*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3423
 • จำนวนผู้ชม : 5317697
 • จำนวนผู้โหวต : 1218
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2559
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 1529 , 21:56:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน เฟื่อง , wullopp และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ตอนที่ 1 ผมถือว่าเป็นการเขียนรีวิวไอร์แลนด์ตอนแรกที่ไม่อยากจะดองเรื่องต่อ ๆ ไปไว้นาน  เพราะถ้าเปิดหัวได้แล้วตอนต่อไปก็จะบังคับให้ต้องปล่อยเรื่องตามมาเป็นซีรีย์รีวิวให้ผู้อ่านได้ติดตามกัน เพราะอยากจะนำภาพและเรื่องราวถ่ายทอดให้ไม่ทิ้งช่วงนานนัก

ขอย้อนรอยก่อนนะครับว่าผมได้ไปประชุมที่เมืองฮัมบูรก์ ประเทศเยอรมัน เมืองหลวงการผลิตเครื่องบิน Airbus ของเยอรมัน ที่ท่านสามารถอ่านซีรีส์ย้อนหลังได้ หลังจากเสร็จภารกิจผมก็บินแวะลอนดอนแล้วต่อเครื่องลงที่กรุงดับบลินซึ่งเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ใต้ กลางดึกเกือบเที่ยงคืนแต่พระอาทิตย์เพิ่งตกดิน

ก่อนอื่นเกริ่นถึงสาธารณรัฐไอร์แลนด์" (Ireland) สักเล็กน้อยว่า เป็นประเทศที่อยู่ในอียู แต่ไม่ได้ใช้วีซ่าเชงเก้นเข้า ต้องขอเฉพาะเป็นของไอร์แลนด์ แต่ถ้าขอวีซ่าอังกฤษแล้วก็สามารถเดินทางเข้าไอร์แลนด์ได้ เป็นประเทศที่มีรีวิวค่อนข้างน้อย ทั้งที่จริงแล้วมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย  ประเทศนี้เป็นเกาะ อยู่ทางตะวันตกของทวีปยุโรป ติดกับสหราชอาณาจักร ประกอบด้วยสาธารณรัฐไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งต่างเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรปทั้งคู่  และดับบลินที่ผมจะไปถึงดึกคืนนี้คือเมืองหลวงของไอร์แลนด์

ส่วนกรุงดับบลินเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของไอร์แลนด์ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำลิฟฟีบริเวณชายฝั่งตะวันตกของประเทศ ประวัติศาสตร์ของดับลินสามารถย้อนรอยไปได้ถึงประมาณ 500 ปีก่อนคริสตกาลสมัยที่ชาวเคลต์มาตั้งค่ายอาศัยที่นี่ หลังจากนั้นประมาณ 1,000 ปี ชาวไวกิ้งได้เข้ามารุกราน แต่งงานกับชาวพื้นถิ่น และก่อสร้างท่าเรือค้าขายสำคัญขึ้นในบริเวณนี้ที่แม่น้ำพอดเดิลไหลมารวมกับแม่น้ำลิฟฟีในดับลิน (dubh linn หมายถึงสระสีดำในภาษาไอริช)

ดับบลินได้ผ่านประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ช่วงการมาถึงของชาวนอร์แมนสมัยศตวรรษที่ 12, ช่วงตกอยู่ใต้อำนาจการปกครองของพวกแองโกล-นอร์แมน (หลังจากนั้นคืออังกฤษ), ยุคอดอยากยากแค้น Potato Famine ปี 1845-1851, ช่วงปฏิวัติ Easter Rising ปี 1916, สงครามประกาศอิสรภาพในปี 1921, สงครามกลางเมืองในปี 1922, ยุคเศรษฐกิจเจริญเติบโตในช่วงปี 1960s และช่วงที่เศรษฐกิจเจริญสุดขีดคือ  Celtic Tiger จาก 1994-2000 ปัจจุบันดับลินได้รับการพัฒนาอย่างมากและกลายเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสีสันที่สุดในยุโรป ดับลินยังได้รับรางวัลเมืองที่เป็นมิตรที่สุดของยุโรปในปี 2008 และ 2009 โดย TripAdvisor

ดับบลินปัจจุบันเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกาะ ถือว่าเป็นเมืองใหม่แต่ก้อสามารถผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมในสมัยก่อนกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ถือว่าเป็นเมืองชั้นนำของยุโรป มีประชากรประมาณ 1.1 ล้านคน เป็นเมืองที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วจากศตวรรษที่ 17 และเพื่อช่วงเวลาสั้น ๆ เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองใน จักรวรรดิอังกฤษ และเป็นที่ 5 ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

ดับลินได้รับประกาศให้เป็นเมืองแห่งวรรณกรรมจากยูเนสโก ดับลินยังมีชื่อเสียงในเรื่องดนตรี ศิลปะ และสีสันยามค่ำคืน ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ระดับโลกหลายแห่ง มีร้านอาหารชั้นเลิศมากมาย และยังเป็นแหล่งรวมการแสดงและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ดนตรีร็อค, คอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิคไปจนถึงการเต้นแบบไอริช สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของดับลินรวมถึงมหาวิหารเซนต์แพทริค, ทรินิตีคอลเลจดับลิน, มหาวิหารไครสต์เชิร์ช, กินเนสสโตร์เฮ้าส์, พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติไอร์แลนด์, แกลลอรีแห่งชาติไอร์แลนด์, ย่านเทมเพิลบาร์, แกลลอรีเมืองดับลิน, ปราสาทดับลิน, สวนสาธารณะเซ้นต์สตีเฟน, จตุรัสเมอร์เรียน, อาคารไปรษณีย์แห่งชาติ, ศูนย์วัฒนธรรมเจมส์ จอยซ์, พิพิธภัณฑ์นักเขียนดับลิน, อนุสาวรีย์สไปร์แห่งดับลิน, ย่านถนนโอคอนเนลและย่านถนนแกรฟตัน รายชื่อทั้งหมดอยู่ในหัวผมที่จะต้องไปเยือนให้มากที่สุดในช่วงที่มาอยู่บนดินแดนที่มีมนต์เสน่ห์แห่งนี้

มาถึงช่วงดึกก็ไม่ได้ทำอะไรมากเข้าที่พักและเดินสำรวจย่านที่พักทันที คืนแรกผมพักที่ Oliver St. John Gogarty's เรียกว่าใจกลางเมืองเลยติดผับ และย่านบันเทิงของดับบลิน คงนอนไม่หลับและคิดว่าคืนแรกที่มาถึงอยากเดินสำรวจให้คุ้นเคยกับสถานที่ก่อนที่จะเดินสำรวจเมืองในวันต่อ ๆ ไป

สำหรับอากาศที่นี่ตอนที่ผมไปถึงก็อยู่ในช่วง 15-18 องศาถือว่าเย็นๆ สบาย ๆ ครับ ผมก็เดินสำรวจท่องราตรีตามถนนต่าง ๆ ถือว่าเป็นราตรีที่คึกคักเพราะทุกร้านจะปิดร้านประมาณตีหนึ่ง มีคนหนุ่มสาวออกมาท่องเที่ยวกันมากมาย และส่วนใหญ่ที่นี่ชอบดื่มเบียร์และฟังเพลงแนวไอริช เพราะร้านเพลงของไอริชอยู่ติดที่ผมพักอยู่ก็เลยสะดวกมาก

สามารถเดินไปมินิมาร์ท ไปซื้อขนมปังกินตอนดึกได้ ซึ่งราคาค่อนข้างสูงขนามปังแซนวิชพร้อมน้ำก็เกือบสองร้อยไปแล้วก็เลยรองท้องสำหรับคืนนี้ก่อนที่จะเดินสำรวจตลุยไฮไลท์ของเมืองดับบลินของไอร์แลนด์วันพรุ่งนี้ต่อ ซึ่งวางแผนไว้ในสมองประกอบการทำการบ้านก่อนที่จะมาเยือนไอร์แลนด์แล้วบ้าง..ราตรีสวัสดิ์กับคืนนี้ที่ได้เดินดีดดิ้นกลางดับบลินที่ยังไม่หลับไหล

เรื่องเกี่ยวเนื่อง 

 1. ทิ้งทวนเก็บภาพอำลาไอร์แลนด์แดนสีสันที่ท่าเรือดับบลิน (9)
 2. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland:Limerrick ศูนย์ความเป็นเลิศทางไอที-นวัตกรรม (8)
 3. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :เยือน Cork เมืองท่าใหญ่อันดับสอง(7)
 4. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :สัมผัสอารยธรรมไวกิ้งที่ Waterford เก๋าสุด(6)
 5. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบทไอร์แลนด์ : ลัดสู่เมือง Kilkenny สุดยอดหัตถกรรมไอริช (5)
 6. เยือน Ireland ห้ามพลาดชมโรงเบียร์ดำตำนานระดับโลก Guinnese :ฟองละมุนลิ้น (4)
 7. แปลงร่างเป็นไวกิ้งท่องดับบลินแบบสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกกับ Viking Splash Tours (3)
 8. เดินท่อง Dublin ครบเครื่องสีสัน : สูดหายใจให้เต็มปอด breath of fresh air (2)
 9. เดินดีดดิ้นกับ Dublin คืนแรกที่ไอร์แลนด์ (1)
 10. เกาะขอบเวทีชมสเต็บเทพ Irish Step Dancing สุดพลิ้วบรรลือโลก
 11. Ireland หนึ่งก้าวเล็กๆ ที่โน้มเราเข้าใกล้…ได้สนิทใจ
 12. Ireland: หัวใจแห่งรัก และความภักดี
 13. Ireland: กรุ่นกลิ่นหนังสือเก่า The Essence of Dublin Survival
 14. Ireland: Literary Dublin เมืองที่อดีตไม่มีวันเลือนหาย

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อาคม วันที่ : 08/07/2016 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

ขอบคุณคุณเฟื่อง และคุณหมอวัลลภที่แวะมาอ่านนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 03/07/2016 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

เคยฟังแต่เพลง Give Ireland Back to the Irish ของ McCartney.....

ความคิดเห็นที่ 1 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 03/07/2016 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

Dublin, Ireland...
ไม่เคยไปเลย
ขออาศัยอ่านและดูบล็อกอาจารย์ไปก่อน

ไอร์แลนด์เป็นประเทศแห่ง "ประธานาธิบดี"
สมัยก่อนมีภัยแล้ง ต่อเนื่องยาวนาน
ผู้คนล้มตายมากมาย
ทำให้คนไอริชอพยพไปสหรัฐอเมริกามาก...

มาก...
มาก...
จนประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลายๆ ท่าน
นิยมแวะไปไอร์แลนด์
ในฐานะแผ่นดินบรรพบุรุษ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน