*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3713
  • จำนวนผู้ชม : 5463614
  • จำนวนผู้โหวต : 1222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1222 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม 2556
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 7057 , 09:06:40 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ฟ้าน่าน , รินรู้ดี และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

รายงานข่าวจากมณฑลยูนนาน สป.จีนว่า ศาลสูงสุดประชาชนแห่งชาติจีนพิพากษาว่า จะลงโทษประหาร "หน่อคำ" พร้อมพวก 4 คน โดยการฉีดยาพิษ ซึ่งเป็นนักโทษ "คดีฆาตกรรม 5 ตุลาฯ" ในแม่น้ำโขงที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนานในวันที่ 1 มีนาคมนี้

ก่อนการลงโทษประหารชีวิต ศาลจีนได้แจ้งให้สถานกงสุลไทยและเมียนมาร์ประจำคุนหมิงพบหน้ากับนักโทษเหล่านี้ และจัดการให้ญาติของนักโทษดำเนินการเยี่ยมเยือน เพื่อคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของนักโทษ หลังจากดำเนินการประหารชีวิตแล้ว เถ้ากระดูกและจดหมายลาตายของนักโทษทั้งสี่คนจะได้รับการส่งถึงญาตินักโทษหรือสถานกงสุลที่เกี่ยวข้องในเมืองคุนหมิง

 

ก่อนหน้านี้วันที่ 20 ธันวาคมนี้ ศาลระดับกลางมณฑลยูนนานดำเนินการพิพากษารอบที่ 2 ต่อคดีฆาตกรรมลูกเรือจีนในแม่น้ำโขง นายหน่อคำและผู้ต้องหาอีก 5 คน กับทนายของพวกเขาได้เข้าร่วมรับฟังการตัดสินคดีจากคณะผู้พิพากษา จากศาลตุลาการมณฑล        ยูนนาน 4 คน

ในการพิพากษาครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศาลตุลาการเห็นว่า การพิพากษาครั้งแรกได้ตัดสินถูกต้องชัดเจนเกี่ยวกับความจริงทั้งหมดในการกระทำผิดกฎหมาย รูปคดี รายละเอียดคดี ฐานะและบทบาทของผู้ต้องหาแต่ละคน ตลอดจนได้พิจารณาระดับการลงโทษอย่างถูกต้อง จึงเสนอให้ศาลยืนยันคำตัดสินครั้งแรก และไม่รับการอุทธรณ์ ขณะที่ทนายความของผู้ต้องหารทั้งหมด 6 คนก็ได้ขึ้นกล่าวแก้ต่างด้วย เนื่องจากคดีนี้มีความหมายสำคัญและรายละเอียดค่อนข้างซับซ้อน ศาลจึงตกลงว่าจะเลื่อนการประกาศคำพิพากษาไปก่อน

 

เมื่อวันที่ 21 กันยายน   นายไช่ ซุ่นปิน โฆษกศาลประชาชนระดับกลางของเมืองคุนหมิงกล่าวในที่ประชุมแถลงข่าวว่า อัยการได้แสดงหลักฐานจำนวนมากต่อศาล ซึ่งนายหน่อคำก็ไม่ได้ประท้วงและยอมรับสารภาพโดยดี วันเดียวกัน ศาลยังฟ้องคดีทางแพ่งด้วย โดยโจทก์เรียกร้องให้มีเงินชดเชยหลายพันล้านหยวน นายหน่อคำกล่าวว่าเขาเองยังมี 30 ล้านบาท และยินดีจ่ายเงินชดเชย

 

วันที่ 20 กันยายน  ศาลประชาชนระดับกลางของเมืองคุณหมิงของจีนพิจารณาตัดสิน "คดี 5 ตุลาฯ" อย่างเปิดเผย โดยเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาตินำตำรวจ 6 นายของไทยและพยานอีก 10 คนมาจีนเพื่อขึ้นศาลเป็นพยานคดี " 5 ตุลาคม แม่น้ำโขง" นอกจากไทยจัดส่งคณะพยานมาขึ้นศาลแล้ว ลาวก็จัดมาส่งด้วยเช่นกัน คณะพยานไทยแถลงว่า การเดินทางมาจีนครั้งนี้เพื่อเป็นพยานในศาล และปฏิบัติตามเจตนารมณ์ของการพบปะระหว่างนายเมิ่ง เจี้ยนจู้ รัฐมนตรีกระทรวงสันติบาลจีน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกรัฐมนตรี นายเฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีและพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกของไทยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หวังว่าความพยายามทั้งสองฝ่ายนี้ จะสามารถลงโทษผู้กระทำผิดอย่างเที่ยงธรรมตามกฎหมาย

ทั้งนี้กรณีฆาตกรรมหมู่ลูกเรือจีน 13 ศพบนเรือจีน 2 ลำเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 54 นั้น นายหน่อคำ หัวหน้ากองกำลังติดอาวุธในแม่น้ำโขง ถูกทางการจีน-สปป.ลาวจับกุมตัวไปเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 55 ที่ผ่านมาในเขตแขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว และส่งต่อให้ทางการจีน โดยหน่อคำ และพวกได้ถูกนำตัวขึ้นศาลประชาชนกลางของจีน ในเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน โดยเริ่มพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2555 ในข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนา ค้ายาเสพติด ลักพาตัว และปล้นเรือจีน

คดีฆาตกรรมลูกเรือจีนในแม่น้ำโขงนี้ เป็นข่าวใหญ่ที่สร้างความขุ่นเคืองแก่รัฐบาลจีน และมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างจีน กับไทย ลาว และพม่า โดยจีนได้เรียกร้องเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเร่งสืบสวนหาผู้กระทำผิดมาลงโทษ รวมทั้งขอความร่วมมือยังเพื่อนบ้านอาเซียน จัดตั้งกองกำลังร่วมเพื่อลาดตระเวน คุ้มกันเรือสินค้าตลอดแม่น้ำโขง ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว

นอกจากนี้ยังเป็นที่สนใจติดตามของสื่อจีนตลอดมา โดยสื่อจีนเคยรายงานว่า สมาชิกของกลุ่มอาชญากรรมนี้ มีมากกว่า 100 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีอุกฉกรรจ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดแม่น้ำโขง รวมถึงการค้ายาเสพติดข้ามชาติ

เป็นการปิดฉากคดีนี้ซึ่งยังทิ้งข้อสงสัยหลายประการไว้เบื้องหลังในส่วนตัวละครในส่วนทหารของไทย รวมถึงการโยงใยในเรื่องความมั่นคงที่ซับซ้อน รอวันเปิดเผยขึ้นมา เรื่องนี้อยากทำเป็นหนังเชิงสืบสวนสอบสวนจริง ๆ ครับ

ที่มา : http://thai.cri.cn

เรื่องเกี่ยวเนื่อง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 02/03/2013 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่องราวสลับซับซ้อนจริงๆครับ
น่าติดตามกันต่อไปในอนาคตครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
hayyana วันที่ : 02/03/2013 เวลา : 02.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

จีนชอบถ่ายทอดสดการประหาร
กรณีนายหน่อคำก็มีการถ่ายทอดสดเช่นกัน
ถ้าผู้ต้องหาเลวๆมากๆก็อาจสะใจผู้ชม แต่โดยทั่วๆไปไม่ว่าใครก็มักจะสำนึก
เมื่อวาระสุดท้ายของตัวเองมาถึง
ดังนั้นไม่ว่ากรณีไหน การถ่ายทอดสดก็จึงถูกด่าทั้งจากชาวจีนเองและต่างชาติเพราะเป็นการไม่เคารพความเป็นมนุษย์
และทำให้หลายๆคนรำลึกไปถึงสมัยปฏิวัติวัฒนธรรม ที่ปัญญาชนจำนวนมาก
ถูกจับใส่เครื่องพันธนาการแล้วก็เอาออกมาแห่ให้คนเอาหินขว้างตายเล่นๆ
อารมณ์ตอนนั้นคือ เขาขว้างฉันก็ขว้าง เขาด่าฉันก็ด่าด้วย ไม่ด่าไม่ประนามเดี๋ยวโดนข้อหาว่าต่อต้านเหมา อาจซวย

ความคิดเห็นที่ 4 hayyana , wanderer ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 01/03/2013 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คดีนี้เริ่มต้น ตำรวจ กับ รตอ.เฉลิมฯเล่นงานทหารแทบแย่ครับ แต่ตอนนี้เงียบกริบ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
believeone วันที่ : 01/03/2013 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovenature
 It'S Not Just A Cup Of Coffee

ชอบอ่านคดีที่สรุป ผิดถูก มันไม่ต้องรอหรือต้องคิดเอาเองว่าใครจะผิด หรือ ใครจะถูกระหว่างดำเนินคดี

ขอบคุณเรื่องราวดีๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พันธุ์สังหยด from mobile วันที่ : 01/03/2013 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

สัตวืโลกย่อมเป็นไปตามกรรม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เก็ดถวา วันที่ : 01/03/2013 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

มันมีอะไรที่ไม่ถูกต้องมั้ยอ่ะ?
ไม่ได้ติดตามเรื่องนี้เลย
ขอบคุณสำหรับข้อมูลจ้ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน