui วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ฝันเพื่อไทย ฝันเพื่อใคร

.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
จุ่มเท้าทะเลฝัน วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovemyself
อย่าคิดรำคาญ เพราะเดี่ยวก็ไป แค่พักร้อนผ่อนคลายเท่านั้นเอง

สรุปว่าเศร้าที่สุด และชัดเจนที่สุด ขอบคุณนะค่ะ ตาสว่างเลยเรา

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

ขงเบ้งเท่านั้นที่จะหยั่งรู้ฟ้าดินครับ ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
next_100_years วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/next100years
ควาย แดง

อยากให้ประเทศไทยเราสงบสุขโดยเร็วจริงๆ
ผมอยากจะบวชให้กับประเทศสักครั้ง สักครั้ง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ChaiManU วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อำนาจการเปิดสภาเพื่อออกเสียงเลือกนายก อยู่ในมือ "ปู่ชัย" (ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดนะ)

ก็ขึ้นอยู่กับว่า "เพื่อนเนวิน" จะได้คำตอบสุดท้าย (หรือเงินก้อนสุดท้าย) เมื่อไหร่ ก็น่าจะได้เห็นทิศทางของบ้านเมืองเมื่อนั้น

(สุดท้าย ก็ต้องใช้คนพวกนี้ เป็นคนชี้อนาคตของบ้านเมือง เฮ้อ น่าเศร้า)

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
บ้านปันรัก วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 21.31 น.

ตื่นเต้นเกินไปรึเปล่า.... ระวังจะฝันค้างเน้อ....

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
nokisara วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokisara

ขอฝันกับคุณอดิศักดิ์ด้วยคนชอบความฝันนี้มาก

โดยอาชีพเราเป็นนักการตลาด ที่เราต้องสอนลูกน้องทุกคนเวลาทำแผนการการตลาดว่า

"การวางแผนคือการทำความฝันให้เป็นความจริง เพราะวันที่เราวางแผนนั้น ความจริงไม่มีสิ่งนั้นอยู่ เป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องทำความฝันคือเป้าหมายให้เป็นความจริง"

ดังนั้นสิ่งที่คุณอดิศักดิ์นั้นอาจเป็นความจริงได้ ถ้าสื่อมวลชนช่วยกันทำ สื่อมวลชนมีอำนาจมากกว่าที่ตัวเองคิด พลังสื่อของสื่อสำคัญมาก คุณจะทำให้ใครถูกหรือผิดได้ เพียงแต่คุณมองตัวเองว่าหน้าที่ของคุณคืออะไร ? เช่น
- สื่อมีหน้าที่เพียงรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ? หรือ
- สื่อมีหน้าที่รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้เกิดความสงบในสังคม ?
- สื่อมีหน้าที่ชี้นำความถูกต้องในสังคม ?

สื่อรู้ความสำคัญ รู้บทบาทตัวเองหรือเปล่า ? ต้องฝากคุณอดิศักดิ์ช่วยพิจารณา แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่าสื่อในประเทศไทยต้องมีการปฎิรูปแนวคิดในทันกับการเปลี่ยนแปลง และต้องเป็นสถาบันที่คนให้ความเชื่อมั่น (ขอเน้นว่าเชื่อมั่น ไม่ใช่เชื่อถือ) ได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ค่ะ ค่ะ มานั่งอ่านความฝันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

555
ระวัง ฝันจะเป็นจริงนะขอรับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Gaby วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 20.51 น.

สวัสดีค่ะคุณอดิศักดิ์
แวะมาทักทาย และก็อยากฝันดี(จริง จริง)เช่นกันค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]