• แปลกแยก-แตกต่าง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : adule-w@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 64827
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
นสพ. ไอนิวส์
นำสันติภาพสู่สังคมไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/adule
วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2553
Posted by แปลกแยก-แตกต่าง , ผู้อ่าน : 1234 , 12:02:55 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดยคิดต่างมองต่าง

มุมของฟิล์ม         อีตอนจะมีอะไรกัน เค้าบอกผมว่าทำหมันใส่ห่วงไว้แล้ว ทำให้ผมไม่ได้ป้องกันตัวคิดว่าเค้าไม่น่าจะเป็นคนโกหก แต่ที่ไหนได้ จู่ๆ ก็โทรมาบอกว่าท้องกับผม ผมว่าเป็นผู้ชายคนไหนก็รับไม่ได้หรอกครับ ไม่รู้ว่านอกจากผมแล้ว เธอไปร่วมหลับนอนกับผู้ชายคนไหนมาบ้างก็ไม่รู้ ส่วนการให้รับเป็นพ่อเด็กน่ะไม่น่าจะมีปัญหา แต่ถ้ารับเป็นพ่อแล้วเด็กดันเป็นลูกคนอื่นที่ไม่ใช่ลูกของตัวเองนี่ซิคือปัญหา ดังนั้นผมต้องมั่นใจว่าเป็นลูกของผมจริง แต่ผมรับแต่ลูกเท่านั้นนะครับจะให้รับแม่เด็กด้วยคงไม่ เพราะอะไรผมว่าชาวบ้านเค้าก็รู้กันเหมือนกับผมแหละครับ

มุมแอนนี่              ที่เรายอมทำไปทั้งหมดเพราะว่ารักเค้า ไม่อยากทำให้เค้าเสียชื่อเสียง แต่มีอย่างที่ไหนเราเป็นลูกผู้หญิง เสียหายแล้วยังเสียเปรียบทุกเรื่องเลย พอเกิดปัญหาขึ้นมาแล้วฝ่ายชายมาขอตรวจ DNA อย่างนี้มันดูหมิ่นศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงกันชัดๆ เป็นผู้หญิงคนไหนก็รับกันไม่ได้ทั้งนั้นแหละค่ะ ลูกเราทั้งคนเราเลี้ยงเองได้ ในเมื่อพ่อเค้าไม่ยอมรับก็ไม่เป็นไร แต่จะมาพูดจาดูถูกกันแบบนี้รับไม่ได้ค่ะ จะให้ตรวจ DNA คงไม่ตรวจหรอกค่ะ ถ้าตรวจไม่ตรงแอนนี่ก็เละซิคะ ปล่อยให้เป็นปริศนาอย่างนี้แหละ ตอนนี้สังคมเห็นใจและสงสารฝ่ายแอนนี่ดีอยู่แล้วล่ะค่ะ

มุมของสังคม       เห็นใจทั้ง 2 ฝ่ายแหละครับ น่าจะหาข้อยุติกันได้ด้วยดีนะ ยอมตรวจ DNA กันซะจะได้จบเรื่องกันไปทั้ง 2 ฝ่าย เห็นใจทั้ง 2 ฝ่ายแหละครับ โดยเฉพาะเด็กไร้เดียงสาที่เกิดมาจากความประมาทของหญิงชายทั้ง 2 คน เอาใจช่วยให้หาทางออกและจบเรื่องกันได้ด้วยดีทั้ง 2 ฝ่าย ฝ่ายชายบอกอย่าง แต่ฝ่ายหญิงบอกอีกอย่าง ซึ่งแน่นอนต้องมีคนโกหก 1 คน หรืออาจจะโกหกทั้ง 2 คนเลยก็ได้น่ะ

มุมของผม            สังคมได้บทเรียนจากเรื่องนี้เป็นอย่างมาก แต่จะหาวิธีนำบทเรียนจากเรื่องนี้มาปรับใช้ได้อย่างไร ในมุมมองของศาสนาอิสลามสำหรับเรื่องนี้ เพื่อเป็นแนวคิดหรือแนวปฏิบัติสำหรับใครบางคนที่ต้องการความมั่นคงในชีวิต ศาสนาอิสลามมีกรอบสำหรับหญิง-ชาย เมื่อจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในสังคม ดังนี้ เริ่มต้นด้วยการห้ามฝ่ายหญิงแต่งกายเปิดเผยความสวยงามให้ชายแปลกหน้าเห็น , ห้าม ชาย-หญิงคุยกันโดยไม่มีความจำเป็น , ห้ามชาย-หญิงอยู่ปะปนด้วยกัน , ห้ามชาย-หญิงอยู่กันตามลำพังโดยไม่มีผู้ปกครองของฝ่ายหญิงอยู่ด้วย(มะฮฺรอม) , ห้ามชาย-หญิงสัมผัสเนื้อต้องตัวซึ่งกันและกัน ดังนั้นการห้ามผิดประเวณีไม่ต้องสงสัยแต่อย่างใด เพราะถ้าไม่ได้ฝ่าฝืนข้อห้ามแรกๆ ตามที่กล่าวมานี้ไม่มีทางที่จะผิดประเวณีได้อย่างแน่นอน ดังนั้น บทลงโทษในการผิดประเวณีในกฎหมายอิสลามจึงจำเป็นต้องรุนแรง เพราะกว่าที่ ชาย-หญิง จะผิดประเวณีได้นั้น เค้าได้ฝ่าฝืนความผิดมาแล้วมากมายหลายข้อหาด้วยกัน

อย่างในกรณีที่ศาลซาอุดีฯ ตัดสินทำโทษ หญิงคนหนึ่งที่เข้าไปปะปนกับกลุ่มผู้ชาย จนตัวเองโดนข่มขืน ศาลไม่ได้ทำโทษเพราะถูกข่มขืน แต่ทำโทษเพราะตัวเธอฝ่าฝืนกฎหมายโดยเข้าไปปะปนมั่วอยู่ในกลุ่มผู้ชายนี่เอง เป็นสาเหตุให้ถูกกระทำชำเราในเวลาต่อมา และเช่นเคยเมื่อสื่อตะวันตกที่มีอคติกับอิสลามเป็นทุนเดิมทราบเรื่อง ก็ตีแผ่ข่าวอ้างว่าอิสลามกดขี่ผู้หญิงซะงั้น แทนที่จะเอาข้อเท็จจริงทั้งหมดมาเสนอทั้งหมด กลับเอาเรื่องศาลตัดสินทำโทษผู้หญิงมาเสนอเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งความจริงก็คือผู้หญิงถูกทำโทษในข้อหาที่ตัวเองเข้าไปปะปนกับกลุ่มผู้ชาย ส่วนกลุ่มผู้ชายก็ถูกทำโทษขอหาร่วมกันใช้กำลังข่มขืนผู้หญิง สรุปแล้วมีความผิดทั้งฝ่ายหญิง และ ฝ่ายชาย นี่คือกระบวนการของศาลอิสลามที่จะช่วยสร้างความมั่นคงต่อสังคมได้อย่างเห็นผลที่สุด เพราะทุกคนต้องมีส่วนรับผิดชอบไม่ใช่โยนความผิดไปให้ฝ่ายใดเพียงฝ่ายหนึ่งเท่านั้น
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แปลกแยก-แตกต่าง วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adule
นสพ.i-NewsEmail : adule-w@hotmail.com

ขอบคุณทุกๆ ความเห็นด้วยความจริงใจครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เบดูอิน วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Joseph วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

อืมม ได้รู้มุมมองของพี่น้องชาวมุสลิมครับ.. เปนประโยชน์อย่างยิ่งครับ....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

สรุป เรื่องมันวุ่นเพราะฟิลืมไม่รู้จักรักษามาดแบบบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น(ไม่รุ้จักเอาอย่างท่านนยากเราซะมั่งเลย) สังคมพร้อมให้อภัยแต่พี่แกมัวเตะท่า ออกมายอมรับไปก่อนแล้วค่อยหาความจริงทีหลังสิน้อ แหมเรื่องแค่นี้ต้องให้สอน แล้วทีมงานไม่มีใครมีไอเดียช่วยรักษาชื่อเสียน้องเลยเหรอ ยังงี้เลิกคบไปเลยรน้องฟิล์ม สงสารแกจริง ๆ ฟิล์มเอ๊ย คนอื่นเขาเอากันทุกคืนไม่เห้นวุ่นเหมือนแก(ถึงมีก็ไม่เป็นข่าว ) แต่แกมันหล่ออย่างเดียวไม่ทันเกมสังคมมันก้ต้องโดน กลับไปเรียน วิชาเอาตัวรอดมาใหม่ซะไป โหวตให้เจ้าบล็อก 1 แต้มครับ นี่ก้ความเห้นในมุมผมเหมือนกันอิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Homesecurity

หามาไว้ในบ้างบ้างก็จะดี...

View All