• อดิศักดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : adisak@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 396
  • จำนวนผู้ชม : 703972
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
คิดใหม่วันอาทิตย์
วิพากษ์วิจารณ์การเมือง เศรษฐกิจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/adisak
วันอาทิตย์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by อดิศักดิ์ , ผู้อ่าน : 6681 , 09:46:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน JOMO , ลุงจรัส และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

   ไม่คาดคิดว่าผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ใครต่อใครบอกว่าเป็น "นายพล(พูด)ขวานผ่าซาก" จะยังหลงเหลืออารมณ์ขันในสถานการณ์ตึงเครียด "สู้รบ" ไทย-กัมพูชา


    ออกอาการ "แดกดัน" อยากจะให้แกนนำของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและเครือข่ายคนไทยรักชาติให้ลองไปชุมนุมนอนตากน้ำค้างตามแนวชายแดนดูบ้าง จะได้รับรู้ความรู้สึกของทหารหาญที่ตรึงอยู่ตามแนวชายแดนไทย-เขมร


   นั่นแสดงว่า ผบ.ทบ.ประยุทธ์น่าจะคุมสติคุมสถานการณ์แบบ "เอาอยู่" จึงไม่ได้วิตกทุกข์ร้อนกับสถานการณ์ความตึงเครียดชายแดนไทย-เขมรมากนัก


   งวดนี้กองทัพไทยฉลาดพอใช้วิธีสงบปากสงบคำ มิหนำซ้ำได้ฟัง ผบ.ทบ.ประยุทธ์ที่ยังมีอารมณ์ขันแดกดันใครต่อใครก็ค่อยเบาใจว่างวดนี้ทหารไทยไม่ได้ใจเสาะ เพียงแต่ไม่ได้คุยโวดังเช่นสงครามหลายๆ ครั้งในอดีต ที่แพ้แม้กระทั่งประเทศเล็กกว่าอย่างประเทศลาวแต่คุยเสียงดัง 


  ซึ่งแว่วๆ มาว่ายุทธการนี้ทหารเขมร "ตาย" มากกว่าทหารไทยหลายเท่า รวมทั้ง "วัดเจ้าปัญหา" ยังโดนยิงถล่มพังพาบไป ท่ามกลางความ "สะใจ" ลึกๆ ของบรรดาเหล่าพลพรรคกระหายสงครามที่จิบไวน์เย้วๆ กันในห้องแอร์ และปักหลักค้างแรมกลางถนนเมืองหลวงเป็นส่วนใหญ่


   แม้ว่าจะเป็นอารมณ์ขันขั้น "ตลกร้าย" ของ ผบ.ทบ.ประยุทธ์ แต่คิดไปคิดมาว่าถ้ามันกลายเป็นจริงได้ก็น่าจะเป็นผลดีกับการ "ยกระดับ" การชุมนุมของเหล่าพันธมิตรฯ และเครือข่ายคนไทยฯ" ให้ได้กระแสชาตินิยมแบบเหลืองจัดๆ ก่อนจะหมดแรงไปเสียก่อน เพราะจัดชุมนุมแบบไม่ชนะไม่เลิกปักหลักค้างแรมมาร่วม 10 วันแล้วยังไปไม่ถึงไหน  แม้ว่าจะทำท่าทำทางขู่จะ "ยกระดับ" ให้ใหญ่โตไปกว่านี้หลายต่อหลายครั้ง แต่ไม่รู้มาจากสาเหตุอันใดยังยก "ระดับ" ไม่ไปไหนพ้นสะพานแถวๆ นั้น


  ผบ.ทบ.ประยุทธ์เป็น "คนจริงจัง" คำไหนคำนั้นไม่น่าจะใช่แค่คำพูด "แดกดัน" แต่น่าจะออกมาจากส่วนลึกก้นบึ้งอัน "จริงใจ" ของชายชาติทหารที่ขึ้นชื่ออาจจะเป็นจอมพลสฤษดิ์กลับชาติมาเกิด เพราะว่าอารมณ์ร้อนมากๆ แต่คราวนี้อารมณ์เย็นออกมุกน่าสงสัย ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นหลังจากได้สั่งให้ทหารได้ยืดเส้นยืดสายยิงกระสุนปืนใหญ่ออกไปบ้าง เพื่อไม่ให้ขึ้นสนิมคากล้องยิงไม่ออกจากลำกล้อง


  แกนนำพันธมิตรฯ กับแกนนำเครือข่ายคนไทยฯ น่าจะสมานฉันท์ "สามัคคีสีเหลือง" กันให้ได้ก่อน เพื่อจะทำให้ "นายกรัฐมนตรีของเรา" รู้สึกฝันร้ายเกรงกลัวหัวหดมากกว่านี้ เพราะลำพัง "สีเหลือง" กันเองยังแยกกันชุมนุม แล้วจะไป "ยกระดับ "ให้" นายกรัฐมนตรีของเรา "ทำตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อได้อย่างไร


   แล้วลองทำตามข้อเสนอแนะของ ผบ.ทบ.ประยุทธ์ให้ไปชุมนุมตามแนวชายแดนเขมร แทนการมาชุมนุมบนถนนในกรุงเทพฯ ที่มีแต่เสียงก่นด่าจาก "ชนชั้นกลาง" ในเมืองหลวง ที่ไม่ได้แยแสว่าเกิดอะไรขึ้นตามแนวรบชายแดนตะวันออกเพราะไม่ได้กระทบโดยตรง


  เชื่อเถอะจะได้ใจพี่น้อง "ไทยอพยพ" นับพันคนที่เดือดร้อน หลบกระสุนเขมรหัวซุกหัวซุนแทบไม่แตกต่างจาก "ค่ายเขมรอพยพ" เมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว ถือเป็นการ "ยกระดับ" การชุมนุมที่น่าจะได้มรรคผลกว่าการไปล้อมทำเนียบรัฐบาล หรือล้อมบ้าน "นายกรัฐมนตรีของเรา" บริเวณถนนสุขุมวิท ที่ทำไปทำมาจะไม่เหลือแนวร่วม "ชนชั้นกลาง" ในกรุงเทพฯ ที่ไม่ได้ทุกข์ร้อนไปด้วยกับการเสียดินแดน 4.6 กิโลเมตร ที่พันธมิตรกล่าวอ้างว่ามาจากสาเหตุรัฐบาลไทยไปลงนาม MOU ปี 2543


  พวกเรา "คนไทย" อย่าเพิ่งไปด่าว่า "พันธมิตรฯ กับเครือข่ายคนไทยฯ" ที่คล้อยตามข้อเสนอของ "มหาห้าขัน" ผู้สงบสมถะสันติวิธี ข้อเรียกร้องให้ใช้วิธีประกาศแสนยานุภาพขับเครื่องบินทิ้งระเบิดโชว์ตามแนวชายแดนเพื่อ "ข่มขวัญ" ให้ "ฮุน เซนเฮงซวย" อาจจะได้ผลทำให้เกิดความกลัวหัวหดเข้าไปในกระดอง คืนปราสาทพระวิหารให้ไทยอย่างไม่มีเงื่อนไขก็เป็นได้ใครจะไปคาดการณ์ได้


  แต่ช้าก่อน....คนไทยจะต้องเริ่มต้นจาก "สามัคคีสีเหลือง-แดง-น้ำเงิน-คนไม่มีสี" กันให้ได้ก่อน เพราะประวัติศาสตร์สอนให้พวกเราคนไทยรู้ว่า เมื่อใดก็ตามคนไทยแตกความสามัคคี ทัพเขมรจากแนวรบตะวันออกมักจะรุกล้ำเข้ามาดินแดนไทย กวาดต้อนผู้คนไปเป็นเชลยเพื่อ "เรียกค่าไถ่" แทบทุกครั้ง ครั้งนี้ก็คงไม่ต่างกันนักกับสันดานฮุน เซนที่มักจะสร้างเงื่อนไขให้ตัวเองได้เปรียบก่อนแล้วค่อยยกทัพไปสู้รบ


   การทำสงครามสู้รบกับเขมรทุกๆ ครั้ง บทเรียนประวัติศาสตร์สอนไว้ว่ายามใดคนไทยสามัคคีกัน "เขมร" จะหัวหดไม่กล้ายกทัพมารังแกชาวบ้านตามแนวชายแดนฝั่งตะวันออก


  ครั้งนี้จึงน่าจะทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้อง "ยกระดับ" ขอเพียงแค่ "คนไทย" ทุกสี "กระชับพื้นที่" หันหน้ามาคุยกัน เก็บเงื่อนไขของแต่ละฝ่ายกองไว้ "ข้างหลัง" ก่อน อย่าเพิ่งเอามาชูข่มขู่ขืนใจให้ทำตาม


     เพราะเอาเข้าจริงแล้วศัตรูแท้จริงตัวจริงเสียงจริงของพันธมิตรฯ กับเครือข่ายคนไทยฯ ไม่น่าจะใช่ "นายกรัฐมนตรีของเรา" ที่ชื่อ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ที่น่าจะเป็นแค่ "ผัวเมีย" บ้านเดียวกันทะเลาะ ไม่ได้สิ่งของตามร้องขอกัน อย่างมากก็หย่าหรือแยกบ้านแยกเตียงนอนชั่วคราว แต่หนีไม่พ้นกันหรอกยังอยู่บ้านเดียวกันเป็นคนไทยด้วยกัน เข้าอีหรอบภาษิตของนักการเมืองไทย "การเมืองไม่มีศัตรูถาวร" (มีแต่ "ผลประโยชน์" มาก่อนแฮะๆๆ)


     แต่สำหรับ "ฮุน เซนเฮงซวย" ที่เมื่อหลายคืนก่อนยังขอหอมแก้ม "นายกรัฐมนตรีของเรา" หลายฟอดขอคืนดีอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย หลังจากแอบ "หลงผิด" ไปคบหาสมาคมกับ "คนหน้าเหลี่ยม" ที่มีหลายเหลี่ยมแม้กระทั่ง "ฮุน เซนเฮงซวย" ยังต้องบอกเลิกศาลาไม่คบหาด้วย เอา "บ้านพักตัวเอง" ที่เคยยกให้เป็นบ้านพักคนหน้าเหลี่ยมกลับคืนมา ผู้นำประเทศนี้อ่านตามประวัติศาสตร์ขึ้นชื่อมานานแล้วว่า มักเป็นพวก "เหลี่ยมจัด" จับไม่ได้ไล่ไม่ทันประเภท Catch Me if You Can


     ดังนั้นจึงไม่เห็นประโยชน์อันใดกับการ "ยกระดับ" ของแกนนำพันธมิตรฯ กับเครือข่ายคนไทยฯ ไปบีบคั้นล้อมทำเนียบนายกรัฐมนตรีของเรา ควรจะเอาพลังอันแกร่งกล้านี้รวมกันแล้วไปต่อกรกับผู้นำประเทศเขมรมิดีกว่าหรือ


    ขั้นแรกอยากเห็น "สามัคคีสีเหลือง" อันประกอบด้วยพันธมิตรฯ กับเครือข่ายคนไทยให้เป็น "ไม้ไผ่กอเดียว" ยากจะถูกหักได้ง่ายๆ


    แล้ว "ยกระดับ" ไปชุมนุมกันตามแนวชายแดนจังหวัดสุรินทร์-สระแก้ว หรืออย่างน้อยที่สุด ถ้าสถานการณ์ยังอันตรายเกินไปก็ใช้สื่อทีวีดาวเทียมที่มีอยู่กัน 3 ช่อง ที่มีคนดู 24 ชั่วโมงหลายล้านคน "ระดม" ขอรับบริจาคข้าวของเครื่องใช้เอาไปช่วยเหลือ "ไทยอพยพ" ให้หายข้องใจว่าเหตุไฉนพวกเราจึงต้องอพยพจากถิ่นฐานที่อยู่กันมานานอย่างสงบสุขตามแนวชายแดน ที่ไม่ได้สนใจหลักปักเขตแดนจะไปอยู่ตรงไหน


    เรื่องสำคัญที่สุดก็เพื่อทำให้เกิดความเข้าใจกันก่อนว่า พันธมิตรฯ กับเครือข่ายคนไทยฯ ไม่ได้เป็น "ต้นเหตุ" ทำให้ชาวบ้านแถบนั้นเดือดร้อนจากการยิงกระสุนปืนใหญ่จากทหารเขมร แต่มาจาก "สันดานดิบ" ของผู้นำเขมรเองที่เล่นเล่ห์เล่นเหลี่ยมตามนิสัยนักรบกลางป่า ซึ่ง "นายกรัฐมนตรีของเรา" อดีตนักเรียนออกซ์ฟอร์ดอังกฤษที่ยังรักษาความเป็น "ผู้ดี" มากเกินไป จนเกินกว่าจะไปต่อกรด้วยภาษาหยาบคายได้


   แม้ว่าจะได้รัฐมนตรีต่างประเทศ "กษิต ภิรมย์" ที่มี "วาจาเป็นอาวุธ" กระด้างไม่แพ้ผู้นำเขมรก็ยัง "เอาไม่อยู่"  ลองกลับไปสังเกตว่าแทบทุกครั้งที่รัฐมนตรีกษิต (อดีตขวัญใจเสื้อเหลือง) เดินทางไปเจรจาต้าอวยกับก๊กเหล่าฮุน เซนในดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ต้องคำสาปด้วยมนต์เขมร มักจะมีอันเป็นไปต้องเผ่นแน่บกลับประเทศเราแทบไม่ทันทุกครั้ง หรือแทบไม่เคยค้างคืนเขมรเลย เพราะมักจะเกิดปรากฏการณ์สาดน้ำ "ยิงปืนไล่หลัง" วิ่งเตลิดกลับมาแทบไม่ทันทุกครั้ง


   ยังสงสัยอยู่เลยว่า "นายกรัฐมนตรีผู้ดีอังกฤษของเรา" ทำไมไม่ได้สังเกตหรือว่าเหล่าก๊กฮุน เซนยังไม่หายแค้นรัฐมนตรีกษิตที่ไปด่า "ฮุน เซนผู้นำกุ๊ย" ส่งไปเมื่อไหร่ไม่เคยได้ผลงานกลับมาเป็นชิ้นเป็นอัน แต่มักได้กระสุนระเบิดยิงไล่หลังทุกครั้ง


    ผิดกับนักการเมืองพ่อลูกอ่อนหนุ่มใหญ่สูงยาวเข่าดีอย่าง "องอาจ คล้ามไพบูลย์" ที่ไม่เคยไปใช้วาจาสามหาวกับใคร ส่งไปเชื่อมสันถวไมตรีสำเร็จไประดับหนึ่งจนเกิดคอนเสิร์ตมิตรภาพไทย-กัมพูชาไปแล้ว และผู้นำกุ๊ยก็กลายเป็น "ผู้นำปากหวาน" แทบจะขอจูบปากกับ "นายกรัฐมนตรีของเรา" เมื่อคราวไปเยือนเมื่อเดือนก่อนเอง


    "นายกรัฐมนตรีของเรา" น่าจะเรียนรู้สักทีกับการเลือกใช้คนให้เหมาะกับงาน เพราะหลายครั้งงานเสียอันเกิดจากการใช้คนผิด ดังเช่นจู่ๆ "วอลล์เปเปอร์" ก็เจ้ากี้เจ้าการเอาชาวบ้านจากโนนหมากมุ่นมาทำเนียบแล้ว "หักมุม" ข้อมูลบ่อน้ำไม่ได้อยู่ในเขตประเทศไทยเสียงั้น แม้ว่าข้อเท็จจริงอาจจะใช่ก็ได้แต่ทำไมจะต้องทำอย่างนี้ ไม่รู้จะพูดว่าไงแค่จะเอาชนะ "ข้อมูล" ของพันธมิตรฯ กับเครือข่ายคนไทยฯ


    "คนของนายกรัฐมนตรีของเรา" ทำไมมันช่างบื้อแท้ๆ หาเรื่องปวดหัวให้นายตัวเองไม่เว้นแต่ละวันแต่ละคน


     เช่นเดียวกับอดีตเลขาฯ รัฐมนตรีกษิต หนุ่มผู้ดีอีกคนที่ดันโทรศัพท์หา "นายกรัฐมนตรีของเรา" ว่ารู้กันแค่สองคน "นะตัวเอง" ว่ากำลังจะเข้าไปในเขตพื้นที่เขมร ในขณะที่วีรบุรุษเครือข่ายคนไทยฯ "วีระ สมความคิด" ตั้งท่าถ่ายวีดิโอเก็บไว้เป็นหลักฐานที่ดันไปตกอยู่ในมือเขมรที่ลูบปากหวานคอแร้ง  รีบตัดคลิปประโยคเด็ด "รู้กันสองคนนะตัวเอง" ปล่อยขึ้น Youtube ที่ทำเอา "นายกรัฐมนตรีของเรา" ออกอาการเหวอไปไม่เป็น บอกได้แค่ "เขมรมันตัดต่อคลิป" 555


    ในนามคนชอบ "คิดใหม่(เฉพาะ)วันอาทิตย์" จึงขอเรียกร้องให้สนธิ ลิ้มทองกุล, จำลอง ศรีเมือง, ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์, สมบูรณ์ ทองบุราณ, ไพศาล พืชมงคล ฯลฯ (ขออภัยที่พื้นที่กระดาษมีจำกัดไม่สามารถเอ่ยนามผู้ใหญ่ๆ ได้หมด) สร้างความเป็นเอกภาพแนวร่วม "สามัคคีสีเหลือง" ก่อนเป็นอันดับแรก โดยไม่จำเป็นต้องกลับมาฝืนปิดจมูก "จูบปาก" กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอย่างเก่าก่อน


   ขอแค่คนในชาติทุกหมู่เหล่า "แสวงจุดร่วมสงวนจุดต่าง" สร้างพลังทวีคูณไว้ฟัดกับผู้นำกุ๊ยฮุน เซนก่อน แล้วถ้าเป็นไปได้ทำให้เกิด "สามัคคีสีเหลืองแดง" จะแรงฤทธิ์เยี่ยมยอดพลังกระเทียมดองน่าจะพอสู้กับผู้นำกุ้ยแห่งแผ่นดินต้องคำสาปได้ แล้วปล่อยวางผู้นำผู้ดีนักเรียนอังกฤษไปก่อนที่เข้า "มุมอับ" ไปไม่เป็นอยู่แล้ว นาทีนี้ช่วยกันผสมสีทุกฝ่ายจะเป็นสีอะไรก็ช่างมัน ขอแค่เอาชนะศัตรูร่วมของชาติไทยก่อน แล้วจะกลับมาฟัดกันเองก็ไม่ว่ากัน คราวนี้ผมเสียสละยอมฝันร้ายต่อก็แล้วกัน 555
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
BlueHill วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 20 คุณมุมมืด
ผมเห็นตรงข้ามกับคุณในเรื่องนี้
สื่อที่เก่งมากเรื่องกระแหนะกระแหน ผมเห็นมีอยู่ค่ายเดียว
นอกจากเก่งมากเรื่องด่ากราด เหยียดประณาม ถึงกับใช้่คำหยาบบนเวที ใช้กระบอกเสียงของสื่อเพื่อบรรลุเป้าหมายของตนเอง โดยไม่ได้ตระัหนักถึงความเสียหายที่เกิืดขึ้นกับชาติบ้านเมือง

บอกหน่อยได้ไหม สื่อค่ายไหนและกลุ่มก๊วนสีใด ที่ก่อชนวนไฟสงครามระหว่างไทยกับเขมรในเวลานี้

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Ananda วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

ตราบใดที่ยังมีทัศนคติแบบดูถูกคนอื่นอยู่อย่างดี อย่าหวังว่าจะดีกันได้เลย เหมือนคำพูดที่ว่า "จะให้สามัคคีกับคนชั่วได้อย่างไร" ที่คนหลายคนคิด

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ตาเรน วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ไม่กล้าไปชุมนุมชายแดน..
กลัวกำลังนั่งขี้..แล้วลูกระเบิดหล่นใส่..ฮา...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
teenbag วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teenbag

ตลกจริงเขมรยิงใส่ประเทศไทย..แต่คนไทยกลับมาว่าคนที่เขาชี้ให้ดูว่าเขมรกัดกินประเทศไทยกลับไปด่าว่าเขาไม่ว่าเขมรซักนิด..คนไทยไม่รักชาติ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ลุงวอ วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

เห็นด้วยกับบทความนี้ครับ โหวต

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
รันทด วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 07.39 น.

ศึกนอกไม่เท่าไหร่ ศึกในซิเลวร้าย ประวัติศาสตร์ไทย เกิดศึกในเมื่อไหร่ ศึกนอกก็ยากที่จะเอาชนะ เสื้อเหลืองเหมือนเชื่อโรคที่ทำให้ประเทศไทยอ่อนแอ คอยทำลายความสามัคคีคนในชาติ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
MrTote วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 07.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋


ความคิดเห็นที่ 21 (0)
teenbag วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 06.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teenbag

ไล่มันออกไป เอาแผ่นดินไทยคืนมา
ทำหน้าที่ทหารได้แล้ว..มัวแต่รอเขมรมันยิงใส่อยู่ได้รุกมันบ้างซิ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มุมมืด วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 02.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/katika

นี่คือเอกลักษณ์ของคนข่าวเครือเนชั่นฯ
เต็มไปด้วยตัวตน,คำที่ตอกย้ำยุแหย่กระแนะกระแหน,จัดกลุ่มแบ่งคน ฯลฯ
ผมจึงไม่มีความเห็น

ปัญหาคือ ใครได้ลงมือทำอะไรบ้างเท่านั้นเอง
มิใช่สิ้นชาติ จนไม่มีที่ซุกหัวนอน
อย่าว่าแต่ที่จะเขียนข่าวที่เป็นกลางเลย..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ข้าราชบริพาร วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 01.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teshin

นานๆ เข้ามาอ่านพี่อดิศักดิ์สักที

คม ชัด ลึก จริงครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

ผมว่าภาพรัฐบาลไทยตอนนี้
เรามีเพียงพอแล้ว ต่อแนวทางอดทน อดกลั้น
และยึดหลักพันธสัญญา ..
สู้ศาลไหน ๆ ก็ มีหวังมากแล้ว ยกเว้นศาลเขมร
.
หลังจากคืนนี้ถ้ายิงอีก ควรจะโต้ตอบแบบเด็ดขาด
เสียที หรือผม ใจร้อนไปอีก...
.
.

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คุณกษิตทำงานได้ผลดีเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับเครือข่ายที่มีทักษิณเกี่ยวข้องก็จะมีปัญหาเสมอ อย่างเขมรนี่แหล่ะ ซึ่งหากจะให้เขมรชอบก็เอาอย่าง'นพดล'ซีครับ เขมรอ้าแขนรับอยู่ตลอดเวลา แต่บ้านเมืองเสียหายไม่รู้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นูพุก วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklan

พูดเก่งจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

เห็นด้วยและ รัก ผบ ทบ คนนี้คะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

เห็นด้วยและ รัก ผบ ทบ คนนี้คะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
JOMO วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jomo
oJOMoSANo

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 20.40 น.

จ้างก็ไม่กล้าไปประท้วงที่ชายแดน
กลัวพวกคนชายแดนไล่กระทืบเอา ชอบหาเรื่องให้พวกเขาเดือดร้อนอยู่เรื่อย
ใครจะให้ไปใกล้...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
apice วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/malind

โดนจริงๆ..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
4BANK วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANKความคิดเห็นที่ 9 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

"เชื่อมั่น ผบ.ทบ." ขอให้กำลังใจ
ขอประนาม
1.แกนนำ "พันธมิตร" จอมบิดเบือน โหนฟ้า
2. เอเอสทีวี และสื่อในเครือ สื่อจอมปลอม ไม่มีจรรยาบรรณ

"รักพ่อ" และถ้ารักชาติจริง "กลับบ้าน" ซะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
tanatach วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

กอไฝ่กอนี้แตกออกไป มันแตกที่รากของกอแม่นั้นแล
การยึดติด เกียวพันกันของราก เมื่อมันขาดออกไป
ก็ยากที่จะเป็นดังเดิม เพียงแต่มองภายนอกยังไม่เห็นเด่นชัด
หากขุดลึกลงไป ก็จะรู้ได้ทันทีว่า กอไฝ่กอนี้อาจถูกพัดพาโดยน้ำหรือแรงลมก็แล้วแต่
มันจะยิ่งแยกออกไปทุกทีทุกที

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
toondee วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สวัสดีค่ะ เดี๋ยวนี้สายตาดิฉันแพ้สีเหลืองค่ะ และได้ข้อคิดว่าคงฟังมากจะชนะคนพูดมาก ยิ่งพูดยิ่งทำลายมิตร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
unclelee วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog

ขอพระเจ้าช่วยคุ้มครอง ประชาชนตามชายแดนไทยด้วยครับ
วันนี้ พธม. คงยกระดับ การประท้วง โดยไม่มีเหตุและผล คงทำได้ยากมาก เนื่องด้วย
1. ผู้เข้าร่วมสังฆกรรม มีไม่มาก ปลุกคนกรุงเทพฯและคนชั้นกลาง ไม่ได้อีกแล้ว -ไม่สมเหตุผลในการ จุดเหตุที่จะประท้วง
2. ความไม่ชัดเจนในวัตถุประสงค์ ในการประท้วง กระทำเพื่อความอยู่รอดของ อานาจักร์ ตระกูลลิ้ม หรือ เพื่อประเทศชาติ
3. ผู้นำการประท้วง มหาจำนอง และลิ่วล้อ มุ่งเน้นแต่ความคิดตนเองเป็นหลัก ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น หรือคำชี้แจงของนักวิชาการ (ดร.สาว เลขา JBC.)หรือ รัฐบาล

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ที่คุณอดิศักดิ์เอ่ยชื่อมานะ

ใหญ่ ๆ ทั้งน้าน..

ใครมันจะยอมใครได้ - ฮา

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Payont วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

นอนตากน้ำค้างที่ถนนราชดำเนิน ที่ข้างทำเนียบ ไม่เหมือนที่ชายแดนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

มีเหตุและผลของผู้นำเสนอเอ็นทรีนี้ที่ไม่ลำเอียงไปในฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ขอบคุณมากครับสำหรับข้อคิดหรือแนวทางความคิดที่หาทางออกให้พิจรราณากันไปอีกทางหนึ่งครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
JoyGangster วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
soonthorn วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

หวัดดี ครับ
ขอขอบคุณในข้อคิดดีๆ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]