*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3423
 • จำนวนผู้ชม : 5317727
 • จำนวนผู้โหวต : 1218
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2559
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 1751 , 09:57:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน เฟื่อง , BlueHill โหวตเรื่องนี้

ผมขับรถออกจาก Waterford เวลาใกล้สี่โมงเย็นแล้วแต่แดดแรงแจ๋ ยังค้างอีกสองเมืองที่จะต้องเดินทางไปคือเมือง CORK  โดยมุ่งหน้ามาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 120 กม. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

ระหว่างทางยังมีวิวสวยงามเช่นเดิมอยากที่บอกคือที่นี่เวลากลางวันยาวนานแสงสุดท้ายจะลับขอบฟ้าประมาณเวลา 4   ทุ่มกว่า ๆ

สำหรับเมืองคอร์ค (Cork)  เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของไอร์แลนด์ เป็นเมืองท่าเรือ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ บริเวณปากแม่น้ำลี ตรงก้นอ่าวคอร์กห่างจากมหาสมุทรแอตแลนติก 24 กิโลเมตร และ เป็นเมืองที่เคยได้รับเลือกให้เป็นนครหลวงแห่งวัฒนธรรมยุโรปประจำปี 2005  มีประชากร 119,418 คน ในปี ค.ศ. 2011

Cork City, County Cork (ภาษาไอริช คือ Corcaigh) เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ และมีประชากรมากเป็นอันดับสามของเกาะไอร์แลนด์  ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Lee เมือง Cork เป็นเมืองท่าของไอร์แลนด์ ตลอดแนวริมแม่น้ำ Lee จะพบเห็นท่าเรือและอู่เรือมากมาย Cork City   ศูนย์กลางเมืองขนาดกะทัดรัดที่มีแม่น้ำ Lee ไหลผ่านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความคึกคัก

เมืองนี้มีไฮไลท์คือปราสาทบลาร์นีย์ (Blarney Castle) สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในสมัยศตวรรษที่ 10 โดยแรกเริ่มสร้างจากไม้ หลังจากนั้นในสมัยศตวรรษที่ 12 ได้นำหินมาใช้เป็นโครงสร้างหลักของปราสาท

อย่างไรก็ตามตัวปราสาทได้ถูกทำลายลงในสมัยศตวรรษที่ 14 และผ่านสงครามกลางเมืองมาหลายครั้งจนในสมัยศตวรรษที่ 16 คอร์แม็ค แม็คคาร์ธี (Cormac MacCarthy) ซึ่งดำรงตำแหน่ง เอริ์ล คนแรกแห่งแคลคาร์ที ได้ทำการบูรณะปราสาทขึ้นใหม่ให้สวยงามดังเดิม พื้นที่โดยรอบปราสาทเต็มไปด้วยต้นไม้และสวนสวยนานาชนิด ปราสาทแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ดึงดูดใจของไอร์แลนด์ และในช่วงสองสามร้อยปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวนับล้านคนหลั่งไหลไปที่บลาร์นีย์ ทำให้ที่สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในมรดกอันล้ำค่าของไอร์แลนด์ สิ่งที่ดึงดูดใจให้คนมาที่นี่อาจเป็นผนังหิน บลาร์นีย์ สโตน (Blarney Stone) หินในตำนานบนยอดหอคอย  

มีเรื่องเล่าว่าครั้งหนึ่งไอร์แลนด์เคยเผชิญกับความอดอยากยากแค้นอย่างรุนแรง (Great Famine) ในช่วงปี 1845-1852 เนื่องจากผลผลิตหลักของไอร์แลนด์ซึ่งคือมันฝรั่งถูกเชื้อโรคทำลายเสียหายลุกลามไปทั้งประเทศ โดยในช่วงปี 1848-1950 ชาวไอริชกว่า 6 ล้านคนได้อพยพหนีความอดอยากยากแค้นไปยังทวีปอเมริกาเหนือและแคนาดาในปัจจุบัน โดยกว่า 2.5 ล้านคนลงเรืออพยพออกไปจากท่าที่ Cobh นับเป็นจุดอพยพที่สำคัญที่สุดของไอร์แลนด์ นอกจากนี้ Cobh (ชื่อในสมัยนั้นคือ Queenstown) ยังมีความผูกพันใกล้ชิดกับเรือ Titanic เนื่องจากเป็นท่าสุดท้ายบนเส้นทาง Southampton – New York ที่นี่ Titanic จอดรับจดหมาย, พัสดุ และผู้โดยสารจำนวน 123 คน และออกจากท่าที่ Queenstown เวลา 1.30 pm. ของบ่ายวันที่ 11 เมษายน 1912 ก่อนที่จะชนก้อนน้ำแข็งและจมลงในวันที่ 14 เมษายน 1912 บริเวณใกล้ๆ Newfoundland

ปัจจุบัน Cobh เป็นเมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆแต่สูงชัน Cobh ประกอบไปด้วยบ้านเรือนร้านค้าทาสีสันสดใส สถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น Cobh Heritage Centre, Titanic Experience Cobh และที่โดดเด่นยิ่งใหญ่ที่สุดคือโบสถ์ St. Colman’s Cathedral St. Colman’s Cathedral เป็นโบสถ์อันล้ำค่าสไตล์ French Gothic ออกแบบโดย EW Pugin และ Ashin

โบสถ์เริ่มสร้างเมื่อปี 1868 และเสร็จในปี 1915 รวมระยะเวลา 47 ปี ต่อมาในปี 1916 ทางโบสถ์ได้ติดตั้งระฆังราง Carillon ซึ่งประกอบไปด้วยระฆังจำนวน 42 ใบ โดยใบใหญ่ที่สุดหนักถึง 3.6 ตันและอยู่สูงเหนือพื้นดินถึง 200 ฟุต ชาวเมือง Cobh จะเพลิดเพลินกับเสียงระฆังจากโบสถ์ทุกบ่ายวันอาทิตย์เวลา 4.30 pm นอกจากนี้ St. Colman’s Cathedral ยังเป็นสถานที่ๆคณะนักร้องประสานของโบสถ์จากทั่วโลกจะมาเปิดการแสดงที่นี่

Cork เป็นเมืองแห่งมหาวิทยาลัย พิพิธภัณฑ์ชั้นนำ และยังเป็นแหล่งผลิตอาหารและร้านอาหารชั้นเลิศ มีร้านค้าและผับชั้นดีมากมาย Co. Cork ยังเป็นบ้านเกิดของนักฟุตบอลระดับตำนาน Roy Keane ที่ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้จัดการของทีมชาติไอร์แลนด์อีกด้วย ในภาพคือ St. Mary’s Roman Catholic Church ถูกสร้างในปี 1832 โดยใช้หินปูนเป็นหลัก ตั้งโดดเด่นอยู่บริเวณ Pope’s Quay ใจกลาง Cork City

เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ไม่พลุกพล่าน อากาศดีสูดได้เต็มปอดเลยทีเดียว Cork จึงเป็นเมืองในไอร์แลนด์ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

เรื่องเชื่อมโยง

 1. ทิ้งทวนเก็บภาพอำลาไอร์แลนด์แดนสีสันที่ท่าเรือดับบลิน (9)
 2. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland:Limerrick ศูนย์ความเป็นเลิศทางไอที-นวัตกรรม (8)
 3. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :เยือน Cork เมืองท่าใหญ่อันดับสอง(7)
 4. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบท Ireland :สัมผัสอารยธรรมไวกิ้งที่ Waterford เก๋าสุด(6)
 5. ขับรถวันเดียวเที่ยวชนบทไอร์แลนด์ : ลัดสู่เมือง Kilkenny สุดยอดหัตถกรรมไอริช (5)
 6. เยือน Ireland ห้ามพลาดชมโรงเบียร์ดำตำนานระดับโลก Guinnese :ฟองละมุนลิ้น (4)
 7. แปลงร่างเป็นไวกิ้งท่องดับบลินแบบสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกกับ Viking Splash Tours (3)
 8. เดินท่อง Dublin ครบเครื่องสีสัน : สูดหายใจให้เต็มปอด breath of fresh air (2)
 9. เดินดีดดิ้นกับ Dublin คืนแรกที่ไอร์แลนด์ (1)
 10. เกาะขอบเวทีชมสเต็บเทพ Irish Step Dancing สุดพลิ้วบรรลือโลก

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/07/2016 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าเที่ยวนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน