• ปยุต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prayoot_k@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 192100
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
ตำราโหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
อธิบายสาระสำคัญของหนังสือโหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ajarnyoot
วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปยุต , ผู้อ่าน : 8885 , 19:56:23 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องลายมือที่น่ารู้ 

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขยาย

คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขยาย

 

 

คลิกที่รูปมือทั้งสอง  เพื่อดูภาพขยาย 

 

ความหมายของเนินต่างๆบนฝ่ามือ คำว่าเนิน นักหัตถศาสตร์ได้ใช้เรียก ส่วนที่เป็นเนื้อนูน ที่ลอยขึ้นมาบนฝ่ามือ ซึ่งเห็น ได้ชัดเจนว่า ฝ่ามือของคนเรานั้น ไม่ได้เป็นพื้นราบเสมอกันเลย มีความสูงต่ำ ที่เกิดจาก เนินต่างๆ นั่นเอง จึงได้แบ่งแยกเนินต่างๆ ออกเป็น 8 ส่วนหรือ 8 เนิน และได้ตั้งชื่อเนินเหล่านี้ ตามชื่อวัน ที่เรียกใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ดังต่อไปนี้ เนินพฤหัส เนินเสาร์ เนินอาทิตย์ เนินพุธ เนินอังคารนอก เนินจันทร์เนินศุกร์ และ เนินอังคารใน

ลักษณะเนินที่ดี 
พื้นฐานพลังความสามารถ ของคนเรานั้นแตกต่างกันออกไป เรื่องนี้สามารถ ดูได้จากเนิน ต่างๆ ที่อยู่บนฝ่ามือของแต่ละคน ความหนาบางของมือ ก็เกิดจากการ ที่มีเนื้อเนินไม่เท่ากัน เนินที่ดี จะต้องเป็นเนินที่กว้างและ มีเนื้อเนินที่นูนเต็มพอดี แต่ต้องไม่นูนสูงจนล้นเกินไปหรือเป็นเนินที่ไม่มีเนื้อ เป็นเนินแฟบแบนราบ เพราะจะทำให้คุณสมบัติของเนินนั้น ขาด ๆ เกิน ๆไปตามเนินที่สูง และแบน 

เนินที่มีเนื้อมาก หรือเนื้อน้อยจนแฟบแบน จะบ่งถึงความแตกต่าง ตามคุณสมบัติของเนินนั้นๆ เช่นถ้าจะดูว่า บุคคลนั้นจะมีทรัพย์สินมากน้อยแค่ไหน จะเป็นเศรษฐีหรือยาจก เนินก็สามารถ บอกเรื่องเหล่านี้ได้ โดยให้ดูที่เนินเสาร์กับเนินอาทิตย์ ถ้า 2 เนินนี้มีเนื้อเนิน ที่แฟบแบน แสดงถึงจะทำอย่างไร ก็ไม่มีวันร่ำรวยได้ ไม่สามารถเป็นเศรษฐีได้ คือยังไงก็ต้องเป็นคนยากจน ยิ่งแฟบแบนก็ยิ่งยากจนมากขึ้น แต่ถ้าบุคคลนั้น มีเนินอาทิตย์และเสาร์ที่สวย มีเนื้อเนินที่เต็มนูนหรือเต็มอิ่ม ประกอบกับมีเส้นเสาร์และเส้นอาทิตย์ ที่ไม่เป็นรูปเกาะแล้ว แสดงถึง จะเป็นคนที่ร่ำรวยอย่างแน่นอน 

ความหมายของเนินและเส้น
เนินต่างๆ ที่อยู่บนฝ่ามือของเรานั้น มีความหมาย ที่แตกต่างกันไป เพื่อใช้ใน การพยากรณ์ บ่งบอกถึงเรื่องราว ที่เกิดเหตุการณ์ต่างๆ จะดีหรือร้ายนั้น ก็ขึ้นอยู่กับ เส้นและเครื่องหมาย ที่จะปรากฏให้เห็นบนเนิน ดังต่อไปนี้

เนินพฤหัส จะดูถึงเรื่องที่เกี่ยวกับ ตำแหน่งหน้าที่การเลื่อนขั้นเลื่อนยศ การถูกปลดถูกไล่ออกจากงาน เรื่องของความสามารถ เรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น ถ้าเส้นพฤหัสเป็นรูปเกาะหรือไฝดำ บ่งถึง ถูกไล่ออกจากงาน ดีไม่ดีจะถูกจับติดคุก แต่ถ้ามีไฝแดง บ่งถึงจะได้ตำแหน่งที่ใหญ่โต

เส้นพฤหัส เส้นตั้งที่อยู่บนเนินนี้ จึงเรียกว่า เส้นพฤหัส มีจำนวนเส้นที่ไม่แน่นอน มีตั้งแต่ 1- 5 เส้น แต่ส่วนมากจะเห็นแค่ 1 ถึง 2 เส้น และมีทั้งเส้นสั้นและยาว เส้นสั้นแค่กลางเนิน และจะเกิด ในบริเวณเนินพฤหัสเท่านั้น

เนินเสาร์ ดูถึงเรื่องที่เกี่ยวกับ หลักฐานทรัพย์สิน ตลอดจนบ้านและที่ดิน จะมั่นคงยั่งยืนหรือไม่ ธุรกิจการค้าจะขาดทุน สูญสิ้นจนล้มละลายหรือไม่ บั้นปลายของชีวิตในตอนแก่เฒ่า จะมีสภาพเช่นไร เช่นถ้าใครมีเนินเสาร์ที่แฟบแบน จะเป็นคนที่ยากจน แต่ถ้าคนที่มีเนินเต็มนูนและกว้าง จะเป็นคนที่ร่ำรวยเป็นเศรษฐี 100ล้าน 1000ล้าน แต่ต้องมีเส้นวาสนาที่สวยคมชัด

เส้นวาสนา เป็นเส้นที่สำคัญมากๆ มากกว่าทุกเส้นในฝ่ามือ ใช้ดูถึงวิถีชีวิตของคนเรา ว่าจะตกทุกข์ได้ยาก หรือร่ำรวย เช่นถ้าบุคลใดมีเส้นวาสนาที่มีรูปเกาะเกิดขึ้นที่เส้น จะบ่งถึงมีอุปสรรคอย่างใหญ่หลวงเกิดขึ้น เช่นถ้าทำการค้า หรือเอาเงินไปเล่นหุ้น ก็จะขาดทุน จนล่มจมทรัพย์สินหมดสิ้นแน่ !! ถ้าเป็นข้าราชการ หรือนักการเมือง ก็จะมีเหตุ ให้ถูกฟ้องร้องเสียหาย จนหมดอนาคต เส้นวาสนาที่มีรูปเกาะอย่าได้ล้อเล่นกับมัน เพราะมันได้ทำลายคนจนฉิบหายมามากต่อมากแล้ว ถ้าเส้นวาสนาเป็นเส้นที่ขาด ไม่ต่อเนื่อง บ่งถึงจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต อย่างใหญ่หลวง แต่ยังไม่เสียหายมาก เท่าเส้นที่เป็นเกาะ

เนินอาทิตย์ ใช้ดูถึงเรื่อง ความสำเร็จสมหวังในเรื่องต่างๆ เช่น เกียรติยศ ชื่อเสียง โชคลาภและความรัก ถ้ามีเครื่องหมายเสียที่เนินนี้ เช่นเส้นอาทิตย์เป็นรูปเกาะ ก็จะบ่งถึงถูกทำลายเกียรติ อกหัก อย่าร้าง เป็นม่าย!! ยิ่งคนที่มีเนินอาทิตย์ที่แฟบแบนแล้ว จะเป็นคนที่ อาภัพรัก!!

เส้นอาทิตย์ จะเกิดขึ้นที่เนินนี้ มีทั้งเส้นสั้นและยาวถึงข้อนิ้วนาง น้อยคนนักที่จะยาวมา ถึงด้านล่างของฝ่ามือ แต่ยิ่งยาวเท่าไรก็ยิ่งดี เพราะเป็นการเสริมพลังให้กับ เนินอาทิตย์ ให้ มีคุณสมบัติ มากขึ้น ตามความหมายของเนินนี้ ใครมีเส้นอาทิตย์ที่ยาวมากๆ บุคคลนั้นจะมีชีวิตที่สมหวัง สมใจเกือบทุกเรื่อง
เนินพุธ ใช้ดูเรื่อง ปฏิภาณ ไหวพริบ การพูดการเจรจา และวิชาการต่างๆ ถ้าใครมีเนินพุธที่เต็มนูน จะเป็นคนที่พูดเก่ง แต่ถ้าเต็มเกินไป กลายเป็นคนพูดมาก ขี้บ่น
เส้นพุธ เป็นเส้นที่เกิดจากเนินนี้ ส่วนใหญ่จะสั้นไม่ยาวจรดนิ้วก้อย ส่วนเส้นพุธล่างนั้น จะเกิดขึ้นที่ ใกล้เส้นชีวิตเดินยาวมาที่ใต้เนินพุธ ใช้ดูถึงเรื่องสุขภาพ

เนินอังคารนอก ดูถึงเรื่องการแข่งขันการชิงชัยต่างๆ ว่าจะแพ้หรือชนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร เช่น แข่งเป็นผู้ว่า เป็นอธิบดี หรือ แข่งเป็น ส.ส. เป็นรัฐมนตรี เป็นนายกฯ ถ้ามีไฝแดงเกิดขึ้นที่เนินนี้ และที่เนินพฤหัส ก็จะชนะ100% แต่ถ้ามีไฝดำหรือมีรูปเกาะ ก็จะพ่ายแพ้ปราชัย ที่เนินนี้ไม่มีเส้นที่จะอยู่ประจำเนินนี้ แต่ถ้ามีเส้นขวางเกิดขึ้นที่เนินนี้ ส่วนใหญ่เป็นเส้นอุปสรรค ใครมีก็จะยุ่งยากวุ่นวาย

เนินจันทร์ เป็นเนินที่เกี่ยวกับความนึกคิด จินตนาการ ใช้ดูเรื่องที่เกี่ยวกับการเดินทาง ทางไกลต่างประเทศ คนต่างแดน ข่าวสารและโครงการต่างๆ ไม่มีเส้นประจำที่เนินนี้ ส่วนใหญ่เส้นที่เกิดขึ้นเนินนี้ เป็นเส้นเดินทางไกล จึงไม่ใช่เส้นจันทร์

เนินศุกร์ ใช้ดู ถึงความต้องการทางด้านอารมณ์และจิตใจ ความแปรปรวนสับสนในเรื่อง กามารมณ์ที่จะมีขึ้น ครอบครัวที่แตกร้าว ความรักที่ไม่สมดุล ขาดความอบอุ่น สามารถดูได้ที่เนินนี้ เช่นถ้าบุคคลใดมีเนินศุกร์ ที่แฟบแบน จะบ่งถึงการหมดสรรถภาพทางเพศ แต่ถ้ามีเนื้อเนินศุกร์ ที่เต็มจนนูนล้น ก็จะกลายเป็นคนที่ มักมากในกามคุณ

เส้นประจำเนิน เนินนี้กลับไม่มีเส้นศุกร์ ส่วนมากจะมีเส้นขวางเกิดขึ้น มีทั้งเส้นยาวและเส้นสั้น ถ้าคนที่มีเส้นขวางมากๆ บ่งถึงเป็นคนที่เครียดวิตกมากเกินไป แต่ถ้ามีเครื่องหมายตาตะแกรงเกิดขึ้นที่เนินนี้แล้ว จะเป็นสิ่งที่เลวร้ายต่อสภาพครอบครัวมาก ยิ่งถ้าเกิดอยู่ในมือสตรีเพศแล้ว จะบ่งถึงบ้านแตก สาแหรกขาดได้ เนื่องจากตัวเองไม่สามารถ สนองตอบ ในเรื่องทางเพศให้กับคู่ครองได้

เนินอังคารใน ใช้ในการพูดถึงเรื่อง กำลังใจ อำนาจจิต บุคคลที่มีเนื้อนูนเต็มล้น เป็นคนที่มี จิตใจกล้าหาญ ไม่กลัวใคร ตรงข้ามกับคนที่มีเนินที่ยุบแฟบ ก็จะเป็นคนที่มีจิตใจขี้ขลาด ขี้กลัว เนินนี้ส่วนมากจะมีเส้นตัดขวางวิ่งออกไปจากเนิน ไปตัดไปขวางเส้นอื่นอยู่เสมอ และเส้นที่ออกจากเนินนี้เป็นเสันที่เสียหายทั้งสิ้น ไปกระทบถูกเส้นใด เส้นนั้นก็จะเสียหาย ทำให้มีเรื่องมีปัญหาใหญ่โตได้ คนส่วนใหญ่ล่มจมวิบัติ เพราะเส้นตัดจากเนินนี้มามากต่อมากราย

เส้นอุปถัมภ์ ส่วนเส้นที่ดี คือเส้นที่ยาวชัด เป็นเส้นที่เดินคู่ขนานไปกับเส้นชีวิต เส้นนี้มีชื่อว่าเส้นอุปถัมภ์ ใครมีเส้นนี้ถือว่าเป็นคนที่โชคดี มีคนสนับสนุนช่วยเหลืออยู่เสมอ หรือเรียกว่าคนมีเส้น

ก่อนที่จะเริ่มเป็น นักพยากรณ์ จึงมีความจำเป็น ที่ต้องเข้าใจ ความหมายของเนินต่างๆก่อน จะได้รู้ถึง เรื่องราว ความเป็นไปของเนินนั้น เพื่อนำมาใช้การ ทำนายพยากรณ์ต่อไป 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
auguzzy วันที่ : 05/02/2009 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

รับดูแต่สาวๆ ท่าจะรุ่งนะเนี่ย

ต้องศึกษา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน