• อดิศักดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : adisak@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 396
  • จำนวนผู้ชม : 700826
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
คิดใหม่วันอาทิตย์
วิพากษ์วิจารณ์การเมือง เศรษฐกิจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/adisak
วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม 2551
Posted by อดิศักดิ์ , ผู้อ่าน : 3335 , 12:49:01 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่เคยคิดว่า "ความฝัน" จะเป็นจริงที่เคยบอกไปว่ากลุ่มเพื่อนเนวินกับพรรคขาดกลาง-เล็กจะเกิดสำนึก "พลิกขั้ว" ทางการเมือง ผละออกจากพรรคเพื่อไทยมาเข้ากับพรรคประชาธิปัตย์ แล้วชูหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" เป็น "นายกรัฐมนตรีคนที่ 27" จริงๆ ในการลงมติเมื่อวันจันทร์ที่ 15 ธ.ค.ที่ทำให้ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา "ประเทศของเรา" เริ่มปลอดโปร่งและผู้คนหน้าตายิ้มแย้มขึ้น

การพลิกขั้วการเมืองครั้งนี้น่าจะเป็น "สิ่งมหัศจรรย์" ของการเมืองไทยในรอบสิบปี ใหญ่กว่าปรากฏการณ์งูเห่าเมื่อปี 2540 ที่คุณชวน หลีกภัย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีครั้งที่สองเพื่อแก้ไขวิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้งที่มีต้นเหตุจากประเทศไทย

เอาเถอะใครจะวิพากษ์วิจารณ์ผิดหวังว่าคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 27 ไม่ค่อยสง่างามที่ไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงยอมเป็นเบี้ยล่างให้กลุ่มเพื่อนเนวินเข้ามาอุ้มสม แล้วยอมปล่อยกระทรวงสำคัญๆ อย่างมหาดไทยและคมนาคมให้ดูแล รวมทั้งยังยอมให้พรรคขนาดเล็กคว้ากระทรวงพาณิชย์กับอุตสาหกรรมที่เป็นกระทรวงเศรษฐกิจไปอีก

แต่กลับเห็นด้วยกับคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ยอมรับสภาพ "การเมืองเก่า" ที่พรรค ปชป.เสียงไม่พอจัดตั้งรัฐบาลขั้วใหม่ แล้วหาวิธีการค่อยๆ แยกสลายขั้วด้วยการเจรจากับพรรคขนาดเล็กเจาะเป็นรายๆ ยอมรับข้อเรียกร้องในการนั่งเก้าอี้เดิม

"แม้กระทั่งเหลือตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตำแหน่งเดียวก็ยังต้องยอม" และ "ไม่มีเขา เราไม่มีทางแม้กระทั่งเป็นรัฐบาล การเมืองไปต่อไม่ได้"

สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย อย่าตีตนไปก่อนไข้ออกอาการผิดหวัง ไม่รู้จักหน้าตาคุณพรทิวา นาคาศัย ว่าที่รัฐมนตรีพาณิชย์ แล้วไปปรามาสว่ามือใหม่หัดขับ

หรือมุมมองแคบๆ ของนักวิชาการ, นักธุรกิจที่ออกอาการผิดหวัง เมื่อเริ่มเห็นหน้าตา "ทีมรัฐมนตรีเศรษฐกิจ" ของรัฐบาลอภิสิทธิ์ที่ไม่ได้อยู่ในพรรคแกนนำประชาธิปัตย์ทั้งหมด

ผมอยากให้ลองมุมมองใหม่ อย่าไปยึดติดตรรกะหน้าตาไม่คุ้นจึงเป็นคนไม่เก่ง, รัฐมนตรีเศรษฐกิจอยู่คนละทีมแล้วทำงานไม่ได้ ฯลฯ

"นายกรัฐมนตรีของเรา" จะต้องพิสูจน์ตัวเองในการเป็น "ผู้นำทางการเมืองรุ่นใหม่" ที่เมื่อได้รับมอบภารกิจทำงานเพื่อชาติแล้ว จะต้องละทิ้งความเป็นพรรคหรือลดความเป็นพวกพ้องลง แสดงความสามารถในการบริหารจัดการ "ทีมงาน" ให้ทำงานไปตามเป้าหมายให้ได้ แม้ว่าอยู่คนละพรรคและไม่เคยทำงานด้วยกัน

นักบริหารมืออาชีพในทางธุรกิจหลายคนทั้งในต่างประเทศและในประเทศไทย แสดงความสามารถในการบริหารจัดการกอบกู้บริษัทที่กำลังล้มละลายให้กลับมาทำกำไรได้โดยยังใช้ทีมงานเดิมเป็นส่วนใหญ่อยู่หลายองค์กรแล้ว

อำนาจของ "นายกรัฐมนตรีประเทศไทย" มีมากเหลือล้นทำอะไรก็ได้ในประเทศนี้

ดังเช่นกรณีคุณทักษิณในช่วง 2-3 ปีแรกในการบริหารประเทศด้วยวิธีการตั้งเป้าหมายสูงสุดแล้วพลิกแพลงวิธีการทำงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายให้ได้ จนสร้างความฮือฮาในสไตล์ "คิดใหม่ทำใหม่" นอกกรอบเดิมๆ โดยแทบไม่เกี่ยวกับฝีมือของรัฐมนตรีเศรษฐกิจเลย

"นายกรัฐมนตรีของเรา" คนเดียวก็สามารถทำงานบริหารประเทศให้ดีได้ ถ้าหากมีวิสัยทัศน์, กล้าตัดสินใจและรู้จักการใช้อำนาจของนายกรัฐมนตรีที่มีระบบข้าราชการขนาดยักษ์รองรับคำสั่งทุกอย่างอยู่แล้ว

รัฐมนตรีเศรษฐกิจจะเก่งหรือไม่เก่งหรือมือใหม่มือเก๋าแค่ไหนก็ไม่ใช่สาระสำคัญ อย่างคุณพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีพาณิชย์ จะเป็นใครมาจากหนไหน จึงไม่ใช่เรื่องสำคัญจนต้องดูหมิ่นดูแคลน และขอร้องพวกผีเจาะปากมาพูด อย่าไปดูถูกปูมหลังทางธุรกิจอาบอบนวดที่ไม่ใช่ธุรกิจผิดกฎหมายค้ายาเสพติด

ฟังคำพูดจาสัมภาษณ์ครั้งแรกขอโอกาสทำงานและจะมาพร้อมทีมที่ปรึกษา "ดรีมทีม" จากชุด ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์แล้ว ก็พอจะเบาใจได้ว่าเป็นคนที่ไม่ได้หลงตัวเอง

คนเราลองรู้จักตัวเองเสียแล้วก็ไม่น่าจะเหลิงอำนาจ "โง่อวดฉลาด-ขยันทำงาน" ดังเช่นหลายๆ คนในรัฐบาลที่แล้วที่สร้างความเอือมระอาให้ผู้คน

อ่านประวัติดูแล้วก็เห็นว่าไม่ขี้เหร่จนรับไม่ได้ อายุแค่ 47 ปีใช้อีเมลไว้สื่อสารแบบคนรุ่นใหม่ เรียนหนังสือได้ 3 ปริญญา ระดับตรี 2 ใบจากรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยรามคำแหงกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานีและปริญญาโทรัฐศาสตรมหาบัณฑิต สาขาบริหารจัดการสาธารณะจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมทั้งประกาศนียบัตรชั้นสูง สาขาบริหารเศรษฐกิจสาธารณะ สถาบันพระปกเกล้า

ส่วนอีกคนคือคุณวีระชัย วีระเมธีกุล ที่ถูก คุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ดูหมิ่นดูแคลนว่าเข้ามาเบียดเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ แทนตัวเองว่าซื้อตำแหน่งเข้ามาเป็นตัวแทนซีพีเข้ามาครอบพรรค

ขอส่องกระจกให้คุณนิพิฏฐ์มองตัวเองว่าคนเก่งกว่าและทำงานให้พรรคประชาธิปัตย์มากกว่าหรือไม่น้อยกว่า อย่างคุณองอาจ คล้ามไพบูลย์, คุณชินวรณ์ บุณยเกียรติ, คุณจุติ ไกรฤกษ์, คุณเกียรติ สิทธีอมร ฯลฯ ยังรู้จักเก็บอารมณ์ผิดหวังไม่ออกมาโวยวายเผาบ้านตัวเองที่กำลังรับมอบภารกิจสำคัญจากคนไทยทั้งชาติ

หวังว่าเมื่อคุณนิพิฏฐ์ได้ระบายความขับข้องหมองใจผิดหวังออกมาหมดแล้ว จะกลับมาสำนึกได้ว่าเพราะ ปชป.มีเสียงแค่ 167 เสียงเท่านั้นต้องยืมเสียงจากพรรคอื่นมาร่วม ดีที่สุดสำหรับคุณนิพิฏฐ์คือเอาความรู้ด้านกฎหมายมาช่วย "นายกรัฐมนตรีของเรา" ทำงานโดยไม่มีตำแหน่ง เพื่อให้บรรลุสัญญาประชาคมที่ได้ประกาศออกไปเมื่อคืนวันที่ 17 ธ.ค.จะทำให้ประเทศไทยกลับคืนสู่นิติรัฐนิติธรรมโดยเร็วที่สุด

ถ้ามีการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ในอีก 1-2 ปีข้างหน้า ประชาธิปัตย์อาจจะชนะคะแนนถล่มทลายเกินกึ่งหนึ่ง ตั้งรัฐบาลพรรคเดียว คุณนิพิฏฐ์กับคนเก่าแก่ของพรรคจะได้นั่งเป็นรัฐมนตรีสมใจอยาก

ดร.วีระชัยเป็นนักธุรกิจหนุ่มอายุ 40 ปีต้นๆ "อดีตเขยประธานเครือซีพี" ที่หย่ากับลูกสาวคุณธนินท์ เจียรวนนท์ มาหลายปีแล้วโดยไม่มีบุตรด้วยกัน แต่ยังสนิทชิดเชื้อกันอย่างดีระหว่าง ครอบครัว "เจียรวนนท์กับวีระเมธีกุล"

แม้ว่าจะซ่อนตัวอยู่วงในทำเนียบรัฐบาลมา 2 นายกฯ (นายกฯ ทักษิณ กับ พล.อ.สุรยุทธ์) แต่ยังมีคราบ "อาจารย์" มากกว่านักการเมือง เพราะจบระดับ ดร.ทางบัญชีและเป็นอาจารย์สอนในหลายมหาวิทยาลัย เก่งกาจขนาดอายุราวๆ 30 ปีได้ไปทำงานเป็นผู้บริหารสูงสุดของธนาคารร่วมทุนไทย-จีนในมหานครเซี่ยงไฮ้อยู่ 5-6 ปีทำให้เสริมสายสัมพันธ์ในประเทศจีนแน่นปึ้กรับทอดจากรุ่นพ่อ "สุชัย วีระเมธีกุล"

แล้วกลับมาทำงานเป็นอาจารย์พิเศษในหลายมหาวิทยาลัยระดับนำของไทยและช่วย "พี่ชาย-ฉัตรชัย วีระเมธีกุล" ที่รับผิดชอบบริหารธุรกิจครอบครัว "วีระเมธีกุล" ทำด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีโครงการขนาดใหญ่ยักษ์ "ออลซีซันส์" ริมถนนวิทยุกับโครงการหมู่บ้านจัดสรรย่านตะวันออก

ด้วยความสนใจทางการเมืองเป็นทุนเดิม จึงได้วนเวียนเข้าไปข้องแวะอยู่ในทีมงานเศรษฐกิจของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่เข้าไปช่วยก่อตั้งพรรคไทยรักไทย แล้วเข้าไปช่วยทำงานรัฐบาลทักษิณต่อสายสัมพันธ์ในประเทศจีนและประเทศอื่นๆ ด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศเพราะคล่องแคล่วทั้งภาษาจีนและอังกฤษ

ตำแหน่งทางการเมืองเป็นทั้งผู้ช่วยรัฐมนตรีพาณิชย์และผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศในสมัยรัฐบาลทักษิณเพื่อช่วย ดร.สมคิดต่อจิ๊กซอว์เศรษฐกิจต่างประเทศ รวมทั้งทำงานในกรรมาธิการของวุฒิสภาชุดสำคัญๆ ด้านการเงินและเศรษฐกิจ

ชื่อ "ดร.วีระชัย" ดังเปรี้ยงขึ้นมาอีกครั้งแต่ก็ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักตัวตนความเก่ง เมื่อนายกฯ สุรยุทธ์ดึงตัวมาเป็นรองเลขาธิการนายกฯ แล้วไปทาบทาม ดร.สมคิดมาเป็นที่ปรึกษาพิเศษเพื่อช่วย พล.อ.สุรยุทธ์ทำงานเชิงกลยุทธ์ด้านเศรษฐกิจอีกแรง

กลับถูกกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยกล่าวหาว่าทำตัวเป็นไส้ศึกของทักษิณและถูกลากโยงไปอีกหลายเรื่อง จน ดร.สมคิดถอดใจโบกมือลาทั้งๆ ที่ได้ถอยห่างจากทักษิณแล้ว อยากจะเข้ามาช่วยทำงานให้รัฐบาลสุรยุทธ์เพื่อแก้ภาพลักษณ์ในต่างประเทศ

คราวนี้ถูกจับตาอีกว่าใช้เงินซื้อตำแหน่งเป็นเด็กฝากของกลุ่มซีพี และยังมีความเข้าใจผิดว่ายังเป็น "เขยซีพี" ตัวแทนเข้ามาแบบเด็กฝาก

และอย่าสงสัยในปูมหลังของ ดร.วีระชัยอีกต่อไปเลยว่าชายหนุ่มคนดีเป็นใครกันแน่ทำไมจึงอยู่ในแทบทุกรัฐบาล เพราะพ่อของ ดร.วีระชัยเคยทำธุรกิจด้านก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ร่วมกับคุณชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีมหาดไทย สายกลุ่มเพื่อนเนวินมายาวนานที่เป็น "กุญแจสำคัญ" ในปฏิบัติการพลิกขั้ว

แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นการต่างตอบแทนทางการเมืองระหว่างกลุ่มทุนกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่ด้วยความรู้ความสามารถของ ดร.วีระชัยและสำนึกของคนไทยคนหนึ่งว่าอยากช่วยหาทางผ่าทางตันการเมืองไทยออกจากวิกฤติให้ได้ จึงถูกชักช่วยให้เข้ามาทำงานการเมืองใช้สายสัมพันธ์ส่วนตัวระหว่าง 2 ครอบครัวให้เกิดประโยชน์กับประเทศ

สังคมลองจับตาต่อไปจะได้รู้จักคนหนุ่มความรู้ดีมากยิ่งขึ้นที่อาสาเข้ามาทำงานการเมืองร่วมเกือบ 10 ปีแล้วเพราะบ้านรวยพอแล้ว แต่อยากใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญในเศรษฐกิจระหว่างประเทศโดยเฉพาะประเทศจีน เข้ามาเป็น "มือทำงานหลัก" ให้กับ "นายกรัฐมนตรีของเรา" ที่เป็นคนหนุ่มเหมือนกันได้อย่างแน่นอน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สมดุล วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

ร่วมช่วยกัน ปลดหนี้เกษตรกร 8 แสนล้านบาท กับนวัตกรรมล้ำสมัย Atomic Biotech ร่วมกับระบบ อี-คอมเมิร์ซ ของบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ เชิญที่ http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สมดุล วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

ร่วมช่วยกัน ปลดหนี้เกษตรกร 8 แสนล้านบาท กับนวัตกรรมล้ำสมัย Atomic Biotech ร่วมกับระบบ อี-คอมเมิร์ซ ของบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ เชิญที่ http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เซียนดำ วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 13.35 น.

ผมเห็นด้วยครับที่เอาคุณวีรชัย มาแทนคุณนิพิฏฐ์ เพราะคุณวีระชัยน่าจะช่วยด้านเศรษกิจได้มาก โดยเฉพาะการเจรจาการค้ากับจีนซึ่งตลาดใหญ่มาก อีกทั้งคุณวีระชัยก็มีความรู้และประสพการในการทำธุรกิจมาก่อน จะช่วยรัฐบาลได้มาก

ส่วนคุณนิพิฏฐ์ เก่งกฏหมาย ในเวลานี้รัฐบาลไม่จำเป็นเร่งด่วนต้องพึ่งนักกฏหมายเท่าไหร่นัก แต่วันหน้าก็ยังมี

สำหรับกระทรวงพาณิชย์ ต้องยอมรับว่า ความเชื่อถือของนักธุรกิจมีน้อยจริงๆ ท่านนายกฯต้องรีบปิดช่องโหว่ ซึ่งน่าจะทำโดยการทำแผนกระตุ้นเศรษฐกิจให้ชัด แล้วระบุว่าใครต้องทำอะไร อย่างไร เมื่อไหร่ รมต.พาณิชย์เป็นแค่ผู้ปฏิบัติงานให้เป็นไปตามแผน ไม่ใช่ผู้ทำนโยบาย แค่นี้ก็พอยอมรับได้ครับ และก็ยังมีคุณอลงกรณ์เป็น รมช. ผมว่าไม่ถึงกับยอมรับไม่ได้ แต่ที่สำคัญต้องออกแผนเศรษฐกิจที่ดี โดยผู้เชี่ยวชาญและเป็นที่ยอมรับ ผมว่าคุณอภิสิทธิ์ คุณกรณ์ คุณวีระชัย และทีมเศรษกิจคนอื่นๆในพรรคประชาธิปัตย์(รวมทั้งคนนอก) จะช่วยกันทำออกมาอย่างดี จนเรียกความเชื่อมั่นให้นักลงทุนได้ครับ

อย่างที่นายกบอก ว่าการแก้เศรษฐกิจจะสำเร็จได้ การเมืองต้องนิ่งก่อน ท่านเลยเน้นทำให้การเมืองนิ่งก่อน แล้วที่เหลือก็แค่มอบนโยบายให้รัฐมนตรีแต่ละคนทำ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
antz วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/antz

จะมาดีมาร้ายคงตอบได้ยากถ้ายังไม่ลงมือทำงาน เพียงแต่ต้องจับตาดูเป็นพิเศษเนื่องจากแทรกเข้ามาแบบไม่มีที่มาที่ไป แต่ผมติดใจอย่างเดียวตรงที่รูปหน้าของวีระชัยออกเป็นสี่เหลี่ยมนี่แหละ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
tutu วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

เห็นด้วยค่ะ ควรให้โอกาส

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครับ วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 10.23 น.

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ทำให้รู้จักรัฐมนตรีทั้ง 2 มากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สิงห์ดำ30 วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arnon

อีก 3 เดือนให้พิสูจน์ฝีมือว่า จะออกหมู่หรือจ่า ถ้าสามเดืนอแรก มกราคม-มีนาคม ล้มเหลว อายุรัฐบาลอภิสิทธิ์จะไม่ถึง 1 ปี แบบรัฐบาลสมัคร ทั้งเสื้อเหลืองและเสื้อแดงจะจับมือกันออกมาไล่เป็นครั้งแรก

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ขอบคุณครับ
ทำให้ผมรู้จักรัฐมนตรีใหม่ 2 คนมากขึ้น
และรัฐมนตรีทั้ง 2 คนควรจะแนะนำตัวให้ชาวบ้านรู้จักมากกว่าที่ผ่านนะครับ อย่างน้อยจะได้รู้ที่มาที่ไปและฐานความรู้ของแต่ละคน
ขอบคุณอีกครั้งขอรับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
G.Freaks วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ginfreeces
ภาพดอกไม้แห่งความร่าเริง ... ศิลปิน "ข้าพเจ้า" =>ที่ปลายทางแห่งฝันแสนไกล มีความสำเร็จนั้นรออยู่

ครั้งนี้ขอตั้งข้อสังเกตด้วยความเคารพครับ
ว่าคุณอดิศักดิ์เชียร์ ดร.วีระชัย อย่างมาก อย่างไม่เป็นกลาง อาจเพราะมีข้อมูลเบื้องลึกมากกว่านี้อีกหรือเพราะรู้จักมานานครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vkula วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 05.42 น.

ขอบคุณข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ของคุณอดิศักดิ์ครับ
เห็นด้วยครับว่าควรจะให้โอกาสคุณอภิสิืทธิ์แสดงฝีมือการบริหารดูสักหน่อย เอาใจช่วยเต็มที่ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
nokisara วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokisara

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งรู้ว่าคุณวีระชัยเคยทำงานในจีน พูดภาษาจีนได้ แค่นี้ก็พอ เพราะการทำงานกับจีนนั้นต้อง ต้อง และต้องรู้ภาษาจีนเลยนิ หวังแต่ล่ามไม่ได้หรอก ความสนิมสนมมันไม่มี

คนจีนนะ แค่เรา"หนีห่าว" กับเขาคำเดียว ความรู้สึกดีกว่าการพูดภาษาไทย-อังกฤษแล้วมีล่ามแปล

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

เห็นด้วยที่รัฐบาลนี้เอาคนเก่ง ๆ มาร่วมงานด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ขอให้ท่านนายกคนใหม่และทุกคนในครม.ตั้งใจทํางานเพื่อชาติจริง ๆ รอพิสูจน์อยู่เหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ณสยาม วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ
จุดอ่อนของนายอภิสิทธิ์ นายกรัฐมนตรี
ประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจ
เอาคนที่เก่งในการบริหารธุรกิจมาเสริม
จุดอ่อนของท่านนายก น่าจะทำให้งานคล่องตัวยิ่งขึ้น
คาดว่า ดร.วีระชัย คือมือขวา ของท่านนายก
ถ้าทำงานเข้ากันได้ โอกาสที่จะแก้วิกฤต ไม่ใช่เรื่องยาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
toondee วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

มันต้องลองถึงจะรู้ แต่จะรู้หมดหรือไม่ ก็ต้องลองอีกนั่นแหละ เวลาจะบอกเราเอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]