• ปยุต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prayoot_k@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 183357
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
ตำราโหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
อธิบายสาระสำคัญของหนังสือโหราศาสตร์ที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ajarnyoot
วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปยุต , ผู้อ่าน : 4293 , 14:11:21 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดวงชะตาหาคู่ยาก เลิกร้างกับคู่ง่าย

เกิดวันพุธที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๐๕ ปีขาล จ.ศ.๑๓๒๔ เวลาเกิด ๑๕.๐๘ น.
ลัคนา (ลั) อยู่ราศีตุลย์ ๑๖ องศา นวางค์ ๗ ตรียางค์ ๗ เทวีฤกษ์

 

....เจ้าชะตาเป็นหญิงผิวเนื้อดำแดงรูปร่างสันทัดได้สัดส่วนแต่ค่อนข้างท้วมเล็กน้อยตามวัยใกล้ ๔๐ ปี ใบหน้ารูปไข่นัยน์ตาคมวาว พูดจาโผงผางชัดถ้อยชัดคำ กริยาท่าทางคล่องแคล่ว บ่งบอกว่าเป็นคนใจร้อน หลังจากผูกดวงเสร็จแล้ว ผู้เขียนพิจารณาเห็นว่า ดาวอังคาร (๓) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนปัตนิ (คู่ครอง) ไปอยู่ในเรือนมรณะ ทำนายตามหลักวิชาได้ทันทีว่า เจ้าชะตาเป็นคนประเภทมีคู่ยากเลิกร้างกับคู่ง่ายหรืออีกนัยหนึ่งเรียกว่าเข้าตำรา “คนดวงกินคู่”

....อายุย่างเท่ากับ ๒๕๔๓ – ๒๕๐๕ = ๓๘ ปี หลังจากวันเกิดที่ ๔ กรกฏาคม ๒๕๐๕ ต้องบวกอายุย่างอีก ๑ ปี เป็นอายุย่าง ๓๘+๑ ปี เมื่อพิจารณาตามทักษาจรได้ว่า ตกปูมพฤหัส (๕) เป็นบริวารจร มีดาวเสาร์ (๗) เป็นกาลกิณีจร ในวันที่ทำนายพบว่าตำแหน่งดาวพระเคราะห์จรเป็นดังนี้


..................................................

.

.... ดาวพระเคราะห์หลักได้แก่ ดาวพฤหัส (๕) จร โคจรเข้าไปอยู่ในเรือนมรณะ บ่งบอกว่าเจ้าชะตากำลังดวงตกหรือมีเคราะห์ ทั้งนี้ เนื่องจากดาวพฤหัส (๕) ในดวงเดิมอยู่ในเรือนชะตาที่ดีมาก่อน กล่าวคือ ดาวพฤหัส (๕) อยู่ในเรือนปุตตะ เมื่อดาวพระเคราะห์จร ดาวพฤหัส (๕) จรอยู่ในเรือนมรณะ ให้ทำนายว่าเจ้าชะตาเริ่มอยู่ในฐานะลำบากหรือเริ่มดวงตกมาตั้งแต่ดาวพฤหัส (๕) ย้ายเข้าไปในเรือนมรณะ นั่นคือวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๔๓ ครั้นมาดูดาวเสาร์ (๗) จร ซึ่งอยู่ในระยะอายุย่าง ๓๙ ปี ดาวเสาร์ (๗) ได้กลายเป็นกาลกิณีจรตั้งแต่หลังวันเกิด ขณะที่มาดูดวง ดาวเสาร์ (๗) กาลกิณีจรเล็งลัคนา (ลั) จึงออกคำทำนายไปว่า ขณะนั้นเจ้าชะตากำลังมีความทุกข์ในเรืองคู่ครองหรือเพศตรงข้ามมากที่สุด ผู้เขียนจึงทำนายไปว่า

....“คุณกำลังดวงตก กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเพศตรงข้ามอาจเป็นคู่ครองคู่รัก คู่ชู้หรือคู่สัญญาได้ทั้งนั้น ” ผู้เขียนพูดหลังจากตรวจพบว่า ดาวเสาร์ (๗) เป็นกาลกิณีจร โคจรเข้าไปอยู่ในเรือนปัตนิ ในขณะทีดาวพฤหัส (๕) จร อยู่ในเรือนมรณะ

....“เรื่องสามีหรือค่ะ หนูเลิกไปแล้วค่ะ เลิกไปได้ปีเศษแล้ว ” เธอตอบ

....“ค่ะ น่าจะเป็นคนที่กำลังชอบกันอยู่ค่ะ แต่เขามีภรรยาแล้ว ” เธอตอบเสียงอ่อนๆ

....“คุณต้องระวังตัวระวังใจไว้นะจะเอาแต่ใจตนเองมากนักไม่ได้ตอนนี้คุณมีเคราะห์ เพศตรงข้ามจะพาลหาเรื่องตัดสัมพันธ์ได้ง่าย ยิ่งถ้าเป็นคนที่มีครอบครัวแล้ว เชื่อว่าเขาจะต้องเลือกครอบครัวของเขาก่อนแน่ ในที่สุดคุณก็จะอกหักต้องคิดมากบางทีจะต้องตัดใจรักเขาให้น้อยลงทำจิตใจให้พร้อมที่จะเลิกร้างเพื่อว่าหากเกินเรื่องที่ทำให้ต้องเลิกกันจริงๆ คุณก็จะได้ไม่ต้องเสียใจมาก” ผู้เขียนแนะนำ ทั้งนี้เพราะพื้นดวงชะตาของเธอ มีแนวทางที่คู่ครองจะจากง่าย (เจ้าเรือนปัตนิตกเรือนมรณะ)

....“ อาจารย์ค่ะ เห็นได้ชัดอย่างนั้นเลยหรือค่ะ” เธออุทานถามอย่างงุนงง “ ความจริงหนูเลิกกับคู่มาแล้วสองคน คนแรกได้เสียกันตามวัยหนุ่มสาว พอหนูย้ายมาทำงานต่างจังหวัดก็ได้มาพบกับสามี ซึ่งเป็นพ่อของลูกแต่งงานกันอยู่กันมาได้ ๑๓ ปีไม่เคยมีเรื่องอะไรกันเลย อยู่มาเมื่อปีที่แล้วนี้เอง มีรุ่นพี่เขาถูกย้ายไปตรวจงานในจังหวัดที่หนูทำงานอยู่มีกำหนดอยู่ชั่วคราวเพียง ๖ เดือนเอง เขาใกล้ชิดกับหนูหนูต้องช่วยบริการให้ความสะดวกแก่เขา วันหนึ่งหนูไปเป็นเพื่อนเขารับประทานอาหารเราไปกันสองต่อสอง สามีหนูเจอเข้า เขาเข้าใจผิดคิดว่าหนูมีอะไรกัน สามีหนูขอหย่าดื้อๆ เลยค่ะ ภายในสัปดาห์เดียว หนูต้องหย่าให้เขา ต้องยกบ้านและที่ดินที่หนูช่วยกันสร้างมาให้สามีเก่า เพื่อแลกกับการยกลูกให้ได้อยู่กับหนู หนูรับเลี้ยงลูกเอง เดี๋ยวนี้สามีหนูเขาได้ภรรยาใหม่ไปแล้ว พี่คนที่เป็นเหตุให้หนูต้องเลิกกับสามีเขาถือว่าเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวหนูแตกแยกเขาก็เลยรับหนูเป็นเมียเขาจริง หนูเลยต้องตกอยู่ในสภาพเมียน้อยเขาค่ะ ตอนนี้ก็เท่ากับหนูได้สามีมา ๓ คนแล้วค่ะ กับผู้ชายคนหลังนี้หนูจะไม่ยุ่งยากอะไรกับเขา หนูรู้ดีค่ะว่าเขามีครอบครัวแล้ว ถ้ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้นเขาก็ต้องเลือกภรรยาและลูกๆ เขาก่อน ยิ่งอาจารย์บอกว่ดวงหนูตกอย่างนี้ หนูก็พร้อมที่จะตัดเขาไปก่อนแหล่ะค่ะ ” เธอเล่าเรื่องชีวิตคู่ที่ผ่านมา

....“ หนูจะมีทางเป็นบ้าฆ่าตัวตายไหมค่ะ ” เธอรุกถามต่อ

....“ คงไม่หรอกครับ คุณเป็นคนเปิดเผย ปากอยู่ใกล้ตัว จึงใช้ปากระบายอารมณ์ไปเรื่อยๆ ไม่ฆ่าตัวตายหรอก ” ผู้เขียนพูดโดยพิจารณาว่า ดาวพุธ (๔) อยู่ในเรือนศุภะหรืออยู่ในตำแหน่งตรีโกณกับลัคนา (ลั) “ ดวงอย่างนี้คนเรียกว่าปากอยู่ใกล้ตัวครับ”

....“ ดาวพระเคราะห์ที่ให้สติหรือคุณธรรมที่ถึงลัคนา (ลั) อีกดวงหนึ่งก็คือ ดาวพฤหัส (๕) อยู่ในเรือนปุตตะ สัมพันธ์ดีกับลัคนา (ลั) นอกจากนี้ ดาวพฤหัส (๕) ก็ได้ตำแหน่งราชาโชคด้วย ผมว่าคุณเป็นคนมีเหตุผลจิตใจก็เข้มแข็งอยู่ในระดับสูง ” ผู้เขียนพูดหลังจากพิจารณาเห็นว่าลัคนา (ลั) ของเธอตกอยู่ในราศีตุลย์และนวางค์ของดาวเสาร์ (๗) “อีกด้านหนึ่งคุณเป็นคนมีการงานทำ และคุณก็เป็นคนมีความรับผิดชอบรักงานสนใจงานด้วย คุณทำงานแล้วเพลิดเพลิน ไม่ต้องคิดมาก” ผู้เขียนพูดหลังจากพิจารณาว่าดาวศุกร์ (๖) เป็นเจ้าเรือน ตนุลัคน์ไปอยู่ในเรือนกัมมะ อ่านได้ว่าเจ้าชะตาเป็นคนรักงานสนใจงาน

....“ จริงๆ ค่ะ อาจารย์พูดเหมือนกับรู้ใจหนูทำอะไรทำจริงหนูทำงานแล้วก็รับผิดชอบเวลาทำงานหนูจะไม่คิดเรื่องส่วนตัวเลยค่ะ ” เธอยอมรับ “ตกลงอาจารย์คิดว่า หนูควรจะเลิกกับคนที่หนูเป็นเมียน้อยเขานี้ดีไหมค่ะ ” เธอถามย้ำต้องการความมั่นใจ

....“ ผมไม่แนะนำให้เลิก แต่แนะนำให้คุณถอยใจของคุณให้ห่างออกมาหน่อย เพื่อว่าถ้าเขาไม่รักคุณเราก็จะได้ไม่เสียใจ ตามดวงคุณก็น่าเป็นเมียน้อยนั่นแหละดี แต่สามีจะต้องรักและสามารถ แบ่งเวลาให้บ้าง ที่สำคัญก็คือต้องได้ค่าเลี้ยงดูตามสมควรนั่นแหละถึงจะเรียกว่าเป็นเมียน้อย ตามนัยของดวงคุณนี้ ถ้าผู้ชายคนนี้ให้อะไรคุณไม่ได้ นอกจากคำว่ารักหรือคิดถึงเท่านี้ คุณก็ควรหาสามีใหม่และเมื่อหาคนใหม่ได้แล้วคุณค่อยบอกเลิกกับเขา หลังจากนั้นก็ยังเป็นเพื่อนหรือเป็นพี่น้องกันได้ ตอนนี้คุณก็ต้องทำใจให้ไม่รักเขาหรือรักเขาให้น้อยลงเพื่อคุณจะได้ไม่ต้องมีเรื่องกับเขา เมื่อคุณยังไม่มีคนใหม่ก็ให้ชอบเขาไปก่อน ” ผู้เขียนสรุปคำแนะนำ “ ค่ะ หนูเองก็คิดอย่างที่อาจารย์บอกอยู่เหมือนกัน” เธอตอบรับท่าทางมั่นใจยิ่งขึ้น

....“คุณต้องระวังตัวระวังจิตใจระหว่างวันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๔๓ ถึง ๑๔ เมษายน ๒๕๔๔ ดาวเสาร์ (๗) ยังเป็นกาลกิณีจร จะโคจรถอยกลับมาเล็งลัคนา (ลั) อีกครั้ง ตอนนั้นดาวพฤหัส (๕) ก็ยังอยู่ในเรือนมรณะดวงชะตาคุณจะตกรุนแรงขึ้นระยะนี้ยังไม่เป็นไร ผมหมายถึงช่วงเวลาที่ดาวเสาร์ (๗) จรกำลังโคจรเข้าไปอยู่ในเรือนมรณะนั่นแหละคุณทำใจได้ไปจนถึง ๒๐ ตุลาคม ๒๕๔๓ หลังจากนั้นจะต้องระวัง ตัวให้มากขึ้นระวังจะมีเรื่องแตกหักตอนดาวเสาร์ (๗) กาลกิณีจะถอยมาเล็งลัคนา (ลั) นั่นแหละ ” ผู้เขียนสำทับให้เธอระวัง “ช่วงที่ดวงชะตาตกมากกว่านี้ในระยะใกล้ๆ นี้จะเป็นตอนไหนบ้างค่ะ ” เธอถามต่อ

....“ คุณจะมีเคราะห์มากขึ้นก็คือ ช่วงเวลาที่ดาวอาทิตย์ (๑) ซึ่งเป็นศรีจรไปตกอยู่ในเรือนวินาส ระหว่างวันที่ ๑๗ กันยายน ถึง ๑๗ ตุลาคม ๒๕๔๓ ดวงคุณจะตกรุนแรงยิ่งขึ้น ” ผู้เขียนตอบหลังจากพิจารณาว่าดาวอาทิตย์ (๑) ในดวงเดิมอยู่ในเรือนชะตาที่ดีหรือเรียกว่า ดาวอาทิตย์ (๑) ให้คุณกับลัคนา (ลั) มาก่อน ครั้นเมื่อดาวอาทิตย์ (๑) จร โคจรไปตกอยู่ในเรือนชะตาที่เสียดวงจะตกมากขึ้น “อีกช่วงหนึ่งอาจเกิดเคราะห์ร้ายอุบัติเหตุหรืออารมณ์เสีย อย่างรุนแรงเกิดขึ้นได้ง่ายก็คือ ช่วงเวลาที่ดาวอังคาร (๓) จร นั่นก็คือ ระหว่างวันที่ ๗ กันยายน ถึง ๒๔ ตุลาคม ๒๕๔๓ โคจรไปเข้า เรือนลาภะกับอีกครั้งหนึ่งเมื่อดาวอังคาร (๓) จรโคจรเข้าทับลัคนา (ลั) ระหว่างวันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๔๓ ถึง ๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๔ ”ขอขอบคุณ : คุณสมชาติ จัดส่งบทความ อ.บุศรินทร์ จากหนังสือ ดวงเศรษฐี

จากhttp://www.horahut.com/horabook.php

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Patui วันที่ : 20/02/2009 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparat


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 18/02/2009 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

มาศึกษาด้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 17/02/2009 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia

ขอบพระคุณท่านมากค่ะที่ส่งธรรมะถึงบ้าน...คิดว่ายังไงก็คงเข้าไม่ถึงค่ะ...แต่จะพยายามศึกษาค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน