• หมีน้ำแข็ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s_ice_s@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-08
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 39179
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2556
Posted by หมีน้ำแข็ง , ผู้อ่าน : 1573 , 13:17:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  วันนี้ search youtube หาสารคดีดีๆ ดู จนไปเจอสารคดีชุดเรื่อง "Britian's Secret Treasures" ของ ITV (UK) ออกอากาศเมื่อกพ.ปีนี้เอง น่าสนใจ เก็บมาเล่าให้ฟังคะ สารคดีชุด "Britian's Secret Treasures" เป็นสารคดีที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับ 50 สิ่งมีค่าทางประวัติศาสตร์ของ Britain ที่ค้นพบโดยคนอังกฤษ ของพวกนี้ คนบังเอิญเจอ ขุดเจอ แล้วก็ไปอยู่ตามพิพิธภัณฑ์.. ดูเพลินๆ พร้อมกับเรียนรู้เสี้ยวของประวัติศาสตร์ของสหร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มีนาคม 2556
Posted by หมีน้ำแข็ง , ผู้อ่าน : 1253 , 20:28:11 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Twitter vs. Instagram: The Showdown in an Infographic การเชื่อมโยงระหว่างสอง platform และผลของระดับ engagement ใครชอบถ่ายรูปอัพลง Social Media กันบ้างคะ? เราเป็นคนหนึ่งที่ทำตลอดเวลา ระหว่าง 3 platform คือ Twitter / Instagram / Facebook ส่วนตัวที่ใช้คือ อัพลง Instagram พร้อมกับยิงขึ้น Facebook แต่จะไม่ยิงจาก Instagram ขึ้น Twitter เพราะว่า ขึ้นเป็นลิ้งค์ ทำให้ดูยาก (และถ้าเป็นเราก็จะขี้เกียจ click ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by หมีน้ำแข็ง , ผู้อ่าน : 1102 , 00:01:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

คลิปวิดีโอด้านบนเป็นการเล่าเรื่องราวการทำสารคดีข่าวเรื่อง No Go Britain ของ Channel 4 ประเทศอังกฤษ ซึ่งนำไปสู่การรณรงค์เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนเพื่อให้คนพิการเดินทางได้สะดวก  ความน่าสนใจของการทำสารดีเชิงสืบสวนตัวนี้คือ การใช้ social media ในการ crowdsource ข้อมูลของคน...นี่ืคืออีกขั้นของการใช้ social media ในกระบวนข่าว...ไม่ใช่เพื่อความเร็ว แต่เพื่อเชิงลึกและขยายผลที่ "สร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2556
Posted by หมีน้ำแข็ง , ผู้อ่าน : 515 , 22:10:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ตั้งแต่เริ่มมีการหาเสียงเลือกตั้งของผู้ลงสมัครผู้ว่าฯกทม.มาสักระยะหนึ่ง ค้นพบว่า...นักข่าวยุค 2.0 ยังไม่พัฒนามุมมองการทำข่าวที่ตอบโจทย์ผู้รับสารได้มากนัก การเลือกตั้งเมื่อก่อนเราอยากรู้เรื่องราวนโยบายหรือการหาเสียงของผู้สมัคร...เราติดตามผ่านสื่อ เราเชื่อสื่อ ฟังสื่อ สื่อมีอิทธิพลต่อการที่เราจะตัดสินใจ แต่เลือกตั้งยุคที่ผู้ลงสมัครกระโดดเข้าใช้ social media กันทุกช่องทางเป็นการสื่อสารโดยตรงถึงผู้มีสิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2556
Posted by หมีน้ำแข็ง , ผู้อ่าน : 829 , 10:36:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตั้งแต่ปีที่แล้ว วิชาการ-วิชาชีพด้านวารสารศาสตร์และนิเทศศาสตร์ได้ร่วมมือ รวมตัวกันจัดงานสัมมนายุทธศาสตร์เพื่ออนาคตวารสารศาสาตร์ เพื่อเป็นการระดมองค์ความรู้พัฒนางานด้านวารสารศาสตร์ของไทย ล่าสุด จัดครั้งที่ 4 กันไปที่ม.เนชั่น ลำปาง ในหัวข้อ "วารสารฯยุคสงครามแพลทฟอร์ม" ... ถือโอกาสเก็บประเด็นมาเล่าให้ฟังกันคะ “สงครามแพลทฟอร์มที่จะมีความเข้มข้นมากขึ้นนั้นจะทำให้สื่อสารมวลชน ในเมืองไทยถูกยกระดับขึ้....

อ่านต่อ


/4