*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3423
 • จำนวนผู้ชม : 5317655
 • จำนวนผู้โหวต : 1218
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2559
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 1651 , 13:12:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากผมได้เดินทางถึงคืนแรก ก็นอนเก็บแรงเพื่อจะได้เดินสำรวจไฮไลท์ของเมืองดับบลินให้เต็มที่ก่อนที่ช่วงบ่าย จะได้ไปประชุมตามกำหนดการ และจะเปลี่ยนที่พักเป็นโรงแรม Clayton Hotel Ballsbridge  ซึ่งติดอยู่กับ Royal Dublin Society ซึ่งจะมีห้องประชุมขนาดใหญ่ มีคลับขี่ม้า ห้องสมุดเก่า และห้องรับรองหรูต้องเป็นสมาชิกถึงจะใช้บริการได้

เท่าที่ตื่นมาสัมผัสเช้าที่กรุงดับลิน ภาพรวมถือว่าเป็นเมืองที่ผสานเสน่ห์แห่งความทันสมัยเข้ากับความเขียวขจี มีการใช้จักรยานมาก มีต้นไม้ร่มครื้มเกือบทุกเส้นทาง อาคารสถาปัตยกรรมก็กลมกลืน ประสานกับปราสาท  จนได้ฉายาว่าเป็นนครหลวงอันน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของยุโรป ที่มีครบทั้งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความบันเทิง แหล่ง ช้อปปิ้งชั้นเลิศ รวมถึงภัตตาคาร์และผับบาร์ สถานท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เพราะมีแม่น้ำ Liffey ไหลผ่าน

จุดแรกที่ผมเดินไปเพราะใกล้ที่พักมากที่สุดคือ มหาวิทยาลัยตรีนิตี้ “Trinity College Dublin” ดูแล้วมีความเข้มขลังในตัวเอง ก่อตั้งเมื่อปี 1,592 หรือเมื่อ 400 ปีก่อน โดยสมเด็จพระราชินีอลิซาเบทที่ 1 ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไอร์แลนด์ และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปตะวันตก ได้รับการจัดอันดับของ The Times Higher Education Supplement ให้เป็นสถาบันอันดับที่ 53 ของมหาวิทยาลัยทั่วโลกและ อันดับที่ 13 ของมหาวิทยาลัยทั่วยุโรป และยังเป็นที่เก็บ “The Book of Kells” เป็นหนังสือดังและเก่าแก่ซึ่งมีอายุกว่า 800 ปี ที่เขียนถึงคัมภีร์ไบเบิล และมีการตกแต่งหนังสือด้วยสัญลักษณ์ต่างๆ อย่างน่าดู เรียกว่าเป็นสมบัติอันล้าค่าของ ไอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ ปัจจุบันนี้กลายเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและผู้มาเยือนจะต้องเข้าไปแวะชม

ทรินิตี้คอลลเลจ ดับลิน ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ทรงเกียรติที่สุดของไอร์แลนด์ ก่อตั้งเมื่อปี 1592 ตามคำสั่งของพระราชินีอลิซาเบธ ทรินิตี้คอลเลจ ดับลินถือว่าเป็นงานสถาปัตยกรรมชิ้นยอดเยี่ยมและเป็นสถานที่ที่ประเพณีดั้งเดิมเชื่อมต่อเข้ากับนวัตกรรมสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมที่สุดของไอร์แลนด์โดยมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 500,000 คนต่อปีเข้าเยี่ยมชมบุ๊ค ออฟ เคลส์ (Book of Kells) ซึ่งถือเป็นสมบัติล้ำค่าที่สุดของทางมหาวิทยาลัย  บุ๊ค ออฟ เคลส์ถูกเขียนโดยพระคริสเตียนชาวไอริชในยุค 800 AD และยังเป็นหนึ่งในภาพเขียนคัมภีร์โบราณที่สวยที่สุดในโลก บุ๊ค ออฟ เคลส์ ถูกจัดแสดงไว้ที่ลอง รูม (Long Room) ในอาคารห้องสมุดเก่า ลอง รูมเป็นห้องสมุดที่มีความยาวถึง 65 ม. มีเพดานโค้งสวยงาม ผลงานชิ้นเอกของโธมัส เบิร์คนี้ยังประกอบไปด้วยชั้นหนังสืองดงามเรียงรายที่บรรจุหนังสือโบราณและเอกสารต่าง ๆ ที่เขียนด้วยลายมือรวมกว่า 250,000 เล่ม ลอง รูม ถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในห้องสมุดที่สวยงามที่สุดในโลก

จุดที่สอง เดินข้ามสำหรับการท่องเที่ยวในดับลินนั้น สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือน คือ "ปราสาทดับลิน" (Dublin Castle) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าแก่ที่สุดของไอรแลนด์ โดยปราสาทนั้นถูกสร้างขึ้นในปี 1204 โดยกษัตริย์จอห์นแห่งอังกฤษ

ปัจจุบันปราสาทดับลินนั้นถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของการปกครองของอังกฤษในไอร์แลนด์จนการสร้างของอิสระสาธารณรัฐไอร์แลนด์ในปี 1922 สถานที่แห่งชาติดับลินปราสาทยังได้รับการสถานที่สำหรับการจัดประชุมของสหภาพยุโรปและการจัดงานคอนเสิร์ต

บริเวณใกล้กันก็จะผ่านโบสถ์ที่มี "รูปปั้นของมอลลี่มาโลน" (Molly Malone) เป็นรูปปั้นที่ออกแบบโดย Jeanne Rynhart เป็นรูปปั้นของหญิงสาวที่หน้าตาสวยงาม ซึ่งกำลังเข็นรถเข็นขายหอยแครงและหอยแมลงภู่ และอื่นๆ ซึ่งต่อมาได้มีการนำชีวิตของเธอผู้นั้นมาแต่งเป็นเพลงพื้นบ้านของไอริช ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นเพลงสัญลักษณ์ของกรุงดับบลิบอย่างไม่เป็นทางการ

 

จุดที่สามเป็นอาคารศาลากลางที่จะมีพิพิธภัณฑ์ด้วยว่าด้วยประวัติศาสตร์ และความเป็นมาของดับบลินและประเทศไอร์แลนด์

จุดที่สี่ เป็นมหาวิหารไครสต์เชิร์ชถูกก่อตั้งเมื่อปี 1028 ในสมัยนั้นพื้นที่ส่วนนี้เป็นบริเวณชายขอบด้านใต้ของการตั้งรกรากของชาวไวกิ้งส์ในดับลิน เมื่อเริ่มแรกที่นี่เป็นอาคารโบสถ์ไม้ที่ไม่มีสภาพคงทนนัก ชาวนอร์แมนได้สร้างเป็นมหาวิหารขึ้นด้วยหินจำนวนมากภายใต้การคำสั่งของริชาร์ด เดอร แคลร์ หรือเป็นที่รู้จักกันในนามสตรองโบว์ขุนนางชาวแองโกล-นอร์แมนผู้เข้ามารุกรานไอร์แลนด์ในปี 1170

มหาวิหารไครสต์เชิร์ชถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเมืองและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดในดับลิน ภายในมหาวิหารนักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับการตกแต่งภายในอันงดงามและห้องใต้ดินที่ใช้ฝังศพสมัยยุคกลางอันน่าตื่นตาตื่นใจ ห้องใต้ดินนี้ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์และยังเป็นโครงสร้างที่รอดพ้นการถูกทำลายจากสงครามต่าง ๆ มหาวิหารไครสต์เชิร์ชยังคงเป็นสถานที่ที่ประชาชนเข้ามานมัสการและทำพิธีทางศาสนา คณะร้องเพลงประสานเสียงของมหาวิหารยังเป็นหนึ่งในคณะที่มีชื่อเสียงที่สุดในไอร์แลนด์     

 

จุดที่ห้าเป็น สไปร์ ออฟ ดับลิน" หรือ "อนุสาวรีย์แห่งแสง" (Spire of Dublin) อนุสาวรีย์ที่สร้างจากเสาสแตนเลสรูปกรวยที่มีปลายยอดแหลม ซึ่งมีความสูงประมาณ 121.2 เมตร (398 ฟุต) โดยในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของเสาเนลสัน ปัจจุบันเป็นอนุสาวรีย์ประติมากรรมที่มีชื่อเสียงและมีผู้คนมาเยี่ยมชมมากเป็นพิเศษ

จุดที่หก  เป็นสวนสาธารณะโฟนิค จะมีย่านอาคารจอร์เจียที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามของเรื่องประตูหลากสีร้านอาหารแบบฟิวชั่น  ซึ่งจุดนี้ผมจะนำภาพรวมในตอนที่แปลงร่างเป็นไวกิ้งนั่งรถสำรวจรอบเมืองอีกตอนหนึ่งครับ

ผมใช้เวลาครึ่งเช้าเดินเป็นวงกลม ก็จะเก็บแหล่งท่องเที่ยวได้ประมาณนี้ครับ และคิดว่าจะใช้เวลาว่างมาเก็บแหล่งท่องเที่ยวแบบนั่งรถและในโปรแกรมของผมได้บรรจุการท่องเที่ยวแบบไวกิ้ง สแปรชทัวร์ไว้แล้ว ก็จะเก็บภาพการทัวร์แบบนั่งรถรอบเมืองในตอนต่อไปครับ

เรื่องเชื่อมโยง

 1. ทิ้งทวนเก็บภาพอำลาไอร์แลนด์แดนสีสันที่ท่าเรือดับบลิน (9)
 2. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland:Limerrick ศูนย์ความเป็นเลิศทางไอที-นวัตกรรม (8)
 3. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :เยือน Cork เมืองท่าใหญ่อันดับสอง(7)
 4. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :สัมผัสอารยธรรมไวกิ้งที่ Waterford เก๋าสุด(6)
 5. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบทไอร์แลนด์ : ลัดสู่เมือง Kilkenny สุดยอดหัตถกรรมไอริช (5)
 6. เยือน Ireland ห้ามพลาดชมโรงเบียร์ดำตำนานระดับโลก Guinnese :ฟองละมุนลิ้น (4)
 7. แปลงร่างเป็นไวกิ้งท่องดับบลินแบบสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกกับ Viking Splash Tours (3)
 8. เดินท่อง Dublin ครบเครื่องสีสัน : สูดหายใจให้เต็มปอด breath of fresh air (2)
 9. เดินดีดดิ้นกับ Dublin คืนแรกที่ไอร์แลนด์ (1)
 10. เกาะขอบเวทีชมสเต็บเทพ Irish Step Dancing สุดพลิ้วบรรลือโลก

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อาคม วันที่ : 07/07/2016 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

ใช่ครับพี่ชาลี สวยสไตล์แบบฉบับยุโรปตะวันตกผมก็เลยเก็บภาพมาเยอะแต่คัดมาลงกลับ Blog OK ล้นครับ

ความคิดเห็นที่ 1 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 02/07/2016 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ศิลปะ สวยไม่เบาเลยทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน