• อ.มด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ajarnmod@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 26770
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วราภรณ์ นพวงศ์ ณ อยุธยา
วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by อ.มด , ผู้อ่าน : 991 , 22:44:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราควรอยู่กับปัจจุบัน ที่นี่...เดี๋ยวนี้...เท่านั้นเพราะเราอาจไม่มีพรุ่งนี้ให้มาถึงเรามีแต่วันนี้ ...เดี๋ยวนี้ .... และ ...นาทีนี้ เท่านั้น ขณะปัจจุบันนี้ ...เท่านั้น ที่เป็นของจริงพรุ่งนี้ ไม่เคยมาถึง...เพราะเมื่อมาถึง...พรุ่งนี้ ก็กลายมาเป็นวันนี้วันนี้...และนาทีนี้ จึงมีค่ากับเราและเมื่อ...วันนี้ผ่านไปแล้ว...ก็จะกลายเป็นอดีต...อดีต...ผ่านมาแล้ว...ย้อนไปไม่ได้ อนาคต...ยังมาไม่ถึง...อยู่กับปัจจุบัน.....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 มีนาคม 2551
Posted by อ.มด , ผู้อ่าน : 7612 , 00:19:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ผู้นำที่ดี จึงควรต้องมีจะต้องมีภาวะผู้นำ  นั่นคือมีความสามารถในการชักจูงผู้อื่นให้ร่วมมือร่วมใจกับตน สามารถดำเนินงานไปสู่จุดมุ่งหมายที่ต้องการได้ ผู้นำจึงต้องมีความรอบรู้ เก่งทั้งเรื่องของคน เก่งในเรื่องของการทำงาน  ที่เรียกว่า ต้องเก่งคิด เก่งคน เก่งงาน  สามารถประสานประโยชน์ ให้ลงตัวกับทุกฝ่าย นอกจากนั้นแล้ว ผู้นำต้องมีคุณธรรมเป็นแนวปฏิบัติหน้าที่ของตนเป็นตัวอย่างของผู้ใต้บังคับบัญชา สร้างขวัญและก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 มีนาคม 2551
Posted by อ.มด , ผู้อ่าน : 1877 , 23:37:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                 ธรรมชาติของชีวิตธรรมชาติที่มีการเกิด แก่ เจ็บ ตายทุกสิ่งล้วนไม่เที่ยงเราต่างเวียนว่ายในวิถีชีวิตที่แตกต่างกีนไปสุดแท้แต่กรรมใดที่เราทั้งหลายได้ก่อเอาไว้ เริ่มต้น เสียแต่บัดนี้ฝึกจิตของเรา คิดแต่สิ่งดี  เลือกทำดีดีกับทุกคน ทุกที่ ที่เรามีโอกาสเบียดเบียนกันและกันให้น้อยที่สุดเวลาของพวกเราเหลือไม่มากแล้วทุกคนกำลังมุ่งหน้าสู่ความตายความตาย ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม 2551
Posted by อ.มด , ผู้อ่าน : 1463 , 19:52:47 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรื่องจากข่าว อาจารย์สาวโดดตึกตาย : ภูมิต้านทานชีวิต...หน้าที่พ่อแม่ อ่านข่าวอาจารย์สาวโดดตึกตาย เพราะความรัก.....แล้วเศร้าใจ พ่อแม่เลี้ยงมากว่าจะโต ...ทั้งเหนื่อยยากลำบากกาย ใจลงทุน ลงแรง ทุมเทความรัก เลี้ยงดูมานับสิบปี… แล้วมาวันหนึ่ง เจอปัญหาชีวิตในเรื่องความรัก  ก็ด่วนตัดสินใจ ลาโลกไป ทิ้งความเศร้าโศกกับผู้ที่ยังรักใคร่ ห่วงหา อาทรอยู่ โดยเฉพาะ ผู้เป็นพ่อและแม่    ทำอย่างไร ข่าวในลักษณะนี้ จะลดน้....

อ่านต่อ

Posted by อ.มด , ผู้อ่าน : 1339 , 15:23:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การศึกษาในวันนี้ ได้พัฒนาคนเราได้จริงแล้วหรือทำไม เรายังเห็นคนดี มีการศึกษา ทำสิ่งต่างๆที่น่ารังเกียจมากมายทำไม เรายังเห็นคนเรียนหนังสือสูง แสดงให้เราเห็นว่า...ความรู้ท่วมหัว เอาตัวไม่รอดหลายๆคน ผ่านการศึกษา เล่าเรียน อบรมมาจาก....สถาบันศึกษาที่มีชื่อเสียงมากมายแต่ทว่า...ไม่สามารถนำพาชีวิตไปสู่จุดมุ่งหมายได้การศึกษาไทยในวันนี้ ...มุ่งยัดเยียด เฉพาะเนื้อหาความรู้เป็นสำคัญมุ่งให้เด็กจำ จำ จำ และ จำ...ม....

อ่านต่อ


/2