• Ake_Yannawa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kriengsakp@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 141602
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
คนทำงานไอที
เขียนบทความ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับไอที
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/akeyannawa
วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by Ake_Yannawa , ผู้อ่าน : 883 , 00:29:24 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดให้บริการแล้ว กับฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัส สปายแวร์จาก จาก Microsoft ในนาม "Microsoft Security Essentials" (MSE)  ความสามารถหลักของโปรแกรมก็หนีไม่พ้นสามารถตรวจสอบและกำจัดไวรัส และสปายแวร์ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการตรวจสอบพิรุธของไวรัส ในความพยามยามที่จะเปลี่ยนหรือแก้ไขระบบสิทธิ์และความพยายามที่จะขโมยข้อมูล ต่างๆ ภายในคอมพิวเตอร์Microsoft Security Essentials รองรับการทำงานWindows XP, Vista และ Wi....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2552
Posted by Ake_Yannawa , ผู้อ่าน : 2860 , 09:04:53 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Top10 ไวรัสคอมพิวเตอร์ที่ระบาดทั่วโลกTrend Micro รายงาน 10 อันดับไวรัสที่ระบาดทั่วโลกในระหว่างเดือนเมษายน 2552 โดยรวบรวมข้อมูลจากการตรวจพบไวรัสคอมพิวเตอร์จากโปรแกรมของเทรนด์ไมโคร 3 ตัวด้วยกัน คือ โปรแกรม HouseCall ซึ่งเป็นระบบบริการสแกนไวรัสแบบเว็บเบสภายในองค์กร การให้บริการสแกนไวรัสแบบออนไลน์บนอินเทอร์เน็ตของ Trend Micro และ Trend Micro Control Manager (TMCM) ซึ่งเป็นระบบป้องกันไวรัสสำหรับอง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2552
Posted by Ake_Yannawa , ผู้อ่าน : 1725 , 18:49:48 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ของเล่นใหม่บน Google เครื่องมือแปลภาษาออนไลน์เพื่อนๆ วัยทำงาน... วันนี้มีข่าวแนะนำของเล่นใหม่บน Google เครื่องมือแปลภาษาออนไลน์มาฝาก มาอีกแล้วกูเกิลได้เปิดตัวเครื่องมือช่วยแปลสำหรับใช้งานบนอินเตอร์เนต โดยจะสามารถแปลเนื้อหาของสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการได้ หวังตอบสนองผู้ที่มีปัญหาติดขัดด้านภาษา บริการดังกล่าวของกูเกิลมีชื่อว่า Google Translate โดยสามารถที่จะแปลได้หลายภาษา แต่ก็มีเป้าหมายเพื่อแปลภาษาบนเว็บไปเ....

อ่านต่อ

Posted by Ake_Yannawa , ผู้อ่าน : 787 , 13:11:50 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครยังไม่รู้จัก Windows 7 ยกมือขึ้นWindows 7หลัง จาก Microsoft ได้ออก Windows เวอร์ชั่นถัดจาก Windows XP นั่นคือ Windows Vista ซึ่งอาจพูดได้ว่า ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร (อุตส่าห์รอมาตั้งนาน)  แต่หลังจากนั้นไม่นาน Microsoft ก็ได้ประกาศการพัฒนาเวอร์ชั่นถัดไปทันที นั่นคือ Windows 7  ซึ่งเชื่อว่าเวอร์ชั่นนี้จะสามารถแก้หน้าได้อย่างแน่นอน :) ถ้าอยากได้ของฟรี Windows 7 ไปทดลองใช้ ให้อ่านรายละเอียดต่อได้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2552
Posted by Ake_Yannawa , ผู้อ่าน : 72640 , 17:04:26 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Youtube คืออะไรเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการแลกเปลี่ยนภาพวิดีโอระหว่างผู้ใช้ได้ฟรี โดยนำเทคโนโลยีของ Adobe Flash มาใช้ในการแสดงภาพวิดีโอ ซึ่งยูทูบมีนโนบายไม่ให้อัปโหลดคลิปที่มีภาพโป๊เปลือยและคลิปที่มีลิขสิทธิ์ นอกเสียจากเจ้าของลิขสิทธิ์ได้อัปโหลดเอง  เมื่อสมัครสมาชิกแล้วผู้ ใช้จะสามารถใส่ภาพวิดีโอเข้าไป แบ่งปันภาพวิดีโอให้คนอื่นดูด้วย  แต่หากไม่ได้สมัครสมาชิกก็สามารถเข้าไปเปิดดูภาพวิดีโอที่ผู้ใช้คนอื่น ....

อ่านต่อ


/5