*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3682
  • จำนวนผู้ชม : 5412372
  • จำนวนผู้โหวต : 1222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1222 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กุมภาพันธ์ 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 67117 , 11:06:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน redribbons07 , cm_coffee และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

สถานการณ์ต่อเนื่องจากตรุษจีนจะเห็นปรากฎการณ์รถจีนทะลักเข้าสู่เส้นทาง R3A คุนหมิง เชียงของ เข้าไทย และจะสังเกตว่าจะมีปริมาณรถบ้านจีนเพิ่มมากเป็นพิเศษ เนื่องจากมาตรการคัดกรองของไทยปล่อยเข้ามาหมดขณะมาตรการของจีนเข้มงวดแทบลำบากคือเก็บค่าการันตีกว่า 3 แสนบาท และกลับมาถึงจะได้คืน และเงื่อนไขยิบย่อยอีกมาก (รถไทยขับในจีนต้องวางประกันสามแสนห้า มาบ้านเราขับสวนเลนชนสามแสนเจ็ดจะจ่ายแปดหมื่น)

ขณะที่เราเปิดโล่งให้รถจีนรถหรู รถเก๋ง รถบ้านเข้ามาแบบไม่จำกัด จึงเห็นภาพที่เกิดปัญหาคืออุบัติเหตุ การใช้รถบ้านกินอยู่ครบวงจรไม่เช่าโรงแรม ไม่ซื้ออาหาร เติมแค่ค่าน้ำมันก็ฉลุย บางคันจอดในสถานีตำรวจ ในวัดใช้สาธารณูปโภคฟรี สบายใจไป บางรายก็มาจอดห้างสรรพสินค้า สนามบินแล้วบินต่อไปท่องเที่ยวต่อ กลับมาค่อยกลับจีน

 

นักท่องเที่ยวจีนก็เลยครองตลาดท่องเที่ยวเมืองหลักของไทยไป ทำให้สัดส่วนนักท่องเที่ยวคุณภาพเริ่มถดถอยไป เป็นเรื่องที่จะต้องมาวิเคราะห์ ผลกระทบและมาตรการที่เข้มงวดขึ้น

 

สอดคล้องกับแนวโน้มของจีนในปัจจุบัน รถบ้านในประเทศจีนกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น หลังตลาดรถบ้านในจีนเริ่มมีราคาถูกลง  หากเทียบกับตลาดรถบ้านในอเมริกาเหนือกับตลาดรถบ้านในจีน ถือว่าจีนเล็กมาก โดยมีรถบ้านอยู่ในจีนราว 1,000 คันเมื่อปีที่แล้ว  ขณะที่ในสหรัฐอเมริกามีรถบ้านใช้งานมากกว่า 250,000 คัน เนื่องจากช่วงแรกทางการจีนไม่อำนวยความสะดวกให้รถประเภทนี้วิ่งได้ตามท้องถนน และยังไม่มีพื้นที่รองรับ สำหรับการตั้งแคมป์รถประเภทดังกล่าวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

 

ด้านผู้ที่นิยมใช้รถบ้านและตัวแทนจำหน่ายรถบ้านในจีน บอกว่า แนวโน้มของตลาดรถบ้านกำลังดีขึ้น เนื่องจากเริ่มมีตัวแทนจำหน่ายมากขึ้น มีผู้ผลิตรถบ้านในประเทศ ทำให้ราคาถูกลงมาก ขณะที่พื้นที่สำหรับตั้งแคมป์รถบ้านก็เริ่มขยายวงกว้างมากขึ้น โดยมีนักลงทุนจำนวนมากเริ่มลงทุนซื้อที่ดิน สำหรับใช้เป็นพื้นที่ให้เช่าจอดรถบ้านใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ หรือพื้นที่ที่มีวิวดี  โดยเฉพาะในมณฑลชานตง มณฑลเจ้อเจียง มณฑลฝูเจี้ยน และมณฑลเสฉวนบางส่วนด้วย

 

ทั้งนี้ สมาคมรถบ้านอเนกประสงค์ของจีน คาดว่า ยอดขายรถบ้านน่าจะเพิ่มขึ้นอย่างน้อยร้อยละ40 ในช่วงปี 2555 จนถึงปี 2558  โดยจำนวนผู้ใช้รถบ้านในจีนจะเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 4,000 คัน  โดยกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ คือ ระดับนักธุรกิจรุ่นใหญ่ ผู้จัดการ และคนวัยเกษียณที่มีเงินเหลือใช้ที่จะซื้อหารถบ้านไว้ใช้ท่องเที่ยวพร้อมครอบครัวในยามบั้นปลาย

เมื่อปริมาณรถบ้านจีนมาท่องเที่ยวไทยมากขึ้นในอนาคต ทั้งรูปแบบคาราวาน และมาท่องเที่ยวแบบครอบครัวเราต้องรีบออกมาตรการที่เข้มงวดอย่างทันการณ์ครับเพราะในอนาคตจะเป็นเช่นนี้อีกนาน และไทยจะเป็น Cheap Destination แห่งภูมิภาคอาเซียน เมื่อจีนใช้จนพรุนก็จะลดมูลค่าไปแน่นอน

อ้างอิง : สปริงนิวส์ 

ภาพบางส่วน : www.facebook.com/kunming1301

เรื่องเชื่อมโยง : มาดูว่ารถยนต์จีนที่วิ่งเต็มเมืองเชียงใหม่ เป็นรถป้ายทะเบียนจากมณฑลอะไรบ้าง?

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
june13 วันที่ : 15/02/2016 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/june13

วันที่ 16 กพ นี้ จะมีการประชุมร่วมกับทางภาครัฐและเอกชนเพื่อหารือแนวทางในการแก้ไข และป้องกันค่ะ เรียนเชิญพี่โจด้วยนะเจ้า ห้องประชุมชั้น 3 สถาบันวิจัยสังคม มช 9.00 น.เป็นต้นไป โดยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ คุณมนตรี ปิยากูล
และขออนุญาต นำรูปและข้อมูลบางส่วนนำเสนอในที่ประชุมเจ้า
มาช่วยระดมความคิดส่งต่อให้ที่ประชุม OSM นะเจ้าอ้าย

ความคิดเห็นที่ 8 อาคม , rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (2)
redribbons07 วันที่ : 13/02/2016 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

รัฐบาลและ ททท. ต้องหามาตรการที่รัดกุมมา

จัดการกับปัญหานี้ค่ะ

นักท่องเที่ยวที่เยอะขึ้นนี้ไม่ได้ทำให้รายได้

จากการท่องเที่ยวของเราเพิ่มขึ้นแน่

มีแต่จะทำให้ลดนักท่องเที่ยวจากชาติอื่นๆ

ที่จะมาจับจ่ายใช้สอยเพิ่มรายได้เข้าประเทศเรา

............................................................................

ต้องออกมาตรการที่รัดกุมรองรับ จัดการกับปัญหา

นี้ค่ะความคิดเห็นที่ 7 อาคม , rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (2)
วรรณสุข วันที่ : 12/02/2016 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

เพิ่งจะคุยกันเล่นๆ กับเพื่อนว่า ไม่ใช่ว่าก่อนขับรถเข้าก็ยังน้ำมันไว้เต็มถังแถมพกใส่แกลลอนมาด้วย มาถึงก็ซื้อสินค้าจีนจากร้านคนจีนอีก แบบนั้นเราคงไม่มีรายได้จากการท่องเที่ยวอะไรเลย แถมยังต้องใช้งบประมาณในการกำจัดขยะเปียกขยะแห้งให้อีก

ความคิดเห็นที่ 6 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อาคม วันที่ : 12/02/2016 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

ประเด็นที่น่าขบคิดกันคือ เรารับเชิงปริมาณ โดยที่รายได้เข้าประเทศต้องประเมินว่าเขามาจับจ่ายใช้สอยที่เรามากแค่ไหน หรือมาทิ้งปัญหาไว้ แถมเก็บเอารายได้กลับประเทศ สุดท้ายประเทศเราก็เสื่อมโทรม นักท่องเที่ยวคุณภาพก็จะพลอยหายไปด้วย เป็นข้อกังวลครับ

ความคิดเห็นที่ 5 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 12/02/2016 เวลา : 21.07 น.

คห.4 หมายถึงรถบ้านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 12/02/2016 เวลา : 21.02 น.

รถประเภทนี้ที่ยุโรปใช้กันมากค่ะ เเต่บางเขตบางประเทศจะกำหนดใว้เลยว่าห้ามจอดบริเวณไหน ต้องไปจอดบริเวณที่รัฐจัดเตรีนมใว้ให้ เเละต้องเสียค่าใช้จ่ายค่า (เพื่อดูเเลความสะอาดได้ง่าย) รถประเภทนี้จะมีห้องน้ำในตัว เมื่อเต็มต้องนำไปทิ้งที่ที่เหมาะสม....ที่ประเทศจีน ...ประเทศไทย...

ความคิดเห็นที่ 3 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อาคม วันที่ : 12/02/2016 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

ขนส่งทางบกตื่นแล้วครับ http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1455195495

ความคิดเห็นที่ 2 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 12/02/2016 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

รถจีนเข้ามาไทย ขับกันแบบเตรียมทำข่าวได้

ความคิดเห็นที่ 1 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 12/02/2016 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าวิตก ถ้าไม่ตัดไฟแต่ต้นล้ม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน