*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3786
  • จำนวนผู้ชม : 5700952
  • จำนวนผู้โหวต : 1229
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1229 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< พฤศจิกายน 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2557
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 3816 , 16:11:53 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน ni_gul , wullopp และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

จากคอลัมน์ในเพจของนิตยสาร Logistics Thailand ได้นำเสนอกระแสข่าวต่อที่น่าสนใจก่อนสิ้นปีนี้ของกลุ่ม CP หลังจากข่าวการซื้อ Tescp Lotus แล้วคือ กระแส " 7 – Eleven " และกลุ่ม TRUE ที่มี CP เป็นเจ้าของ ตกลงเข้าซื้อหุ้น LH BANK จาก Land & House เป็นจริง ภาพของ 7 Bank ในประเทศญี่ปุ่นลอยมาในบัดดลที่ประเทศญี่ปุ่น กลุ่ม “Seven & 11 Holdings” มีการกระจายตัวทางธุรกิจไปสู่ธุรกิจการเงิน โดยจัดตั้งธนาคารภายใน (Internal bank) ที่มีชื่อว่า“Seven Bank” เพื่อให้บริการแก่ธุรกิจหลักคือกิจการค้าปลีกด้วย


ร้าน“7-11”นับเป็นร้านค้าปลีกสะดวกซื้อที่ใหญ่และมีสาขามากที่สุดในแดนซามูไร มีร้าน “7-11” ในญี่ปุ่นทั่วประเทศกว่า 13,000 แห่ง การขยายตัวของกลุ่มบริษัท Seven & i Holdings ที่มีแกนนำหลักสองส่วนคือ Ito Yokado ซึ่งเป็น Retailer รายใหญ่กับ 7-Eleven ปี 2001 กำเนิดแนวคิดของบริการลูกค้าแบบครบวงจรซึ่งนำไปสู่การจัดตั้ง IY BANK โดยดึงเอาผู้ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญแบบมืออาชีพอย่าง Takashi Anzai อดีต President ของ The Bank of Japan เข้ามาร่วมงาน


ตุลาคม ปี 2004 ทาง 7 BANK เป็นธนาคารแรกที่นำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ผนวกกับวิสัยทัศน์ ที่วางไว้ซึ่งปิดช่องว่างของธนาคาร analogue ได้อย่างลงตัว มุ่งเน้นสนองความต้องการของลูกค้าว่าด้วยความสะดวก รวดเร็ว แน่นอน และมีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่เชื่อถือได้ 

ด้วยความเป็นธนาคาร digital ของ 7 BANK จึงไม่จำเป็นต้องมีอาคารที่ตั้งสาขา และการว่าจ้างพนักงานประจำเคาน์เตอร์เหมือนอย่างธนาคาร analogue ช่วยประหยัดต้นทุนของธนาคารได้มหาศาล อีกทั้งไม่จำเป็นต้องมีสมุดบัญชีเงินฝาก ลูกค้าถือบัตร ATM ของ 7 BANK เพียงใบเดียวสามารถดำเนินการทุกอย่างผ่านระบบเครือข่าย ATM และอินเทอร์เน็ตของธนาคารได้ทุกที่ทุกเวลา

การดำเนินงานของ 7 BANK เป็นหนึ่งในโมเดลต้นแบบที่ประสบผลสำเร็จจากการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีทดแทนแรงงานมนุษย์และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการใช้ทรัพยากรอันมีจำกัด ทั้งนี้ความสำเร็จนั้นมีส่วนสนับสนุนจากประชากรส่วนใหญ่ที่มีนิสัยซื่อตรงและมีความรู้คุ้นเคยกับการใช้อินเทอร์เน็ตเป็นอย่างดี


ทุกคนที่มีที่อยู่แน่นอนในประเทศญี่ปุ่น พร้อมหลักฐานที่ตรวจสอบได้สามารถขอเปิดบัญชี 7 BANK ผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือส่งใบสมัคร ซึ่งวางไว้ที่ 7-Eleven ได้ทางไปรษณีย์ เมื่อเปิดบัญชีแล้วลูกค้าสามารถใช้บริการ ATM ของ 7 BANK ที่มีมากกว่า 10,000 เครื่องได้ 24 ชั่วโมงตลอด 365 วัน ที่ห้าง Ito Yokado และ 7-Eleven ทุกสาขา ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศญี่ปุ่น


รูปแบบใหม่ที่เป็นจุดแข็งอีกอย่างของ 7 BANK คือบริการ internet Banking ลูกค้าสามารถทำการโอนเงิน-ตรวจสอบยอดบัญชีได้ตลอดเวลาผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์จากเครือข่าย อินเทอร์เน็ตในออฟฟิศหรือจากที่บ้าน หรือโน้ตบุ๊กที่ต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายขณะออกไปทำธุระข้างนอก และรวมถึงการ access โดย ตรงจากโทรศัพท์มือถือ (Mobile Banking) นอกจากนี้ลูกค้าของ 7 BANK ที่ทำการโอนเงินผ่านอินเทอร์เน็ตจะเสียค่าธรรมเนียมเพียงครึ่งเดียว


กลับมาที่เมืองไทย 7-Eleven ภายใต้ CPALL ในธงของ CP มีสาขากว่า 8,000 สาขา และตั้งเป้าหมายเพิ่มเป็น 10,000 สาขา หากทาง CP ตกลงเข้าซื้อหุ้น LH BANK จาก Land & House เป็นจริง ภาพของ 7 Bank จะชัดเจนในการเป็นเกมการเงินใหม่ของ CP สู่การเป็นนายแบงก์ ด้วยรูปแบบการให้บริการทางการเงินที่เข้าถึงแทบทุกปากซอยบ้าน จากสาขา 7-Eleven ที่ปูพรมไว้ทุกทิศทั่วไทย

by Mr.pell 20 Nov 2014

Links: www.facebook.com/pages/Logistics-Thailand-Mag

อ้างอิง : http://www.sevenbank.co.jp/soukin/ti/ 

เรื่องเกี่ยวเนื่อง : ซีพีตะครุบเทสโกโลตัสคืน 3 แสนล้านแล้วยึดค้าปลีกไทยเบ็ดเสร็จ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ni_gul วันที่ : 25/11/2014 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

อ้าวเพิ่งอ่านต่อ เจ้าสัวบอกปัดเรื่องทำแบงก์แล้ว อีว่าอีไม่ทาหนัด http://www.oknation.net/blog/akom/2014/11/24/entry-2

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ni_gul วันที่ : 25/11/2014 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

ต่อไปคนจะได้ไม่กระแนะกระแหนให้เจ้าสัวว่าใช้แสตมป์7-อย่างเงินทำเองอีกต่อไป เพราะอีจะเล่นกะเงินจริงๆ แล้วน่อ

ความคิดเห็นที่ 3 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 24/11/2014 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เจ้าบัตรเงินสดนี่ ____________ ถ้ามีบริการที่ชายแดน คงจะมี เพื่อนบ้าน จาก พม่า + ลาว + ขแมร์ เข้ามาฝากเงิน ไม่น้อยเลย_____________ เพราะ ระบบธนาคาร ประเทศเกิดใหม่ มีโอกาสล้มสูงกว่า ___________ อย่างไรก็,,,, เชียร์ ให้ธนาคารในไทย พิจารณา __________ ให้บริการแบบนี้ กับ ประเทศเพื่อนบ้าน หรือชายแดน______ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 24/11/2014 เวลา : 05.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เข้าใจว่าได้คอนเซ็ปมาจาก 7-11 ไต้หวัน
เพราะที่นั่นเริ่มให้บริการทำธุรกรรมใน 7-11 มานานจนมูลค่าการเงินสูงกว่ามูลค่าขายปลีกจะจ่ายตังค์จะสั่งซื้อของฯลฯจบได้ที่ร้านหมด
เรียกได้ว่าเป็นธนาคารไปมากกว่าเป็นร้านสะดวกซื้อ
หลายๆอย่างญี่ปุนมาเห็นยังงงเช่นจ่ายค่าเทอร์มจองโรงแรมเรียกแท็กซี่ซื้อตั๋ว high speed train ฯลฯ แม้กระทั่งซักผ้า
CP ไปได้อะไรจากไต้หวันมาเยอะ วิธีเลี้ยงหมูทำฟาร์มทำเกษตรเจ้าสัวไปดูดมานานแต่เก่งที่ทำให้ใหญ่มโฬารขึ้น
เข้าใจผิประการใดโปรดชี้แนะ

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul , อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (2)
4BANK วันที่ : 23/11/2014 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

คงทำแบบญ๊่ปุ่นได้ยากครับ เพราะต้องขออนุญาต ธนาคารแห่งประเทศไทยก่อน จำได้ว่า สมัยก่อนสัก 10 ปี ทาง CP ก็เคยอยากจะออกบัตรแทนเงินสดมาใช้แนว บัตรปลาหมึกที่ HK สุดท้ายก็ตกไป จริงๆ ธนาคารในต่างประเทศเขาไม่เน้นสาขาเหมือนเมืองไทยหรอกครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน