*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3423
 • จำนวนผู้ชม : 5317720
 • จำนวนผู้โหวต : 1218
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2559
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 2150 , 13:18:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน MephistoWitchy , Cat@ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 

            เรียกว่าเป็น The must หากเดินทางมาท่องเที่ยวไอร์แลนด์แล้วไม่ได้ไปชมกระบวนการผลิตเบียร์ดำชื่อก้องโลกกินเนสที่กินเนสสโตร์เฮาส์ในใจกลางกรุงดับบลินแล้วถือว่ามาไม่ถึง การเข้าไปดูกระบวนการผลิตและการขายจริงแล้วก็ไม่ต่างจากการไปทัวร์ที่เมืองจีนผ้าไหม บัวหิมะ แต่การนำเสนอและเทคนิคแตกต่างกันหรือมีจุดขายที่ขายซ้ำได้หมายถึงเบียร์กินเนส์ไม่ได้ขายเฉพาะเบียร์ดำ แต่หากผูกพ่วงสินค้าอื่น ๆ ตามมาอีกมากมายที่เป็นของที่ระลึก เสื้อผ้า หากปั้มโลโก้กินเนสไปแล้วราคาก็เพิ่มตาม

            ตอนนี้ไม่ได้เป็นการเชียร์ให้ดื่มแอลกอฮอล์กันแต่หากจะนำภาพการชูแบรนด์สินค้าไปสู่กระบวนการท่องเที่ยว เพิ่มมูลค่า และสร้างจุดขาย เป็นโมเดลการต่อยอดทางธุรกิจและการสร้างแบรนด์ที่น่าสนใจ

 

           การได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์เบียร์กินเนสครั้งนี้ มีสปอนเซอร์ใหญ่ครับคือบริษัทโบอิ้ง ยักษ์ผลิตเครื่องบินใหญ่ของสหรัฐอเมริกาปิดโรงเบียร์แห่งนี้ต้อนรับคณะที่มาประชุม The IATA Annual General Meeting (AGM) 2016 และประชุม World Air Transport Summit ที่ดับบลิน ปกติต้องเสียค่าตั๋วเข้าชม และสามารถดื่มเบียร์ได้ฟรี 1 แก้ว หลังจากนั้นก็ต้องซื้อ ซึ่งในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีทั้งหมด 7 ชั้น

            การจัดงานครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 500 คนรวมถึงการบินไทย บางกอกแอร์เวยส์ก็ไปร่วมการเลี้ยงรับรองครั้งนี้ด้วยก็เลยทำให้สะดวกและเป็นส่วนตัวในการเก็บภาพและเดินครบทุกชั้นอย่างเต็มที่

            สำหรับกินเนสเป็นเบียร์ดำไอริช ชนิดดรายที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างสูงและเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในระดับโลก  เป็นสินค้าส่งออกที่มีชื่อเสียงที่สุดของไอร์แลนด์และถือเป็นสัญลักษณ์เก่าแก่ที่สุดของเมืองดับลิน

            อาเธอร์ กินเนสได้ก่อตั้งโรงเบียร์เซนต์เจมส์สเกทขึ้นในปี 1759 และที่นี่ถือเป็นบ้านของเบียร์กินเนสนับแต่นั้นมา ซึ่งหากย้อนกลับไปเมื่อปี 1759 เมื่อ Authur Guinness อายุ 34 ปี ได้เซนต์สัญญาเช่าโรงกลั่นเบียร์ที่ไม่ได้ใช้แล้วที่ St. James’ Gate เมืองดับลิน ด้วยค่าเช่าปีละ 45 ยูโร เป็นเวลา 9,000 ปี ลักษณะอาคารทำเป็นรูปแก้วไพน์ มีทั้งหมด 7 ชั้น

            สำหรับส่วนผสมของเบียร์ดำทำมาจาก น้ำ ข้าวบาร์เลย์ ฮอพ (Hop)พืชชนิดหนึ่ง และยีสต์ น้ำที่นำมาผลิตเบียร์ต้องเป็นน้ำจากแม่น้ำ St.Jame’s Gate เท่านั้นสโตร์เฮ้าส์ที่ในอดีตเคยเป็นโรงหมัก ซึ่งการหมักนั้นถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการผลิตเบียร์ เมื่อโรงงานนี้ใช้งานมานานและไม่เหมาะแก่การปรับปรุงให้เป็นแบบทันสมัย โรงหมักจึงปิดตัวลงในปี 1986 แล้วย้ายไปอยู่ที่อื่น

             ปัจจุบันอาคาร 7 ชั้นขนาดใหญ่ที่ซึ่งเคยเป็นโรงหมักได้ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีรูปทรงคล้ายแก้วไพน์ที่ใช้บรรจุเบียร์กินเนส ที่กินเนสสโตร์เฮ้าส์นี้นักท่องเที่ยวจะได้เข้าเยี่ยมชมการจัดแสดงประวัติศาสตร์ของโรงเบียร์และกระบวนการผลิตเบียร์กินเนส ไฮไลท์สำหรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากคือกราวิตี้บาร์บริเวณชั้นสูงสุดของอาคารซึ่งแต่ละคนจะได้รับเบียร์กินเนสคนละ 1 แก้วไพน์ในขณะเดียวกันก็เพลิดเพลินกับทิวทัศน์มุมกว้างของเมืองดับลินไปด้วย

           และแน่นอนผับส่วนใหญ่ในกรุงดับบลินหรือทัวร์ไอร์แลนด์ต้องมีเบียร์ดำสัญชาติไอริช เป็นเมนูเบียร์หลัก ซึ่งเรียกอีกชื่อว่า กินเนสสเตร้าท์ ที่เป็นเบียร์ดำสูตรพิเศษที่ผลิตเฉพาะที่ไอร์แลนด์ มีอายุกว่า 250 ปีมาแล้ว  

            จริงแล้วในไอร์แลนด์ยังมีเบียร์อีกหลายชนิดที่รสชาติดีเพราะฮอบส์ดี อย่างเช่น Murphy’s Irish Stout, Beamish และ เบียร์ Kilkenny  และเบียร์น้องใหม่อย่าง HOB House No 13 ของค่ายกินเนสที่รสชาติดีไม่เบา

            สำหรับการรินเบียร์กินเนสลงพินหรือแก้วจะมีเทคนิคการรินเบียร์ 2   ครั้งคือครั้งแรกรินลงที่เอียงให้ถึงประมาณ 80% ของขนาดแก้วแล้วรอให้สีขุ่น ๆ ม้วนตัวปั่นป่วนภายในแก้วกลายเป็นสีดำสนิท แล้วถึงรินส่วนที่เหลืออีก 20% อีกครั้งถึงจะดื่มได้รสชาติ ซึ่งพนักงานจะต้องฝึกการรินเบียร์ดำให้เป็นแบบนี้ทุกคน

            ปัจจุบันกินเนสเบียร์ส่งออกไปจำหน่ายยัง 120 ประเทศทั่วโลก ซึ่งสูตรไอริชสเตาท์เป็นเบียร์ดำที่ผลิตโดยใช้ส่วนผสมของข้าวมอลต์คั่วหรือข้าวบาร์เลย์คั่ว, ดอกฮอป, น้ำ และยีสต์ ไอริชสเตาท์หรือดรายสเตาท์จะมีสีดำหรือมีสีเข้มมากและส่วนใหญ่จะมีรสชาติของการคั่วหรือรสชาติอย่างกาแฟ  แต่ฟองละมุนรสชาติเหมือนนมสด เย็น สามารถดื่มได้กับ ปลาและมันฝรั่งทอด, สตูว์เนื้อ, หอยนางรมสด, พายเนื้อ หรือแม้กระทั่งไอศกรีมวานิลลา เป็นต้น   

            ไฮไลท์การเข้าชมพิพิธภัณฑ์เบียร์กินเนสแห่งนี้อยู่ที่ชั้น 7 หรือสวรรค์ชั้น 7 จริง ๆ เพราะเป็นชั้นที่เห็นวิวเมืองดับบลิน 360 องศา ชื่อชั้น Gravity ช่วงเวลาที่ผมไปถึงเป็นเวลาเกือบ 3 ทุ่มแล้วก็ยังสว่างพระอาทิตย์ยังไม่ตกดิน เป็นบรรยากาศที่สวยงามเลยทีเดียว เลยเก็บภาพมุมที่ครบ 360 องศาของเมืองดับบลินมาฝากพร้อมกับเบียร์ดำเย็น ๆ ครับ

            ตอนต่อไปจะพาผู้อ่านออกสำรวจนอกเมืองดับบลินแล้วครับ เป็นบรรยากาศชนบทและมีเสน่ห์ไม่เบาหากเช่ารถขับเอง ในเส้นทางเมือง Kilkenny-Waterford-Cork-Mallow-Limerick ภายในวันเดียวครับ

 https://www.facebook.com/guinnessstorehouse/videos/1150718804961917/   

อ้างอิง : https://www.guinness-storehouse.com/en    และ https://www.facebook.com/guinnessstorehouse 

เรื่องเชื่อมโยง

 1. ทิ้งทวนเก็บภาพอำลาไอร์แลนด์แดนสีสันที่ท่าเรือดับบลิน (9)
 2. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland:Limerrick ศูนย์ความเป็นเลิศทางไอที-นวัตกรรม (8)
 3. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :เยือน Cork เมืองท่าใหญ่อันดับสอง(7)
 4. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :สัมผัสอารยธรรมไวกิ้งที่ Waterford เก๋าสุด(6)
 5. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบทไอร์แลนด์ : ลัดสู่เมือง Kilkenny สุดยอดหัตถกรรมไอริช (5)
 6. เยือน Ireland ห้ามพลาดชมโรงเบียร์ดำตำนานระดับโลก Guinnese :ฟองละมุนลิ้น (4)
 7. แปลงร่างเป็นไวกิ้งท่องดับบลินแบบสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกกับ Viking Splash Tours (3)
 8. เดินท่อง Dublin ครบเครื่องสีสัน : สูดหายใจให้เต็มปอด breath of fresh air (2)
 9. เดินดีดดิ้นกับ Dublin คืนแรกที่ไอร์แลนด์ (1)
 10. เกาะขอบเวทีชมสเต็บเทพ Irish Step Dancing สุดพลิ้วบรรลือโลก

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 06/07/2016 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าไปมาก

ความคิดเห็นที่ 2 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Cat@ วันที่ : 06/07/2016 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ภาพ สวย

ความคิดเห็นที่ 1 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/07/2016 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เมืองสวยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน