*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3737
  • จำนวนผู้ชม : 5545006
  • จำนวนผู้โหวต : 1228
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1228 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< พฤษภาคม 2015 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม 2558
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 17439 , 08:33:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน 4BANK , ชายสามหยด และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

 

เชียงใหม่เตรียมเปิดทางจักรยานที่ผมดูแล้วน่าจะสวนที่สุดในเชียงใหม่คือเส้นทาง ”ห้วยตึงเฒ่า-ศุนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่ ” เพราะมีฉากหลังเป็นดอยสุเทพ และอาคารศูนย์ประชุมที่มีสถาปัตยกรรมล้านนา ประการสำคัญคือน่าจะมีความปลอดภัยมากด้วย เพื่อจะเชื่อมไปยังแหล่งทะเลสาบใกล้เมืองมากที่สุดคือห้วยตึงเฒ่า นักปั่นสามารถปั่นและสูดอากาศได้เต็มปอดด้วยงบประมาณกว่า 20   ล้านบาท  

 

เส้นทางนี้ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ถือเป็นเส้นทางเพื่อจักรยานโดยเฉพาะ  และเป็นเส้นทางที่เหมาะสมอย่างยิ่งแก่การท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ เป็นการก่อสร้างขนาบไปกับคลองส่งน้ำถนนสายสนามกีฬาสมโภชน์เชียงใหม่ 700 ปี    เส้นทางที่ทำขึ้นใหม่นี้จะมีการแบ่งเป็น 2 ช่องทาง คือ ช่องทางสำหรับจักรยาน และช่องทางสำหรับผู้วิ่ง หรือเดินออกกำลังกาย โดยช่องทางสำหรับจักรยานจะมีทั้งขาไปและขากลับ มีความกว้าง 1.5 เมตร  และมีการแยกช่องทางจักรยานขนานไปกับถนนคลองชลประทาน  ทำให้มีความปลอดภัยสูงกว่าช่องทางจักรยานอื่นๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ไม่สามารถขยายถนนออกไปได้จนทำให้ผู้ใช้จักรยานมีความเสี่ยงสูง  คาดว่าเส้นทางนี้จะเปิดครบทั้งสายภายในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้

 

นอกจากนั้นเชียงใหม่ยังมีมีเส้นทางจักรยานที่กำลังจะจะจัดทำอยู่ 4 เส้นทาง  เส้นทางแรก รอบคูเมืองเชียงใหม่ รวมระยะทาง 13.5 กิโลเมตร ต้องใช้งบประมาณ 8 ล้านบาท  เส้นทางที่สอง เวียงกุมกาม อ.สารภี ระยะทาง 9.7 กิโลเมตร  งบประมาณ 3.7 ล้านบาทเศษ  ซึ่งสองเส้นทางแรกเป็นเส้นทางในประเภทเขตเมืองและชุมชน ส่วนเส้นทางที่สาม  เป็นเส้นทางประเภทเส้นทางสาธารณะและท่องเที่ยว คือเส้นทางสายพืชสวนโลก-พระธาตุดอยคำ-ไนท์ซาฟารี  ระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตรเศษ งบประมาณ 7.4 ล้านบาท  และเส้นทางที่สี่ คือ จากห้วยตึงเฒ่า-ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา  ระยะทาง 4.5 กิโลเมตร งบประมาณ 20 ล้านบาท โดยเส้นทาง 1-3 อยู่ระหว่างรอการจัดสรรงบประมาณจากกรมพลศึกษา 

 

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่(ททท.)  กล่าวว่า ททท.จะเข้าไปร่วมทำโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในลักษณะรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการจัดการท่องเที่ยวในรูปการปั่นจักรยาน   และจังหวัดเชียงใหม่กำลังจะเปิดตัว 9 เส้นทางเชียงใหม่น่าปั่น เป็นการปั่นจักรยานเที่ยวทั้งในและนอกเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเหตุการณ์รุนแรงในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่เกิดขึ้น จะทำให้เรารอบคอบในเรื่องของเส้นทาง และรูปแบบ เส้นทางรวมถึงคำแนะนำต่างๆให้มากขึ้น แต่ขณะเดียวกันคงต้องร่วมปลุกจิตสำนักของผู้ขับขี่รถทุกประเภทที่ต้องสร้างความเข้าใจร่วมกันว่ารถจักรยานเป็นผู้ร่วมเส้นทางการใช้ถนนอย่างเท่าเทียมเช่นกันกับกับรถทุกประเภทด้วย

ขอบคุณภาพ : FB pap.sinthunava 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
pjeabja วันที่ : 13/05/2015 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

เริ่มเห็นอนาคตแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
rattiya วันที่ : 13/05/2015 เวลา : 12.58 น.

ความรับผิดชอบร่วมกันในการใช้ของสาธารณะ ถ้าเราอยากจะมีของดีใช้ได้นาน ก็ควรมีส่วนร่วมในการบำรุงรักษาด้วย ถ้ามีเเต่คนใช้เเต่ไม่มีคนดูเเลรักษา...2-3 ปี ถนนพังใช้ไม่ได้อีกเเล้ว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
rattiya วันที่ : 13/05/2015 เวลา : 12.50 น.

สนับสนุนเรื่องการสร้างทางปั่นจักรยานค่ะ ถ้ารถมอเตอร์ไซค์เข้าไปใช้ ขอออกความเห็นว่าต้องเสียค่าปรับเเพง เช่น ครั้งเเรก เสียค่าปรับ 1000บาทครั้งต่อไป ถ้ายังพบอีก เพิ่มเป็นสองพันบาท.เพิ่มค่าปรับไปเรื่อยๆ..ถ้าตำรวจเอาจริงไม่กล้าทำกันหรอก....

อยากให้ไปสร้างทางจักรยานเเถวบ้านเกิดด้วยค่ะ จะช่วยดูเเลให้ด้วย ถ่ายรูปคนที่ขับรถมอเตอร์ไซค์เขาไปใช้บริการส่งให้ตำรวจ...

เเต่มีข้อเเม้นะถ้าถ่ายรูปส่งให้ตำรวจเเล้ว...ตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่ตามกฏหมายด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อาคม วันที่ : 13/05/2015 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

แปลกจริงคนชอบแหกกฎนี่่ กฎหมายไล่ตามไม่ทันจริง ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 rattiya , อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/05/2015 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เห็นคอมเมนต์ที่ 1
บ้านเรามีปัญหาตรง"ผู้ใช้ถนน"จริงๆ
กฎหมายไม่เคยเอาผิดคนทำผิด

ความคิดเห็นที่ 1 rattiya , ลูกเสือหมายเลข9 และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
hayyana วันที่ : 13/05/2015 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เมื่อเช้าเห็นในเฟ๊ซบุ๊ค มีมอเตอร์ไซค์เข้าไปใช้บริการละ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน