*/
  • BKKD
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pangpond.premium@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 64
  • จำนวนผู้ชม : 34823
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2560
Posted by BKKD , ผู้อ่าน : 5981 , 10:14:51 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน PiyaiandNoolek โหวตเรื่องนี้

ทุกวันนี้มีสถานที่สวยๆให้เราได้รู้จักมากมายเลย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่ดั๊น..ไม่มีเวลา ว่างแค่ 1 วัน/อาทิตย์แค่นั้นเอง ไม่ยากเลยเที่ยวใกล้ๆกันดีกว่า

วันนี้ premiumworldtour.info จะพาคุณไปตะลุยเที่ยวแบบวันเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ต้องลางานแถมได้ชาร์จพลังงานกันอีกด้วย ตามเราไปดีกว่าจะมีสถานที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปค่ะซิส ..

การเดินทาง : หากเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นสุขุมวิทสาย 3 กลับรถหน้าวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เข้าซอยนาจอมเทียน 32 ขับรถตรงไปสุดซอยจะพบกับหาดบ้านอำเภอ

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/uzUrwg

2. เขาชีจรรย์

พระพุทธรูปแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 109 เมตรกันเลยทีเดียว เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย มีพระนามว่า “พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา” ซึ่งมีความหมายว่า “ศาสดาที่รุ่งเรือง สว่างประเสริฐ ดุจดังมหาวชิระ” พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯมหาราชทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปีค่ะระหว่างทางสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์อีกชิ้นเลยค่ะ หากใครมาเที่ยวพัทยาแล้ว อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกันนะคะ ที่นี่เปิดให้ชมทุกวันเลยค่ะ ตั้งแต่เวลา 06:00 น. จนถึง 18:00 น. ขอแนะนำอีกนิดนะคะว่าให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด เพราะอาจจะเป็นอันตรายได้ เช่น หากเข้าใกล้เกินไปหินอาจจะหล่นลงมาได้ค่ะ และควรแต่งกายด้วยชุดสุภาพเรียบร้อยด้วยนะคะ

การเดินทาง : หากเดินทางมาจากถนนสุขุมวิท ผ่านพัทยาใต้มาทางหาดจอมเทียน เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน และโรงแรม โอเชียน มารีน่าไปนิดเดียว ให้ชิดซ้ายจะมีป้ายบอกไปวัดเขาชีจรรย์ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร สังเกตพระพุทธรูปแกะสลักที่เขาชีจรรย์วิ่งไปตามทางจะเห็นเขาชีจรรย์ทางขวามือ

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/3sKdaX

3. วิหารพระพุทธรูปหยกขาว

วิหารพระพุทธรูปหยกขาวที่วิหารเซียน ประดิษฐานพระพุทธรูปหยกขาวขนาดใหญ่และงดงามมากที่ได้รับมอบมาจากวัดพระหยกขาว นครเทียนจิน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน แวะมากราบไหว้ขอพร หรือแก้ชงกันได้ค่ะ บริเวณรอบๆวิหารพระพุทธรูปหยกขาว ยังมีร้านค้าเล็กๆไว้ให้บริการ เผื่อเพื่อนๆท่านไหนหิวระหว่างเดินทาง

การเดินทาง : หากเดินทางออกจากเขาชีจรรย์ ระยะทางจะห่างกันเพียง 4.5 กิโลเมตรเท่านั้น ออกจากเขาชีจรรย์ก็ตรงตลอดทาง จะผ่านไร่องุ่นซิลเวอร์เลคและผ่านฟาร์มแกะที่อยู่ใกล้ๆกัน สังเกตที่ฝั่งซ้ายจะเจอวิหารพระพุทธรูปหยกขาว ด้านฝั่งขวาจะเป็นวิหารเซียน

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/V7fcS6

4. วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

นอกจากจะเป็นสายเที่ยว เปลี่ยนบรรยากาศสักพักมาเป็นสายบุญกันบ้างดีกว่า ทริปไหว้พระทำบุญวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหารแห่งนึ้ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศให้ความสนใจเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสที่ครองราชย์ครบ 60 ปีค่ะ ด้านในจะมีมุมสวยๆอยู่มากมายค่ะ และยังมีนิทรรศการ “พระพุทธเจ้าตรัสรู้อะไร?” สร้างขึ้นในโอกาสฉลองพระชันษาครบ 100 ปี

การเดินทาง : หากอยู่พัทยา ให้ขับรถมุ่งหน้าไปทางสัตหีบ  สังเกต กม.ที่  160 จะมีแยกซ้ายมือเพื่อเข้าไปวัดญาณฯ โดยจากริมถนนสุขุมวิทต้องเข้าไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/cpk9Xu

5. Mimosa Pattaya

Mimosa เมืองจำลองเล็กๆที่โรแมนติกที่สุดในโลกกันเลยทีเดียว เป็นอาคารตกแต่งตามแบบสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส มีความคลาศสิคดีค่ะ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆให้ท่านได้ถ่ายรูปกันเยอะเลย บริเวณข้างในก็จะมีร้านค้าไว้เดินเล่นช็อปปิ้งสินค้าเล็กๆน้อยๆ และมีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวค่ะ ในช่วงค่ำจะมีการแสดงโชว์ มีรอบ 18.30 น. / 19.45 น. / 21.00 น.

การเดินทาง : หากเดินทางมาจากถนนสุขุมวิท จะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม แอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน (เลยตลาดน้ำ 4 ภาคไปประมาณ 1 กิโลเมตร) จะเห็นป้ายมิโมซ่า พัทยา

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/3Tq8aY

6. เขาพระตำหนัก

เขาพระตำหนัก (เขาพระบาท) อีกหนึ่งแลนด์มาร์คเลยก็ว่าได้ ใครมาเยือนพัทยา ต้องได้แวะมาสักครั้ง! เมื่อมายืนอยู่ที่จุดชมวิวก็จะพบว่า อะไรมันจะฟินขนาดนี้! มองเห็นวิวแบบ 360 องศากันไปเลย วิวที่ทุกคนมาถ่ายก็คงเป็นโค้งหาดพัทยานี่แหละเป็นมุมที่ฮิตสุดๆ

ตรงจุดชมวิวจะมีอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ให้นักท่องเที่ยวมากราบไหว้ขอพรได้ตลอดทั้งวัน และหากได้ยินเสียงประทัดอยู่ข้างๆ อย่าเพิ่งตกใจนะคะ เพราะที่นี่เค้าแก้บนด้วยการจุดประทัดข้างๆอนุสาวรีย์ฯค่ะ


ในบริเวณนั้นก็ยังมีร้านขายของฝากเล็กๆน้อยๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อไปเก็บเป็นที่ระลึกด้วย และยังมีขนม นม ไอศกรีมไว้ให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อกันด้วยค่ะ ไปต่อกันจ้า.. ยังไม่หมดนะคะ ในบริเวณเขาพระตำหนักยังมี “วัดเขาพระบาท” ให้นักท่องเที่ยวแวะมากราบไหว้ ขอพร บรรยากาศในวัดก็ร่มรื่นดีนะคะ หากใครร้อนนั่งพักผ่อนได้จ้า ..

การเดินทาง : จากพัทยาเหนือ-กลาง-ใต้ โดย ถ.สุขุมวิท ให้เลี้ยวขวาตรงป้ายที่บอกว่าไปพัทยาใต้ แล้วเลี้ยวซ้ายที่ไฟแดงแรก ขับมาอีกจะเจอ 5 แยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.พระตำหนัก แล้วก็เลี้ยวขวาอีกครั้ง ไปทางเดียวกับ Royal Cliff beach Garden ขับรถขึ้นไปได้ (ทางขึ้นกับทางลงคนละทางกัน)

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/mUQDBR

7. พิพิธภัณฑ์ยางพารา

พิพิธภัณฑ์ยางพารา (Rubber Land) แห่งแรกและแห่งเดียวที่พัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนว Edutainment ภายในจะแบ่งออกเป็นโซนๆ มีโซนป่ายาง / โซนแปรรูปยาง / โซนยางกับชีวิตประจำวัน / โซนมหัศจรรย์ยางพารา ในแต่ละโซนจะมีพี่ๆ มาอธิบายข้อมูลรายละเอียดของโซนนั้นๆอย่างละเอียด

 

นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่สวยงามมาก นอกจากจะได้รูปสวยๆจากหลายๆโซนแล้ว ยังได้รับความรู้ที่สามารถนำมาปรับใช้ได้ในชีวิตประจำอีกด้วยนะ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆค่ะ

ปิดท้ายด้วยโซนน่ารักๆ ถูกใจเด็กๆแน่นอน อย่าง Fantasy Zone แทน แท่น แท๊น .. อยากจะบอกว่าทุกๆอย่างในพิพิธภัณฑ์และทุกๆอย่างในโซนนี้ก็ทำมาจากยางพาราทั้งหมดเลยค่ะ Fantasy Zone ก็จะมีบ้านบอลขนาดเล็กๆ น้องๆสามารถลงไปเล่นได้ค่ะ และมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ด้วยจ้า

การเดินทาง : หากมาจากเส้นสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทางพัทยาเหนือ เมื่อผ่านทางแยกเข้าพัทยาใต้ จะเห็นพิพิธภัณฑ์ยางพาราอยู่ทางด้านซ้ายมือ

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/pCYquj

8. พิพิธภัณฑ์หมีเทดดี้

“TEDDY BEAR  MUSEUM” พิพิธภัณฑ์หมีเทดดี้แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สวรรค์ของเด็กผู้หญิงและสาวๆอย่างเราเลยล่ะ ก็แน่สิ มีตุ๊กตาหมีน่ารักๆเยอะแยะเต็มไปหมด เลือกมุมถ่ายรูปกันไม่ทันเลยเชียว

นอกจากมุมถ่ายรูปต่างๆแล้ว หากเราเดินมาเรื่อยๆ ก็จะพบกับร้านขายสินค้าเทดดี้แบร์น่ารักๆเต็มไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา พวงกุญแจ หรือของเล็กๆน้อยๆค่ะ เผื่อใครจะอยากซื้อไปฝากเพื่อนๆเชิญเลือกได้ตามสบายเลยค่ะ ^^

การเดินทาง : มาทางถนนเส้นพัทยาเหนือขับเข้ามาถึงวงเวียนปลาโลมาให้ตรงมาจนถึงชายหาด และตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร สังเกตที่ด้านซ้ายมือก็จะเจอ Teddy Island หรือสังเกตเห็นป้าย Markland Village

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/tY2qWb

9. เมืองจำลอง

เมืองจำลอง หรือเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Mini Siam ซึ่งเมืองจำลองนี้ ได้จำลองแลนด์มาร์คต่างๆจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 07.00 น. – 22.00 น. ค่ะที่เมืองจำลอง จะแบ่งออกเป็นโซนๆ Zone Mini Siam ก็จะเป็นโซนไทยๆ มีวัดต่างๆ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแลนด์มาร์คที่ทุกคนอย่างแน่แท้อย่าง “สะพานแขวนพระราม 9” และอีกโซนจะเป็น Zone Mini Europe มีทั้งหอไอเฟล ประตูชัยปารีส (ฝรั่งเศส) ประตูโบราณนัมแดมุน (เกาหลี) โบสถ์ เซนต์ เบซิล (รัสเซีย) ทาวเวอร์บริดจ์ สะพานยกและสะพานแขวนที่อยู่รวมกัน จากกรุงลอนดอนก็ได้ย่อมาไว้ให้เราได้ถ่ายรูปกันที่เมืองจำลอง

การเดินทาง : หากมาจากเส้นสุขุมวิท สังเกตหลักกิโลเมตรที่ 143 เลยสี่แยกตลาดนาเกลือมาประมาณ 500 เมตร จะเจอกับเมืองจำลองค่ะ

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/APG6b1

10. สะพานเลียบชายทะเล

แลนด์มาร์คใหม่แห่งชลบุรี สะพานเลียบชายทะเลชลบุรี ขับรถชมวิวสวย 360 องศาแถมเลี่ยงรถติดได้เป็นอย่างดี แวะถ่ายรูปวิวได้รูปมุมเก๋ๆและสวยอีกด้วย

การเดินทาง : เริ่มจากตัวเมืองพัทยาวิ่งเส้นสุขุมวิทหมายเลข 3 เลี้ยวซ้ายเข้าถนนอัคนิวาต มุ่งหน้าไปสวนเฉลิมพระเกียรติ จะผ่านสนามกีฬาเทศบาลเมืองชลบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

 

แหล่งข้อมูล: Premiumworldtour

 

 

 

 

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน