*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3423
 • จำนวนผู้ชม : 5317727
 • จำนวนผู้โหวต : 1218
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม 2559
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 2022 , 08:45:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Cat@ , BlueHill โหวตเรื่องนี้

 หลังจากผมเก็บภาพและได้ใกล้ชิดกับ Kilkenny พอประมาณ และหาอะไรรองท้องผมก็ขับรถมุ่งหน้ามาทางทิศใต้อีกประมาณ 36 กม. มุ่งสู่เมือง Waterford City เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไอร์แลนด์ (Ireland’s oldest city) โดยชาวไวกิ้งส์ได้มาตั้งรกรากที่นี่ในสมัยศตวรรษที่ 8 ที่นี่จึงเป็นเมืองท่าค้าขายแห่งแรกของประเทศ ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Suir และยังความสำคัญมาจนถึงทุกวันนี้

ปัจจุบัน Waterford City มีประชากรประมาณ 50,000 คน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเล็กๆแห่งนี้ เช่น Reginald’s Tower, House of Waterford Crystal, Bishop’s Palace, Waterford Museum of Treasures พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับไวกิ้งส์เป็นต้น

ผมใช้วิธีเดินสำรวจหัวใจของเมืองนี้ใช้เวลาไม่นาน ได้ยินเสียงเพลงไอริสแว่วอยู่ตลอดเพราะธรรมชาติของชาวไอร์แลนด์มีดนตรี และหนังสือวรรณกรรมอยู่ในหัวใจ  ทำให้ถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงเป็นส่วนใหญ่  ซึ่งชาวไอริชหลงใหลในดนตรี  

เรียกว่าถนนทุกสายจะต้องมีผับดนตรี ไอร์แลนด์จึงกลายเป็นมหานครแห่งผับและดนตรีไปโดยปริยาย ยิ่งกว่านั้น เมืองวอเตอร์ฟอร์ด ซิตี้ ยังมีขนบธรรมเนียมทางดนตรีและละครเวทีที่นับย้อนไปเป็นเวลายาวนาน เทศกาลดนตรีต่างๆ ที่จัดขึ้นที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น Waterford Light Opera Festival, Waterford Spraoi Festival และ Hullabaloo International Children’s Festival เป็นต้น  

 

เมืองวอเตอร์ฟอร์ด (Waterford) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำชัวร์ (Suir) อันคดเคี้ยว เป็นแหล่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน นับจากการก่อตั้งโดยชนเผ่าไวกิ้งในปี 853 ก่อนค.ศ. และประสบกับการเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมอีกครั้งในช่วงศตวรรษที่ 18       แม้จะเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของไอร์แลนด์ แต่ วอเตอร์ฟอร์ด ซิตี้ ก็ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว

 

เท่าที่ค้นหาข้อมูลดูเมืองแห่งนี้มีศูนย์การค้าอันทันสมัย ถนนคนเดิน ผับแบบดั้งเดิมที่มีชีวิตชีวา และภัตตาคารซึ่งเป็นที่เลื่องลือในเรื่องรสชาติอาหาร ที่นี่จึงให้ความสำราญได้ครบทุกอรรถรส โดยไม่ทิ้งกลิ่นไอของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร

 

นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงก้องโลก ในฐานะแหล่งผลิตวอเตอร์ฟอร์ด คริสตัล ที่มีความวิจิตรงดงามที่ทำให้นักท่องเที่ยวอดใจที่จะซื้อเครื่องแก้วจากโรงเป่าแห่งนี้กลับไปเป็นของฝากคนที่บ้านไม่ได้ แต่ปัจจุบันโรงงานผลิตแห่งนี้ได้ปิดกิจการไปแล้ว

 

ผมใช้เวลาเดินและเก็บภาพบรรยากาศเมืองติดทะเลแห่งนี้ ให้ได้ใกล้ชิดกับเมืองแบบมีอรรถรสแบบให้มีเนื้อหามาเขียนด้วยก็ถึงเวลาที่ต้องขับรถไปอีกเมืองคือ CORK เพื่อไม่ให้วันนี้กลับ Dublin ดึกเกินไปครับ 

อำลาก่อนครับ Waterford เมืองอารยธรรมเก๋าแก่ไวกิ้งของไอร์แลนด์แล้วพบกันใหม่ ตอนต่อไปผมจะขับรถไปที่ Cork City โปรดติดตามครับ

เรื่องเชื่อมโยง

 1. ทิ้งทวนเก็บภาพอำลาไอร์แลนด์แดนสีสันที่ท่าเรือดับบลิน (9)
 2. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland:Limerrick ศูนย์ความเป็นเลิศทางไอที-นวัตกรรม (8)
 3. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :เยือน Cork เมืองท่าใหญ่อันดับสอง(7)
 4. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :สัมผัสอารยธรรมไวกิ้งที่ Waterford เก๋าสุด(6)
 5. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบทไอร์แลนด์ : ลัดสู่เมือง Kilkenny สุดยอดหัตถกรรมไอริช (5)
 6. เยือน Ireland ห้ามพลาดชมโรงเบียร์ดำตำนานระดับโลก Guinnese :ฟองละมุนลิ้น (4)
 7. แปลงร่างเป็นไวกิ้งท่องดับบลินแบบสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกกับ Viking Splash Tours (3)
 8. เดินท่อง Dublin ครบเครื่องสีสัน : สูดหายใจให้เต็มปอด breath of fresh air (2)
 9. เดินดีดดิ้นกับ Dublin คืนแรกที่ไอร์แลนด์ (1)
 10. เกาะขอบเวทีชมสเต็บเทพ Irish Step Dancing สุดพลิ้วบรรลือโลก

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Cat@ วันที่ : 11/07/2016 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อาคม วันที่ : 07/07/2016 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

ขอบคุณครับคุณพาจร ผมตั้งใจเขียนให้จบไปข้างหน้า ขออภัยทุกท่านที่ไม่ได้ตอบคำถาม ต่อไปจะหันหลังมาดูต่อเนื่องครับ

ความคิดเห็นที่ 1 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 07/07/2016 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ชอบหนังและเพลงไอริช..ตั้งแต่Dixie Midnight Runner...Van Morrison...U2...Cranberries....ส่วนหนังเพลงก็มี The Commitment...หรือหนังอิงการเมือง In the name of father...แต่เสียดายนะคุณอาคมไม่เคยหันมาดู และตอบคำถามของใครเลย....เดินหน้าลุยลูกเดียว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน