*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3423
 • จำนวนผู้ชม : 5317727
 • จำนวนผู้โหวต : 1218
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอาทิตย์ ที่ 3 กรกฎาคม 2559
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 1430 , 12:04:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Cat@ โหวตเรื่องนี้

เป็นอีกความคิดสร้างสรรค์ของเมืองหลวงไอร์แลนด์ที่จัดทัวร์แบบไวกิ้ง นั่งรถที่สามารถแปลงเป็นเรือได้ ขับรถชมรอบเมือง และชมทะเลสาบที่มีกิจกรรมทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นล่องเรือ สกีน้ำ ถ่ายภาพนก เรียกว่าทัวร์แบบสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกเลยทีเดียว

เป็นการทัวร์อีกรูปแบบนอกจากเดิน หรือนั่งรถบัสแบบกระโดดขึ้นกระโดดลง hop on hop off ซึ่งเมืองดับบลินเป็นนครหลวงของการท่องเที่ยวในยุโรปที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวแบบครบวงจร

การเดินทางก็ง่าย จะเดิน ปั่นจักรยาน หรือซื้อทัวร์ก็ง่ายดาย โดยเฉพาะการใช้ระบบสมาร์ทโฟน เพราะเมืองนี้ประกาศการเป็น Smart City และก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามรถบัสสายต่าง ๆ ที่จะจอดที่ป้ายตรงเวลา นักท่องเที่ยวสามารถคำนวณเวลาเดินทางจากจุดหนึ่งไปยังยุดหนึ่งอย่างแม่นยำ  ไม่รวมถึงการใช้ระบบไอทีมาใช้ในเรื่องการท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ 

สำหรับ Viking Splash Tours  หากเป็นนักท่องเที่ยว Walk in ผู้ใหญ่ก็จะตกที่ 22 ยูโร หรือประมาณ 880 บาท ส่วนเด็กก็ 12 ยูโรป ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจะขับรถตระเวณจุดสำคัญในตัวเมืองและนำนักท่องเที่ยวไปล่องเรือในทะเลสาบ เพื่อสัมผัสกิจกรรมทางน้ำ

เอกลักษณ์ของทัวร์นี้คือทุกคนต้องแปลงร่างเป็นชาวไวกิ้งคือใส่หมวกที่มีเขา มีคนขับเป็นไกด์แนะนำแหล่งท่องเที่ยวปนมุกตลกไปตลอดทางตลกบ้าง ฟังไม่ออกบ้างก็หัวเราะไปตามเขา เพราะชาวไอริชพูดเร็วมาก รัว ๆ แต่ก็สนุกตอนที่บอกให้ตะโกนพร้อมกันเวลาผ่านผู้คนที่เดินบนท้องถนน ซึ่งดูเหมือนว่าชาวไอริชจะรู้จักอิทธิฤทธิ์ทัวร์นี้ดีจะไม่ตกใจเวลาคนบนรถตะโกนเฮดัง ๆ พร้อมกัน ยังโบกไม้โบกมือต้อนรับ

 

โดยรวมผมถือว่าคนไอริสยิ้มแย้มแจ่มใส สบาย ๆ ต้อนรับดี เมื่อรถขับซอกแซกไปเส้นทางต่าง ๆ ก็ได้บรรยากาศอีกแบบที่ได้นอกจากเดิน การเลือก  City Tour แบบนั่งรถชมเมืองก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจคือประหยัดเวลาและเก็บแหล่งท่องเที่ยวได้ครบ

 

หลังจากครบเส้นทางเดินรถแล้วทัวร์ก็นำพวกเราลงน้ำก็ไม่ใช่ว่าจะขับรถลงไปเลยนะครับเพราะต้องใส่ชูชีพสำหรับรถและคนก่อน สำหรับรถนั้นสะเทิ้นบกสะเทิ้นน้ำอย่างว่าพอเติมชูชีพแล้วก็ขับลงน้ำกลายเป็นเรือได้เลย ทะเลสาบแห่งนี้ใกล้กับท่าเรือดับบลิน และบริเวณนี้เป็นย่านเก่าที่มีตึกเก่า โกดังอยู่มาก แต่ก็กลายเป็นสำนักงานของบริษัทใหญ่ ๆ ที่รีโนเวทแห่งนี้เป็นสำนักงานโดยเฉพาะกูเกิ้ล และบริษัทไอทีหลายแห่ง เรียกว่าบริเวณนี้เป็นอาคารทันสมัยมีสไตล์ และผู้คนชอบมาทำกิจกรรม เล่นกีฬา และพักผ่อนในบริเวณนี้มาก

การลงแล่นในน้ำก็ทำให้ผมได้เก็บภาพของดับบลินอีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจมีนกนางนวลบินเป็นกลุ่ม ๆ ก็ทำให้ผมเก็บภาพนกได้อีกเป็นของแถม โดยรวมแล้วผมประทับใจกับท้วร์ Viking Splash Tours  กับระยะเวลาที่พอเหมาะ จบทัวร์ก็นำพวกเรามาส่งจุดเดิมคือย่านใจกลางเมืองย่านช็อปปิ้ง ก็ส่งเราไปละลายทรัพย์ต่อในถนนคนเดินของดับบลิน ไอร์แลนด์ค่ำนี้ หากท่านผู้อ่านมีโอกาสไปเที่ยวสามารถจองทัวร์ได้ที่ http://vikingsplash.com

ตอนต่อไปผมจะรีวิวการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เบียร์กินเนสส์ “The Guinness Storehouse” จะเป็นตอนต่อไปแบบจัดเต็มสำรวจทุกชั้น พร้อมกับการรีวิวรสชาติเบียร์ดำชื่อดังแห่งนี้ครับ

เรื่องเชื่อมโยง

 1. ทิ้งทวนเก็บภาพอำลาไอร์แลนด์แดนสีสันที่ท่าเรือดับบลิน (9)
 2. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland:Limerrick ศูนย์ความเป็นเลิศทางไอที-นวัตกรรม (8)
 3. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :เยือน Cork เมืองท่าใหญ่อันดับสอง(7)
 4. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :สัมผัสอารยธรรมไวกิ้งที่ Waterford เก๋าสุด(6)
 5. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบทไอร์แลนด์ : ลัดสู่เมือง Kilkenny สุดยอดหัตถกรรมไอริช (5)
 6. เยือน Ireland ห้ามพลาดชมโรงเบียร์ดำตำนานระดับโลก Guinnese :ฟองละมุนลิ้น (4)
 7. แปลงร่างเป็นไวกิ้งท่องดับบลินแบบสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกกับ Viking Splash Tours (3)
 8. เดินท่อง Dublin ครบเครื่องสีสัน : สูดหายใจให้เต็มปอด breath of fresh air (2)
 9. เดินดีดดิ้นกับ Dublin คืนแรกที่ไอร์แลนด์ (1)
 10. เกาะขอบเวทีชมสเต็บเทพ Irish Step Dancing สุดพลิ้วบรรลือโลก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน