• aha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sandeeaha@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-30
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 91794
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
aha
หนุ่มลึกลับ .....ในซอยเปลี่ยว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aha
วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม 2551
Posted by aha , ผู้อ่าน : 1627 , 11:22:38 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         รายชื่อพร้อมนามสกุลสุดแปลก (แอบฮา) ที่มีอยู่จริงในประเทศไทย สมศักดิ์  หวังกระแทกคาง หวังนที  จู๋ยืนยง ณรงค์  นัดใช้ปืน กันภัย  สูญสิ้นภัย อูโน่  หลาวทอง อธิป  จู๋กระจ่าง ศักดิพันธ์  ชอบนอนหงาย บรรจง  หนึ่งในยุทธจักร กนกกร  เม่งเวหา รรรรรร (อ่านว่า ระ – รัน - รอน) ท่านฮ่องเต้  สมลุนาวัน นารัตน์  พัดลม พล.อ.การุณ  เก่งระดมยิง ลำเทียน  จ้องผสมพันธุ์ มนศักดิ์  กางมุ้งคอย สร้อยเหม็น  ฟางน้อย ไพรั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by aha , ผู้อ่าน : 1866 , 21:36:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดสมองให้กว้างๆ แล้วไปลุยกันเลย- ชุดประจำชาติของเกาหลีเรียกว่าชุด ฮันบก คนเกาหลีมักจะใส่ชุดฮันบกในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น งานแต่งงาน, วันซอลนัล (ขึ้นปีใหม่) , วันชูซก (วันขอบคุณพระเจ้า) เป็นต้น- ต้นไม้ประจำชาติของประเทศเกาหลีคือ ต้นทงแบก (ต้นแป๊ะก๊วย) - ภาษาเกาหลี มีตัวอักษรเกาหลีที่เรียกว่า ฮันกึล ประกอบด้วยสระ 10 ตัว และพยัญชนะ 14 ตัว- การทักทายและการกล่าวคำขอบคุณเป็นเรื่องที่คนเกาหลีให้ความสำคัญมาก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by aha , ผู้อ่าน : 1479 , 17:20:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                เขาว่าเรื่อง "ความรัก" ไม่มีคำว่าถูกและผิด                                                       คุณไม่ผิด … ที่ไปรักเขาคนนั้น                                                   และเขาเองก็คงไม่ผิด … ที่ไม่ได้รักคุณ                                                                        ในทางตรงข้าม  …                                                           คุณไม่ผิดที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2551
Posted by aha , ผู้อ่าน : 1410 , 16:59:45 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันพร้อมจะไปกับเธอ - บอย โกสิยพงษ์ feat. ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ ประสบการณ์ชีวิตเมื่อเวลาผ่านไป ชีวิตแต่ละคนจะผ่านประสบการณ์ต่างๆ มากมาย และ มันจะค่อยๆ สะสมและตกตะกอน จนสามารถสรุปออกมาได้เป็นประโยคสั้นๆ...ดังนี้ทั่วไป1. ไม่ว่าวันนี้จะเลวร้ายแค่ไหน จงยิ้มเข้าไว้...เพราะพรุ่งนี้อาจจะเลวร้ายยิ่วกว่า2. คำว่า “พรุ่งนี้” ของคนขายลอตเตอรี่ ไม่ใช่คำมั่นสัญญา แต่เป็นปรัชญาที่ต้องตีความ...เหมือนคำพูดของนักการเมือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มกราคม 2551
Posted by aha , ผู้อ่าน : 1435 , 17:11:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากจะมอบเรื่องนี้ให้กับผู้ที่ไม่ค่อยได้อยู่ใกล้ชิดผู้เฒ่าผู้แก่ที่บ้าน เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าของลุกผู้ชายคนหนึ่ง ที่ตระเวนทั้งเรียนทั้งทำงานไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ แม้เขาจะเติบกล้าเก่งกาจขึ้นเรื่อยๆ ความรู้เพิ่มมากขึ้น โลกใบนี้เริ่มเล็กลง แต่พ่อแม่ที่อยู่บ้านเดิม(ในเมืองจีน)ก็เริ่มแก่ตัวลง ลูกคนนี้ทำงานอยู่ต่างประเทศ ไม่ค่อยได้กลับมาเยี่ยมพ่อแม่ ได้แต่ติดต่อกันทางจดหมาย โชคดีต่อมามีไอพีการ์ด เลยได้คุ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by aha , ผู้อ่าน : 1267 , 10:31:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

******ไร้อันดับ...ก็พอ**********++ผมไม่ขอให้ใครที่ผมรู้จัก...ต้องรักผมอย่างจริงจัง..แค่ทุกวันนี้ผมพอมีกำลังสร้างสิ่งดีดีให้...ใคร สักคนก็พอ....++ผมไม่ขอให้ใครเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร...และเพื่ออะไร ..รู้แต่เพียงหัวใจผม..เปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง....เพื่อใครสักคนได้ก็พอ....++ผมไม่ขอให้ใครเจียดเนื้อที่หัวใจ...เพื่อระลึก..นึกถึงผม...เพียงแค่ยามทุกข์ตรม ...จงรีบมารับกำลังใจจากผม...ให้เพียงพอ....++ผมไม่ขอให้ควา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2550
Posted by aha , ผู้อ่าน : 1258 , 20:16:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตคือ . . . ความไม่แน่นอน ก็เหมือนละคร ในแต่ละตอนที่เปลี่ยนไป สุขได้ไม่นาน เดี๋ยวมันก็ทุกข์ใจ ไม่ยิ้ม ไม่ร้องไห้ ไม่ปวดร้าว แปลว่าคนนั้นไซร้ . . .  ไม่มีลมหายใจอยู่ในโลกาขาดเขา แต่เราก็ต้องอยู่ ถึงแม้ว่าเขา . . . ไม่รับไม่รู้ ก็ช่างเขา แค่คนไม่รักจริง ทิ้งกันลงไม่เห็นแม้เงา แล้วจะแคร์ . . . แต่เขาไปทำไมวันนี้แค่เสียน้ำตา . . . เดี๋ยวไม่ช้าก็หาย อย่างน้อยที่เรายังเจ็บ แปลว่า . . . เรายังหายใจ ยังมี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2550
Posted by aha , ผู้อ่าน : 1678 , 23:23:01 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก อินเตอร์เน็ตเรื่องราวของ รถเมล์ ในประเทศไทย ใครเคยเจอบ้าง?           ข่าว เกร็ดความรู้ บทความ เรื่องราวของ รถเมล์ ในประเทศไทยจากประสบการณ์จริง ขำๆ ว่าแต่ว่าเพื่อนเคยเจอะเจอประสบการณ์บน รถเมล์ บ้างรึเปล่า งั้นลองไปดูสิว่า รถเมล์ ในประเทศไทยแบบไหน         เรื่องราวของ รถเมล์ ในประเทศไทยจากประสบการณ์จริง ขำๆ ว่าแต่ว่าใครเคยเจอแบบนี้บ้าง...  ปอ. 10 (พระประแดง-รังสิต)            รถเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2550
Posted by aha , ผู้อ่าน : 8096 , 12:56:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้ไหม? เปลือกไข่กินได้          ใครที่ชอบทานไข่ ทราบหรือไม่ว่า เปลือกไข่ก็มีประโยชน์เหมือนกัน วันนี้เกร็ดความรู้มีมาฝากกัน...           - เปลือกไข่อุดมด้วยธาตุเหล็ก นำเปลือกไข่มาล้างให้สะอาด อบย่างให้ร้อนแล้วตำให้เป็นผงละเอียดนำไปหุงปนกับข้าวสาร เป็นอาหารที่มีคุณค่าบำรุงดีมาก และสารอาหารที่จะได้รับจากเปลือกไข่ ก็คือ แคลเซี่ยม           - เปลือกไข่ยังมีประโยชน์ใช้สอยในด้านเป็นเครื่องมือทำความสะอาดสาม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2550
Posted by aha , ผู้อ่าน : 959 , 00:15:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่เห็นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด สิ่งที่เธอติดใจหรือสงสัย มันไม่ใช่สิ่งเดียวกัน...กับที่เธอเข้าใจ เพียงแค่ฉันไม่บอกใคร... หรือว่าเธอไม่เคยจะฟัง  แม้บางครั้งอาจดูว่าฉันบ้า แต่ข้างในกลับเหว่ว้า...อยากร้องไห้ แม้ความจริงมีใคร ๆ อยู่มากมาย แต่รู้สึกเหมือนไม่มีใครสักคน อยากได้เพียงแค่ใครสักคนหนึ่ง ที่เค้าซึ่งมีใจรักให้กับฉัน ขอแค่เพียงมีความจริงใจให้กัน ขอแค่นั้น...สักหนึ่งคนที่เข้าใจ                     ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน 2550
Posted by aha , ผู้อ่าน : 1559 , 10:21:19 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ใช้ยาฆ่าเชื้อพร่ำเพรื่อ เสี่ยงต่อการเป็นโรคภูมิและหอบหืดมากขึ้น คณะผู้วิจัยกล่าวกับวารสาร newscientist การใช้ยาฆ่าเชื้อหรือ แอนตี้ไบโอติกantibioticมาก ๆ ใช่ว่าจะเป็นผลดี พบว่า การใช้ยาฆ่าเชื้อแต่ละครั้ง ได้ทำลายแบคทีเรียดี ๆ ในลำไส้ ที่เป็นตัวย่อยสลายสารต่างๆ พบว่า การที่ขาดความสมดุลนี้ทำให้คนไม่สามารถแยกแยะระหว่างสารก่อภูมิแพ้จริง หรือสารเคมีปกติได้ ทำให้ภูมิไวเกินต่อทุกสารเคมีตลอดช่วง 20 ปีที่ผ่าน....

อ่านต่อ


/4