• อดิศักดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : adisak@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 396
  • จำนวนผู้ชม : 683203
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
คิดใหม่วันอาทิตย์
วิพากษ์วิจารณ์การเมือง เศรษฐกิจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/adisak
วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม 2551
Posted by อดิศักดิ์ , ผู้อ่าน : 2577 , 12:35:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ผลพวงจากพรรคประชาธิปัตย์ว่างเว้นจากการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล หลังจากพ่ายแพ้การเลือกตั้งอย่างหมดรูปเมื่อวันที่ 6 ม.ค.2544 ให้กับพรรคไทยรักไทยของอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่เป็นพรรคการเมืองใหม่ แต่ "เรียนรัด" ไล่ซื้อนักการเมืองรุ่นลายครามเข้ามาสังกัด
           ทำให้การกลับมาเป็นแกนนำรัฐบาลอีกครั้ง ภายใต้การนำของนักการเมืองรุ่นใหม่ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ "นายกรัฐมนตรีของเรา" นับตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.ที่ได้คะแนนเสียงเกินกึ่งหนึ่ง จนถึงวันนี้ก่อนแถลงนโยบายต่อสภาผู้แทนราษฎรในวันพรุ่งนี้ (29 ธ.ค.) ผ่านมาได้แค่ 15 วันแต่ถือได้ว่า "ทำงานเป็น" เริ่มเข้าตาชาวบ้านพอสมควร ผลสำรวจของหลายสำนักจึงออกมาในแนวทางเดียวกันคือ "นายกรัฐมนตรีของเรา" ทำให้คนไทยมีความสุขมากขึ้น


           ระบอบประชาธิปไตยก็ดีอย่างนี้ เมื่อนักการเมืองอย่างพรรคประชาธิปัต ย์     "ถูกประชาชนลงโทษ" ไม่เลือกเข้ามามากพอทำให้ตกเป็นฝ่ายค้านยาวนานเกือบ 8 ปี สามารถปรับเปลี่ยนนิสัยดั้งเดิมที่อาจจะเป็นวัฒนธรรมองค์กรของพรรคเก่าแก่ที่ "เก่งแต่ปาก-ดีแต่พูดโวหาร" โต้ตอบคนอื่น จนกลายเป็น "ดีเอ็นเอ" หรือแบรนด์ของประชาธิปัตย์ที่อุดมไปด้วยนักพูด, นักโต้วาที, พวกหัวหมอ ฯลฯ มักจะเจริญรุ่งเรืองเป็น "นักการเมืองอาชีพ"
           เริ่มมีความพยายามจะ Re-Branding ไม่ให้ "เก่งแต่ปาก-ดีแต่พูดโวหาร-ทำงานไม่เอาอ่าว" มาเป็น "ไม่ใช่เก่งแต่ปาก-โวหารเริ่มน่าฟัง-กล้ารับคำท้าทายด้วยการให้รอดูผลงาน"
           จึงเป็นเรื่องปกติธรรมดาของ "ดีเอ็นเอ" เดิมของคนเก่าแก่พรรคนี้จะสำแดงตัวออกมาอีก ทำให้เกิดปรากฏการณ์ "ปากเก่ง-เล่นคำ" อย่าง "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" และอีก 2 -3 คนที่ออกอาการ "ขาดสติ" แสดงความผิดหวังจากการไม่ได้เป็นรัฐมนตรี จนทำให้ "งานเข้า" จากพรรคเพื่อไทยที่กำลังย้อนรอยใช้ลีลาเดิมของพรรคประชาธิปัตย์มาทิ่มแทง "นายกรัฐมนตรีของเรา" ไม่ให้มีสมาธิในการทำงาน
            อีกตัวอย่างของดีเอ็นเอ ปชป.ปากเก่ง-ทำงานไม่ เป็น ยังสำแดง อ ยู่ใน "สุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล" ที่มีอดีตเป็น ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ และเคยเป็น "คนชังทักษิณ" เข้ากระดูก  เมื่อคราวแพ้ประมูลขายเครื่องคอมพิวเตอร์เข้าหน่วยราชการทุกครั้ง แต่อกหักกับประชาธิปัตย์ย้ายมาอยู่กับพรรคไทยรักไทยกลายเป็น "คนรักทักษิณ" อย่างหัวปักหัวปำ
            แต่เอาเถอะ ขอให้กำลังใจ "ฝ่ายค้านหัดใหม่" อย่างคุณสุรพงษ์และพลพรรคเพื่อไทย จงตั้งอกตั้งใจทำหน้าที่ "ฝ่ายค้าน" อย่างที่ ปชป.เคยทำมาอย่างต่อเนื่อง 7-8 ปี  เวลาจะช่วยปรับเปลี่ยนนิสัยสันดานสลัด "ดีเอ็นเอด้อย" "ปากเก่ง-ทำงานไม่เป็น" ออกไปได้
           รวมทั้ง "ผู้ทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้านชั่วคราว" ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง อดีต EX-ปชป.เช่นกันที่มีความสามารถพัฒนา "ดีเอ็นเอด้อย" "ปากเก่ง-ทำงานไม่เป็น" กลายพันธุ์เป็น "ปากอวดเก่ง-ทำงานด้วยปาก"
           ว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ที่พลาดหวังจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีที่กำลังถลำลึกกับการกู้ชื่อจาก "พญาแร้งอีสาน" ให้กลับมาเป็น "อินทรีอีสาน" ดังเดิม
           หัวหน้าพรรคประชาราช "เสนาะ เทียนทอง" ที่ยังหลงเลอะเทอะอยู่กับความสำเร็จในอดีต "ผู้จัดการรัฐบาล" จนทำให้สังคมเกิดความงงงวยกับปรากฏการณ์ "แฝดสามมหัศจรรย์ทางการเมือง" เสนาะ-เฉลิม-ประชา ที่คงเก็บ "ยาดี" จากคนต่างแดนไว้กินเองเสียมากกว่า  ทำให้แท้งกลางสภาผู้แทนราษฎรจนน้ำคร่ำยังเลอะเปรอะทั้งสภา
           กระบวนการ Re-Branding และ Re-Process สไตล์การทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ผ่าน "นายกรัฐมนตรีของเรา" ในช่วง 15 วันที่ผ่านมาที่ดูทันสมัยและกระฉับกระเฉง เพื่อลบล้างแบรนด์ "ชวนเชื่องช้า" ที่เป็นดีเอ็นเอเด่นของพรรคนี้ถือว่าทำได้ดีพอสมควร แต่จะยั่งยืนหรือไม่  ยังเป็นคำถามของสังคมที่รอการพิสูจน์
          โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นายกรัฐมนตรีของเรา" ถึงขั้นกล้าประกาศว่าถ้าหากภายใน 3 เดือน มาตรการกอบกู้วิกฤติเศรษฐกิจ 3 แสนล้านบาทที่ประกาศออกมาใช้ไม่ได้ผล พร้อมจะให้คนอื่นเข้ามาทำงานแทน
           ระยะเดือนแรก สังคมโดยทั่วไปมีระดับความ "ไว้วางใจหรือเชื่อใจ" (Trust) ในตัว "นายกรัฐมนตรีของเรา" มากกว่าอดีตนายกรัฐมนตรี 2 คนที่ผ่านมา ทั้ง "สมัคร สุนทรเวช" กับ "สมชาย วงศ์สวัสดิ์" โชคร้ายเริ่มต้นจากความ "ไม่ไว้วางใจ-ไม่เชื่อใจ" ว่าไม่ได้เป็น "นอมินี" ของอดีตนายกฯ ทักษิณที่ต้องการแก้ปัญหาให้ตัวเองมากกว่าบ้านเมือง


          แต่ "นายกรัฐมนตรีของเรา" จะสามารถก้าวไปถึงระดับ "ความเชื่อมั่น" (Confidence) หรือไม่  ยังเป็น Topic of the Town ของทุกภาคส่วนของสังคมที่ถามไถ่กันว่าหน้าตาของคณะรัฐมนตรีในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลช่างขี้เหร่ไม่แพ้ชุดก่อนๆ ตามประสาการเมืองเก่า
          ทำให้ยังไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นในความเป็น "ทีมเศรษฐกิจ" ที่มีเอกภาพและมีความสามารถเพียงพอในการรับมือ "วิกฤติการเงิน-เศรษฐกิจ" ที่คุกคามทั้งโลกได้หรือไม่
          ยิ่งบรรดา "ผีเจาะปาก" คนเสื้อแดง กำลังพยายามทุกวิถีทางทำลาย "ความน่าเชื่อถือ" ของแบรนด์อภิสิทธิ์ให้กลายเป็น "มาร์คก๊อบปี้" นโยบายประชานิยมของอดีตนายกฯ ทักษิณเท่านั้นเอง เพื่อไม่ให้ไต่ระดับไปถึงระดับ "ความเชื่อมั่น" จึงเป็นโจทย์สำคัญของ "นายกรัฐมนตรีของเรา" ที่หลังปีใหม่ไปแล้วควรจะเพลาๆ "การสร้างภาพ" โฆษณาชวนเชื่อลงบ้าง เพื่อไม่ให้เฝือเกินไปหรือเอียนจนอ้วก เช่น จดหมายรักและคิดถึงยายเนียม, เดินดินกินข้าวแกงร้านสโมสร ฯลฯ แล้วหันมาลงมือ "ทำงาน" อย่างหนักหลังแถลงนโยบายตามสูตร 24/7 ยี่สิบสี่ชั่วโมงเจ็ดวัน
           วิธีการนี้จะเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ "นายกรัฐมนตรีของเรา" ยกระดับความคาดหวังของสังคมจาก Trust ไปสู่ Confidence ได้ในระยะเวลา 99 วัน  แม้ว่าหลายเรื่องจะยังไม่ประสบความสำเร็จทันที  แต่หากสามารถทำให้วิกฤติเศรษฐกิจในปีหน้าทรงตัวอยู่ได้  ไม่ทรุดหนักลงไปถึงระดับเผาจริง
           เรื่องหลักๆ ที่จะต้องทำให้ได้-ทำให้เห็นผลจับต้องได้มากกว่าคำพูดสวยหรูของ "นายกรัฐมนตรีของเรา" เช่น
            - จะต้องทำให้ภาวะคนตกงานจำกัดตัวเองอยู่เฉพาะบริษัทผลิตส่งออกสินค้าบางประเภท ที่ออเดอร์หายจากวิกฤติเศรษฐกิจในต่างประเทศ โดยยังไม่ลามเข้ามาในบริษัททั่วไปที่อาศัยกำลังซื้อในประเทศ
            - จะต้องทำให้เงินอัดฉีด 3 แสนล้านบาทสัมฤทธิผลโดยเร็ว อย่าใช้วิธี "ส่งต่อไม้ไอติม" แต่ควรจะใช้วิธี "DTH" Direct- to-Home เพื่อให้สามารถดึง "กำลังซื้อ" ของผู้บริโภคกล้าออกมาจับจ่ายใช้สอย พร้อมๆ กับการขยายข่าวดีเป็นระยะๆ เพื่อลดความวิตกกังวลกับอนาคตของตัวเองว่าจะตกงาน
           - จะต้องทำให้ภาวะท่องเที่ยวประเภท In-Bound เริ่มกลับเข้ามาตั้งแต่ไตรมาสที่สองปีหน้า   เร่งด่วน Repair ซ่อมภาพลักษณ์ประเทศไทยบ้านป่าเมืองเถื่อนจากความรุนแรงให้กลับมาเป็น "Land of Smile" และ Revamp ยกเครื่องแผนดึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อให้ Re-visiting ประเทศไทยหลังจาก "ช็อก" เตลิดกลับประเทศจากการยึดสนามบินสุวรรณภูมิ
           ด้วยการวางแผนจัดในระดับ World Event ทุกๆ 1-2 เดือนๆ ละ 1 สัปดาห์ เช่น 31 ธ.ค.เริ่มต้นจากการดูแลงาน Countdown ปีใหม่นี้ในหลายๆ งานให้ไม่มีเหตุร้ายและกระจายออกสื่อระดับโลก, ก.พ.ประชุมอาเซียนซัมมิตที่เชียงใหม่ไม่ควรย้ายมากรุงเทพฯ แต่ควรจะเนรมิตมหานครเชียงใหม่ด้วยการระดมสร้างสวนดอกไม้สวยสะพรั่งทั้งเมือง, เม.ย.จัดมหาสงกรานต์ของโลกในภูมิภาคอินโดจีนโดยมีไทยเป็นศูนย์กลาง ฯลฯ
           - จะต้องสร้าง "Thailand Team" (แนวคิดเดิมของอดีตนายกฯ ทักษิณ) แต่ปรับใหม่ระดม "ยอดฝีมือ" จากภาคเอกชนและภาครัฐเป็นหลายๆ ทีมตามความเชี่ยวชาญตลาดต่างประเทศเพื่อบุกตลาดคราวเดียวกันหลายๆ ประเทศภายใน 3-6 เดือนข้างหน้า 
           โดยไม่ควรรอ "นายกรัฐมนตรีของเรา" นำทีมไปอย่างเดียว ภารกิจหลัก 3 อย่างคือการ Repair ซ่อมภาพลักษณ์ของประเทศ, แคมเปญรักษาออเดอร์ตลาดส่งออกกับเร่งหาตลาดใหม่และออกแรงสุดแรงเกิดในการดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับไทยให้ได้ภายในเร็ววัน
           ค่อนข้างมั่นใจเรื่องเหล่านี้ไม่เกินสติปัญญาความคิดของ "นายกรัฐมนตรีของเรา" ที่มีความสามารถในการเรียนระดับสอบได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งของสาขาปรัชญา การเมืองและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ดและเคมบริดจ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิชาเศรษฐศาสตร์ที่ได้คะแนนสูงสุดของนักศึกษารุ่นเดียวกันของมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด
          แต่กลับห่วง "ดีเอ็นเอด้อย" เก่งแต่ปาก-ทำงานไม่เป็นของพรรคประชาธิปัตย์ที่ไม่ได้หายไปไหน แต่ยังฝังลึกอยู่ในบรรดา "นักการเมืองอาชีพ" ที่ผิดหวังจากการเป็นรัฐมนตรีครั้งนี้กำลังรอวันสำแดงตัวออกมา จนทำให้ "นายกรัฐมนตรีของเรา" ขาดสมาธิในการบริหารประเทศ   

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สมดุล วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

ร่วมช่วยกัน ปลดหนี้เกษตรกร 8 แสนล้านบาท กับนวัตกรรมล้ำสมัย Atomic Biotech ร่วมกับระบบ อี-คอมเมิร์ซ ของบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ เชิญที่ http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
zuni วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni

ต้องรอกาลเวลาเพื่อพิสูจน์คน และรอเวลาสำหรับการเมืองใหม่นะคะ แวะมาสวัสดีปีใหม่ 2552 ค่ะ ขอให้มีความสุข เปี่ยมด้วยความรัก เงินทองไหลมาเทมา งานการก้าวหน้า สุขภาพแข็งแรง สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนานะคะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

สวัสดีปีใหม่คร้าบบบ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2552
ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์
ได้โปรดดลบันดาลให้คุณอดิศักดิ์ และครอบครัว
ประสบแต่ความอบอุ่น เต็มไปด้วยความสุข
และเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานยิ่ง ๆ ขึ้นครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
tkgb วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 11.47 น.


เอาที่ใกล้ตัวที่สุด..แถลงนโยบายให้ได้ก่อนเต๊อะ..อย่างอื่นค่อยว่ากัน....มีกระบี่อาญาสิทธิ์ในมือแต่ ใช้ไม่เป็นแล้วจะบริหารประเทศได้รึ?..ท่านมาร์ค.........เฮอ ลุ้นไม่ขึ้นวะ..จริงๆแฮะ....(เหมือนลุ้นบอลไทยพ่ายเวียตกงงั้นๆแหละ)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
junsiri วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wisanj
คำเขียน  ที่ต้องการเขียนคำตามคำที่คิดเขียนจาก  ปีระกาแจ้


สวัสดี

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
orny วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 11.46 น.


คุณอติศักดิ์ อย่ามัวแต่ติเรือทั้งโกลนเลย
ต้องนี้ต้องให้กำลังใจและช่วยกันคิดsupport เขา

เรื่องประชุม ASEAN จัดที่ Bangkok ดีแล้ว เพราะมีคนบริการได้มากกว่า และมีสถานที่น่าสนใจมากมาย
ไม่ต้องไปวุ่นวายChiengmaiเลย ไปปลูกต้นไม้หน้าแล้งมันไม่ทันการณ์ Bangkok เป็น Center จะไปไหนก็สะดวก

แต่ต้องคอยจัดEventถูกต้อง เพื่อกระตุ้น

เรื่องส่งออกอย่าคิดมาก เมืองนอกการเงิน เศรษฐกิจมันล่ม เขาก็ประหยัด ไม่ใช้ฟุ่มเฟือย ขนาด Christmas ยังหงอยมั่กๆ ตามห้างเงียบเชียบ หรอมแหรม เศรษฐกิจโลกมันมีปัญหา

รัฐบาลก็คะแนนปิ๋มนำ้ เสื้อแดงทักษิณยังไม่หายบ้า ต้องให้กระเป๋าฉีกเป็นพวกBump ชัวร์ๆก่อนถึงจะเลิกมั้ง

แต่งวดนี้เขามีShadow Cabinet ก็คงทำงานได้ว่องไวขึ้นแน่นอน
หวังว่าคุณอติศักดิ์ไม่ใช่ นปก นะ........

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Jackkrit วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 08.23 น.

ถ้า ปชป. ทำงานไม่เป็น

สงสัย ช่วง IMF ที่ไทยอยู่ใต้การบริหารโดย ปชป. นั้น ไทยรอดมาได้ไง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 06.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
วรลิขิต วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lookforluck

ผมเห็นข้อดีของ ปชป.อย่างคือมีโอกาสได้เปลี่ยนหัวแถว เวลาขึ้นมาแต่ละที่ก็เลยมีความหวังใหม่ ๆ อยู่เสมอ ส่วนข้อเสียคือบรรดาเจียงเล่า ( ผู้อาวุโส ) มีอำนาจมากไปหน่อย ก็ให้กำลังใจครับผลงานป็นเครื่องพิสูจน์ที่ดีและซื่อตรงเสมอ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
feng_shui วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


ขออย่าให้ยีนด้อยทำให้รัฐบาลเกิดอาการmutateไป เพราะประชาชนหวังเรื่องการแก้วิกฤตเศรษฐกิจที่คุกคามหนัก
............................
มาส่งความสุขปีใหม่ประจำปี ๒๕๕๒ค่ะ


ขอให้คุณ อดิศักดิ์ และครอบครัวมีความสุข สุขภาพพลานามัยดีตลอดไปค่ะ

.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คงไม่ถึงกับจะเป็นการติเรือทั้งโกลนหรอกนะครับ ที่จะติติงรัฐบาลที่มีพรรคประชาธปัตย์เป็นแกนนำ หรือจะว่ากล่าวกันตรงๆกับพรรคประชาธิปัตย์เลยทีเดียว เพราะคนที่พูดติติงส่วนใหญ่ก็คือผู้ที่หวังดีต่อพรรคประชาธิปัตย์หรือตัวนายกฯอภิสิทธิ์แท้ๆ ครับ บางทีคนเราห่วงกันมาก(เกินไป) ไม่อยากเห็นการที่จะเสียทีแก่คู่ต่อสู้ ก็เลยพูดเชียร์ผสมติพร้อมๆกันไปอย่างนี้ แต่ถ้าดีจริงก็ต้องชมเพื่อให้กำลังใจกันบ้าง คงไม่ใจไม้ไส้ระกำกับคนชอบๆกันอย่างแน่นอน ขอให้ทำดีมากเถอะ ไม่ต้องเกรงใจว่าคนชมจะเหนื่อยหรอกน่า.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แอน วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

เห็นว่าได้เต็มร้อยนะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
preechasan วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preechasan
"นัตถิ  ปัญญา สมาอาภา "  แสงสว่างใดจะเสมอเหมือน "แสงสว่างแห่งปัญญา "ไม่มี

ผมกลับมองว่า ท่านนายกนั้น ได้ใช้วิธีการสื่อสารกับประชาชน โดยใช้
"Personal Branding" ที่มีอยู่ในตัวนายก อภิสิทธิ์ เอง เป็นคุณค่าที่มีอยู่ในตัวท่านนายก เพื่อที่จะส่ง "ข้อความ"ไปถึงประชาชน ให้เกิดการรับรู้
แต่ผมขอฝากท่านนายกว่า
"Fact For Your People"

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
veteran วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 16.01 น.
oknation.net


เอา มาร์ค มีคนหนุนเหลือเฟือ ทำไม่ได้ก็แย่มาก
เป็นต่อทุกรูปแบบ เศษหมัก เศษเหนาะ เศษสมชาย
เศษสรยุทธ ไม่ติดทั้งรูปร่าง การศึกษา สมอง
ความประพฤติ โอ๊ย คนที่โจมต๊ คือ กุ๊ยนรกเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สุวิริโย วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...


ใส่แบบเต็มเม็กกาซีน....

ในช่วงสามเดือนแรกหาก ปชป ไม่สามารถแสดงผลงานที่เป็นรูปธรรมได้คงลำบากในการบริหารงานต่อไป
ขอเจริญพร

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Maira วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

มีหนังสือใหม่เล่มหนึ่งอยากให้ เจ้าของบล๊อกไปอ่าน ชื่อว่า "Outiers: The Story of Success" โดย Malcolm Gladwell ...

อ่านจบแล้วอาจจะเปลี่ยนใจเรื่อง DNA และความ สำเร็จ ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
indexthai วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

???
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/12/25/entry-1 อ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]