*/
  • แอร์หมึกดำ45
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : air_749@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 22385
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันเสาร์ ที่ 4 กันยายน 2553
Posted by แอร์หมึกดำ45 , ผู้อ่าน : 974 , 23:40:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

            หนึ่งเสียงของท่านมีค่านัก          เลือกที่รักมักที่ชั่งได้หรือไม่ถ้าให้ดีช่วยกันบอกกล่าวกันไป         ไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกตั้งกันในวันที่  9  กันยายน  พฤหัสหน้า      ช่วยกันจับมือลูกจูงมือหลานเพื่อเลือกหาผู้ใหญ่บ้านที่ทำการ        เข้ามาพัฒนาหมู่บ้านเราให้รุ่งเรือง      หากเราเลือกให้สิทธิกับเงินซื้อ    ท่านคิดดีแล้วหรือที่เลือกไปเลือกคนผิดคิดเลือกใหม่ช้าเกินไป     ก็ต้องรอต่อไปจนเกษ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 สิงหาคม 2553
Posted by แอร์หมึกดำ45 , ผู้อ่าน : 1425 , 16:17:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆ พี่ ๆ ชาว ok ทุกท่านผม แอร์หมึกดำ กลับมาแล้วครับ มาพร้อมเรื่องราวและประสบการณ์มากมายก่อนอื่นต้อง กราบเรียนก่อนว่า ที่หายไปนานนั้น เพราะไม่มีเวลาท่องเน็ตเท่าไหร เพราะตอนนี้ผม ทำงาน เป็น บัณฑิตอาสา มอ. ประจำพื้นที่ ตำบลเกาะกลาง อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ขอเรียนก่อนนะว่า ตอนนี้สภาเด็กและเยาวชนตำบลเกาะ ได้ยกระดับเป็นพื้นที่นำร่อง/พื้นที่ตัวอย่างของจังหวัดกระบี่ ได้ทำผลงานที่เป็นประโย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 ตุลาคม 2552
Posted by แอร์หมึกดำ45 , ผู้อ่าน : 1286 , 15:28:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความประทับใจและแง่คิดที่ได้จากการไปดูงานที่ศูนย์การศึกษาการพัฒนาพิกุลทอง                     จากการที่ออกจากรั้ว มอ.ไปดูงานที่สวนพิกุลทอง                  อันเนื่องมาจากพระราชดำริ  ในครั้งนี้มีความประทับใจใน                 หลายเรื่องด้วยกัน  ทั้งที่เป็นในส่วนของสถานที่ และเพื่อน              ร่วมทางจาก มอ.ด้วยกัน ก่อนที่กล่าวถึงความประทับใจขอ                 ขอบคุณทางอาจารย์วัฒนะ พรหมเพรช อาจารย์ผู้....

อ่านต่อ

Posted by แอร์หมึกดำ45 , ผู้อ่าน : 1411 , 13:53:36 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การละเล่นพื้นบ้านที่จัดแสดงในงานมาแกปูโล๊ะ            การละเล่นของจังหวัดชายแดนภาคใต้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งสะท้อนถึงความเป็นจริงของวิถีชีวิตของชาวบ้าน มีลักษณะเด่นของการสื่อความคิดความรู้สึกด้วยภาษาที่ขับเป็นบทกลอน ลำนำ และจังหวะ เครื่องดนตรีที่ใช้ประกอบการละเล่น ซึ่งการละเล่นดังกล่าวเกิดความสนุกสนานเพลิดเพลิน และยังมีความสัมพันธ์กับวัฒนธรรมอื่นๆ เช่น อินเดีย ชวา มลายู             งานมาแกปูโล๊ะในอดี....

อ่านต่อ

Posted by แอร์หมึกดำ45 , ผู้อ่าน : 2271 , 13:42:58 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงเวลาในการจัดงานเลี้ยง"มาแกปูโล๊ะ" ปฏิบัติติดต่อกันมาเป็นเวลาเนิ่นนานในช่วงเดือน 10 และเดือน 1 ของปฏิทินศักราช ฮิจเราะห์ หรือตรงกับเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมของไทย หรือช่วงระหว่างรายอทั้งสองนั้นเองสำหรับเจ้าภาพหรือเจ้างานนั้นจะต้องเตรียมงานนานพอสมควรในการพิมพ์บัตรเชิญแขกเพื่อนฝูงมิตรสหายมาร่วมงานในครั้งนี้ หรือแม้แต่การตกแต่งบ้านและสถานที่สำหรับใช้เลี้ยงแขกอย่างสวยงาม สำหรับบางพื้นที่แล้วจะมีการดูฤทษ....

อ่านต่อ


/3